Giới Thiệu Nhà Văn Anh Đức

Giới Thiệu Nhà Văn Anh Đức

Nhà văn anh đức

nhà văn Anh Đức

Bạn Đang Xem: Giới Thiệu Nhà Văn Anh Đức

Tiểu sử của Duke

Nhà văn Yingde, sinh ngày 5 tháng 5 năm 1935, tên thật là Pei Deai. Nguyên quán: Xã Bình Hòa, Huyện Châu Thành, Tỉnh An Giang Ông Đức học trường làng và trường (thành phố) Cần Thơ khi còn nhỏ. Năm 13 tuổi, ông tham gia kháng chiến chống Nhật, chèo thuyền, khuân vác sách vở, tài liệu, công văn cho tạp chí “Inaba” và “Mỹ thuật phương Nam”của hội chị em… Trong thời gian Sau Chiến tranh chống Nhật Bản, anh bắt đầu tập viết. Từ năm 1952, ông là phóng viên kiêm chủ bút Nhật báo Cứu quốc. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, công tác ở Đài Tiếng nói Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam. Năm 1962, nhà văn trở lại miền Nam tham gia kháng chiến chống Mỹ, lấy bút danh là Duke, và tiếp tục sáng tác, cho ra đời nhiều tác phẩm mô tả thành công về cuộc kháng chiến chống Mỹ của miền Nam. Đức hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm làm việc

Xem Thêm : Thể tích hình trụ – Công thức, cách tính và ví dụ cụ thể

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Duque đã đảm nhiệm các chức vụ: Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Giải phóng, Ủy viên Ban Thư ký Hội Nhà văn Việt Nam, Ủy viên Đảng đoàn. Hội Nhà văn Việt Nam khóa ii và ii, đại biểu Quốc hội khóa vii. Ông hiện là Ủy viên Ban Thư ký Hội Nhà văn TP.HCM. Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM. Hồ Chí Minh, Tổng biên tập tạp chí văn, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ (3 – 2000).

Công việc của Duke

Tác phẩm chính: Rising Waves (Chính truyện-1952, Giải thưởng Nam Cửu Long), Thông đạo bí sử của lão anh hùng (Chính truyện-1956), Truyện kỳ Tái bản trong bệnh viện (Fiction – 1958), The Distant Sea (Truyện – 1960), A Letter – 1965), Islandt (Tiểu thuyết dài kỳ – 1966, Giải Nguyễn Đình Chiêu), Giấc mơ của lão nhân trong vườn chim (Tuyển tập truyện và bút ký – 1970), Đất tử i> i> (Tiểu thuyết – 1976), Những ngọn sóng đất (Tập truyện – 1985)…

Ông Duke là một nhà văn, một chiến sĩ, ông trưởng thành trong quá trình tham gia kháng chiến chống Nhật, nhưng ông cũng sống trong hiện thực đau thương nhưng vô cùng vẻ vang của cuộc đấu tranh cách mạng, vì vậy, phần lớn các tác phẩm của ông đều lấy đề tài miền Nam, cùng các anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ lần thứ hai. Trong nhiều tác phẩm có tình cảm ngợi ca nhân dân Nam Bộ như đồng hương. Những người lính ấy đã hy sinh nhiều, mù quáng, chịu nhiều đau khổ, nhưng trên hết, họ đã chiến đấu và chiến thắng bằng sức mạnh của lòng dũng cảm. Ở họ toát lên vẻ đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Qua những tác phẩm này, người đọc có thể cảm nhận rõ ràng tình cảm máu thịt của tác giả với quê hương.

Xem Thêm : Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 107, 108 Sách giáo khoa Toán 7

Duke có xu hướng tập trung vào các nhân vật nữ trong quá trình tạo nhân vật. Họ là những cô gái Giang Nam, chẳng hạn như chị Tuhou, nhân vật chính trong tiểu thuyết mBệnh viện đạo văn, và chị Ci, nhân vật chính trong tiểu thuyết Island… Đối mặt với cái ác và sự tàn ác của kẻ thù, chính là lúc chúng làm toát lên vẻ đẹp của tính cách người phụ nữ Nam Bộ: anh hùng, bất khuất, trung hậu, dũng cảm. Tác giả đã viết chúng bằng tất cả tình yêu và sự kính trọng. Có lẽ đây là lý do khiến những hình ảnh nữ của Duke để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

Ngòi bút của Duke cũng bộc lộ một phong cách văn xuôi độc đáo. Các tác phẩm của ông đậm chất thơ và trữ tình. Điều này đặc biệt thể hiện ở việc miêu tả tâm trạng nhân vật. Mặt khác, văn xuôi của Yingde khá táo bạo về hình thức. Chính những đặc điểm phong cách này tương tác và bổ sung cho nhau đã làm cho tác phẩm của anh trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và có tiếng vang.

Chuyện chép trong bệnh việnĐảo là hai tác phẩm nổi tiếng nhất, bởi chúng thể hiện tổng thể nhất giá trị hiện thực và đặc sắc nghệ thuật của ông. Cây bút của Duke. Hai câu chuyện trong hai tác phẩm diễn ra ở hai thời điểm khác nhau: thời chống Pháp và chống Mỹ nhưng đều diễn ra trên mảnh đất Nam Bộ. Hai tác phẩm này góp phần quan trọng khẳng định vị trí của Duke trong lĩnh vực viết về chiến tranh cách mạng ở miền Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Ngoài ra, trong các truyện ngắn như Con của chị tôi, giấc mơ của ông già trong vườn chim, ông Duke cũng tạo nên những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục