Giới thiệu – UBND Huyện Hoài Đức

Giới thiệu – UBND Huyện Hoài Đức

Hoài đức ở đâu

Bạn Đang Xem: Giới thiệu – UBND Huyện Hoài Đức

Trụ sở chính của UBND Quận Hyde

Địa danh Hội Đức đã có từ lâu đời. Theo “Việt sử sách Tongjian Qiangmu”, tên của Huaide có thể được truy nguyên từ năm 622 vào thời nhà Đường, và niên đại của Wude được chia thành hai khu vực bởi quận Tongping: Jiaozhi và Huaide. Tên và ranh giới của Wilder đã thay đổi nhiều lần trong các giai đoạn lịch sử khác nhau.

Tháng 11 năm 1953, Quận Trắng và Quận Đan Phường được tách ra bởi Quận phía Bắc. Hoài Đức gồm 10 xã: Kim Chung, Thọ Nam, An Thượng, Sơn Trang, Hữu Hưng, Dương Cát, Đại La, Phượng Sơn, Vân Côn, Mã Tân.

Sau khi hoàn thành cải cách ruộng đất (1956), ở Hoài Đức có 2 xã mới được sáp nhập là xã Cường Kiên và xã Văn Khê. Đồng thời, để phù hợp với quy chế quản lý đơn vị hành chính mới, một số xã đã được chia tách và sắp xếp lại. Hiện tại, duc có 25 cộng đồng.

20/4/1961: Hội nghị TƯ 2 khóa 2 quyết định mở rộng Hà Nội lần đầu, sát nhập một số thị trấn thuộc huyện Hoài Đức (tỉnh Hà Đông) vào Hà Nội.

Xem Thêm: 9 địa chỉ Niềng răng ở Hà Nội được tìm kiếm nhiều trên Google

Năm 1965, huyện Hoài Đức của tỉnh Hà Tây được thành lập bằng cách sáp nhập hai tỉnh Hà Đông và tỉnh Sơn Tây.

Xem Thêm : Giới thiệu khái quát thị xã Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương – Vansudia.net

Từ ngày 27 tháng 12 năm 1975, Hoài Đức trực thuộc tỉnh Hà Sơn Bình, được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 tỉnh Hà Tây và Hòa Bình.

Ngày 29-12-1978: Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa IV quyết định mở rộng lần thứ hai Hà Nội, Hoài Đức cùng các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Thị xã Sơn Tây, San Bình Tỉnh và tỉnh Vĩnh Phú Sáp nhập 2 huyện mê linh và sóc sơn vào Hà Nội, nhận 4 xã tân hòa thuộc các huyện tân phú, đại thành, cộng hòa, quốc oai.

Tháng 8/1991: Tỉnh Hà Tây được tái lập và tách ra từ tỉnh Hà Sơn Bình. Ngày 12 tháng 8 năm 1991, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa IX điều chỉnh địa giới Hà Nội, trao 4 huyện Hoài Đức, Ba Vìt, Phước Thọ, Đan Phương, Tam Nha, Sơn Tây. đến tỉnh Hexi.

Năm 1994, chuyển các xã phụng châu, tiên phương về huyện chương mỹ, các xã tân phú, đại thành, cộng hòa, tân hòa chuyển về huyện quốc oai. Đồng thời, Drifting Station Town được thành lập và trở thành thủ phủ của huyện.

Năm 2003, xã Yanyi chuyển đến thị trấn Hedong.

Xem Thêm: Muốn Bán Hàng Online Lấy Hàng Ở Đâu? 6 Cách Tìm … – Ginee

Năm 2006, xã dương nội chuyển đến thành phố Hà Đông mới thành lập.

Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2008, cùng với bốn xã trong toàn tỉnh Hexi, huyện Meiling, huyện Dongchun, huyện Tianchun tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Liangshan tỉnh Hòa Bình và huyện Hoài Ái, đã được yên bình và bình yên. Đức thôn tính Hà Nội.

Trong quá trình hình thành và phát triển, trải qua nhiều lần chia tách, sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính nhưng Hoài Đức vẫn được biết đến là vùng đất giàu truyền thống văn hiến, kiên trì đấu tranh cách mạng, cần cù, sáng tạo trong sản xuất, để Đến nay, cơ cấu hành chính của khu gồm 1 thị trấn bến nổi và 19 xã: kim chung, đức giang, đức thượng, yên sở, lai yên, sơn đông, minh khai, an khánh, an thượng, la phú, đông la , vân côn, vân canh, , song phương, cát quế, di trạch, dương liễu, tiên yên, đặc có diện tích 82,67 km vuông, tổng số 48.776 hộ, dân số 198.424 người, quản lý trên 132 thôn, xã. làng tương đương. Toàn huyện có 54 làng cổ truyền thống, 12 làng nghề truyền thống và nhiều di tích lịch sử văn hóa quý giá, trong đó có 81 di tích văn hóa đã được Nhà nước xếp hạng di tích cấp quốc gia và cấp thành phố.

Hồi đức năm xưa trên một vùng đất cổ có hàng nghìn năm lịch sử, là một trong những địa bàn sinh sống chủ yếu của cư dân văn lang thời dựng nước, đặc biệt trên địa bàn có hàng loạt di tích là nơi thờ quan ly bi và Lý thục man, người đã xây dựng và bảo vệ các quốc tịch tuyên ngôn độc lập vào thế kỷ thứ 5 như đình làng, di trạch, đình đại tự (xã kim chung), quan giá (xã chuông vàng, hòa bình).

Xem Thêm : Glucozơ – Cấu tạo, tính chất vật lý hóa học, điều chế và ứng dụng

Heide còn là nơi đào tạo nhân tài đông đảo, là niềm tự hào của quê hương đất nước. “Đầu tiên, thứ hai, thứ ba, giường cũi.”

với vị trí địa lý:

Xem Thêm: Túi chống sốc Laptop và 9 cực phẩm ấn tượng nhất 2023

– Phía bắc giáp huyện Đan Phượng.

– Phía Tây giáp huyện quốc oai.

– Phía Đông giáp sông, phía Nam giáp sông.

– Phía đông giáp huyện từ liêm.

Hoài Đức” đã trở thành cửa ngõ quan trọng của thủ đô Hà Nội, với nhiều huyết mạch giao thông quan trọng như Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32, Tỉnh lộ 442, Vành đai 4 và nhiều dự án khác. khu vực thành thị.

Những năm gần đây, theo quy hoạch kinh tế – xã hội của thủ đô Hà Nội, đến năm 2020, huyện Hoài Đức sẽ trở thành vùng đô thị và đất canh tác. Thu hồi để hình thành khu đô thị mới, thuận lợi và khó khăn đan xen, tốc độ thay đổi rất nhanh, loại thay đổi này vừa có ưu điểm vừa có nhược điểm, tác động trực tiếp đến các lĩnh vực kinh tế xã hội và tập quán sinh hoạt của người dân.

Trước những thách thức đó, đảng bộ và nhân dân huyện Hoài Đức càng nỗ lực hơn, quyết tâm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội mà nghị quyết cấp ủy đề ra. .

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống