Cần bao nhiêu vốn để tạo kênh Youtube ẩm thực?

Tính đến thời điểm hiện tại, Youtube đang là mạng xã hội sở hữu lượng người chơi lớn nhất trên thế giới, chỉ sau Facebook. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều người đầu tư để kiếm tiền trên nền tảng này. Đặc biệt, thời gian gần đây, kênh Youtube về lĩnh vực ẩm thực đã trở thành một xu hướng nổi bật. Vậy, để tạo kênh Youtube ẩm thực bạn cần chuẩn bị những gì, đặc biệt là về mặt tài chính? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn cần chuẩn bị những trang thiết bị gì?

Khi vận hành một kênh Youtube về ẩm thực, cũng giống như bất cứ chủ đề nào khác, bạn cần một thiết bị được kết nối Internet để đăng tải các video. Bạn có thể sử dụng chính chiếc smartphone quen thuộc của mình, hoặc cũng có thể tậu một chiế laptop hoặc máy tính bảng để đảm bảo hơn về cấu hình và chất lượng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự quay video để đăng tải lên channel của mình thì bạn nên đầu tư thêm một chiếc máy quay phim chuyên nghiệp. Tất nhiên, bạn cũng có thể quay video bằng smartphone nhưng chất lượng video sẽ không đảm bảo bằng việc quay phim bằng máy cơ. Hiện nay, có nhiều dòng máy quay phim chất lượng đảm bảo mà không quá đắt đỏ, bạn có thể tham khảo thêm trên các website bán hàng hoặc sàn giao dịch thương mại điện tử để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Xem thêm:  Cách pha nước mắm chấm gỏi gà đã ăn là mê tít ngay

Bên cạnh đó, để video của bạn thêm phần hấp dẫn, bạn cần đầu tư thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh/ video. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí để bạn lựa chọn, nhưng tất nhiên sẽ không thể có nhiều tính năng như các phiên bản mất phí. Vì vậy, nếu bạn muốn sáng tạo nên những video thực sự chất lượng để có thể thu hút lượt xem và kiếm tiền từ kênh Youtube của mình thì bạn nên bỏ tiền đầu tư mua những ứng dụng chỉnh sửa thật xịn xò.

Nếu bạn chưa đủ khả năng tài chính để có thể trang bị những thiết bị này, bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn đăng ký vay tiền nhanh để tìm một giải pháp tài chính cho việc thực hiện dự định của mình.

Chuẩn bị về mặt nội dung cho kênh Youtube ẩm thực

Sau khi đã thiết lập được kênh Youtube riêng cho mình thì bạn cần chuẩn bị về mặt nội dung cho kênh của mình. Để làm được điều đó, bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Truy cập phần mô tả và điền các thông tin về lĩnh vực, chủ đề hay sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu đến người xem.

  • Đăng tải video lên kênh bằng cách ấn vào biểu tượng camera từ giao diện chính của Youtube và chọn cho phép truy cập. Trên màn hình sẽ xuất hiện lần lượt 3 thông báo cấp quyền cho ứng dụng này. Bạn chỉ cần bấm chọn Cho phép là được.

  • Bạn sẽ được lựa chọn một trong hai phương thức là ghi (quay video) hoặc phát trực tiếp (tính năng livestream). Nếu video đã có sắn thì bạn chỉ cần kéo xuống dưới để lựa chọn video mà bạn muốn đăng tải.

  • Nhập các thông tin về video như tiêu đề, mô tả, vị trí, bảo mật.

  • Bấm vào mũi tên xanh để hệ thống tiến hành đăng tải video lên kênh của bạn.

Xem thêm:  Bà bầu ăn vải được không? Khám phá thực hư chuyện ăn vải

A plate of food Description automatically generated with medium confidence

Qua những phân tích trên đây, có thể thấy rằng câu trả lời cần bao nhiêu vốn để tạo kênh Youtube ẩm thực hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn. Bạn thậm chí có thể tạo kênh của riêng mình mà không mất đồng phí nào, nhờ việc tận dụng những trang thiết bị, phương tiện sẵn có. Tuy nhiên, chất lượng và khả năng sinh lời của trang gần như tỷ lệ thuận với sự đầu tư của bạn, cả về tài chính lẫn công sức và thời gian. Vì vậy, hãy giành thời gian tìm hiểu, lên kế hoạch thật rõ ràng cho dự định của mình nhé.