Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành con cưng của Thần

Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành con cưng của Thần

Mua muối đầu năm về để ở đâu

Trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt, nhiều phong tục, nghi lễ được gìn giữ từ đời này sang đời khác với mong muốn mang lại may mắn, phú quý cho gia đình. Một trong nhiều phong tục đó là “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Ngày nay, phong tục này vẫn được gìn giữ và tôn trọng.

Bạn Đang Xem: Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành con cưng của Thần

Trong quan niệm của người xưa, muối mặn tượng trưng cho sự đậm đà, hòa thuận trong tình cảm gia đình, giúp xua đuổi tà ma, mang lại điềm lành. Ngoài ra, cùng với gạo, muối là một phần không thể thiếu trong căn bếp của người Việt, là biểu tượng của sự no đủ.

Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành amp;#34;con cưngamp;#34; của Thần Tài, 1 năm may mắn - 1

Ngoài ra, bản chất người Việt Nam cần cù, cần cù và rất tiết kiệm. “Đầu năm mua muối” có nghĩa là cha mẹ nên nhắc nhở con cái “ăn chay, kiêng khem” và để dành tiền “cuối năm mua vôi” xây nhà. Sở dĩ câu nói này có ý nghĩa như vậy bởi đối với người miền Bắc, “tậu trâu, cưới vợ, dựng nhà” là 3 việc quan trọng nhất của đời người.

Vì vậy, thông thường sau thời khắc giao thừa hoặc ngày đầu năm mới, người Việt Nam thường mua những túi muối nhỏ để cầu may. Những người bán muối đầu năm cũng đong đếm đủ ngọn bán cho khách chứ không còn quan niệm về sự đủ đầy, tròn đầy, ấm no cho cả năm.

Đặt muối ở góc nhà để thu hút tài lộc

Xem Thêm: Chim cánh cụt sống ở đâu, Bắc cực hay Nam cực

Xem Thêm : Hệ sắc tố quang hợp phân bố ở đâu bạn có còn nhớ hay không?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, muốn thu được nhiều tiền vào nhà thì nên đặt hũ muối ở góc Đông Nam của ngôi nhà (phương vị vượng tài). Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe của cả gia đình, bạn nên đặt muối ở phía đông (Gaojiadao). Thay bát muối 2 tháng một lần.

Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành amp;#34;con cưngamp;#34; của Thần Tài, 1 năm may mắn - 2

Hãy rắc muối vào ví của bạn

Theo quan niệm này, vào ngày đầu tiên hàng tháng hoặc ngày đầu tiên của năm mới, người ta sẽ bỏ một túi muối nhỏ vào ví, để cả năm được ăn mặn, làm ăn phát đạt, giàu sang Đặc biệt là để làm cho Đối với những người kinh doanh, điều này càng quan trọng.

Không ai dám chắc về yếu tố tâm linh mà muối mang lại, nhưng về mặt tâm lý, ai cũng cầu mong một tháng năm may mắn.

Xem Thêm: Ếch sinh sản như thế nào?

Rắc muối quanh nhà và đặt một bát nước muối

Khi chính thức bước sang năm mới, các gia đình hãy gạt bỏ đi những điều xấu xa của quá khứ và hướng đến hiện tại và tương lai. Vào ngày mùng 1 Tết, gia chủ có thể rắc muối biển vào từng phòng và trước cửa nhà để xua đuổi tà ma, đón điềm lành. Hoặc, lấy một nắm muối và ném qua vai trái của bạn. Bạn phải nhớ đó là vai trái, đừng nhầm lẫn, ném vào vai phải sẽ gặp xui xẻo gấp đôi.

Sau khi mọi người tắm rửa sạch sẽ là lúc chuẩn bị một bát nước muối phong thủy để xua đuổi tà ma trong năm tới.

Xem Thêm : KHÁM PHÁ THỦ ĐÔ TOKYO – NHẬT BẢN

Đầu năm mua muối về để chỗ này cả nhà thành amp;#34;con cưngamp;#34; của Thần Tài, 1 năm may mắn - 3

Cách pha một bát nước muối như sau:

Xem Thêm: Hiệu thuốc có bán que thử hiv không? – Phòng Khám Galant

– Trước hết. Cho muối vào bát hoặc ly khoảng 3/4 đường kính.

– Đặt 6 đồng xu vào bát theo hình tròn. Nhớ lật đồng xu (đồng có các ký tự khác) ngửa lên.

– Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (vì muối và các tinh thể nước có thể làm hỏng bề mặt bát).

– Bát đựng nước muối nên đặt ở nơi thích hợp, nhất là nơi khí bị thiếu. Bằng cách hấp thụ năng lượng tiêu cực, nước muối có thể cải thiện sự thịnh vượng trong nhà và trong một số lĩnh vực của cuộc sống.

Trong năm tới, chủ hộ không được đậy miệng bát, để yên, không được động vào. Nếu bị dịch chuyển, năng lượng tiêu cực tích tụ sẽ bị phá vỡ. Cho đến cuối năm, bỏ toàn bộ bát nước muối với đồng xu đó vào túi ni lông và vứt đi. Đừng bao giờ tái sử dụng bất cứ thứ gì trong lọ muối của bạn, kẻo xui xẻo sẽ đến với bạn và gia đình bạn.

* Thông tin bài viết để phản ánh và tham khảo

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống