Viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của bản thân em

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của bản thân em

Kể lại một trải nghiệm của bản thân

Trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng có cho mình những kỉ niệm khó quên, cũng như những kỉ niệm khó quên với những người mình yêu thương. Để viết được bài văn kể lại những kỉ niệm, kỉ niệm, mỗi học sinh phải thể hiện được suy nghĩ, cảm xúc của bản thân khi kể lại câu chuyện, có cảm xúc chân thực, sâu sắc về sự việc, nhân vật. Tôi đã đề cập đến nó trong bài báo. Dưới đây là hướng dẫn viết bài văn kể lại một sự kiện đáng nhớ cũng như các bài văn mẫu hay và chọn lọc nhất để các bạn tham khảo.

Bạn Đang Xem: Viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của bản thân em

1. Hướng dẫn viết bài văn kể về kỉ niệm đáng nhớ của em:

1.1. Giới thiệu:

Giới thiệu kinh nghiệm tôi sắp kể: Trong cuộc đời ai cũng có những kinh nghiệm quý giá. Nó đã dạy cho chúng tôi những bài học quý giá về cuộc sống. Bởi vì tôi đã có kinh nghiệm tương tự. ..

1.2. Văn bản:

Giới thiệu trải nghiệm

– Hướng dẫn: Có thể kể một câu chuyện để hướng dẫn trải nghiệm của bạn.

– Về trải nghiệm:

– Sự xuất hiện của Không gian Thời gian: Quá khứ hay Hiện tại? Ở đâu?

– Những người tham gia câu chuyện: người thân, thầy cô, bạn bè. ..

Xem Thêm: Giỗ Tổ Hùng Vương Tiếng Anh là gì? Bài mẫu Tiếng Anh nói về Giỗ Tổ Hùng Vương

– Tóm tắt sự kiện

– Hoàn cảnh diễn ra kinh nghiệm: là sự kiện đặc biệt, một lần phạm lỗi. ..

– Sự kiện đã trải qua: Mô tả các sự kiện đã xảy ra theo một thứ tự cụ thể.

Xem Thêm : Gốc axit là gì và cách đọc tên gốc axit thường gặp nhất hiện nay

– Bài học rút ra: Hãy trân trọng gia đình và yêu thương mọi người xung quanh. ..

– Suy nghĩ, cảm nhận sau khi trải nghiệm: Để bản thân mạnh mẽ hơn thì phải sống có trách nhiệm. ..

1.3. Kết luận:

Nhắc lại giá trị của trải nghiệm đối với người trẻ: có trải nghiệm, học hỏi cái mới.

2. Viết một bài báo về trải nghiệm đáng nhớ nhất của bạn:

Sau này khi lớn lên, mỗi lần lục lại ngăn kéo ký ức, chắc hẳn ai cũng có một câu chuyện khó quên để mang về kể cho người thân, bạn bè. Năm ngoái, tôi đã có một trải nghiệm rất khó quên. Trải nghiệm đó đã thay đổi tôi rất nhiều, tôi trưởng thành và có những suy nghĩ tích cực hơn.

Từ trước đến nay, tôi là học sinh kém môn thể dục. Mọi người đều nghĩ như vậy, ngay cả bản thân tôi cũng không tin. Và tôi luôn nghĩ mình không thể làm tốt hơn. Cho đến một lớp thể dục, mọi thứ đã thay đổi, kể cả tâm trí và cuộc sống của tôi.

Xem Thêm: Bài 58, 59, 69, 61 trang 99 SGK Toán 8 tập 1 – Hình chữ nhật

.Hôm đó tôi đang học với anh Hải mới. Như thường lệ, khi các bạn của tôi đang chơi bóng chuyền trên sân, tôi đứng xem và giúp nhặt bóng. Thấy vậy, thầy Hải lại gần gợi ý em cũng ra sân chơi với các bạn. Khi tôi nghe nó, tôi đã bị sốc và một chút sợ hãi. Tuy nhiên, anh ấy quyết tâm đưa tôi trở lại với bóng đá. Lúc đầu chân tay còn lóng ngóng, không bắt được bóng. Thầy Hải không quản ngại gì cả, hướng dẫn nhiệt tình. Những người bạn trên sân cũng kiên nhẫn chờ đợi và thầm động viên. Bằng cách này, vào cuối buổi tập, tôi đã cản phá thành công hàng chục quả bóng và ghi thêm một điểm. Điều này thật tuyệt vời và khiến tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết. Vì vậy, tôi cũng muốn chơi bóng đá với bạn bè của mình, nhưng không phải tất cả họ.

Sau ngày hôm đó, tôi tràn đầy tự tin và tích cực tập luyện. Tôi dành thời gian để chạy bộ và tập thể dục mỗi tối. Nhờ vậy, tôi đã có thể hòa nhập với các bài học bóng đá ở trường với bạn bè. Cảm ơn vì trải nghiệm tuyệt vời ngày hôm đó

3. Viết một bài luận về trải nghiệm đáng nhớ nhất của bạn:

Trong cuộc sống, ai cũng có những trải nghiệm quý giá. Điều này giúp chúng ta có được những bài học bổ ích cho bản thân. Tôi đã có một kinh nghiệm tương tự bản thân mình.

Tôi được nhận vào một trường trung cấp kỹ thuật trên thị trấn. Nó khiến mọi người trong phòng vô cùng tự hào. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc khi nhận được nhiều lời chúc mừng. Tính hay nghịch ngợm cũng là nguyên nhân khiến em trở nên chểnh mảng, lười biếng khi đến lớp.

Trong lớp học mới, tôi đã kết bạn với nhiều bạn. Chúng tôi thường chơi khăm. Cả hai đều nghĩ rằng đã đến lúc cần nghỉ ngơi sau những ngày ôn thi căng thẳng vì năm đầu tiên tài trợ không hề dễ dàng. Tôi cũng cảm thấy mình rất thông minh, khi đến kỳ thi, chỉ cần đọc các bài báo là tôi có thể nắm vững kiến ​​thức. Một lần khác, tôi bỏ học để đi du lịch với bạn bè. Ngày hôm sau, chúng tôi có lớp học với giáo viên chủ nhiệm. Chúng tôi đã viết giấy phép cùng một lúc, giả mạo chữ ký của phụ huynh, đặt nó trên bàn của cô ấy và chơi cùng nhau trong dòng suối. Nhưng cô giáo đã phát hiện ra. Cô ấy nói cô ấy sẽ gọi cho bố mẹ cô ấy.

Ngày hôm sau, tôi ngồi trong lớp đầy sợ hãi. Tôi bắt đầu hối hận về những gì mình đã làm. Từng lời thầy nói với chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của tôi. Khi tôi về đến nhà lúc 5 giờ chiều, khi chúng tôi gặp lại nhau, mẹ tôi không mắng tôi, mẹ chỉ hỏi tôi có chuyện gì. Điều này làm tôi ngạc nhiên. Sau khi mẹ ăn xong, tôi trở về phòng để học bài. Đột nhiên, tôi nghe thấy tiếng khóc. Mẹ vào phòng nói chuyện với con. Mẹ nói rằng mẹ đã nhận được một cuộc gọi từ giáo viên chủ nhiệm. Tôi hồi hộp chờ đợi lời khiển trách. Rồi mẹ nhẹ nhàng nói với tôi: “Đứa trẻ nào cũng có lỗi lầm, khi mẹ bằng tuổi con, mẹ cũng hay nghịch ngợm và khiến bà nội bực mình, nhưng nhờ có lòng bao dung mà mẹ đã thay đổi…”.

Xem Thêm : Đọc sách là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ những suy nghĩ của em về hoạt động này

Nghe mẹ nói vậy mà tôi thấy xấu hổ. Tôi nhận ra sai lầm của mình. Trải nghiệm khó quên của người mẹ này đã dạy cho chúng tôi một bài học quý giá. Từ đó, tôi học tốt hơn.

4. Viết một bài báo về trải nghiệm ấn tượng và khó quên nhất của bạn:

Khoảng thời gian dưới mái trường thật quý giá đối với mỗi học sinh. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in buổi học ngữ văn đầu tiên dưới mái trường THCS.

Xem Thêm: Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to năm 2022

Sáng thứ Hai, tiết cuối cùng của lớp tôi học văn. mai hương là người hướng dẫn chúng tôi về điều này. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô ấy rất mạnh mẽ. Cô ấy xinh đẹp, nhẹ nhàng, dịu dàng vô cùng và cô ấy luôn nở nụ cười tỏa nắng. Khi tiếng trống trường vang lên, cả lớp đã ngồi vào chỗ. Khoảng năm phút sau, cô giáo bước vào lớp. Cả lớp đứng dậy chào cô. Cô cười và bảo chúng tôi ngồi yên và giữ trật tự. Cô tự giới thiệu về mình và nội dung tiết học văn lớp sáu, khoảng mười lăm phút nữa là bắt đầu tiết học. Chúng ta sẽ tìm hiểu về truyền thuyết “sơn ly”.

Đầu tiên, giáo viên cho chúng tôi mười lăm phút để đọc toàn bộ tác phẩm. Sau đó, cô bắt đầu lớp học. Phong cách giảng dạy của cô là hấp dẫn và dễ hiểu. Cả lớp say sưa nghe. Trong mỗi phần, cô đặt câu hỏi để chúng tôi cùng nhau trả lời. Nhiều người giơ tay phát biểu, trong đó có tôi. Tuy nhiên, câu trả lời của cháu chưa đúng mặc dù cô vẫn khen cháu đã xung phong trả lời câu hỏi và nhẹ nhàng giải thích đáp án cho cháu. Nó khiến tôi không cảm thấy xấu hổ và giúp tôi tự tin hơn vào bản thân. Bốn mươi lăm phút trôi qua thật nhanh. Lớp học này đã cho tôi rất nhiều điều thú vị.

<3 Đây là một kinh nghiệm rất quý giá đối với tôi.

5. Viết bài văn kể về kỉ niệm đáng nhớ của bản thân 10 điểm:

Ai cũng có những kỉ niệm tuổi thơ không thể nào quên, những kí ức ấy sẽ đi cùng ta suốt cuộc đời và trở thành những kí ức không thể phai mờ. Tôi cũng vậy, tôi có một kỷ niệm rất vui khi đi dã ngoại tại Liên đoàn Thanh niên vào mùa hè năm ngoái với các anh chị em của mình. Chuyến đi này đã để lại trong tôi ấn tượng khó quên.

Điểm đến của chuyến đi lần này là bãi biển Cửa Lò xinh đẹp. Vài ngày trước, mẹ tôi đã giúp tôi mua nhu yếu phẩm. Mẹ tôi cũng dặn tôi phải bình tĩnh và lắng nghe kỹ những gì các anh chị trong nhóm nói. Đây là lần đầu tiên tôi ra ngoài như thế này, và mẹ tôi lo lắng là điều đương nhiên.

Máy bay cất cánh sớm. Khi chúng tôi mới đến, mọi người đều mệt mỏi, vì vậy chúng tôi quyết định nghỉ ngơi khi trả phòng khách sạn. Em ở chung phòng với chị Lan – chị họ của em. Sau khi thu dọn, chúng tôi đi tắm và nghỉ ngơi cùng nhau. Vào buổi chiều, tất cả chúng tôi đi dạo trên bãi biển.

Vào khoảng bốn giờ chiều, chúng tôi cùng nhau ra bãi biển. Bãi biển buổi chiều mang vẻ đẹp yên bình và lãng mạn, gió biển mát rượi, sóng vỗ rì rào và bãi cát vàng trải dài. Bây giờ bầu trời cao, không có một đám mây nào trong tầm mắt. Mặt trời như một quả cầu khổng lồ, tỏa sáng rực rỡ khắp mọi nơi. Bạn bè của tôi và tôi thích chơi trên bãi biển và tắm trong làn nước mát.

Chiều hôm đó, sau khi đi biển về. Chúng tôi thấy một nhóm thanh niên tình nguyện đang dọn dẹp bờ biển. Các anh chị trong nhóm đề nghị giúp đỡ. Nhóm thanh niên tình nguyện rất vui khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ. Chúng tôi được chia thành các nhóm với các nhiệm vụ khác nhau. Một nhóm được giao nhiệm vụ thu gom rác trên bãi biển. Một nhóm khác đi xa hơn để thu gom rác (chủ yếu là nhựa). Sau những giờ làm việc chăm chỉ, bãi biển cuối cùng cũng sạch và đẹp hơn. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có thêm những người bạn mới. Họ bảo rất vui vì có những du khách như chúng tôi luôn ý thức bảo vệ môi trường biển.

Chuyến đi này là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi. Ước gì có nhiều chuyến đi vui vẻ và bổ ích như thế này.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục