Cá mập bò mắt trắng nặng bao nhiêu? Sống ở đâu, ăn gì

Cá mập bò mắt trắng nặng bao nhiêu? Sống ở đâu, ăn gì

Cá mập sống ở đâu

Cá mập bò còn được gọi là cá mập Zambezi. Đừng nhầm lẫn với cá mập hổ cát (carcharhinus taurus). Cá mập bò được nhiều người coi là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất trên thế giới vì nó có số lần tấn công con người nhiều nhất và theo Hồ sơ Tấn công Cá mập Quốc tế, nó là loài thứ ba tấn công con người sau cá mập trắng lớn và cá mập hổ. Ngoài ra, tính hung dữ và khả năng sống ở vùng nước lợ của cá mập bò cũng rất thú vị.

Bạn Đang Xem: Cá mập bò mắt trắng nặng bao nhiêu? Sống ở đâu, ăn gì

Cá mập bò nặng bao nhiêu?

Nó được gọi là cá mập bò vì thân hình ngắn, chắc nịch, giống như một con bò đực, và có lẽ tính thù địch khó nắm bắt của nó. Cá mập bò có mõm tù, tròn, rộng nhưng không dài lắm. Nó có hai vây lưng hình tam giác, vây thứ hai nhỏ hơn đáng kể, nhưng cả hai vây lưng đều có đầu màu đen.

Mắt của chúng nhỏ, cho thấy tầm nhìn hạn chế và ưa sống ở vùng nước gần bờ biển, nơi có nhiều con mồi. Thay vào đó, hàm di động của nó chứa nhiều răng hình tam giác dài khoảng 7 cm.

cá mập bò

Xem Thêm: Ghé thăm Thánh địa La Vang – Lắng nghe sự tích Đức Mẹ hiển linh

Cá mập bò có da màu xám nhạt với bụng màu trắng. Dị hình giới tính: Con cái lớn hơn con đực, con đực thường dài 2,13 mét và nặng 90-95 kg, trong khi con cái có thể dài 2,3-3,4 mét và nặng 129-230 kg.

Cá mập bò sống ở đâu?

Cá mập bò được tìm thấy ở vùng nước ven biển của vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới.

 • Ở Đại Tây Dương, nó phân bố từ Hoa Kỳ đến Brazil và từ Ma-rốc đến Ăng-gô-la.
 • Ở Ấn Độ Dương, nó phân bố từ Nam Phi đến Kenya và từ Ấn Độ và Việt Nam đến Úc.
 • Xem Thêm : Lá nguyệt quế khô ( Lá Bay Leaf )

  Đây là một trong số ít loài cá mập có thể thích nghi với đời sống ở nước mặn và nước ngọt trong thời gian dài. Cá mập bò sống ở đại dương, biển, vịnh và cửa sông ở độ sâu từ 150 đến 300 mét, thậm chí còn mạo hiểm vào các hồ và sông.

  Cá mập bò ăn gì?

  Cá mập bò là loài săn mồi ăn thịt cơ hội, nhưng nó sẽ ăn hầu hết mọi thứ mà nó tìm thấy trên đường bơi của mình, bao gồm cá, cá đuối, rùa, động vật thân mềm, cá đen, cá mập con (kể cả cùng loài), động vật có vú và chim biển. Hà mã và xác người đã được tìm thấy trong dạ dày của một số con cá mập bò đã chết, nhưng đây không phải là một phần trong chế độ ăn hàng ngày của chúng. Loài cá yêu thích của cá nhám bò là:

  • Con cháu,
  • Cá đối
  • Cá thu
  • Cá hồng.
  • Tuy nhiên, khi chúng sống ở vùng nước ngọt, lượng thức ăn tiêu thụ của chúng được điều chỉnh để ăn rùa, tôm và các loài khác trong môi trường sống đó.

   Cá mập bò chỉ kiếm ăn ở vùng nước âm u và bù đắp cho các giác quan hạn chế của chúng bằng khứu giác nhạy bén. Nếu tìm được con mồi thích hợp, chúng sẽ lao thẳng về phía con mồi với tốc độ 19 km/h, nó đâm xuyên qua người con mồi rồi cắn những chiếc răng sắc nhọn vào da thịt của con mồi bất hạnh.

   Vòng đời của cá nhám bò

   Cá mập bò rất năng động và độ tuổi trưởng thành về giới tính của chúng phụ thuộc vào khu vực địa lý của nó, nhưng thông thường con đực là 10 tuổi và con cái là 10,9 tuổi. Một số người có thể trưởng thành ở tuổi lên tám.

   Giao phối xảy ra vào cuối mùa xuân và mùa hè. Những vết sẹo giao phối trên con cái cho thấy con đực đã cắn bạn tình của mình trong quá trình này.

   Xem Thêm: Cẩm nang du lịch Ngũ Hành Sơn không thể bỏ qua

   cá mập bò là con gì

   Xem Thêm : Nên mua vé xổ số Vietlott online ở đâu uy tín nhất?

   Thời gian mang thai kéo dài từ 10 đến 11 tháng. Con cái có thể sinh từ 1 đến 13 con, thường ở các hồ nước lợ hoặc nước ngọt.

   Hành vi của cá mập bò

   Cá mập bò thích ở một mình hơn là giao du với những con cá mập khác cùng loại, vì vậy nó đi săn một mình. Nó không phải là loài di cư, nhưng một số cá thể di cư hàng ngàn km từ Nam Mỹ đến Đại Tây Dương, và nhiều con cá mập bò thường bơi đến vùng nước ngọt và nước lợ để sinh con.

   Có lẽ hành vi đáng chú ý nhất của cá mập bò là khả năng chịu nước ngọt. Mặc dù cơ thể của chúng đã thích nghi với sự thay đổi (nó làm giảm lượng muối và urê tùy thuộc vào độ mặn), nhưng đáng ngạc nhiên là chúng không sợ nước ít mặn hơn, nông hơn so với hệ thống nước trong môi trường sống tự nhiên của chúng, đó là bản chất của chúng. Cá mập bò tránh những khu vực có nhiệt độ thấp.

   Xem Thêm: Đây là những nơi dễ thu hút rắn tìm đến, yếu tố thứ ba nhà nào cũng

   Việc nó thể hiện một số hành vi hung dữ và xu hướng sống gần các khu dân cư khiến nó trở thành một loài động vật đáng sợ.

   Bảo tồn cá nhám bò

   Cá nhám bò thường không bị đánh bắt thương mại, nhưng loài này được phân loại là Sắp bị đe dọa trong Sách đỏ của IUCN mà không có lý do lý thuyết. đầm.

   Qua thời gian, cá mập bò bị đánh bắt để lấy thịt, da sống và dầu cho nhiều mục đích khác nhau. Câu cá giải trí hay thể thao cũng là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của loài này. Ngày nay, nhiều bể cá yêu cầu phải có sự hiện diện của cá nhám bò trong các cơ sở của họ, vì nó là loài thích nghi tốt với việc sống trong các khu vực có hồ kín và thu hút sự chú ý. Thói quen này vẫn không gây hại nghiêm trọng cho quần thể cá mập, nhưng nó trở thành mối nguy tiềm ẩn nếu nhu cầu tiêu thụ tăng cao.

   Mặt khác, các khu vực chuyển vùng gần với quần thể người khiến cá mập bò trở thành loài động vật dễ bị tổn thương hơn so với trước đây. Thêm vào đó, nó bị ảnh hưởng bởi những ảnh hưởng của nền văn minh như ô nhiễm và đánh bắt bừa bãi.

   Hiện chưa có chương trình, kế hoạch hay hành động cụ thể nào để bảo tồn cá mập bò.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống