Nghị luận câu nói của Nguyễn Bá Học: Đường đi khó, không khó vì

Nghị luận câu nói của Nguyễn Bá Học: Đường đi khó, không khó vì

Nghị luận về câu nói đường đi khó

Về câu nói nổi tiếng của Ruan Bohe: Đường khó không sông núi ngăn cách, mà khó sợ núi sông——Bài tập 1

Bạn Đang Xem: Nghị luận câu nói của Nguyễn Bá Học: Đường đi khó, không khó vì

Mỗi người đều có cuộc sống và con đường riêng, nhưng họ đều có một mục tiêu chung, đó là thành công. Trải qua nhiều con đường khác nhau: khó, dễ, bằng phẳng hay gian nan họ phải trải qua để đạt được ước mơ mình mong muốn, thành công không phải ai cũng đạt được mà đa số là thất bại bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và nghị lực của mỗi cá nhân. bởi mọi người, nên Nguyễn Bá Học đã nói: “Đường khó không phải khó vì núi sông ngăn cách, mà khó vì người sợ núi sợ sông”.

Xem Thêm : Khối M gồm những môn nào? Các trường đại học khối M

Ít ai biết đến “cái khó”, nhất là lứa tuổi học trò. Vì các em thường sống trong vòng tay đùm bọc của cha mẹ, khi đến trường các em chỉ biết con đường bằng phẳng từ nhà đến trường hay các con ngõ quanh nhà, các em đều có một nhận thức chung đơn giản, khi lớn lên các em biết đi. rất nhiều Hiểu về các loại đường: đường đi cũng hơi khó đi, nhưng đều là đường xi măng, đường nhựa hay đường cấp phối, chỉ là đường theo đúng nghĩa. Ở đây chúng ta phải hiểu rộng ra là lối sống, tức là “không phải vậy”.

“Đường khó đi” là vì đôi khi chúng ta phải đi qua những đoạn đường gồ ghề khi chỉ có một mình. Nhưng ở đây, định nghĩa “khó khăn” của ông Ruan Bohe không phải là “khó khăn”, mà là “lòng người không sợ núi sông”, tức là muốn vượt qua “đường khó” thì phải vượt qua. tất cả những cái gọi là lo lắng và sợ hãi trong lòng chúng ta . Mọi trở ngại sẽ được vượt qua với ý chí và nghị lực cao độ. Tiến lên với lòng nhiệt huyết, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Điều này có thể không? Thường thấy những con đường sông núi dễ bị chia cắt dễ khiến người ta mệt mỏi, chùn bước. Nhưng nhìn lại những năm tháng này, có không ít người đã vượt qua gian khổ để đến với vinh quang. Đó là cuộc khởi nghĩa vẻ vang của Nghĩa quân Lâm Sơn anh hùng, họ đã từng tuyệt vọng trước nguy cơ “mấy tuần không lương”, “quân không thành đội”, nhưng với lòng kiên trì và ý chí quật cường, họ đã: “Làm việc chăm chỉ để vượt qua khó khăn”.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bộ đội ta đã vượt qua bao đèo dốc hiểm trở, bị sốt rét, rét run, nhưng những điều đó không làm cho bộ đội ta nhụt chí, quyết tâm của họ ngày càng cao. Mọi cám dỗ, cạm bẫy của kẻ thù không làm lay động trái tim họ, chính quyết tâm và tinh thần vượt khó đã giúp họ vượt qua tất cả, giành thắng lợi vẻ vang.

Xem Thêm : Soạn bài Đọc hiểu văn bản Chiến thắng Mtao Mxây (Sử thi Ê-đê)

Rèn luyện ý chí và nghị lực là bí quyết tích lũy để dẫn đến thành công trong cuộc sống. Vì cuộc sống muôn màu muôn vẻ và có rất nhiều trở ngại phải vượt qua. Vì con đường đi đến thành công không bao giờ được trải thảm đỏ mà đầy những khúc quanh co, những khó khăn trở ngại sẽ luôn xuất hiện. Để thành công, điều quan trọng không phải là chọn con đường dễ dàng nhất, mà là làm thế nào để vượt qua mọi chông gai. Muốn thành công thì không được, không thể vì khó khăn mà phải biết đối mặt với nó. Chúng ta phải có niềm tin và quyết tâm cao độ trước những trở ngại. Muốn chiến thắng tất cả trước hết phải vượt qua chính mình, phải tự tin rèn luyện tính kiên nhẫn, bền bỉ và một tinh thần thép để vượt qua núi sông và nhiều cám dỗ trong cuộc sống. .

Lời gợi ý của thầy hoàn toàn đúng đắn và sâu sắc nếu chúng ta hiểu hết ý nghĩa của nó. Phải giữ vững quyết tâm, tinh thần trong mọi hoàn cảnh, luôn sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, và ngay từ bây giờ mỗi học sinh phải tích lũy cho mình những hành trang cần thiết để có thể vượt qua “chặng đường” trong hành trình cuộc đời.

Về câu nói nổi tiếng của Ruan Bobei: Đường đi khó nhưng không khó qua sông núi, nhưng khó người sợ núi sông-Bài tập 2

Từ khóa từ Google

  • https://thegioivanmau com/nghi-luan-cau-noi-cua-nguyen-ba-hoc-duong-di-kho-khong-kho-vi-ngan-song-cach-nui-ma -kho-vi-long-nguoi-ngai-nui-e-song
  • Đường đi không khó sông núi, nhưng khó lòng người sợ núi sông
  • Ngăn sông, ngăn sông tích tụ lâu ngày không khó
  • Chủ đề: cảm giác chiến thắng, cách sống của con người, đất nước, hoa hồng, sinh viên, học tập, kỹ năng sống, niềm tin, suy nghĩ, thời gian, sự tự tin, ước mơ

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục