TOP các mẫu kết bài hay cho bài thơ Sóng

TOP các mẫu kết bài hay cho bài thơ Sóng

Kết bài sóng

Trong bố cục chung, phải nói đến vai trò quan trọng của kết bài. Hãy cùng tham khảo những mẫu đoạn kết bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh chọn lọc và học cách viết đoạn kết hay nhất để thuyết phục người đọc.

Bạn Đang Xem: TOP các mẫu kết bài hay cho bài thơ Sóng

Trích dẫn:

 • Ca khúc hay nhất wave xuân quỳnh
 • Phân tích bài thơ Sóng của Huyền Quỳnh
 • Đã viết 12 bài báo
 • Văn học lớp 12
 • Kết thúc đợt sóng đầu tiên

  Vì vậy, nó mang đầy đủ các sắc thái tâm tư, tình cảm của người yêu, đó là niềm khao khát, thiết tha và hoài niệm hạnh phúc vô tận. Điều đó được thể hiện một cách tinh tế và nhẹ nhàng trong bài thơ “Sóng”. Trong tương lai, trong nhiều bài thơ tình khác, chúng ta sẽ tìm thấy một Xuân Quỳnh đầy giọng điệu và cảm xúc, hay một Xuân Quỳnh nhân hậu, nhưng rõ ràng, ở “Sóng”, nhà thơ mới thể hiện hết được chất thơ của mình. Phong cách. Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt và đẫm máu, những vần thơ tình của Xuân Quỳnh khiến người ta thêm tin tưởng vào cuộc sống và con người. Sóng mang đến cho tâm hồn người đọc sự bình yên và tình yêu thương đến lứa đôi đang yêu.

  Kết thúc có hậu cho câu 2

  Xem Thêm : Hướng dẫn Giải bài 27 28 trang 58 sgk Toán 9 tập 1

  “Sóng” là một bài thơ tình tiêu biểu nhất cho phong cách tư tưởng ban đầu của Chunqiong. Một bài thơ vừa đẹp, vừa duyên dáng, vừa đằm thắm, vừa khỏe khoắn, vừa hồn nhiên, trong sáng, tình cảm sâu sắc. Sau này, khi đã trải qua nhiều cay đắng trong tình yêu, giọng thơ của nhà thơ không còn phơi phới say sưa nhưng khát khao yêu đương vẫn tồn tại mãi trong trái tim của tình cảm gia đình. thơ.

  Kết luận về làn sóng thơ thứ nhất

  Tình yêu dù mạnh mẽ, mãnh liệt đến đâu cũng không thể vượt qua những quy luật khắc nghiệt của cuộc sống, đôi khi gặp trắc trở, thậm chí là chia ly, đó là bản chất của con người. . Nhưng không vì thế mà nó mất đi vẻ đẹp vĩnh hằng hay nhanh chóng bị lãng quên mà theo năm tháng, càng gian nan, thử thách thì tình yêu ấy càng lớn lên, khăng khít, sâu đậm và bền lâu hơn. Cho dù tình yêu ấy như con sóng ngoài khơi, không đến được bến bờ bên kia của hôn nhân và hạnh phúc thì đó vẫn sẽ là một kỷ niệm đẹp, một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người. Nếu chúng ta biết nâng niu, trân trọng và giữ gìn nó như món quà quý giá mà cuộc đời ban tặng!

  Ví dụ về đoạn kết Sóng thơ 2

  Vì vậy, nhà thơ Xuân Quỳnh đã sử dụng cấu trúc song song của hai hình ảnh “sóng” và “em” vừa hòa quyện, vừa tách biệt để miêu tả tình yêu bằng lăng kính độc đáo về vẻ đẹp mới hiện đại và đậm nét truyền thống của người phụ nữ. đang yêu. Bằng thể ngũ ngôn quen thuộc, nhịp điệu uyển chuyển, nữ thi sĩ đã viết nên một bản tình ca hoành tráng về tình yêu gắn liền với bi thương, hoài niệm và niềm hạnh phúc bình dị đời thường.

  Tóm tắt hình ảnh sóng và em trong sóng-Xuân Quỳnh

  Hình ảnh “sóng” được Chunqiong tìm ra dựa trên sự tương đồng và hài hòa với “em”. Hình ảnh “họ” vừa truyền thống vừa hiện đại, với hình ảnh những cô gái chủ động tán tỉnh và những biểu hiện nhớ nhung, khắc khoải táo bạo, thẳng thắn. Với ngôn ngữ thơ trong sáng, giản dị, nhà thơ đã tạo hình thành công hình ảnh “sóng” và “em”, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

  Phân tích và kết luận hai phần đầu của Shibo – Chunqiong số 1

  Dẫu cho năm tháng có trôi đi không bao giờ trở lại, sóng vẫn hát bài ca muôn thuở của đại dương, vẫn là ta, vẫn “dữ dội, vẫn dịu êm” ồn ào và lặng lẽ. Cũng như tình yêu, khao khát được yêu luôn là hoài bão cháy bỏng trong lòng người trẻ. Câu chuyện tình yêu đẹp đẽ ấy là của tôi, của bạn, của chúng ta, quá khứ, hiện tại, tương lai và sẽ mãi được kể lại. Biển vẫn động, tim còn đập trong lồng ngực, còn yêu thương.

  Mẫu kết luận phân tích hai đoạn đầu của Shibo – Chunqiong số 2

  Xem Thêm : Vi hành – Nguyễn Ái Quốc

  Xuân Quỳnh bằng một tình yêu chân thành và nồng nàn, một trí óc nhạy bén và một tâm hồn mộng mơ đã khám phá và đúc kết quy luật muôn thuở của tình yêu qua hình tượng sóng. Sự độc đáo của hai phần này về nội dung và nghệ thuật đã góp phần tạo nên thành công nhất định cho tác phẩm, đồng thời cũng khẳng định tài năng kiệt xuất của nữ sĩ Huyền Quỳnh.

  Phân tích và kết luận Mục 3 và Mục 4 của Shibo-Chunqiong số 1

  Tuy chỉ có hai khổ thơ ngắn nhưng giọng điệu nhỏ nhẹ, khích lệ, câu hỏi vừa hỏi vừa bộc lộ suy nghĩ đã phần nào khắc họa được nét nữ tính, tâm hồn mềm mại trong thơ Xuân Quỳnh. Đồng thời, ở hai đoạn này, người đọc còn thấy được nét mới lạ, độc đáo trong hành trình của trái tim đang yêu đi tìm, chinh phục và cắt nghĩa cội nguồn của tình yêu.

  Phân tích mẫu kết luận của Shibo trong quý 3 và quý 4 – Chunqiong số 2

  Người thiếu nữ ở câu 3 và câu 4 “hát” khao khát được yêu và lòng thủy chung son sắt trong tình yêu hạnh phúc. Hình ảnh con sóng gợi lên một sự rung cảm rạo rực, nhiệt huyết và “em” đến với bao đam mê, bởi với tôi tình yêu là một khát khao dường như không bao giờ cạn.

  Phân tích và Kết luận Mục 5 và 6 của Shibo-Chunqiong

  Vì vậy, hai đoạn trên là sự suy nghĩ, khám phá và tổng kết của nhà thơ về tình yêu: yêu là nhớ, yêu là thủy chung. Những người đang yêu rất có thể nhận thấy mình cũng là “bạn”, khắc khoải khi nhớ người yêu, khao khát được gắn bó bền chặt. Ai chưa yêu có thể khao khát được yêu, được trải nghiệm những sắc thái không gì mang lại được. Bài thơ này, và đặc biệt là bài thơ này, dường như gợi lên những sắc thái tình yêu trong lòng người đọc theo cách này.

  Tất nhiên, mẫu ending wave của xuan quynh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hoàn thành những kiến ​​thức cơ bản về request.essay dễ dàng hơn ở một mức độ nhất định.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục