Tôm càng xanh sống ở đâu? – Hải Sản Phương Nam

Tôm càng xanh sống ở đâu? – Hải Sản Phương Nam

Tôm càng xanh sống ở đâu

Tôm càng là đặc sản nổi tiếng ở Giang Nam. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Tôm sống ở đâu và nhiều điều thú vị về loại hải sản này.

Bạn Đang Xem: Tôm càng xanh sống ở đâu? – Hải Sản Phương Nam

Hãy theo dõi bài viết!

Crayfish còn được gọi là tôm càng sông. Đây là loài thủy sản nước ngọt được biết đến với hương vị tuyệt hảo.

Ở Việt Nam, chúng tập trung ở khu vực sông Mekong. Từ lâu, tôm càng dường như là đặc sản của miền Tây Nam Bộ.

Tôm càng khá lớn so với các loài tôm có họ hàng khác. Con trưởng thành có thể nặng tới 450 gram và dài hơn 25 cm. Do đó, chúng có thể sản xuất một lượng lớn thịt.

Xem Thêm: ADN là gì? – Trung tâm xét nghiệm ihope

Loại tôm này được biết đến với hương vị thơm ngon, chắc thịt và giàu dinh dưỡng. Vì vậy, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng món nào cũng ngon đến bất ngờ.

Xem Thêm : Vãn cảnh Chùa Hang (Phước Điền Tự) – Ngôi chùa tuyệt đẹp ở An

\

Tôm sống ở đâu

Tôm càng là loài thủy sản có thể sống ở cả nước lợ và nước ngọt. Tuy nhiên, môi trường nước nào cũng sẽ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của nó.

Tôm trưởng thành thích nghi tốt với môi trường nước lợ và nước ngọt. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu sinh sản, chúng di cư đến vùng nước lợ để đẻ trứng. Ấu trùng cua sông nở ra chỉ sống được ở vùng nước lợ, sau 11 lần lột xác trở thành ấu trùng và có thể trở lại sống ở vùng nước ngọt.

Crayfish cũng được biết đến là loài khó tính với nước. Nếu môi trường không phù hợp tôm sẽ bỏ ăn nhanh, lờ đờ và chết sớm.

Xem Thêm: Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến

Một số đặc điểm môi trường thích hợp cho tôm càng cần chú ý:

 • Tôm càng có thể chịu được nhiệt độ từ 18 đến 34 độ C, trong khi tôm hoạt động tốt nhất ở vùng nhiệt độ từ 26 đến 31 độ C.
 • Tôm càng không chịu được ánh sáng mạnh và có tập tính ẩn nấp dưới đáy sông vào ban ngày.
 • Độ pH an toàn cho sự phát triển của tôm là từ 6,5 đến 8,5. Độ pH quá cao hoặc quá thấp có thể gây ra thiệt hại không cần thiết cho tôm.
 • Đối với tôm trưởng thành, nồng độ muối thích hợp nhất để tôm tăng trưởng là 0 đến 16‰. Đây là 8-18‰ trong giai đoạn ấu trùng.
 • tôm nuo trong lu xi măng

  Ngoài tôm đánh bắt tự nhiên, hiện nay nhiều mô hình nuôi tôm càng xanh đang được phát triển nhằm tăng số lượng nguồn tôm thương phẩm.

  Nuôi tôm càng xanh trong vuông tôm hay kết hợp lúa – tôm là mô hình được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các vấn đề trên tôm không được kiểm soát hoàn toàn dẫn đến năng suất giảm đáng kể.

  Xem Thêm : Đầu 02873 là mạng gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa đầu số 02873

  Mô hình Nuôi tôm nước ngọt khổng lồ trong ao bê tông là một phương pháp mới cho phép người nuôi phát triển nguồn tôm khỏe mạnh, lớn và chất lượng cao. So với các mô hình nuôi tôm khác, đây là mô hình có nhiều ưu điểm:

  • Kiểm soát sự phát triển của giống
  • Có thể xử lý tốt chất lượng nước và tránh được đáng kể các tác động xấu của môi trường sống đến tôm
  • Kiểm soát dịch bệnh
  • Dễ kiểm soát chất lượng tôm
  • Chăm sóc dễ dàng và kịp thời
  • Hàng nhập khẩu lớn.
  • Tôm càng con nuôi trong bể xi măng có kích thước đồng đều, lớn và chất lượng tốt. Vì vậy, đây là mô hình có tiềm năng phát triển lớn cho các cơ sở nuôi tôm càng hiện nay.

   Tôi có thể mua tôm càng tươi ở đâu?

   Xem Thêm: Thạch tín là gì? Hiểm họa khi dùng nước nhiễm asen không ngờ

   Crawfish hiện đang rất phổ biến và bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều cửa hàng hải sản tươi sống hoặc thương mại. Tuy nhiên, nếu muốn mua tôm càng chất lượng cao thì Nanhai Seafood chính là địa điểm không thể bỏ qua.

   hải sản nam bộ là địa chỉ uy tín cung cấp các loại tôm càng hảo hạng với độ tươi ngon hoàn hảo. Tại đây, tôm càng tươi rói như vừa được đánh bắt. Mặt khác, bạn cũng có thể chọn mua tôm càng tươi được nuôi trong bể ôxy.

   Ngoài ra, hải sản nam bộ còn cung cấp nhiều loại hải sản cao cấp khác với giá rất ưu đãi. Tại đây thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi giá rẻ mà chất lượng không đổi.

   ▶️ Đặt mua tôm càng tại đây

   Đến với Hải sản Nam Hải, chạm đến tinh hoa của biển cả!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống