Giải thích câu tục ngữ: Không thầy đố mày làm nên

Không thầy đố mày làm nên là gì

Không thầy đố mày làm nên là gì

Video Không thầy đố mày làm nên là gì

Tổng hợp những bài văn hay nhất Giải thích câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” Học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo, làm cơ sở để viết một bài văn giải thích câu tục ngữ đạt kết quả rất tốt. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Bạn Đang Xem: Giải thích câu tục ngữ: Không thầy đố mày làm nên

Giải thích câu tục ngữ: Không thầy học nên trò – Bài tập 1

Từ xa xưa, ông cha ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Theo quan niệm “tôn sư, trọng đạo, phụ tá” thầy cô giáo luôn chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong xã hội, đặc biệt là trong sự nghiệp của học sinh. Thế nên mới có câu tục ngữ: “Không làm thì làm không xuể”. Câu tục ngữ khẳng định vai trò giáo dục của thầy cô giáo, nhắc nhở con cháu phải biết ơn, kính trọng thầy cô giáo.

Trong thời đại mới ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và nhu cầu vật chất của xã hội nhân dân, chúng ta nên hiểu như thế nào cho đúng những lời dạy trên?

Tục ngữ tuy đơn giản nhưng chúng ta cũng cần hiểu đúng nghĩa của nó. “Zao” ở đây có nghĩa là có một sự nghiệp và trở nên nổi tiếng. Vì vậy, không có thầy, trò không thể thành công. Câu tục ngữ như một thử thách làm “bạn bối rối” đồng thời như một lời khẳng định mang tính giáo huấn về vị trí, vai trò của người thầy đối với thành công và công việc của học sinh.

Thật vậy, thầy cô là người cho ta tri thức, là người dìu dắt ta, là người soi sáng cho ta, cho ta biết cái hay cái lạ. Thuở nhỏ, khi mới đi học, chính cô giáo cầm tay, bấm từng chữ, đánh vần các con số, rồi dạy đọc vần, nhận biết các nét chữ… Dần dà chúng tôi lĩnh hội được kiến ​​thức và sự hiểu biết. trình độ hiểu biết cao hơn, rộng hơn hiện nay. Lòng biết ơn ấy cũng giống như công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, bởi cha mẹ có công sinh thành, nuôi nấng ta khôn lớn, thầy cô có công “khai trí” trí não ta, đưa ta đến một tương lai tươi sáng.

Trước đây, trong học tập, học sinh hoàn toàn phụ thuộc vào giáo viên. Những gì giáo viên dạy, học sinh học. Thầy cô là người quyết định tài năng và thành công của học sinh. Thế nên mới có Ruan Du, Ruan học trò cứng đầu, mạnh mẽ, học trò của thầy Chu Wen’an… ca ngợi thầy. Vì vậy, lời dạy của ông cha ta: “Tôn sư trọng đạo” quả không sai.

Ngày nay, việc học đã có nhiều thay đổi để phù hợp với thời đại khoa học tiến bộ. Học sinh học nhiều môn hơn và được giáo viên giảng dạy, hướng dẫn nhiều hơn. Giờ đây, người thầy đóng vai trò chủ đạo, tức là chỉ truyền đạt kiến ​​thức, hướng dẫn học sinh học tập, nghiên cứu. Kiến thức có được lĩnh hội và áp dụng vào thực tế tốt hay không là tùy thuộc vào vai trò của học sinh. Do đó, người chơi trở thành tác nhân tích cực. Tức là học sinh phải tự làm, đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của học sinh. Vì vậy, người học trò phải biết chắt lọc, sáng tạo những kiến ​​thức, sự hiểu biết mà mình có được, là do công lao của người thầy vun đắp nên. Và những tri thức ấy là những viên gạch kiên cố, không ngừng xây những bậc thang cho ta, để ta vững bước trên đường đời. Khi hiểu được điều này, chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn về câu tục ngữ “nhất sư tứ kỉ, bán nghi sư” được ông cha ta nhắc nhở từ bao đời nay. Vì vậy, bổn phận không thể thiếu của người học sinh là biết ơn thầy cô giáo. Đó là đạo lý làm người, là cách ứng xử của một người có nhân cách. Đây cũng là cơ sở để xây dựng một xã hội văn minh tốt đẹp.

Nhưng ngày nay, trong xã hội ta vẫn còn rất nhiều người “ăn cháo đá bát”. Họ quên ơn thầy cô đã dạy dỗ, tôi luyện nên người. Một người như vậy đáng bị thế giới phê phán và chỉ trích. Thậm chí, có người còn hành hạ, đánh đập, xúc phạm danh dự, nghề nghiệp của nhà giáo,…, đối xử thậm tệ với giáo viên. Phải chăng đây là hành động trả đũa của một kẻ vô liêm sỉ?

Ngày nay, người thầy còn được hiểu theo nghĩa rộng – những người “truyền nghề”. Bởi thành công của một sinh viên không nhất thiết phải “đạt” được “bằng cấp” là “chứng chỉ” mà mỗi sinh viên phải định hướng cho cuộc đời và tương lai của mình một nghề nghiệp phù hợp và ổn định. Và nghề đó cũng cần được hướng dẫn, dạy và làm được là đủ. Vì vậy, trong bất kỳ lĩnh vực nào, vai trò và tư cách của giáo viên vẫn là quan trọng để hướng dẫn và dẫn dắt học sinh đạt điểm cao. Thành tích ấy có vẻ vang hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực của chính các em học sinh. Ngoài ra, sự đóng góp của gia đình, bạn bè, sách vở và xã hội cho sự “sáng tạo” này cũng quan trọng không kém.

Biết ơn thầy, kính yêu thầy là nghĩa vụ thiêng liêng của người học trò trong đời. Đây là một cảm xúc không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. “Tôn sư trọng đạo” luôn là lời cảnh báo và giáo dục sâu sắc đối với thế hệ trẻ hôm nay.

Giải thích câu tục ngữ: Không thầy học nên trò – Task 2

Từ xa xưa, đất nước ta có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, trọng sự dạy dỗ. Đây là nét đẹp đạo đức của dân tộc, bởi thầy cô có vai trò to lớn trong việc giáo dục, hướng dẫn chúng ta nên người. Để khẳng định vai trò của người thầy, nhân dân ta có câu:“Không thầy học cũng được”Câu tục ngữ này là một lời khẳng định về địa vị và tầm quan trọng của người thầy trong cuộc sống. Cuộc đời mỗi người đều nhắc nhở chúng ta phải biết ơn và đền đáp công ơn thầy cô.

Câu tục ngữ này ngắn gọn và rõ ràng, và tất cả ý nghĩa được thể hiện. “làm” có nghĩa là tạo ra thành công, tạo ra một doanh nghiệp tuyệt vời. Vì vậy, chúng ta không thể đạt được thành công nếu không có người thầy dìu dắt, dạy dỗ chúng ta từ những bước đi đầu tiên của cuộc đời. Câu tục ngữ là một lời khẳng định chắc nịch, kèm theo mẫu câu thách thức “đố bạn” nhằm nhấn mạnh một lần nữa vai trò quan trọng của người thầy đối với mọi người.

Xem Thêm: Phương trình mặt cầu: lý thuyết & các dạng bài tập viết phương trình mặt cầu

Vậy tại sao giáo viên lại đóng một vai trò quan trọng như vậy?

Nếu nói những bài học đạo đức đầu tiên như kính thầy, trọng đạo là do gia đình dạy dỗ, thì thầy cô chính là những người đầu tiên truyền thụ kiến ​​thức cho nhân loại. Thầy dạy chúng tôi những chữ cái, những con số, thầy dạy chúng tôi sử, địa… những kiến ​​thức từ đơn giản đến phức tạp từ những ngày đầu tiên đến trường. Thầy cô là người cho chúng em kiến ​​thức nền, những điều cơ bản để khi ra trường chúng em có thể áp dụng vào cuộc sống, nuôi sống bản thân và giúp ích cho xã hội.

Thầy không chỉ truyền thụ kiến ​​thức, thầy còn dạy cho chúng em những bài học đạo đức, bài học làm người để chúng em làm người có cách cư xử đúng mực, có văn hóa. Vun đắp những tình cảm cao quý như tình thầy trò, lòng yêu nước, sự chính trực, bản lĩnh, nhờ có thầy mà ai cũng trưởng thành, tốt đẹp hơn từng ngày.

Xem Thêm : Nhà văn Hê-minh-uê và tác phẩm Ông già và biển cả – Ngữ Văn 12

Anh cũng là người chắp cánh cho những ước mơ của chúng em, luôn ở bên cổ vũ động viên, chắp cánh cho những ước mơ của chúng em thành hiện thực. Stephen Hawking là một thiên tài vật lý và thiên văn học với chỉ số IQ 160. Ông yêu thích khoa học và không gian, bằng sự động viên và nghị lực của mình, ông đã trở thành một trong những nhà khoa học có lý thuyết vũ trụ lỗ đen vĩ đại nhất.

Có thể nói, chúng ta có thể trở thành hạt ngọc trong cuộc đời này hay không đều không thể tách rời công ơn dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô. Chính vì vậy chúng ta phải nhớ đến những người đã dạy dỗ chúng ta nên người. Luôn kính trọng thầy và đền đáp công ơn dạy dỗ của thầy. Thu hoạch lớn nhất là mỗi người phải có ý thức học tập, nghiền ngẫm những điều thầy cô dạy và đem ra thực hành, để trở thành người thành đạt trong cuộc sống. Thành công của học trò chính là món quà ý nghĩa và quý giá nhất đối với thầy cô.

Bên cạnh những em chăm chỉ học tập, lễ phép với thầy cô, cũng có không ít học sinh chây ì, lười học, thậm chí có thái độ vô lễ. Đây là những hành vi đáng lên án, bởi thầy dạy ta đạo làm người, cho ta tri thức mà ta không biết trân trọng, đổi lấy ơn nghĩa thì ai cũng ghét, khó sống thành đạt trong một đời người.

Tục ngữ tuy ngắn gọn nhưng có giá trị trường tồn. Nó không chỉ khẳng định vai trò của người thầy đối với mỗi thế hệ học trò mà còn nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết kính trọng thầy cô, báo đáp ân nghĩa.

Diễn giải câu tục ngữ: Bạn có thể tự học mà không cần thầy – Nhiệm vụ 3

Người Việt Nam có truyền thống hiếu học và vai trò của người thầy luôn được đề cao. Có câu tục ngữ “không thầy làm trò gì”, điều đó cho thấy vai trò quan trọng của người thầy trong công tác dạy học.

Thầy là người truyền đạt kiến ​​thức cho ta. Người thầy là nhân tố hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập và rèn luyện của học sinh, nhân dân ta rất coi trọng vai trò của người dạy và cả việc học. Cái gì cũng phải học mới có kiến ​​thức và kinh nghiệm. Học trong trường và ngoài đời.

Câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” quả đúng như vậy. Trong xã hội phong kiến, vai trò của người thầy được đặt lên một vị trí cao cả. Trong hệ thống tôn ti trật tự của xã hội phong kiến, người quân tử phải luôn ghi nhớ “quân tử, thiếu gia, thiếu gia”. Địa vị thầy cao hơn cha.

Thầy là người truyền đạt kiến ​​thức lễ nghi Nho giáo. Ngoài việc học nghi thức, học sinh còn muốn đạt được danh hiệu “Dancing Over”. Vì vậy, người học hoàn toàn phụ thuộc vào người thầy.

Từ xa xưa, dân tộc ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Thầy cô là tấm gương đạo đức trong sáng cho chúng em noi theo. Nhiều giáo viên là tấm gương đạo đức, chẳng hạn như Zhu Wen’an và Ruan Tingzhao. Sở dĩ có được truyền thống quý báu này cũng bởi nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và vai trò của người thầy.

Xem Thêm: Soạn bài Thạch Sanh Ngữ văn 6 [Chi tiết]

Mọi kiến ​​thức, kinh nghiệm đều là kết quả trí tuệ tích lũy của nhiều năm, nhiều thế hệ. Vì vậy, việc học là quan trọng và cần thiết. Không có thầy thì không có tri thức nhân loại.

Thuở chúng ta thuở nhỏ, ông phụ trách chỉnh đốn từng nét đời, ông Chu Văn An dạy dỗ vô số nhân tài để làm nên nhân tài, truyền công giúp nước. Thầy được mời vào chánh điện, hai đệ tử cung kính đứng hầu, còn các tiểu quan thấy vậy không dám ngồi. Cho ta thấy từ đó, giáo viên giúp đỡ học sinh bằng tài năng và lịch sự. Học trò kính trọng ghi nhớ ân đức dạy dỗ.

Kiến thức ngày nay là vô tận. Thầy là người đi trước, đúc kết những kinh nghiệm có được và dạy dỗ chúng ta. Không có sự hướng dẫn của người thầy, chúng ta sẽ gặp khó khăn và đôi khi thất bại. “Người thầy” không nên hiểu theo nghĩa hẹp, chỉ giới hạn trong phạm vi nhà trường, trong cuộc sống những người tài giỏi, từng trải hướng dẫn chúng ta. , khiến chúng tôi trở thành “thầy”. Vì vậy, người Trung Quốc có câu nói rằng “nhất tự trị, bán tự đức”.

Học thầy không có nghĩa là “làm được”, mà là sự kết hợp nỗ lực của bản thân để đạt được kết quả tốt. Ngoài việc học ở trường, chúng ta cũng cần biết thêm về lời dạy của giáo viên. Ví dụ như tra cứu thông tin trong sách báo, trên Internet…

Bên cạnh việc học, người thầy còn cần phải học ở bạn, “thầy không tày học trò”, còn học ở những người xung quanh, học toàn diện. Ngoài sự ảnh hưởng của thầy cô còn có các yếu tố như gia đình, bạn bè, xã hội cũng quan trọng không kém, không nên tuyệt đối hóa vai trò của thầy cô.

Câu nói “không thầy không thầy” không phải ai cũng dùng được. Nhất là trong thế hệ trẻ hiện nay, một số người không lo học hành, chỉ biết ăn chơi đua đòi. Họ coi lời dạy của thầy là trách nhiệm, coi lời dạy của thầy là thơ trước khi dạy.

Có khoảng cách giữa thầy và trò. Học sinh ngại ngùng khi bày tỏ quan điểm trước mặt giáo viên. Học sinh cần có sự trao đổi với giáo viên trong quá trình học để có sự ảnh hưởng hai chiều chứ không phải là sự ảnh hưởng thụ động. Giáo viên sẽ giải thích tận tình, và học viên sẽ nhanh chóng tiếp thu kiến ​​thức từ đó.

Xem Thêm : Top 10 Bài văn phân tích bài thơ “Thu điếu” của Nguyễn Khuyến

Học sinh còn thiếu lễ độ khi xưng hô với thầy cô giáo. Họ đặc biệt trung thành với giáo viên của họ. Trong số đó có một biệt danh rất hay được thầy nhận vì cảm thấy gần gũi. Hai người coi nhau như bạn bè và có thể thoải mái bày tỏ với nhau. Nhưng cũng có tai tiếng là chọc thầy khi nói chuyện, là một tật xấu cần loại bỏ.

Người ta chỉ phê bình lười học, học kém, nhưng báo chí gần đây nói chuyện học sinh đánh, tạt axit thầy cô giáo không hiếm. Những hành vi này thực sự đáng phê phán và chúng ta cần hiểu rằng phê bình chỉ nhằm khuyến khích học tập vì giáo viên quan tâm đến chúng ta.

Những câu tục ngữ sẽ luôn có giá trị không chỉ bây giờ mà còn cho các thế hệ mai sau. Đây là một truyền thống đẹp đẽ của dân tộc ta. Đặc biệt đối với chúng ta, ngoài việc học chữ, học lễ nghĩa, giáo điều cũng là một cách tu thân.

Giải thích câu tục ngữ: Không thầy học thầy – bài tập 4

Trong nhà trường và ngoài xã hội, người thầy luôn là những nhân vật quan trọng trong việc hình thành tri thức, hiểu biết và nhân cách đạo đức của học sinh. Để đáp lại câu tục ngữ dân gian của chúng tôi “Không thầy học“.

Học tập là công việc của cả cuộc đời. Loài người sở hữu một kho tri thức rộng lớn, vô cùng phong phú và đa dạng, luôn là thách thức đối với bất kỳ người học nào. Khi chúng tôi còn nhỏ, chúng tôi đã học được những điều tốt đẹp từ gia đình của chúng tôi. Đó có thể coi là những “người thầy” đầu tiên của tôi. Khi chúng ta lớn lên, chúng ta đi học. Trong quá trình giáo dục quốc dân và lĩnh hội kiến ​​thức học tập, người thầy đóng vai trò quan trọng.

Xem Thêm: MuseScore 3.6.2 Phần mềm soạn nhạc miễn phí

Từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, chúng ta không ngừng học hỏi mọi thứ. Giáo viên là người truyền đạt kiến ​​thức, kỹ năng và sự hiểu biết của mình thông qua các bài học và chương trình. Họ cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước. Không có giáo viên nào dạy chúng ta những điều đẹp đẽ. Kiến thức mới trong cuộc sống dạy chúng ta cách cư xử. Chúng ta sẽ không bao giờ lớn lên. Gia đình chỉ cho ta một chỗ dựa vững chắc, một chỗ dựa khi ta vấp ngã. Và muốn trưởng thành hơn chúng ta cần có sự dìu dắt, dạy dỗ của thầy cô.

Những câu tục ngữ minh họa vai trò của người thầy trong cuộc sống. Thầy dạy chúng em mọi mặt về kiến ​​thức, đạo đức, nhân cách con người. Hướng dẫn chúng ta hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta phải biết kính trọng thầy cô, biết ơn những người đã giáo dục chúng ta trở thành những trí thức thành đạt. Câu tục ngữ này mang giá trị truyền thống tinh thần cao thượng của dân tộc. Đây là một truyền thống còn sót lại hàng ngàn năm.

Thầy cô là người soi đường cho chúng em đi từng bước vững chắc. Mọi người đều đang phát triển và trưởng thành, và mọi người đều cần một người thầy để hướng dẫn họ trong tương lai. Không học sinh nào có thể thành công nếu không có sự hướng dẫn của một người thầy vĩ đại. Tất nhiên, những sinh viên không quan tâm đến giáo lý sẽ trở thành người thừa trong xã hội. Sẽ không được xã hội chấp nhận là xấu hoặc vô dụng. Sự đóng góp của giáo viên trong giáo dục là rất lớn. Có thể cạnh tranh với mẹ và bố. Cha mẹ là người đã sinh ra ta, đây là công lao to lớn. Chúng ta cần phải biết giữ gìn sự hiểu biết của con người. Anh ấy là người tử tế với chúng tôi, và anh ấy đưa chúng tôi đến những nơi xa xôi. Hãy cho mỗi chúng ta đôi cánh để bay.

Thầy giáo như người lái đò đưa học sinh qua sông. Để chạm đến bến bờ thành công, chúng em cần sự giúp đỡ của thầy cô. Sông dài dù rộng bao nhiêu, có thầy phù trợ, chúng con không thể không vượt qua. Người lái đò sẽ đưa chúng ta đến những miền đất mới, đến những bến bờ thành công mà chúng ta hằng mong mỏi và mơ ước.

Giáo viên luôn truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc của họ trong bài giảng của họ. Tôi muốn học sinh của mình học tập tốt hơn. Trở thành công dân tốt của xã hội và góp phần xây dựng đất nước. Biết bao thế hệ học sinh đã qua đi nhưng thầy vẫn lặng lẽ chở đò. Đưa học sinh của bạn đến những chân trời mới. Thật là một cử chỉ đẹp.

Là học sinh, chúng ta hãy chăm chỉ học tập và xứng đáng với công ơn dạy dỗ của thầy cô. Người dẫn dắt chúng ta đến một tương lai tươi sáng.

Giải thích câu tục ngữ: Không thầy đố mày làm nên trò – bài tập 5

Trong sự tiếp thu tri thức nhân loại, người thầy là người bắc nhịp cầu tri thức nhân loại cho chúng em. Có lẽ vì thế mà người ta luôn coi trọng nghề giáo trong xã hội là vì điều đó. Vì vai trò to lớn của người thầy rất quan trọng nên người xưa cũng nghĩ ra một chân lý rất hay, đó là câu tục ngữ “không thầy mà tự học”.

Câu tục ngữ “Làm thầy không hỏi gì đến thầy” nghe có vẻ thách đố nhưng thực chất lại là một lời khẳng định. Ngoài ra, ta có thể thấy câu tục ngữ này dường như cũng có cấu trúc phủ định, thuộc loại câu hỏi tu từ. Không khó để nhận thấy từ “thầy” – “mày”, “mày” không có vẻ gì là hạ thấp học sinh mà lại vần với từ “thầy” rất dễ nhớ. Không khó để thấy rằng câu tục ngữ “không thầy đố mày làm nên” đã thực sự nói lên vai trò quan trọng của người thầy đối với sự nghiệp giáo dục và học sinh. Chúng ta có thể thấy điều đó đồng thời nhắc nhở chúng ta phải biết ơn và kính trọng thầy cô giáo của mình. Không chỉ vậy, câu tục ngữ ngắn gọn này còn mang lại giá trị to lớn trong việc tôn sư trọng đạo – một truyền thống tốt đẹp mà người Việt Nam chúng ta đã gìn giữ từ hàng ngàn năm nay.

Cho nên chúng ta phải hiểu đúng về thầy. Thầy cô được gọi là người không chỉ dạy cho chúng ta tri thức mà còn cả đạo đức, phẩm chất và giá trị sống của mỗi con người. Học đọc, học làm bài và các vấn đề khác, tất cả việc học đều phải có thầy dạy mới có thể hoàn thành tốt đẹp. Người ta nói nhìn được thầy là người đời trước, trải qua nhiều kinh nghiệm sống, có kiến ​​thức nhất định, nay truyền lại kiến ​​thức này, cũng không sai. Mở đường cho học sinh và giúp chúng tôi đi đúng con đường. Công việc đó là vô song. Rồi chúng em cũng thấy những ngày đầu mới vào lớp, thầy như hướng dẫn, dạy bảo, dìu dắt. Cô giáo còn dạy chúng tôi học đếm, học viết, học đánh vần. Thầy sẽ dạy chúng em những điều sâu sắc trước khi chúng em bước lên các lớp cao hơn. Trong quá trình học tập, thầy luôn bên cạnh, giúp đỡ, nâng đỡ, chắp cánh cho chúng em bay đến tương lai. Cũng có thể nói, không có vai trò của người thầy thì không học sinh nào có thể thành công.

Tất cả chúng tôi có được ngày hôm nay là nhờ sự hướng dẫn của anh ấy. Thầy dường như cũng truyền đạt kiến ​​thức và rèn giũa những phẩm chất cao đẹp trong mỗi chúng ta, biến chúng ta trở thành những viên kim cương sắc bén trở lại, mài giũa mãi không ngừng, sáng mãi trên đường đời. Thầy dường như cũng đã giúp chúng em bổ sung thêm rất nhiều kiến ​​thức bổ ích, để chúng em tự tin bước vào cuộc đời đầy khó khăn, thử thách. Thầy cô không chỉ truyền đạt kiến ​​thức, giáo dục mà còn là người cho ta những lời khuyên hữu ích, giúp ta tự tin hơn trong cuộc sống đầy khó khăn này.

Tóm lại, ta thấy câu tục ngữ “Không thầy học nên người” cũng muốn nói lên một chân lý sâu sắc nhất. Thật vậy, từ câu nói này, chúng ta có thể thấy rằng cần phải hiểu rõ giá trị của người thầy, để có suy nghĩ toàn diện nhất và có thái độ kính trọng người thầy. Đúng là chúng ta không chỉ bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô bằng lời nói mà còn phải thể hiện bằng hành động. Bởi vì giáo viên xứng đáng được tôn trọng như vậy.

Cảm ơn các bạn vừa đọc xong bài văn hay nhất Giải thích câu tục ngữ “Không thầy học không thầy”. Chúc bạn giải nghĩa tục ngữ thành công và đạt điểm cao.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *