20 cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn

20 cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn

Nước sốt hay chính xác hơn là nước sốt không còn mới đối với các đầu bếp tại gia. Nước sốt làm cho món ăn trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn và hấp dẫn hơn. Trong một số trường hợp, rõ ràng điều quyết định hương vị thơm ngon và đặc biệt của món ăn phụ thuộc vào loại nước sốt mà món ăn được phục vụ. Ngày nay nước sốt ngày càng phong phú hơn: hãy tự làm và những loại nước sốt bán trong siêu thị. Không thể liệt kê tất cả các loại nước sốt ngon có sẵn, nhưng để chọn loại phổ biến nhất, tôi có thể. Dưới đây là hơn 20 cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất mà bạn nên biết khi nấu ăn

Ví dụ, nước sốt ăn kèm với salad, cá hồi, bánh nướng, bánh ngọt hoặc thêm vào vô số món ăn khác như bít tết …, màu sắc và cách thực khách cảm nhận toàn bộ món ăn. Không quá lời khi nói nước chấm là “linh hồn” của nhiều món ăn.

Nước sốt là gì?

Theo định nghĩa của Wikipedia: Nước sốt là một chất lỏng, kem hoặc sền sệt, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau hoặc được sử dụng trực tiếp trong các món ăn như nước sốt bít tết. tet, tương cà, sốt me, bò sốt vang … Nước chấm phải có hương vị trong trẻo, đậm đà hoặc đủ vị, sánh hay đặc tùy theo loại sốt mà người đầu bếp muốn. Nhưng sự thật là, hầu hết các loại nước sốt thường ở dạng lỏng hoặc dính.

Để có cái nhìn sâu hơn về cách viết nó dưới dạng nước sốt hoặc nước sốt như thế này. Từ “sauce” là phiên âm của từ “sauce”. Tin tốt là trong tiếng Pháp, chữ “s” được phát âm thành “x”, đó là lý do tại sao chúng ta sử dụng từ “nước sốt” bây giờ. Nhưng sau đó từ nước sốt xuất hiện trong nước sốt. Điều này dường như bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ sau này. Do cách phát âm của từ “sốt” với âm “chạm” mạnh hơn trong tiếng Pháp nên khi chuyển ngữ sang tiếng Việt sẽ được ghi là “sốt”.

Xem thêm:  Cách làm cơm rang kim chi trứng ốp la chuẩn vị Hàn ngon bá cháy

Cách làm nước sốt ngon

Làm nước sốt thơm ngon và hấp dẫn trong các nhà hàng và khách sạn lớn không phải là việc dễ dàng. Điều này tất nhiên đòi hỏi người đầu bếp phải có vị giác vô cùng nhạy bén và tinh tế, đôi bàn tay điêu luyện, tỉ mỉ trong từng quy trình, nắm chắc các kỹ năng làm nước chấm cơ bản. Dưới đây là công thức chi tiết cho một số loại nước sốt phổ biến nhất hiện nay.

Làm nước sốt phô mai

Sốt pho mát là một loại sốt ngon trong nhiều món rau, bánh ngọt hoặc các món ăn liên quan đến bánh mì. Sốt phô mai không khó làm, chỉ với những nguyên liệu cơ bản và thêm một chút chi tiết, bạn sẽ có thể tự làm sốt phô mai mịn tại nhà trong thời gian ngắn.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Phô mai Parmesan: 70g
 • Cheddar: 70 gram
 • Kem tươi: 70g
 • Hành tây: 15 gram
 • Rượu trắng: 10 ml
 • Súp gà: 50ml
 • 10g mù tạt
 • 50g bột mì
 • 5ml dầu ô liu
 • 5 gam muối
 • 5 gam hạt tiêu
 • Kiến thức nhà bếp

  parmesan là viết tắt của parmigiano – reggiano. Đây là một loại pho mát đến từ thủ đô ẩm thực của Ý.

  White Cheddar là một loại pho mát trắng, chắc, màu vàng nhạt, có nguồn gốc từ Làng Cheddar ở Somerset, Anh. Đây là loại pho mát phổ biến nhất và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

  Kem đánh bông là hỗn hợp của kem sữa nguyên chất và nhiều chất béo được dùng làm kem đánh bông cho món tráng miệng hoặc bữa ăn.

  Cách thực hiện

  Bước 1: Làm nóng dầu ô liu trong chảo, sau đó cho hành tây vào xào cho đến khi có mùi thơm. Bước 2: Cho tất cả 10ml rượu trắng vào, đun còn khoảng 1/3. Bước 3: Cho nước kho gà (bạn tự nấu) và các nguyên liệu khác trừ cheddar vào, nấu sau, nêm muối tiêu vừa ăn. Bước 4: Cho phô mai cheddar vào, khuấy đều đến khi tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp.

  Làm nước sốt kem

  Nước sốt kem tuyệt vời cho mì ống và hấp dẫn với bánh mì.

  sốt kem tươi

  Yêu cầu vật liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *