Màng trinh nằm ở vị trí nào? Bạn đã hiểu đúng mọi điều về màng

Màng trinh nằm ở vị trí nào? Bạn đã hiểu đúng mọi điều về màng

Màng trinh nằm ở đâu

Màng trinh

Màng trinh dạng sàng có nghĩa là màng trinh này sẽ bao phủ toàn bộ lỗ âm đạo của bạn. Đồng thời, sẽ có nhiều lỗ nhỏ để tiết dịch kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu màng trinh của bạn đã bị sàng, bạn có thể không dễ dàng đưa tampon hoặc cốc nguyệt san vào.

Bạn Đang Xem: Màng trinh nằm ở vị trí nào? Bạn đã hiểu đúng mọi điều về màng

Tách màng trinh

Màng trinh không thủng nghĩa là lớp màng trinh bao phủ toàn bộ lỗ âm đạo. Điều này ngăn ngừa chảy máu kinh nguyệt. Thay vào đó, máu này sẽ đọng lại trong âm đạo. Máu kinh nguyệt đọng lại trong âm đạo có thể gây đau bụng, đau lưng, khó tiểu hoặc đau khi đi tiêu. Tuy nhiên, đây là một dị tật rất hiếm gặp của màng trinh, xảy ra với tỷ lệ khoảng 1/1.000 bé gái.

Màng trinh có lỗ siêu nhỏ

Đây là một loại màng trinh, một màng bao phủ toàn bộ lỗ âm đạo ngoại trừ một lỗ nhỏ. Máu kinh nguyệt có thể chảy ra từ lỗ đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san, bạn có thể gặp khó khăn khi đưa những băng vệ sinh đó vào.

Tách màng trinh

Xem Thêm : Giới thiệu khái quát huyện Sông Mã- Tỉnh Sơn La

Đây là màng trinh, có hai lỗ nhỏ được ngăn cách bởi một lớp mô phụ. Nếu màng trinh của bạn bị khiếm khuyết này, bạn sẽ gặp khó khăn khi đưa hoặc lấy tampon ra. Điều trị màng trinh bao gồm phẫu thuật nhỏ để loại bỏ dải mô thừa và đưa cửa âm đạo trở lại kích thước bình thường.

màng trinh nằm ở vị trí nào

Làm sao để biết màng trinh của mình có bình thường hay không?

Nếu màng trinh của bạn có vấn đề thì thường rất dễ phát hiện khi bạn đến tuổi dậy thì. Hầu hết các loại u màng trinh đều gây khó khăn cho việc đưa hoặc lấy băng vệ sinh khi “đến hạn”. Trong một số ít trường hợp, bạn có thể không nhìn thấy kinh nguyệt vì màng trinh che lỗ âm đạo, ngăn dòng chảy của máu kinh nguyệt.

Nếu nghi ngờ màng trinh có gì bất thường thì nên đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp.

Những hoạt động nào có thể khiến màng trinh bị rách?

Xem Thêm : Giới thiệu tổng quan về tỉnh Nghệ An

Sau khi biết màng trinh ở đâu và đặc điểm của nó, bạn sẽ hiểu rằng giao hợp qua đường âm đạo không phải là hoạt động duy nhất có thể khiến màng trinh bị rách. .

Một số người có thể nhận biết màng trinh của mình đã bị rách hay chưa bằng các dấu hiệu như chảy máu âm đạo, đau hoặc khó chịu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể biết màng trinh còn nguyên vẹn hay không. Trên thực tế, màng trinh của bạn vẫn có thể bị rách do một số hoạt động trước khi giao hợp, chẳng hạn như:

 • Đi xe đạp
 • Thể dục
 • Cưỡi ngựa
 • Tham gia các hoạt động leo núi
 • Tập thể dục cường độ cao
 • Thủ dâm
 • Sử dụng băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san trong thời kỳ kinh nguyệt
 • Khám phụ khoa, chẳng hạn như phết tế bào cổ tử cung.
 • Thông thường, bất kỳ tác động mạnh nào đến vùng âm đạo đều có thể khiến màng trinh bị rách. Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn thậm chí không nhận ra màng trinh của mình đã bị rách từ lúc nào. Vì màng trinh của mỗi người có hình dạng và kích thước khác nhau. Không phải ai cũng bị chảy máu, đau hoặc rách màng trinh trong lần quan hệ đầu tiên.

  Các chủ đề liên quan đến màng trinh và âm đạo

  • 5 lý do tại sao lần đầu quan hệ tình dục không đổ máu: Đừng nghĩ về trinh tiết!
  • 9 nguyên nhân gây đau vùng kín, nóng rát âm đạo và cách khắc phục
  • 9 Nguyên nhân gây sưng âm đạo và cách điều trị
  • Thuốc đặt âm đạo: Hướng dẫn và hướng dẫn
  • Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về màng trinh. Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Màng trinh nằm ở đâu trên cơ quan sinh dục nữ?” Nói một cách đơn giản, màng trinh là một mảnh mô mỏng ở cửa âm đạo. Màng trinh của mỗi người là khác nhau. Một số người bị chảy máu và đau, trong khi những người khác thì không.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống