SỰ GIẢN DỊ CỦA BÁC HỒ – – UBND Phường Hòa Cường Bắc

SỰ GIẢN DỊ CỦA BÁC HỒ – – UBND Phường Hòa Cường Bắc

Sự giản dị của bác

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tích lũy những kiến ​​thức rất uyên thâm qua những năm bôn ba bôn ba tìm đường cứu nước, nhưng khi đến với cán bộ, nhân dân Người đã thay đổi suy nghĩ, biến những kiến ​​thức đó thành những câu chuyện nhẹ nhàng. , dễ đọc Hiểu, rất dễ hiểu.

Bạn Đang Xem: SỰ GIẢN DỊ CỦA BÁC HỒ – – UBND Phường Hòa Cường Bắc

Đầu năm 1946, một lần trung ương đi họp cán bộ địa phương, chú tôi đến thăm nói chuyện. Khi giải thích mối quan hệ giữa chính sách của chính phủ và người dân thông qua các quan chức địa phương, ông sử dụng thẻ tam giác cân. Bác sĩ lật đáy tam giác lên và nói từ trên xuống dưới: “Nhưng chính sách đó chia làm nhiều tầng lớp, nhiều quan lại yếu kém với dân nên bỏ chương này.”

Xem Thêm : Dược sĩ Tiến là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Dược sĩ Tiến

Rồi ông lật ngược bìa sách từ dưới lên, từ trên xuống dưới và giải thích: “Dưới cùng là dư luận xã hội phản ánh ở cấp cơ sở. Có nhiều lắm, giàu lắm nhưng phải qua nhiều cấp. . , Chỉ có rất ít nhân viên “. Bạn trỏ lên đầu. “Vậy chúng ta phải làm gì để chính quyền gần dân hơn?”, ông kết luận. Mọi người trong buổi họp đều hiểu những gì thầy dạy và tìm ra câu trả lời thích hợp cho công việc của mình.

Cũng trong năm 1946, đất nước cách mạng non trẻ phải đối phó với thù trong, giặc ngoài, gây cho ta muôn vàn khó khăn, thử thách. Nhiều người hỏi ông gạt nước, ông cười bảo: “Mày đánh Tây chưa?”, rồi ông giải thích “Dòng nước bị cây cối chặn lại, làm rác, lá rụng sau lưng. , Bạn cứ vứt từng mẩu rác, Mỗi chiếc lá không thể không tìm cách thoát khỏi cây, để nước trong.”

Trong Chiến tranh chống Nhật Bản, nhiều cán bộ đã đi công khai đường lối “chiến tranh lâu dài chống Nhật Bản” cho quần chúng. Khi người ta hỏi: Khi nào kháng chiến thành công? Nhiều người không giải thích được nên đến hỏi tôi. Bác nói: “Bác biết đồng bào ta đa số là nông dân nên cần cụ thể hóa cho mọi người dễ hiểu”. “. Ít người hiểu, nhưng cần có những ví dụ cụ thể. Ví dụ muốn ăn khoai hay gạo phải đợi 3, 6 tháng mới thu hoạch được, phụ nữ mang thai phải hơn 9 tháng mới sinh con… “Đối với quần chúng, đồng chí, cũng như người thân, giữa lãnh tụ và quần chúng không có gì khác nhau. Tư cách, tác phong, tư tưởng của đồng chí đều bộc lộ một chân lý, dễ hiểu, giản dị mà cao cả. cụ thể, dễ hiểu mà sâu sắc.

Xem Thêm : Nhà máy thủy điện – Đặc điểm cấu tạo của các loại máy thủy điện

Qua những câu chuyện trên, chúng ta đã tự dạy cho mình một bài học sâu sắc: Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, tuy là người học cao, hiểu rộng nhưng tư tưởng của Bác luôn toát lên trí tuệ của nhân dân. lời nói của anh ấy luôn là sự thật dễ hiểu và cụ thể. Và những điều này, trong từng bài học của Người không làm mất đi sự trang nghiêm, sâu sắc và tinh túy, tô thêm vẻ đẹp giản dị, hài hòa trong lối sống, giao tiếp giữa Hồ Chủ tịch với cấp dưới và nhân dân.

Là nhân viên, viên chức trong môi trường y tế, chúng ta cũng phải chú ý sử dụng từ ngữ giản dị, ngắn gọn, súc tích khi giao tiếp với bệnh nhân, khám, chữa bệnh. Ngắn gọn, súc tích, người bệnh dễ hiểu, dễ nhớ. Cho dù chúng ta là một bác sĩ giỏi, nếu chúng ta không thể giải thích rõ ràng để bệnh nhân hiểu những gì chúng ta muốn truyền đạt, thì chúng ta chưa đủ thành công.

(Nguồn: http://www.bvtrungvuong.vn/)

Bài viết liên quan

  • Từ nay đến năm Quý Mão 2023, cao trào thực hiện “ba hơn” được đề ra: sạch hơn-an toàn hơn-văn minh lịch sự hơn, phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, lương thực an toàn
  • Hòa bình ở miền Bắc: Surgent tổ chức Giải bóng đá nữ lần thứ nhất năm 2022
  • Bữa ăn của chú
  • Phát huy vai trò nòng cốt của thanh niên tình nguyện trong chuyển đổi số
  • tập huấn chuyển đổi số và thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia công tác chuyển đổi số năm 2022

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục