Mua Bán Chó Cảnh Đẹp Lai, Thuần Chủng, Thông Minh Dễ Nuôi

Mua Bán Chó Cảnh Đẹp Lai, Thuần Chủng, Thông Minh Dễ Nuôi

Mua chó ở đâu

Mẹo, kinh nghiệm chăm sóc Standard Poodle từ đầu đến cuối

Chó xù là giống chó cảnh rất được yêu thích, được chọn làm thú cưng trong nhà bởi vẻ ngoài dễ thương, lanh lợi và tình cảm với chủ. Chó xù dễ nuôi, dễ nuôi nhưng mỗi giai đoạn cần tìm hiểu kỹ để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Bạn Đang Xem: Mua Bán Chó Cảnh Đẹp Lai, Thuần Chủng, Thông Minh Dễ Nuôi

Có rất nhiều loại poodle dễ thương như: white poodle, black poodle, small poodle, toy poodle, teacup poodle, brown poodle, giant poodle, standard poodle, small poodle, Grey Poodle, Cream Poodle,.. .

Xem Thêm : Biển số xe 67 ở tỉnh nào? Biển số xe An Giang là bao nhiêu?

Các giống Poodle lai đẹp: Poodle lai Nhật Bản, Poodle lai sóc, Poodle lai hươu, Poodle lai Bắc Kinh,…

1. Nguồn gốc của Poodle

Poodle hay còn gọi là Duckhound là giống chó chuyên săn các loại thủy cầm nhưng chủ yếu là vịt. Khắp các quốc gia Tây Âu khoảng 400 năm trước, Poodle là hậu duệ của các giống chó như Chó nước Pháp, Chó nước Hungary và Babe, ngày nay chúng được nuôi như một con chó cưng. Tài năng bơi lội rất tốt. Cái tên Poodle xuất phát từ tiếng Đức pudel, có nghĩa là thợ lặn, chó dưới nước.

Nguồn gốc thực sự và cụ thể của Poodle vẫn là vấn đề tranh cãi ở các nước Tây Âu như Đan Mạch, Pháp và Đức. Bởi vì mỗi quốc gia tin rằng chúng xuất hiện lần đầu tiên ở quốc gia đó, bởi vì không rõ con chó xù xuất hiện lần đầu tiên ở quốc gia nào.

2. Những đặc điểm nổi bật của chó xù giúp phân biệt chúng với các loài chó cảnh khác

Xem Thêm : Biển số xe 48 là của tỉnh nào?

Poodle là một giống chó xù có kích thước trung bình, đặc điểm nổi bật nhất là bộ lông xoăn, có chiều dài xấp xỉ bằng chiều cao của xương bả vai. Tai gần đầu luôn phẳng với lông lượn sóng, chân trước và chân sau cân đối trên cơ thể, đuôi luôn vểnh lên trên.

Khi quan sát các ngón chân của chúng, bạn sẽ thấy chân hơi cong và bàn chân nhỏ hình bầu dục với lớp da mềm, đàn hồi có nhiều sắc tố. Mông tròn không xệ, đùi chắc khỏe nên dáng đi rất mềm mại, thường hay nhảy nhót.

Bộ lông là điểm khiến poodle khác biệt với những loài chó cảnh khác ở chỗ, giống như tóc người, nó luôn phát triển theo thời gian thay vì chỉ đạt đến mức tối đa hoặc rụng và thay đổi. Bộ lông theo mùa như những loài chó khác.

2.1. Các loại chó xù chính bạn cần biết

Poodles chủ yếu được chia thành 4 loại: Miniature Poodles, Standard Poodles, Toy Poodles và Teacup Poodles:

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống