TESOL: Học gì? Ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

TESOL: Học gì? Ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Học tesol ở đâu

Tesol là gì? Đâu là những điểm đến du học tuyệt vời để đào tạo tesol, và cơ hội việc làm nào dành cho sinh viên có bằng tesol? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của hotcourses vietnam.

Bạn Đang Xem: TESOL: Học gì? Ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

>> Tìm hiểu về tefl, một khóa học cho phép bạn dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ

Học tesol là gì?

Nhìn vào yêu cầu tuyển dụng của các trường, trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam, bạn sẽ thấy hầu hết đều yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ tesol như một sự đảm bảo về trình độ tiếng Anh và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. Vậy tesol là gì?

tesol International tin rằng tesol (Dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác) là cánh cửa mở ra cơ hội cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh cho học sinh mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác) từ vựng, sinh viên học tiếng Anh như một ngoại ngữ).

Tesol do đó là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn trở thành giáo viên tiếng Anh được quốc tế công nhận. Tất nhiên, mỗi cơ sở đào tạo sẽ thiết kế nội dung, phương pháp và trọng tâm giảng dạy khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ bao gồm những kỹ năng và kiến ​​thức sau:

 • Kiến thức chung về học tiếng Anh: Kiến thức ứng dụng, lý thuyết và khoa học liên quan đến việc dạy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Kiến thức của học sinh trong môi trường lớp học
 • Lý thuyết giảng dạy: Phần này tập trung vào các lý thuyết và phương pháp giảng dạy khác nhau, cũng như ưu điểm và nhược điểm của từng loại.
 • Cấu trúc tiếng Anh/Ngữ pháp tiếng Anh: Ở một số trường, nội dung này được lồng ghép vào lớp học ngôn ngữ. Đây là nội dung quan trọng đối với các giáo viên tương lai vì học sinh sẽ gặp rất nhiều vấn đề về ngữ pháp trong quá trình giảng dạy và vì đó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên rất khó giải thích cho các em. Họ hiểu.
 • Kỹ năng diễn đạt và giao tiếp để giúp người học đáp ứng nhu cầu học tập/phân tích yêu cầu ngôn ngữ/thiết kế và phát triển giáo án cho người học tiếng Anh trong các ngữ cảnh khác của chính họ
 • Đánh giá học sinh: Phần này mô tả cách đánh giá học sinh thông qua chương trình esl/efl (Dạy tiếng Anh cho người không nói tiếng mẹ đẻ ở một quốc gia nói tiếng Anh và giải thích lý do tại sao kiểm tra ở một quốc gia nói tiếng Anh là lớp học bắt buộc.
 • Kiến thức đa văn hóa: Các giáo viên tiếng Anh tương lai sẽ học cách đối phó với các lớp học “đa văn hóa” thông qua nội dung giáo dục hoặc chính trị của mỗi quốc gia và khu vực.
 • Thiết kế bài học: Mô-đun này cho phép sinh viên tập trung vào việc thiết kế bài học của riêng mình với các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, tài nguyên, câu đố và bài kiểm tra.
 • Phương pháp nghiên cứu: Mô-đun này cung cấp các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, những hạn chế của nghiên cứu, cách sử dụng dữ liệu và công bố hoặc sử dụng kết quả nghiên cứu cho nghiên cứu trong tương lai.
 • Trên đây chỉ là những môn học phổ biến của các khóa tesol trên thế giới, nếu muốn biết nội dung đào tạo của một trường đại học nào đó, bạn có thể đăng nhập vào trang web chính thức của trường, liên hệ với trang web chính thức của trường, qua hotcourses vietnam, hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn du học miễn phí của idp vietnam.

  Các tiêu chí để chọn khóa tesol phù hợp là gì?

  Thực tế, chương trình đào tạo tesol có thể được tổ chức ở nhiều cấp độ khác nhau (Cử nhân, Thạc sĩ) và có những biến thể riêng tùy theo định hướng giảng dạy của từng trường. Nhưng để chọn được khóa học tesol phù hợp, trước tiên bạn phải lắng nghe nguyện vọng, khả năng và hướng đi của chính mình.

  Sẽ có một số tiêu chí khách quan giúp bạn đánh giá chất lượng của một chương trình thạc sĩ tesol xoay quanh các câu hỏi sau:

  • Chương trình có cho phép bạn tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm trong môi trường giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ không?
  • Cơ sở đào tạo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tesol không?
  • Nội dung khóa học có thiết thực cho công việc sau khi tốt nghiệp không?
  • Cơ sở giáo dục có phải là trường được công nhận không?
  • Trường có những đối tác nào?
  • Tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp có tốt không?
  • Các học viên cũ được đánh giá như thế nào?
  • Nếu cần giải đáp những thông tin trên, bạn có thể đăng nhập vào trang web chính thức của trường, trang web của cơ quan xúc tiến giáo dục tại quốc gia nơi bạn đang ở, liên hệ với cựu sinh viên của trường, hoặc liên hệ với idp Việt Nam trường nổi tiếng về dịch vụ tư vấn du học.

   Tìm hiểu về hình học tesol

   Học tesol theo cách truyền thống

   Đối với bằng cử nhân, các chương trình tesol tại Đại học Teesside, Middlesbrough hoặc Đại học Aberystwyth có các lựa chọn sau:

   • Cử nhân danh dự tiếng Anh và Tesol (bao gồm cả trúng tuyển)
   • Tiếng Anh và chứng chỉ tiếng Anh (bao gồm một năm hội nhập ngành)
   • Bằng cử nhân danh dự bằng tiếng Anh và tiếng Anh (bao gồm một năm ở nước ngoài) kéo dài 4 năm
   • Cử nhân danh dự 3 năm bằng tiếng Anh và tesol
   • Xem Thêm: Máy bay bà già có số điện thoại + Zalo 2023 – Hẹn Hò 12h

    Trong khi đó, Đại học Derby cung cấp các khóa học về Văn học và Ngôn ngữ Anh, cũng như bài kiểm tra trong năm dự bị tú tài. Các chương trình trên có thể là lựa chọn thông minh cho sinh viên đại học muốn nâng cao kiến ​​thức về văn học, tích lũy kinh nghiệm làm việc, hoặc du học trong thời gian du học.

    >>Thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh Tesol của Đại học Oxford Brooks

    chương trình tesol kết hợp với các ngôn ngữ khác

    Ở một số khóa cử nhân khác, sinh viên quốc tế còn có cơ hội học tesol kết hợp với ngôn ngữ khác, ví dụ như Đại học York St John kết hợp với tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn hay Đại học Sheffield Hallam kết hợp tesol với tiếng Pháp, Đức hoặc Tây Ban Nha. Vì vậy, với những ai đã thành thạo một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh, đây có thể là lựa chọn “2 trong 1”. Nếu bạn muốn chọn vị trí thích hợp cho mình, tesol và Globalization Honors của Đại học Nottingham Trent sẽ giúp bạn trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường lao động sau này.

    Xem Thêm : Địa chỉ mua bằng đại học mở Tp HCM chất lượng và uy tín

    Hot Courses.vn

    chương trình chính của tesol

    Ở cấp độ sau đại học, các khóa học tesol có nhiều lựa chọn hơn các khóa học cử nhân, với nhiều phân ngành, bằng cấp và thời lượng chương trình. Phổ biến nhất là thạc sĩ tesol, thạc sĩ giáo dục tesol, thạc sĩ giáo dục đặc biệt hoặc khóa học ngắn hạn cấp bằng tốt nghiệp sau đại học, thường là sau đại học. Chứng chỉ tesol của Đại học Macquarie (nửa năm).

    Bạn đã có bằng cử nhân tiếng Anh và muốn kết hợp một môn phụ với tesol? Bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng và khóa học tesol, hoặc kết hợp những điều trên với bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng và bằng Thạc sĩ Dịch thuật, có thể là con đường đúng đắn để đạt được chỗ đứng trong thị trường việc làm.

    >> Dạy tiếng Anh: Yêu cầu giao tiếp, quản lý và đồng cảm!

    Tôi có thể học tesol ở đâu?

    Thông qua công cụ tìm kiếm khóa học của hotcourses vietnam, bạn có thể thấy các khóa học tesol được giảng dạy rộng rãi tại các trường đại học trên toàn thế giới. Dù bạn muốn đi du học ở quốc gia nào, bạn có thể lựa chọn các hình thức sau: học tại trường , học từ xa (trực tuyến) ), học trong một chương trình liên kết hoặc bắt đầu học trực tuyến trước khi chuyển sang học trực tiếp. hotcourses vietnam tổng hợp một số khóa học tesol xuất sắc từ các trường đại học tiêu biểu tại các quốc gia sau:

    • Khóa đào tạo tesol Úc

    • Khóa đào tạo Tesol tại Canada

    • Xem Thêm: Hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới – Phong Nha Explorer

     các khóa đào tạo tesol tại Vương quốc Anh

    • Các khóa đào tạo Tesol tại Hoa Kỳ

    • Khóa đào tạo tesol New Zealand

     Xin lưu ý rằng bạn nên nhấp vào liên kết “Xem [số] khóa học tesol” để biết thông tin cụ thể về các khóa học của từng trường. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học với tesol, các chuyên gia du học giàu kinh nghiệm của idp sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn, hoàn toàn miễn phí.

     Cơ hội nghề nghiệp với bằng tesol

     Với bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về tesol, con đường sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn bạn nghĩ. Đối với một giáo viên có chứng chỉ tesol và giảng dạy tại một trường quốc tế ở Việt Nam, thu nhập hàng tháng ước tính hiện tại là $2,200 đến $4,900. Giáo viên tiếng Anh có bằng tesol có thể kiếm được từ $1.000 đến $2.300, tùy thuộc vào loại trường, số giờ giảng dạy và thời hạn hợp đồng.

     Ngoài ra, nếu bạn chọn trở về nước để làm việc, bạn hoàn toàn có thể tham gia các lớp học tại các trường công lập và tư thục hoặc trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam. Nếu không, bạn cũng có thể trở thành trợ giảng tiếng Anh, trợ giảng cho giáo viên bản ngữ hay thậm chí chọn hình thức dạy tiếng Anh 1 kèm 1.

     Hơn nữa, việc dạy tiếng Anh không giới hạn trong môi trường học đường, bởi bạn có thể trở thành nhân viên đào tạo của công ty nước ngoài (thường thuộc phòng nhân sự), kiêm vai trò giáo viên dạy tiếng Anh cho công nhân và đồng nghiệp bên ngoài công ty. Nói tiếng Anh cũng có thể giúp ích rất nhiều khi bạn ứng tuyển vào vị trí Biên dịch viên/Phiên dịch viên, Chuyên gia đối ngoại hoặc Thư ký cho Giám đốc nước ngoài.

     Xem Thêm : MUA THẺ GARENA TẠI BẤT KỲ ĐÂU – Liên Quân Mobile

     Trên thực tế, nhiều sinh viên tốt nghiệp tesol chọn dạy tự do. Vì vậy, thay vì tham gia một trường học/cơ quan/trung tâm tiếng Anh cụ thể, họ làm việc như những người làm việc tự do. Ngoài ra, nhiều giáo viên cũng đã chuyển sang mô hình giảng dạy trực tuyến, cho phép giáo viên giảng dạy cho học viên từ nhiều vùng miền khác nhau trong nước và thậm chí cả nước ngoài. Bạn biết đấy, thị trường dạy học trực tuyến chưa bao giờ sôi động đến thế, chỉ cần bạn có bằng tesol của một tổ chức giáo dục nổi tiếng, bạn có thể lên các website dạy học trực tuyến như vipkid, qkids, cambly, italki, preply hay verbling to tìm học sinh tự tin.

     >>12 Nơi tốt nhất cho công việc giảng dạy tiếng Anh

     Nếu bạn có tinh thần kinh doanh, thật tuyệt vời khi thực hiện một dự án viết đơn xin việc khi đi du học, thành lập một trung tâm tiếng Anh, hoặc thành lập một nhóm để dạy tiếng Anh với các bạn cùng lớp?

     Nhìn lại trải nghiệm học thạc sĩ tesol tại Đại học Griffith, Anh

     Cô giúp việc là giáo viên tiếng Anh tại một số trung tâm tiếng Anh ở Đà Nẵng và là cựu sinh viên chương trình thạc sĩ tesol tại Đại học Griffith ở Bristol. Sau đây là chia sẻ của cô về các khóa học trên:

     Xem Thêm: Tháp Eiffel ở đâu? Những Thông Tin Thú Vị Về Tháp Eiffel

     “Trước hết, tôi phải chia sẻ rằng tesol chủ yếu dành cho những người học tiếng bản xứ, bởi đây là chứng chỉ cho phép họ dạy tiếng Anh ở một quốc gia khác. Yêu cầu đầu vào đối với sinh viên quốc tế là IELTS tổng điểm 6.5, với mỗi thành phần không dưới 6.0 (một số trường yêu cầu 6.5).

     Khóa học của tôi năm đó chủ yếu dành cho sinh viên châu Á, học phí tương đương với các trường danh tiếng như University of Queensland và Queensland University of Technology (qut): 40.000 đô Úc/năm.

     Về nội dung khóa học, Đại học Grafis đã thiết kế các môn học phù hợp và hữu ích cho việc giảng dạy và nghiên cứu, bao gồm: Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trên lớp, phương pháp nghiên cứu hay phân tích ngôn ngữ để giúp các giáo viên tiếng Anh tương lai có được kỹ năng đặt câu hỏi cởi mở — — Câu hỏi kết thúc hoặc cách duy trì tương tác giữa giáo viên và học sinh.

     Môn học yêu thích của tôi là sư phạm, môn học cho phép sinh viên thực hành với giáo viên trong trường và chia sẻ cách dạy, cách soạn bài để hoàn thành mục tiêu của từng bài học. Ngoài ra, các chủ đề giảng dạy và đối tượng mục tiêu trong môi trường đa văn hóa giúp học viên tesol xác định những người học khác nhau từ các nền văn hóa khác nhau.

     Các hoạt động ngoại khóa của trường rất hữu ích cho học sinh tesol, chẳng hạn như giảng dạy từ thiện (dành cho những người nhập cư lâu năm không thông thạo tiếng Anh), hoặc dạy kèm cho học sinh trong lớp học đầu tiên của họ. Các trường bên dưới (cấp cao đẳng/đại học).

     Du học sinh muốn kiếm thêm thu nhập khi du học Úc có thể tìm những công việc phổ biến như bán bánh mì, làm móng hay chạy bàn trong quán ăn Việt. Cứ mỗi giờ làm việc trong tiệm bánh, tôi được trả 12 đô la. Trong những tuần rảnh rỗi, đôi khi tôi kiếm được vài trăm đô la, đủ để trả tiền phòng trong tuần đó. Ở Brisbane, giá thuê nhà vào khoảng $120 một tuần, và ở các khu vực còn lại là từ $50 đến $60. Ngoài ra, du học sinh cũng cần chuẩn bị các hoạt động phi sinh hoạt cho phiên chợ hàng tuần, chi phí từ 30-50 đô la Úc.

     Về cơ hội việc làm, thực tế đối với du học sinh, cơ hội làm việc tại nước ngoài là không cao, bởi các nhà tuyển dụng thường ưu tiên tuyển dụng người nước ngoài. Sau khi trở về Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm hơn, nhưng môi trường giảng dạy ở Việt Nam không lý tưởng lắm – sĩ số học sinh mỗi lớp quá đông, cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục không tốt bằng bên ngoài Việt Nam.

     Tuy nhiên, tôi vẫn rất hài lòng và hạnh phúc với thời gian học tập tại Úc cũng như những cơ hội do chương trình thạc sĩ tesol tại Đại học Griffith mang lại. Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ xách ba lô lên đường du học Úc như mùa thu năm ấy! “

     hotcourses vietnam cảm ơn cô giúp việc và chúc cô có một công việc giảng dạy thật vui vẻ.

     * Bài viết được tác giả trang ami cập nhật ngày 24/11/2020.

     *Bài đăng này đã được Wushu cập nhật và chỉnh sửa vào ngày 22 tháng 11 năm 2022.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống