Tây Bắc: Mảnh đất của thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng

Thiên nhiên tây bắc

tmo – Tây Bắc là vùng đất luôn làm say lòng du khách, vẻ hùng vĩ của núi rừng, vẻ đẹp của cảnh vật từ những con đường đến những cánh rừng hiểm trở, vẻ đẹp của mùa lúa chín vàng nối tiếp nhau. Thu hoạch cho đến mùa hoa mận.

Tây Bắc có hơn 20 dân tộc anh em sinh sống, nền văn hóa Tây Bắc đa dạng, đặc sắc là sản phẩm của sự kết hợp, đan xen những nét đặc trưng riêng. Trong đó, người Thái, người Miêu, người Dao là những đại diện tiêu biểu và có nhiều đóng góp nhất cho sự hình thành văn hóa của vùng.

Bạn đang xem: Thiên nhiên tây bắc

Cảnh Tây Bắc tráng lệ hiện lên từ sự kết hợp của những thửa ruộng bậc thang rộng lớn bao trùm bản làng

Khu phố văn hóa này được đánh dấu bởi hệ thống mương dẫn nước ra đồng; nghệ thuật trang trí cầu kỳ trên khăn, thắt lưng váy Hmông, trang phục phụ nữ Hmông; âm nhạc của các nhạc cụ hơi (khèn, sáo…) và xòe vũ điệu…

Xem Thêm: Top 14 bài phân tích nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ hay chọn lọc

Mùa hoa trà vẽ nên những bản làng cao nguyên

Ở Tây Bắc, người ta dường như không tính thời gian bằng tuần, tháng mà tính bằng mùa hoa. Mùa này qua mùa khác, ngàn hoa phương Bắc níu chân du khách Tây Bắc. Tìm không ra màu nào cũng lạ, chỉ có ở thiên nhiên Tây Bắc mới thấy một bông hoa nhỏ màu hồng, ngửi thấy hương thơm là ngất ngây. ma thuật!

Xem thêm:  Đường cao trong tam giác - [Định nghĩa][Tính chất][Công Thức tính độ dài]

Con đường uốn lượn bên sườn núi, cảnh vật toát lên vẻ hùng vĩ của vùng đất Tây Vực

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất màu mỡ này sự hùng vĩ và hoang sơ. Tất cả những điều đó khiến người ta luôn có ấn tượng sâu sắc về Tây Bắc, và ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến vùng đất ấy.

Xem thêm: TÌNH MẪU TỬ

Hồ nước rộng và trong xanh là một trong những nét đặc trưng của vùng đất phía Bắc

Du lịch Tây Bắc, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh núi non đẹp như tranh vẽ, những bản làng với ruộng bậc thang lúa chín vàng, những thung lũng và cuộc sống của người dân nơi đây. Cao vẫn còn một chút hoang sơ, nhưng rất yên bình và yên tĩnh. Vùng núi Tây Bắc luôn mang đến cho con người vẻ đẹp bất tận của núi rừng.

Hướng dẫn

Xem thêm: Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du (14 Mẫu) Phân tích Độc Tiểu Thanh kí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *