Buy-phông, nhà văn Pháp nổi tiếng, có viết: Phong cách chính là

Buy-phông, nhà văn Pháp nổi tiếng, có viết: Phong cách chính là

Buy phông

buy-phông, nhà văn nổi tiếng người Pháp, đã viết: phong cách là con người

Bạn Đang Xem: Buy-phông, nhà văn Pháp nổi tiếng, có viết: Phong cách chính là

Tư duy hệ thống chỉnh sửa——Nguồn sinh khí mới cho tư duy đổi mới

Chủ đề: buy-fon, nhà văn nổi tiếng người Pháp, đã viết: phong cách là con người. Bạn hiểu quan điểm trên như thế nào?

Xem Thêm: Cảm nghĩ của em về nhân vật Sọ Dừa – CungHocVui

Xem Thêm : Soạn văn 7 trang 95 Chân trời sáng tạo – Tập 2

Trang tính

“Văn chương không cần những người thợ khéo chỉ làm theo khuôn mẫu…Văn chương chỉ đón nhận những người biết đào sâu vào suy nghĩ của mình, biết tiếp thu những nguồn chưa khai thác và sáng tạo ra những cái mình không có.” Như nam cao nhà văn, ông Mỗi người cầm bút buộc phải có sự sáng tạo độc lập của mình, để lại cái riêng cho văn chương. Nhà văn Pháp Buy-phôn đưa ra quan niệm “phong cách là con người”. Phải chăng quan niệm này nảy sinh từ mối quan hệ giữa tác giả và những thứ thuộc về tác giả đó?

Theo cách nói của buy-phông, “phong cách” là nét độc đáo của mỗi nhà văn trong tác phẩm văn học. Đây là những “tài nguyên chưa ai khai phá” nhưng tác giả đã khám phá và tận hưởng vị ngọt của chúng.

Xem Thêm: Tiết lộ ý nghĩa tên Minh Đức đảm bảo bố mẹ sẽ muốn đặt ngay cho con

Cần hiểu rằng phong cách của tác giả thể hiện ở hai phương diện: nội dung và nghệ thuật.

Xem Thêm : Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa | Ngắn nhất Soạn văn 9

Về nội dung, văn phong của tác giả in đậm trong quan niệm sống, cách chọn đề tài, xây dựng chủ đề, cách lý giải các vấn đề cuộc sống… đều có thể thấy rõ. Ở nhiều nguyễn tuấn, nam cao, hồ chí minh, nguyễn tuấn và các nhà văn khác thường nhìn sự vật, sự việc dưới góc độ nhân tài. Trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, các văn nhân đã phát hiện ra những tài năng Nho giáo lỗi thời trong những thú vui tao nhã: làm thơ, uống trà, ngâm thơ… Sau Cách mạng 1911, văn nhân say mê những tài năng Nho học. Người Việt đang lao động, sản xuất… nam cao có khác. Trước cách mạng, ông vật lộn với những người nông dân nô lệ Việt Nam bị tha hóa về tinh thần và nhân phẩm hay những người trí thức Việt Nam bị cơm áo “hạ gục”.

Về nghệ thuật, phong cách của nhà văn còn thể hiện ở nhiều mặt: kỹ thuật thể hiện, lựa chọn thủ pháp nghệ thuật, tổ chức cấu trúc, tổ chức ngôn ngữ… Điều này cũng rất dễ dàng. Đặc biệt được công nhận bởi các nhà văn lớn. Các nhà thơ thường chọn thể thơ lục bát, giọng điệu ngọt ngào, buồn man mác để thể hiện tình cảm thiết tha, chân thành của nhân vật trữ tình. Nhà văn Tào Nam dễ dàng được “nhận diện” bởi lối kể ngược tuyến tính hiện đại hay cách liên kết đoạn văn tài tình…

Xem Thêm: Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Kỵ màu gì

Mỗi nhà văn có một ý tưởng riêng và độc đáo về cách thể hiện tác phẩm của họ. Và đối với người đọc, đọc một truyện ngắn, thưởng thức một bài thơ… không gì thú vị hơn là khám phá ra những nét văn phong độc đáo của tác giả. Chỉ những nhà văn và nhà thơ tài năng mới có thể hình thành phong cách riêng của họ. Và giữa phong cách của mỗi nhà văn với cá tính của mỗi nhà văn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trong văn học, phong cách được thể hiện một cách hình tượng như một thực thể thể hiện những ý tưởng văn học cá nhân. Trong truyện ngắn của mình, Cao Nan luôn tỏ ra khách quan và dửng dưng. Ông gọi họ là “y”, “thị”, và dùng những hình ảnh xấu xí, thậm chí rùng rợn (đặc biệt là nông dân) để miêu tả họ. Nhưng đằng sau những trang văn tưởng chừng như lạnh lùng, bất cần ấy lại ẩn chứa một trái tim đồng cảm, tình yêu thương da diết của những người đồng cảm, đồng loại. Ngoài đời, cao nhân cũng giống như phong cách văn chương của ông trong truyện ngắn. Nhắc đến đàn ông, hình ảnh hiền lành, trầm lặng thường hiện lên trong tâm trí các bạn văn, nhưng thực ra, đằng sau vẻ ngoài trầm tĩnh, điềm đạm đó lại ẩn chứa một tâm hồn mạnh mẽ, quyết liệt. Chỉ có kẻ mạnh mới nói được: “Hãy sống rồi hãy viết”!

Văn phong của tác giả được in đậm trên từng trang. Đến lượt mình, phong cách văn chương của mỗi tác giả đều ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc, tạo nên sự cộng hưởng sâu sắc trong lòng các nhà văn, nhà thơ và những độc giả chân thành.

Khi đưa ra ý kiến ​​đúng đắn, việc mua phông chữ có thể khiến một nhà văn hoặc người có tầm nhìn xa trông rộng về văn học rèn giũa phong cách độc đáo của riêng mình. Nó phải mang phong cách của riêng bạn để người đọc nhận ra đó là bạn chứ không phải ai khác. Đến lượt mình, mỗi độc giả cần phải là một độc giả thông minh, có khả năng tìm tòi, suy nghĩ và phát hiện ra phong cách riêng của mỗi nhà văn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục