Bản đồ Hành chính Quận Tân Phú TPHCM khổ lớn năm 2023

Bản đồ Hành chính Quận Tân Phú TPHCM khổ lớn năm 2023

Tân phú ở đâu

Bạn đang muốn in bản đồ huyện Tân Phúc khổ lớn hay bản đồ hành chính huyện Tân Phúc để tìm kiếm thông tin về quy hoạch nhà ở, ranh giới địa lý của khu vực.

Bạn Đang Xem: Bản đồ Hành chính Quận Tân Phú TPHCM khổ lớn năm 2023

mạnh>

Chúng tôi đã tổng hợp ngược lại và chia sẻ bản đồ phóng to của Quận Xinfu vào năm 2023. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp và chia sẻ chi tiết quá trình hình thành và phát triển con đường tại Quận Tân Phúc”.

Giới thiệu về quận Xinfu

Huyện Xinfu từng là một xã thuộc huyện Xinping. Năm 2003, Quận Tân Phú được tách ra từ Quận Tân Bình thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Huyện Tân Bình là một khu đô thị nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm bên hữu ngạn sông Sài Gòn đến tả ​​ngạn sông, phía Đông giáp quận Tân Bình, giáp quận 11, phía bắc giáp quận 12.

Diện tích đất tự nhiên là 15,97 km2, dân số khoảng 485.348 người vào năm 2019. Được chia thành 11 quận: Quận Xiexin, Quận Hecheng, Quận Fucheng, Quận Fushouhe, Quận Fuzhong, Quận Shanqi, Quận Xingui, Johor Bahru, New Town, tân thời hòa, tây thành. Trong đó, huyện Hòa Thành là nơi đặt trụ sở của ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của khu vực.

Bản đồ hành chính huyện Xinfu năm 2023

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Tìm hiểu thêm về quận tân phú

Năm 2003, huyện Xinfu được tách ra khỏi huyện Xinping. Địa danh Tân Bình có lịch sử hơn 300 năm ở phía Nam, có khi chỉ là huyện, phủ, châu, huyện, lãnh thổ có nhiều biến đổi qua các thời đại. Địa danh tân phú cũng được hình thành cách đây hơn 50 năm khi tân phú là một xã thuộc quận tân bình cũ.

Tân binh được hình thành từ rất sớm khi đặt chính quyền ở vùng đất phương Nam:

Xem Thêm: Chat Sex không anh? Danh sách gái xinh sẵn sàng chát sex

Ở quận Xinping – Qiunian (1698), Ruan Youjing tiến vào phía nam của Jingjing và thấy rằng có hơn 40.000 hộ gia đình ở đây, và khai khẩn hàng ngàn dặm đất, ông lập tức chiếm đất canh tác của người Dai để thành lập Jiading, bao gồm Quận Fulong Đồng Nai trong khu vực và Quận Tân Bình trong khu vực Sai Kung. Huyện Tân Bình lúc bấy giờ có diện tích rộng lớn, nằm từ hữu ngạn sông Sài Gòn đến tả ​​ngạn sông Vương Cốc, diện tích khoảng 11.000 kilômét vuông, chiếm hơn 1/5 diện tích cả nước. khu vực phía Nam (63.058 km2).

Phủ tân bình – Năm 1808, phủ tân bình được nâng lên thành phủ tân bình, gồm 4 huyện: bình dương, tân long, thuận an, phước lộc. Diện tích vẫn như cũ.

Năm 1832, chính quyền Xinping khai hoang và thành lập quận Xinlong, có diện tích khoảng 6.080 km2.

Được chính phủ Tây Ninh gia nhập vào năm 1838, diện tích của Tân Bình chỉ khoảng 1280 km2.

Xem Thêm : Bác sĩ giải đáp: Đau tức hạ sườn bên phải cảnh báo bệnh lý gì?

Năm 1841, phủ Tân Bình chia thành 3 huyện: Bình Dương, Tân Long, Bình Long (lập mới gồm Hóc môn Tứ và Củ Chi). Diện tích vẫn như trên.

Năm 1859, liên quân Pháp-Tây Ban Nha xâm chiếm Gia Định Thành.

Năm 1862, triều đình Huế phải cho Pháp lập thuộc địa ở 3 tỉnh miền Đông (Biện Hòa, Gia Định, Định Thiang). Đạo luật lập tức thay đổi cơ cấu hành chính của phủ Tân Bình, bao gồm 3 huyện Bình Dương, Tân Long và Phúc Lộc. Cùng khu vực trên.

Năm 1867, Pháp cưỡng chiếm 3 tỉnh miền Tây (Vĩnh Long, An Giang, Hà Tiên). Sau đó, Pháp bỏ danh xưng phủ Tân Bình và chia phủ Sài Gòn (trước là tỉnh Gia Định) thành 7 khu thương lượng: quận Sài Gòn (trước thuộc tỉnh Tân Bình), quận Chợ Lớn và quận Fufu. quận. , hạt Xinhe, hạt Xining, hạt Xining, hạt quang hóa. Quận Sài Gòn cai quản hai huyện Bình Dương và Bình Long.

Năm 1872, hạt Sài Gòn gồm 3 quận: bình dương, bình long và ngai an (tức thủ đức, vốn thuộc tỉnh Biên Hòa). Kết quả là Xinpingdi không còn tồn tại, nhưng khu vực Xinping cũ cũng bị chia cắt và hợp nhất một cách rất phức tạp, sau đó, cho đến năm 1944, cái tên Xinping không được nhắc đến.

Ngày 11-5-1944, chính quyền thực dân ra sắc lệnh thành lập Tỉnh Tân Bình-Chợ Lớn quanh Sài Gòn, nói là để đô thị hóa nhưng thực chất là để bảo vệ an toàn cho Sài Gòn. goon – chợ lớn. Tỉnh tân bình mới thành lập nằm trên địa bàn xã phú nhuận và bao gồm 3 quận:

– Khu Gia Định có thanh mỹ tay, hòa bình, phú nhuận, hanh thông, hanh thông tay, phú thọ hòa, tân sơn hòa, tân sơn nhì, an hội.

– Xã An Khánh nằm trong khu thủ thiêm.

Xem Thêm: Cách phân biệt các phần thịt, bộ phận của con gà cực đơn giản

– Khu nhà bè với các xã Tân Thuận Đông, Tân Quy Đông, Phú Mỹ Tây, Phước Long Đông, Phú Xuân Hội là một phần của Long Đức Đông.

Tỉnh Tân Bình được thành lập đã sớm làm nổ ra Cách mạng tháng Tám (ngày 25-8-1954, đồng chí Yang Ting Tao tham gia lãnh đạo giành chính quyền tỉnh Tân Bình). Trong kháng chiến chống Pháp (1945-1954), tên tỉnh Tân Bình không bao giờ được nhắc đến nữa.

Chính quyền Sài Gòn ra nghị định ngày 22-10-1956 quyết định “đổi địa giới và tên thủ đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn và các tỉnh Nam Kỳ”. Tương ứng, tỉnh Gia Định bao gồm 8 huyện, trong đó huyện Tân Bình có diện tích 113,8 km2, dân số 418.781 người (thống kê năm 1970).

Sau năm 1975, địa bàn TP.HCM bao gồm Chợ Lớn Sài Gòn và Gia Định. Quận Tân Bình bị thu nhỏ để trở thành quận nội thành của TP.HCM.

Ngày 3 tháng 12 năm 2003, trên cơ sở chia huyện Xinping thành hai huyện là huyện Xinping và huyện Xinfu, huyện Xinfu được thành lập. Quận tân phú bao gồm một phần quận 14, một phần quận 15 và toàn bộ các quận 16, 17, 18, 19, 20 của quận tân bình cũ, các huyện của quận tân phú được hình thành như sau:

+ phường tân sơn nhì: Một phần của quận 14 quận Tân Bình cũ

+ Phường Tây Thanh: Một phần của Quận 15, Quận Tân Bình cũ

+ phường sơn kỳ: một phần của quận Tân Bình quận 16 cũ

Xem Thêm : Sa mạc Sahara ở đâu? Khám phá những sự thật về sa mạc Sahara

+ phường tân quy: Một phần của khu 16, quận Tân Bình cũ

+ phường tân thanh: một phần của quận 17 của quận Tân Bình cũ

+ phường phú thọ hòa: phường 17 quận tân bình cũ và một phần quận 18

+ phường phú thanh: Một phần của quận 18, quận Tân Bình cũ

+ phường hoa thanh: Một phần của khu 19, quận Tân Bình cũ

Xem Thêm: DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA

+ phường phú trung: một phần quận tân bình cũ Quận 19

+ phường hiệp tân: một phần quận tân bình cũ quận 20

+ phường tân thời hòa: Một phần của khu 20, huyện Sin Bình cũ

Lịch sử của khu vực Tân Bình-Tân Phú nêu trên gắn liền với sự hình thành và phát triển của khu vực Tân Bình và Tân Phú trong các giai đoạn cách mạng khác nhau.

Biểu tượng quận Xinfu

Hình ảnh logo cách điệu 2 chữ cái TP (tân phú) giơ cao. Đây là những bàn tay của mọi người đóng góp cho sự phát triển của Quận Xinfu.

Mô tả ý tưởng thiết kế logo: Nhìn tổng thể, toàn bộ logo mang hình ảnh của một thành phố phát triển. Các quảng trường chồng lên nhau là những tòa nhà cao tầng hiện đại cách điệu, tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ của quận Xinfu trong tương lai.

Hình ảnh cách điệu của bàn tay cũng cách điệu những con sông và con kênh nhỏ, thể hiện đặc điểm của quận Xinfu, với nhiều kênh rạch.

Các ô vuông tạo nên chữ tp (tân phú) được lấy cảm hứng từ hình dáng của đường hầm phú thọ hoa. Hầm phú thọ hòa có kích thước đặc biệt so với hầm củ chi và vịnh moi. Hầm Phú Thọ Hòa có hình vuông (0,8m x 0,8m), hai hầm còn lại hình chữ nhật: Củ Chi (0,9m x 1,1m), vịnh Khuôn (0,9m x 1,75m).

Tóm lại, logo được cách điệu với 2 chữ City, với hình ảnh một khu đô thị phát triển, thể hiện nét đặc trưng của quận Xinfu, với nhiều kênh rạch và đường hầm Phú Thọ Hòa. Tấm biển vừa thể hiện sự phát triển của một thành phố hiện đại dựa trên truyền thống đấu tranh anh dũng qua hình ảnh đường hầm phú thọ hòa. Đồng thời, logo cũng phản ánh những nỗ lực chung của mọi người để xây dựng Quận Xinfu trở thành một khu vực giàu đẹp, văn minh và thân thiện với gia đình.

Màu sắc:

  • Xanh: Thể hiện quận Tân Phú là một đô thị phát triển bền vững, hài hòa với môi trường.
  • Màu cam: Thể hiện sự hưng thịnh của một thành phố mới.
  • Tác giả Ruan Youqing

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống