Still Water Là Gì – Nghĩa Của Từ Still Water Trong Tiếng Việt – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

Still Water Là Gì - Nghĩa Của Từ Still Water Trong Tiếng Việt - Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó khăn khi nghe người bản xứ nói chưa? Một phần lý do là họ thường sử dụng những thành ngữ mà đôi khi bạn không quen. Hoặc bạn đã bao giờ cần phải nắm vững một số thành ngữ hay để làm cho ngôn ngữ nói của bạn trở nên hấp dẫn hơn và địa phương hơn? Danh sách các thành ngữ tiếng Anh thông dụng thường dùng trong tiếng Anh giao tiếp cùng cách giải thích dễ hiểu dưới đây sẽ là vốn liếng để bạn tích lũy.

Danh sách các thành ngữ tiếng Anh bạn nên nhớ

1. Hai sai lầm không phải là một cặp

Nghĩa đen: Hai sai lầm không phải là một cặp.

Bài viết: Nước là gì

Hàm ý: Bạn đang làm điều gì đó tồi tệ với ai đó chỉ để trả thù, chỉ vì người đó đã làm điều gì xấu với bạn là không thể chấp nhận được nữa. Ví dụ: “Anh ấy đã giễu cợt tôi. Tôi thực sự muốn trả thù anh ấy.” “Bạn biết đấy, hai cái sai không bằng một cái đúng.” ( “Anh ấy đã chế giễu tôi. Tôi thực sự muốn trả thù anh ta. “” Bạn biết đấy, hai cái sai không bằng một cái đúng. “)

2. Những người ở trong nhà kính không nên ném đá

<3 Chỉ trích bạn. Ngày hôm trước, ngày hôm sau, mọi người sẽ cười. Chó sẽ chê mèo có bộ lông ngắn như lươn, sau đó co rúm lại những nếp nhăn dài và phẳng và xuống sắc với những cậu bé. Ví dụ: “Anh ấy luôn tiệc tùng và uống rượu.” “Bạn cũng vậy. Người đàn ông trong ngôi nhà bằng kính không nên ném đá.” (“Anh ấy luôn say xỉn khi đi dự tiệc.” “Cũng vậy bạn. Con chó Ghét mèo có lông. “)

Xem thêm:  Kích sữa L2, L3, L4 là gì?

3. Nước vẫn chảy sâu

Nghĩa đen: Độ sâu tĩnh lặng của nước. gợi ý những người trầm lặng và rụt rè có thể khiến bạn ngạc nhiên về sự thông minh và tinh tế của họ. họ. Dịch: Khát vọng mạnh mẽ muốn đấm cho đến chết Ví dụ: Einstein thời trẻ là một đứa trẻ rất trầm lặng, nhưng nước vẫn sâu. (Einstein khi còn nhỏ là một đứa trẻ rất ít nói, nhưng nước vẫn chảy sâu.)

4. Rome không được xây dựng trong một ngày

Theo nghĩa đen: Rome không được xây dựng trong một ngày. Gợi ý Các nhiệm vụ khó cần thời gian và sự kiên nhẫn để hoàn thành. Dịch: Các dự án lớn mất nhiều thời gian và thành công không xảy ra trong một sớm một chiều.

Xem ngay bây giờ: Số liệu 7 phiên trong Google Analytics là gì?

Ví dụ: “Bạn không thể mong đợi cô ấy hoàn thành dự án trong một tuần! Rome không được xây dựng trong một ngày!” (“Bạn không thể làm gì để buộc cô ấy hoàn thành dự án trong 1 tuần! Được xây dựng trong 1 ngày! “)

5. Sự tò mò đã giết chết con mèo

Theo nghĩa đen: Sự tò mò đã giết chết con mèo gợi ý có những điều chúng tôi không cố gắng tìm ra vì nó có thể khiến chúng tôi gặp rắc rối. Dịch: tò mò đã chết. Ví dụ: “Where did you get the money?” “Curiosity kill the cat.” (“Bạn lấy tiền ở đâu?” “Một ngày nào đó, sự tò mò sẽ giết chết bạn.”)

Xem thêm:  Izumio Thức Uống Bổ Dưỡng Chống Lão Hóa, Thải Độc Cơ Thể

6. Phần nổi của tảng băng

nghĩa đen: tip of the iceberg / tip of the iceberg nghĩa là cái gì đó chỉ là một phần nhỏ của tình trạng khó khăn strong> bản dịch thô: chỉ là phần nổi của tảng băng trôi; Chỉ mới bắt đầu. Ví dụ: Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Danh sách các vấn đề tiềm ẩn có thể tiếp diễn. (Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Danh sách các vấn đề tiềm ẩn có thể dài vô tận.)

7. Mất tầm nhìn và mất trí

nghĩa đen: ngớ ra nghĩa là khi mọi người không đến gần bạn, họ dần quên bạn ví dụ: không của tôi. bạn bè Liên hệ với tôi sau khi chuyển đi. Nó đã khuất khỏi tầm mắt, ngoài tâm trí của họ. (Không ai trong số bạn bè của tôi liên lạc với tôi kể từ khi tôi chuyển ra ngoài. Thật vậy, tránh xa khuôn mặt của tôi là một cách của tâm trí.)

8. Bạn cào lưng tôi và tôi cào bạn

nghĩa đen: Nếu bạn làm xước lưng tôi, tôi sẽ cào vào lưng bạn nghĩa là: Nói thật dễ dàng, nếu bạn cứu tôi, tôi sẽ cứu bạn Tạm dịch: Khôi phục sự hài lòng. Ví dụ: Tôi có thể mua cho bạn một ngôi nhà, nhưng bạn có thể trả lại cho tôi những gì? Nếu bạn làm xước lưng tôi, tôi sẽ cào vào lưng bạn. (Tôi có thể mua cho bạn một căn nhà, nhưng đổi lại, bạn có gì cho tôi? Chỉ bằng lòng thôi).

Xem thêm:  Cấu Trúc và Cách Dùng WHOM trong Tiếng Anh

9. Trái cấm luôn ngọt ngào nhất.

Theo nghĩa đen: Trái cấm luôn ngọt ngào nhất.

Bây giờ hãy xem: Các điều khoản trong tờ khai hải quan bằng tiếng Anh là gì

gợi ý những điều bị cấm càng thú vị hơn bản dịch thô: trái cấm luôn ngọt ngào ví dụ: Tôi không được phép đọc sách cuốn sách khiến tôi càng tò mò hơn. Trái cấm luôn ngọt ngào nhất. (Tôi không cho phép tôi đọc cuốn sách đó, điều đó càng khiến tôi tò mò hơn. Quả thực, trái cấm luôn ngọt ngào.)

10. Bạn không thể làm món trứng tráng mà không đập vài quả trứng

nghĩa đen: Cố gắng làm món trứng tráng mà không làm vỡ vỏ là gì nghĩa là Đôi khi, nếu chúng ta muốn hoàn thành một điều gì đó tuyệt vời, chúng ta phải gây ra một số khó khăn Tạm dịch: Để làm được những điều lớn lao, bạn phải bỏ qua những tiểu tiết; để thành công, bạn phải chấp nhận hy sinh. Ví dụ: Trừ khi bạn muốn hạ bệ công ty của chúng tôi, chúng tôi rất giận anh ấy. Bạn không thể làm món trứng tráng mà không làm vỡ một vài quả trứng. (Bạn phải sa thải anh ta nếu không công ty sẽ phá sản. Nếu bạn không hiểu và bỏ sót chi tiết, bạn sẽ không liên quan gì đến việc lớn.)

Tìm bài viết cho từ khóa: thành ngữ tiếng anh thành ngữ tiếng anh thành ngữ tiếng anh thành ngữ tiếng anh thành ngữ tiếng anh thành ngữ tiếng anh

Loại: Trình diễn Kiến thức Công cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *