Cấu trúc câu cảm thán

Câu cảm thán cũng là một loại câu thường được sử dụng trong tiếng Anh để diễn đạt cảm xúc của bạn về một điều gì đó. Sử dụng câu cảm thán sẽ làm cho cuộc trò chuyện của bạn hấp dẫn hơn. Hãy cùng langmaster tìm hiểu cấu trúc câu cảm thán, cách sử dụng và thực hành ở các bài viết sau nhé!

1. dấu chấm than trong Tiếng Anh là gì?

Câu cảm thán là loại câu được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp. Câu cảm thán dùng để bộc lộ tình cảm, thái độ của người nói đối với sự vật, sự việc được nhắc đến. Những cảm xúc được biểu hiện bằng câu cảm thán như mừng, khen, chê, vui, buồn, ngạc nhiên, v.v.

Bạn đang xem: Câu cảm thán tiếng anh

Cấu trúc thán từ trong tiếng Anh cũng như tiếng Việt đều đa dạng. Đôi khi chúng ta diễn đạt cảm xúc của mình bằng những câu rất dài, và có những cảm xúc chỉ diễn đạt bằng một từ.

2. Các cấu trúc câu cảm thán tiếng Anh thông dụng

cấu trúc câu cảm thán thường đi kèm với “what”, “how” và “so such” trong tiếng Anh.

2.1. Câu cảm thán với “what” tuân theo cấu trúc sau:

Ở dạng cảm thán, câu dùng với what là quan trọng nhất, vì bạn sẽ áp dụng các cấu trúc khác nhau tùy thuộc vào tính từ (adj) là số nhiều hay số ít, đếm được hay không đếm được. Cụ thể:

2.1.1. what + a/an + adj + danh từ đếm được!

Nếu danh từ trong câu là danh từ đếm được số ít thì cấu trúc câu cảm thán với “what” cần thêm giới từ a/an vào sau từ hỏi “what” và trước tính từ.

Xem Thêm: Tính từ sở hữu trong tiếng anh: Định nghĩa, cách dùng và bài tập ứng dụng dễ hiểu

Ví dụ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *