KELVIN LÀ GÌ? NHIỆT ĐỘ MÀU KELVIN ĐƯỢC GIẢI THÍCH NHƯ

KELVIN LÀ GÌ? NHIỆT ĐỘ MÀU KELVIN ĐƯỢC GIẢI THÍCH NHƯ

Nhiệt giai kenvin

Kelvin là thông số quen thuộc khi mua sắm các sản phẩm chiếu sáng. Nhưng thực tế ít người có thể hiểu rõ về thông số này. Trong bài viết hôm nay eurosuper sẽ đưa các bạn hiểu kelvil là gì? Nhiệt độ màu Kelvin được giải thích như thế nào?

Bạn Đang Xem: KELVIN LÀ GÌ? NHIỆT ĐỘ MÀU KELVIN ĐƯỢC GIẢI THÍCH NHƯ

 1. Kelvin là gì?
 2. Xem Thêm : Lời bài hát Tát Nước Đầu Đình – Lynk Lee, Binz

  Kelvin là đơn vị đo nhiệt độ, ký hiệu là (k) và tăng theo gia số 0c, nhưng điểm khác biệt là điểm bắt đầu đo Kelvin thấp hơn nhiều so với độ C. Tại điểm bắt đầu là 0 Kelvin, nhiệt độ đo được là -273,150 độ C. Một vật thể có nhiệt độ 0 Kelvin biểu thị sự vắng mặt của năng lượng nhiệt và được gọi là độ không tuyệt đối. Kelvin nằm trong khoảng từ 1.000k đến 10.000k và dưới ánh sáng bình thường, Kelvin nằm trong khoảng từ 2.000k đến 6.500k.

  1. Cách diễn giải nhiệt độ màu Kelvin.
  2. Nhiệt độ màu Kelvin là một đại lượng đặc trưng của ánh sáng, cho biết ánh sáng phát ra có màu gì, đó là ánh sáng ấm hay ánh sáng lạnh.

   Xem Thêm : Bootstrap 4 có gì mới

   Nhiệt độ màu Kavier bắt nguồn từ định luật bức xạ Planck. Khi một vật thể được nung nóng, nó sẽ phát ra ánh sáng và quang phổ liên tục mà nó phát ra phụ thuộc vào nhiệt độ của vật thể được nung nóng. Vì vậy, khi một vật thể được nung nóng, nó sẽ phát ra quang phổ mà từ đó chúng ta có thể ước tính nhiệt độ của nó. Trong khi quan sát bức xạ từ một vật thể đen hoàn toàn, Planck phát hiện ra rằng ở một nhiệt độ nhất định, vật thể đó phát ra một phổ cường độ sáng liên tục thay đổi theo tần số. Tần số ánh sáng phát ra có cường độ mạnh nhất phụ thuộc vào nhiệt độ tuyệt đối của vật thể. (Ví dụ: vật có nhiệt độ 1500k sẽ phát ra ánh sáng màu cam mạnh nhất, vật có nhiệt độ 3000k sẽ phát ra ánh sáng vàng mạnh nhất).

   1. Bản đồ nhiệt độ màu.
    • Nhiệt độ màu thấp: Ánh sáng có nhiệt độ màu thấp hơn 3300K sẽ có sắc đỏ, tạo cảm giác ấm áp, dịu nhẹ và tạo bầu không khí thoải mái. Khi chiếu sáng một không gian bằng nguồn sáng có nhiệt độ màu thấp, có thể tạo ra nhiều màu đỏ rực rỡ hơn.
    • Nhiệt độ màu trung tính: Nhiệt độ màu nằm trong khoảng 3000-6000k, mọi thứ được hiển thị rõ ràng nhất dưới nhiệt độ màu trung tính, mang đến cho người nhìn cảm giác sảng khoái. Khi được chiếu sáng bằng nguồn sáng có nhiệt độ màu trung tính, màu xanh trở nên sống động, tạo cảm giác mát mẻ.
    • Nhiệt độ màu cao: Nhiệt độ màu trên 6000k và ánh sáng có màu hơi xanh, tức là mát. Khi sử dụng nguồn sáng có nhiệt độ màu cao, chủ thể sẽ có cảm giác mát hơn.
    • Cách chọn đèn led có nhiệt độ màu phụ thuộc vào không gian bạn lắp đặt. Ghép nối nó với bóng đèn phù hợp sẽ làm sống động không gian của bạn hoặc làm cho nó trở nên ấm cúng cho mục đích sử dụng của không gian.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục