Quan trắc môi trường lao động

Quan trắc môi trường lao động

Giám sát môi trường làm việc là gì? Tại sao doanh nghiệp phải giám sát môi trường lao động?

Môi trường làm việc như thế nào?

Một tiêu chuẩn thu thập, đánh giá, phân tích và đo lường các yếu tố của môi trường làm việc tại nơi làm việc của nhân viên và so sánh nó với các tiêu chuẩn hiện hành để từ đó có thể thực hiện hành động. Xử lý kịp thời các chỉ tiêu vượt định mức nhằm giảm thiểu tác hại đến sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp Theo Luật An toàn vệ sinh lao động, quan trắc môi trường lao động là điều kiện cần thiết đối với tất cả các đơn vị sử dụng lao động trong lao động, sản xuất và quy trình kinh doanh. Việc giám sát thường xuyên giúp công ty nắm được các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và hoạt động sản xuất của công ty, đồng thời nó cũng giúp cơ quan quản lý có số liệu thực tế. Tiêu chí quan trắc môi trường lao động trong hồ sơ sức khỏe nghề nghiệp

– Đo lường và đánh giá các yếu tố vật lý

– Đo lường và đánh giá vi khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, bức xạ nhiệt).

– Đo lường và đánh giá ánh sáng

– Đo và đo bức xạ UV

– Đo và đánh giá tiếng ồn chung, tiếng ồn tương đương, tiếng ồn phân tích tần số, tiếng ồn riêng

Xem thêm:  Tôi thép là gì?

– Đo lường và đánh giá độ rung toàn bộ cơ thể và độ rung cục bộ

– Đo và đo tần số nguồn, điện từ trường tần số cao

– Đo và đánh giá hoạt độ phóng xạ, tia x

– Đo lường và đánh giá các chỉ số hóa học

– Đánh giá phơi nhiễm bệnh nghề nghiệp

– Đánh giá tâm lý và thái độ của người lao động

Tại sao phải quan sát môi trường làm việc?

Môi trường làm việc là không gian của khu vực làm việc, các phương tiện phục vụ cho nhân viên làm việc trong khu vực này luôn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tai nạn. .

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở hoặc môi trường mà người lao động thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn, nhiệt độ cao, hơi dung môi, hơi kim loại hoặc môi trường hoặc tiếp xúc với các tác nhân vi sinh, đây đều là những tác nhân có hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và có thể dẫn đến bệnh nghề nghiệp , ung thư……

Ngoài những yếu tố trên thì yếu tố tâm lý, thể chất của người lao động và thái độ làm việc cũng là một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe. Những vị trí làm việc phải đứng, nhấc, cúi xuống nhiều có thể ảnh hưởng lớn đến hệ cơ xương khớp. Các vấn đề về cơ xương khớp thường gặp ở những người lao động ở các vai trò kể trên, ảnh hưởng gián tiếp đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, cần phải có những công thái phù hợp để giúp cải thiện điều kiện lao động.

Xem thêm:  Cá Tráp (Ẩm Thực Nhật Bản)

Vì những lý do trên, việc quan trắc môi trường lao động là cần thiết để phát hiện sớm các rủi ro và thực hiện kịp thời các biện pháp kiểm soát nhằm ngăn ngừa tai nạn, thương tích và bệnh nghề nghiệp.

Yêu cầu cơ sở pháp lý đối với các quan trắc môi trường?

Luật Lao động số 10/2012 / qh13 ngày 18 tháng 6 năm 2012 quy định: Người sử dụng lao động có nghĩa vụ bảo đảm môi trường lao động, điều kiện an toàn; đồng thời kiểm tra, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc của doanh nghiệp, nhằm kiến nghị loại bỏ, giảm thiểu nguy cơ, tác hại, cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động (Điều 138).

Luật An toàn vệ sinh lao động số 84/2015 / qh13 ngày 25 tháng 6 năm 2015 và Nghị định số 39/2016 / nĐ-cp ngày 15 tháng 5 năm 2017: Người sử dụng lao động phải tổ chức đánh giá, kiểm soát các mối nguy và yếu tố có hại tại nơi làm việc các biện pháp kỹ thuật khử trùng, tiêu độc cho người lao động

Ngoài ra, Nghị định số 44/2016 / nĐ-cp ngày 15 tháng 5 năm 2016 quy định nội dung thực hiện giám sát và yêu cầu năng lực của đơn vị quan trắc. Từ đây, doanh nghiệp có cơ sở để lựa chọn đơn vị giám sát đảm bảo tính chính xác, khách quan, có kết quả báo cáo được đơn vị kiểm tra bên ngoài công nhận.

Xem thêm:  Các thuật ngữ hoa lan mà người chơi lan thường dùng

Mọi thắc mắc liên quan đến môi trường xung quanh, môi trường làm việc, vệ sinh công nhân, phân tích nước, kiểm tra sức khỏe nghề nghiệp, khám sức khỏe, đào tạo sơ cấp cứu vui lòng liên hệ:

Viện Y học Hàng hải Địa chỉ: đại lộ vo nguyen giap – p.channel duong, quận. chân, thành phố. Hải Phòng Hotline: 0225 3 5119 687 – 086 825 6596 ths.yen Email: [email protected] Website: vinimam.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *