BIOCHEMISTRY LÀ GÌ

Có phải tất cả sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ theo học Tiến sĩ nếu họ có một môn học tốt?

Ở Vương quốc Anh, chỉ trong các lĩnh vực y sinh và khoa học đời sống, sinh viên chưa tốt nghiệp có thể trực tiếp học lên tiến sĩ mà không cần bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên vẫn sẽ theo đuổi bằng thạc sĩ. Vì nghiên cứu là ngành coi trọng thực hành nên để có thể học thẳng lên tiến sĩ của trường đại học, sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trong phòng thí nghiệm trước đó và phải có mục tiêu, đam mê rõ ràng. (Việc này sẽ được quyết định trong buổi phỏng vấn, nếu người phỏng vấn thấy bạn không đủ nhiệt tình thì chắc chắn họ sẽ không nhận). Bạn đang tìm hiểu: hóa sinh là gì

Để chuẩn bị, bạn phải luôn chủ động tìm kiếm cơ hội thực hành và làm việc trong phòng thí nghiệm trong quá trình học đại học. Email yêu cầu giáo viên của trường làm tình nguyện viên trong phòng thí nghiệm, hoặc xin học bổng mùa hè (cả hai cách tôi đều làm để có thêm kinh nghiệm). Càng nhiều kinh nghiệm càng tốt.

Nếu bạn đăng ký vào chương trình đại học 4 năm, bao gồm 1 năm trong công ty dược phẩm hoặc phòng thí nghiệm (đây được gọi là năm ngành), bạn sẽ có 1 năm kinh nghiệm. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ kéo dài thời gian học Tiến sĩ thêm 1 năm (nếu bạn nghĩ Năm công nghiệp sẽ mang lại cho bạn cơ hội lấy bằng tiến sĩ cao hơn, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, bản thân tôi không phải Năm công nghiệp).

Với điều này, bạn phải có một bảng điểm tốt. Thông thường, để có thể đăng ký học Tiến sĩ, bạn cần có ít nhất bằng đại học loại 2: 1 (tương đương loại giỏi) hoặc loại nhất (tương đương loại khá ở Việt Nam). Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên được nhận vào đều là bằng cấp một, vì tính cạnh tranh rất cao (bạn không chỉ phải cạnh tranh với các sinh viên đại học giỏi khác mà còn với các sinh viên thạc sĩ khác).

Xem thêm:  Oxy hóa da là gì? Cách nhận biết và điều trị hiệu quả

Cuối cùng, điều rất quan trọng là bạn phải đam mê lĩnh vực nghiên cứu của mình! Các giáo sư phỏng vấn bạn sẽ biết liệu bạn có thực sự muốn làm việc cho họ hay không, vì vậy đừng giả vờ! Có nhiều thứ khác mà bạn có thể chuẩn bị cho hồ sơ của mình, chẳng hạn như các khóa học bổ sung, bản tuyên bố cá nhân, thư giới thiệu (tối thiểu là 2, vì vậy điều quan trọng là phải đăng ký thực tập sớm).

Bạn nên chuẩn bị kỹ càng sớm càng tốt. findaphd.com là một trang web phổ biến nơi bạn có thể tìm thấy bằng Tiến sĩ phù hợp. Họ luôn cập nhật những tiến sĩ mới nhất ở tất cả các ngành và thường quảng cáo vào khoảng tháng 10 hàng năm. Tôi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Nếu bạn dự định học chuyên ngành của mình: Hóa sinh cần chuẩn bị những gì ở trường đại học? Học nghề này gặp những khó khăn gì? Nhiều thời gian hơn trong phòng thí nghiệm hay tự học nhiều hơn? Bạn có thời gian để đi chơi hay hy sinh mọi thứ?

Hóa sinh (hay tiếng Việt là hóa sinh) là một nhánh của khoa học y sinh. Hóa sinh là một môn học rất rộng bao gồm toàn bộ quá trình sống từ cấp độ phân tử (protein, dna) đến cấp độ tế bào và mô (sinh học tế bào, sinh học phát triển). Chính vì bề rộng này mà sinh viên hóa sinh có thể vào học bất kỳ chuyên ngành nào trong khoa học y sinh, từ dược học đến miễn dịch học. Hóa sinh là một ngành khoa học nên kỹ năng thực hành rất quan trọng.

Ở đại học, tùy theo trường bạn học, bạn dành khoảng 6-8 giờ mỗi tuần để luyện tập và thời gian còn lại là học lý thuyết. Ở Anh không có nhiều lớp học nhưng mỗi lớp lại chứa đựng nhiều thông tin cô đọng nên khi về các bạn phải học và nghiên cứu thêm để hiểu thêm về môn học trên lớp.

Hóa sinh là một lĩnh vực khó cả về mặt lý thuyết và thực tế, vì vậy bạn dành phần lớn thời gian để học tập và nghiên cứu ở nhà. Tất nhiên, bạn cũng cần biết cân bằng giữa việc học và việc vui chơi, ví dụ như mình cũng dành vài tiếng mỗi tuần để ra ngoài chụp ảnh, thư giãn đầu óc rồi mới học☺.

Xem thêm:  Tương hột là gì? Tương hột làm món gì ngon, đơn giản mà lại đậm đà

Ở Anh, khoa học tập trung rất nhiều so với ở Việt Nam. Tất nhiên, tình hình kinh tế bất ổn cũng có vai trò, nhưng so với Việt Nam, khoa học Anh vẫn là một trời một vực. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh, bạn phải biết cách tận dụng cơ hội, đồng thời phải biết suy nghĩ thấu đáo và tích lũy kinh nghiệm.

Nếu bạn là một nhà khoa học người Anh, bạn sẽ rất được kính trọng. Điều này cho thấy người dân Anh hiểu rất rõ rằng khoa học là lực lượng cần được duy trì và phát triển, và khoa học là cội nguồn của mọi phát minh và tiến bộ trong y học ngày nay.

Thông qua các đợt thực tập tại sing và nơi bạn đã học, bạn phát hiện ra nghiên cứu của họ khác với nghiên cứu của vn và uk như thế nào? Làm thế nào mà ngành công nghiệp của họ phát triển nhanh như vậy? Hát có nhiều sinh viên giỏi và giáo sư không? Hay đầu tư của chính phủ hay đầu tư nước ngoài? Bạn cần làm gì để theo kịp?

Việc học hát thực sự rất phương Tây. Chính phủ Singapore đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu, họ đầu tư rất nhiều tiền để cung cấp nghiên cứu và thiết lập một số lượng lớn hệ thống phòng thí nghiệm cũng như tài trợ học bổng để thu hút sinh viên trong và ngoài nước đến du học. Hát.

sing đã hợp tác với các nước tiên tiến khác như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ để tạo ra một số quỹ học bổng quốc tế như quỹ học bổng warwick-nus phd (một dự án hợp tác giữa Đại học Warwick và Đại học Quốc gia của Singapore), nus-ucl, nus-yale, v.v. Chính phủ Singapore nhấn mạnh rằng giáo dục là ưu tiên hàng đầu của họ và nghiên cứu là tiên phong trong việc đầu tư toàn bộ của sing.

Xem thêm:  Cho tứ diện OABC có OA, OB, OC đôi một vuông góc với nhau là tứ diện gì?

Đầu tư cho nghiên cứu của Singapore cao hơn nhiều so với Anh vì họ muốn thu hút nhân tài ở khắp mọi nơi, theo hướng rất giống với Mỹ. Việt Nam cũng cần bắt đầu xây dựng các mối quan hệ như vậy để hy vọng phát triển, đầu tư nhiều hơn vào giáo dục khoa học vì khoa học lại là trung tâm của mọi sự phát triển!

Tôi thấy rằng khoa học ở Việt Nam dường như đang được đánh giá thấp, cả về ý thức con người và môi trường học tập. Việt Nam cần phải làm nhiều hơn nữa để chứng tỏ sự hấp dẫn và lôi cuốn của khoa học đối với tất cả học sinh.

Y học rất quan trọng, trường y của Việt Nam đầu tư rất nhiều, tại sao lại bỏ qua nghiên cứu khoa học? Nếu khoa học không tồn tại, chúng ta sẽ luôn sao chép kết quả của nước ngoài và mang về Trung Quốc, hơn là tạo ra kết quả của riêng mình. Các kênh như vậy không ổn định và rất khó. Xem thêm: đổi tiền tệ trong cửa hàng facebook, tạo cửa hàng trên facebook

Tương lai của ngành dược phẩm sinh học Vương quốc Anh là gì?

Đối với tôi, giữa ca hát và Vương quốc Anh, tôi vẫn thích cách làm việc của Vương quốc Anh hơn. Có lẽ tôi hơi thiên vị nhưng tôi nghĩ cách làm việc của phương tây thân thiện và cởi mở hơn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là ý kiến ​​cá nhân và bạn phải tự tìm hiểu để xem đâu là ý kiến ​​phù hợp với mình hơn

Lý Hoàng An

Một nghiên cứu sinh hiện đang theo học liệu pháp chống ung thư tại viện beaton thuộc Đại học Glasgow, Vương quốc Anh, là cựu sinh viên của chương trình dự bị đại học tại Bellerbys College London, và sau đó được nhận vào khóa học hóa sinh của Đại học Bristol và tiếp tục nhận được học bổng toàn phần cho chương trình Tiến sĩ, cô được mời sang Singapore thực tập hưởng lương vào mỗi kỳ nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *