Phát huy hơn nữa tinh thần ngày 29 tháng 3 lịch sử

29 3 là ngày gì

Bốn mươi mốt năm trước, 11 giờ 30 phút ngày 29-3-1975, lá cờ “Khát chiến, Quyết thắng” của quân và dân ta tung bay trên nóc Tòa thị chính Đà Nẵng. Đà Nẵng, biểu tượng của một sự kiện lịch sử quan trọng: Giải phóng Đà Nẵng.

Chiến thắng đó có ý nghĩa lịch sử to lớn, như cố Tổng tư lệnh đã nói: “Đà Nẵng được giải phóng đã mở ra một tình thế mới của cách mạng: có sụp đổ cũng không cứu được Mỹ, ngụy. ở chiến trường miền Nam.” .

Bạn đang xem: 29 3 là ngày gì

Những ngày tháng 3 năm ấy, với tinh thần tiến công nhảy vọt, theo chủ trương của Tổng ủy đặc khu “tỉnh giải phóng tỉnh, huyện giải phóng khu, xã giải phóng xã”, bộ đội và người dân Quanta. Nói chung, đặc biệt ở Đà Nẵng, “nhân dân làm một”, đoàn kết, thống nhất, nổi dậy, đập tan căn cứ hải, lục, không quân khổng lồ của Mỹ-ngụy, toàn quân quét sạch tập đoàn địch; bị bắt, hơn 100.000 người bị có tên , Đập tan ý chí “giết người” cuối cùng của chính quyền Sài Gòn.

Qua thời gian, mỗi chúng ta đều cảm nhận được đó là tinh thần yêu nước, khát vọng độc lập, tự do, hạnh phúc của mỗi người dân trên chiến trường. Đại thắng, ngày 29-3-1975.

Chiến thắng này là kết quả của sự vận động, giác ngộ không ngừng của cấp uỷ đảng các cấp, các ban đặc công, tinh thần của các lực lượng vũ trang nhân dân là đánh nhanh, đánh bất ngờ là đánh thắng. Và cuối cùng đã khơi dậy một cuộc nổi dậy to lớn, mạnh mẽ và rộng khắp của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Chính tinh thần “toàn dân là một” đã khơi dậy một làn sóng mạnh mẽ, quét sạch đồn địch, thuyền lớn, đại bác, quân số đông, tài chiến đấu tuyệt vời; khi Đà Nẵng được giải phóng, tất cả của cải, tài sản hầu như đã hết. Tinh thần ấy như ngây ngất khi còn nguyên vẹn. Và ngày 29-3-1975 là ngày “lòng người nở hoa” của Đà Nẵng.

Xem thêm:  888 Hình Nền Thần Tài Đẹp Quá Chất, [TẢI NGAY là MAY MẮN]

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em (2 dàn ý 28 mẫu) Biểu cảm về mẹ của em hay nhất

Để có một thành phố Đà Nẵng như hôm nay, nhớ về ngày 29/3, chúng ta không được quên hình ảnh những người con Đà Nẵng ngoan cường kề vai sát cánh với quân thù. Kẻ thù, được thể hiện rõ nét qua hình ảnh bộ binh, pháo binh, biệt kích, công binh, xung phong, du kích dũng cảm, tấn người lập nhiều chiến công hiển hách; đó là công nhân Đà Nẵng, ngư dân sông Hàn, lái xe, thợ máy, tiểu thương, trí thức , sinh viên, học sinh, tăng ni phật tử v.v… đã nhiều lần “xuống đường” biểu tình đòi tự do, dân chủ, màu da và một lòng “Nếu tôi là người, tôi xin chết cho tổ quốc”.

Đó là sự ký thác hình ảnh người mẹ không ngại quay đầu, không sợ đổ máu, tù đày, đào hầm trốn cán bộ ở nhiều nơi như Căn cứ K20 Ao, Âu Chính trị Thanh Tây. Còn rất nhiều căn cứ địa cách mạng đi cùng đảng, trước kẻ thù như đòn roi, họ vẫn sẵn sàng lâm vào cảnh “tan cửa nát nhà” để thực hiện khát vọng “kháng chiến”. Kẻ thù ơi “Đánh giặc Mỹ, mai sau ta vui”… Mở ra ngày 29/3 lịch sử, dòng sông Hàn vang vọng lời ca “Đà Nẵng quê hương ta hôm nay giải phóng!”

41 năm qua, quân và dân Đà Nẵng đã phát huy tinh thần “trung dũng, kiên cường, đi đầu diệt Mỹ”, “một dân làm một” trong cuộc chiến tranh giải phóng, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, ra sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Ý chí chính trị, lòng dân, tinh thần vì lợi ích chung là động lực quan trọng để đảng bộ và nhân dân thành phố từng bước xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố văn minh, hiện đại như TP. Xem nó ngày hôm nay.

Xem thêm:  Xây dựng hình ảnh lãnh đạo trong các cơ quan hành chính nhà nước  

Suy cho cùng, công khai, vận động luôn là khâu then chốt để có được sự đồng thuận của cả nước. Tuy nhiên, khi toàn hệ thống chính trị, mỗi cán bộ, đảng viên phải “kiên định” nêu cao tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân thì công tác tuyên truyền sẽ thuyết phục và hiệu quả hơn.

Chỉ có sự “nhất quán” như vậy, người dân mới có thể tin rằng “toàn dân đồng lòng” ủng hộ các chính sách mà chính quyền thành phố đề ra. Chính sự đồng thuận của người dân đã tạo nên khối đại đoàn kết, tạo nên “Hiện tượng Đà Nẵng”, đồng thời làm nổi bật mối quan hệ cốt lõi giữa thể chế và nhân dân trong hệ thống chính trị, đó là: “Đảng bảo, dân phục”. tin”; đi trước, quần chúng vận động, quần chúng làm theo; Chính quyền làm, dân ủng hộ.”

Xem Thêm: Sự tích con Hổ [Truyện cổ tích về Ông Ba Mươi]

Nhiều chính nghĩa, kế hoạch tốt đẹp như “Thành phố không có gì”, “Thành phố của ba điều”, Thành phố văn hóa, Thành phố của những cây cầu, Thành phố của sự kiện, Môi trường yên bình, thân thiện… Hong Kong sở hữu, kiến ​​tạo hiệu ứng lan tỏa, thu hút trí thức, người lao động cả nước về đây chung sức, chung lòng xây dựng, phát triển Đà Nẵng đã minh chứng cho điều đó. Chúng tôi thấy điều này.

Nếu không nhìn thấy xu hướng đi lên của thành phố, nếu không vì sự nghiệp chung, nếu không phát huy được tinh thần hy sinh vì lợi ích chung trong xây dựng và phát triển Đà Nẵng, chúng ta sẽ không Vận động được hàng chục Hàng nghìn hộ dân “sắp xếp lại giang san” như một thành phố.

Có thể nói, tinh thần “dân là một” trong Chiến tranh giải phóng vẫn là một vòng tuần hoàn ngầm, chúng ta đã và đang phát huy hiệu quả, vấn đề là nó được thể hiện ở hình thức nào mới. , chỉ trong trường hợp mới.

Xem thêm:  Giải mã trùng tang khiến hàng triệu người Việt sợ hãi

Tiếp nối khí thế hào hùng của Ngày Tháng Ba lịch sử, càng thấy giá trị của “lòng dân” vì sự nghiệp xây dựng đất nước, tự hào về thành phố Đà Nẵng “anh dũng” trong chiến đấu, sáng tạo và đột phá của xây dựng.

Nhìn về tương lai, thành phố chúng ta có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Mục tiêu “xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng phồn vinh, giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại” không còn xa, nhưng để đạt được không phải dễ.

Điều đó đòi hỏi chúng ta phải phát huy hơn nữa tinh thần “muôn loài như một”, trước hết là tập thể lãnh đạo các cấp, các ngành phải năng nổ, sáng tạo, đổi mới, có phong cách. khó khăn, nguyện vọng chính đáng của quần chúng thì phải gần quần chúng, gần quần chúng để lắng nghe ý kiến ​​của quần chúng, chịu sự giám sát của quần chúng.

Suy cho cùng, khi có chính sách đúng đắn, khi “ý đảng, lòng dân” hài hòa, khi lợi ích của người dân được tôn trọng và đảm bảo thì bất kỳ chính sách nào, dù khó đến đâu, cũng đều tạo ra được sự thành công. tinh thần “vạn vật đồng nhất”, đó là điều chúng tôi là tiền đề động lực để xây dựng Đà Nẵng thân yêu của chúng ta.

Có những điều đó, chúng ta sẽ không hổ thẹn với hương hồn của những người cha, người cha đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, những người đã làm nên kỳ tích 29-3 năm 1975, trong bản anh hùng ca Bên sông Hàn, mảnh đất anh hùng Đà Nẵng.

Ruan Qingguang,Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *