Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân

Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân

Nguyễn hữu ân

Sinh ra ở một ngôi làng nghèo ở Đông Hà, huyện Quảng Trị. Lớn lên trong một gia đình ly tán. Sống trong cảnh nghèo khó, tôi thậm chí không thể chu cấp cho năm đứa con của mình đến trường. Cha mẹ mỗi người phải gửi con một nơi. Chỉ có Lao Sanan được cha mẹ gửi đến một ngôi chùa Phật giáo ở ngoại ô Dongyang-Baolu để lập công.

Bạn Đang Xem: Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân

Ngày tôi tốt nghiệp lớp 12 cũng là ngày mẹ ruột tôi mắc bệnh ung thư. Không còn cách nào khác, Ann đành thu dọn đồ đạc lên Sài Gòn ôn thi đại học và chăm sóc mẹ. Gia đình đã chạy vạy vay mượn hơn 4 triệu nhân dân tệ trong hơn một tháng, số tiền này đã được sử dụng hết.

Số tiền kiếm được chỉ đủ mua thuốc, hai mẹ con chỉ biết trông chờ vào bát cơm từ thiện của bệnh viện để sống qua ngày. Một buổi đi học, một buổi vào bệnh viện chăm mẹ. Trong bệnh viện ung thư, An An đã chăm sóc mẹ ruột bị ung thư suốt mấy tháng trời bằng tất cả tình thương và trách nhiệm của mình.

Xem Thêm : Có bao nhiêu hành tinh Quan sát hệ mặt trời

Trong những ngày chăm sóc mẹ trong bệnh viện, Ann có dịp chứng kiến ​​nhiều cảnh đời éo le, bất hạnh. Ở cùng phòng với mẹ cô là một bệnh nhân trong tình trạng tương tự, bà Ruan ở làng Meishu. Bà cũng bị bệnh ung thư nhưng nằm đây sáu năm rồi chưa một lần được nhìn thấy con cháu, gia đình thăm nom, chăm sóc khiến bà càng thêm xót xa.

Xem Thêm: Soạn bài Văn bản văn học | Ngắn nhất Soạn văn 10

Như mẹ con chị An, ngoài tiền khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, hàng ngày họ còn trông chờ vào những suất cơm từ thiện của bệnh viện. Đồng cảm với hoàn cảnh trớ trêu của đơn vị mình, hàng ngày Ann phải chăm sóc đơn vị của mình bên cạnh việc chăm sóc mẹ.

Ban đầu chỉ là công việc phụ như lấy nước, đồ ăn, thuốc men… Sau đó, tôi thay quần áo và giặt quần áo cho bà. Khi thời tiết trở nên tốt hơn, cô không thể ngủ được, An Mou đã quạt cho cô suốt đêm, chăm sóc cô như con ruột của mình.

Anh đã chăm sóc mẹ anh được sáu tháng thì một cơn bệnh hiểm nghèo đã cướp mất mẹ. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, người phụ nữ tội nghiệp bất hạnh ấy đã tự nhủ lòng rằng đứa con trai bé bỏng của mình phải chăm sóc cho mẹ thật tốt và nhận mẹ là mẹ của nó, để khi mẹ ra đi vĩnh viễn sẽ có một người mẹ khác chăm sóc và phụng dưỡng. cơ hội được gọi nàng tiếng Đức Trinh Nữ, Tưởng như nàng vẫn ở bên mình như ngày nào…

Xem Thêm: Kết Bài Tình Cảnh Lẻ Loi Của Người Chinh Phụ ❤ 20 Mẫu

An nhớ lời mẹ dặn, An gạt nước mắt để chăm sóc người mẹ thứ hai của mình. Trong khi chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học, anh ấy đã chăm sóc mẹ nuôi của mình trong bệnh viện. Hai mẹ con cũng sống nhờ cơm từ thiện. Yêu thương, chăm sóc như mẹ ruột, An luôn làm tròn trách nhiệm của một người con trai.

Xem Thêm : Ưu thế lai là gì? Cho ví dụ về ưu thế lai ở thực vật và động vật?

Pingnv cũng coi An như con đẻ của mình, đứa con không phải do cô sinh ra nhưng cô coi An còn quan trọng hơn cả mạng sống của mình. Cô luôn khuyến khích Ann học hành chăm chỉ. Không trái ý mẹ, Ann trúng tuyển đại học cùng năm (2003).

Mỗi ngày sau giờ học, Ann lại vội vã đến bệnh viện để chăm sóc mẹ nuôi. Phòng của mẹ cũng là nhà trọ của An Giai. Vào những ngày chật chội không đủ chỗ cho bệnh nhân nằm, Ann luôn chọn một chỗ dưới gầm giường trong phòng bệnh của mẹ để nằm. Vừa tiện chăm sóc mẹ, vừa là chỗ học bài của An.

Xem Thêm: Tích Phân Là Gì? Phương Pháp Tính Tích Phân Và Các Dạng Toán

Bây giờ, Ann đã nộp đơn xin một công việc bán thời gian. Làm bồi bàn trong một quán ăn, mức lương gần 300.000 đồng một tháng đủ đóng học phí và dành dụm đủ để mẹ nuôi thỉnh thoảng kê đơn thuốc hóa trị.

Nói về ước mơ tương lai, cô sinh viên năm 4 ngành du lịch Trường Cao đẳng Đông Nam Á, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết: “Nếu có điều kiện, em sẽ vận động mọi người thành lập quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, nghèo, neo đơn. “.

Từ ngô nhạt

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục