Bỏ Túi 6 Phương Pháp Học Tốt Hóa 11 Hiệu Quả

Bỏ Túi 6 Phương Pháp Học Tốt Hóa 11 Hiệu Quả

Hóa 11

Học 11 khó không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên đã và sắp bước vào chương trình này. Hóa học 11 bao gồm một lượng lớn kiến ​​thức lý thuyết và bài tập đa dạng. Vậy làm thế nào để có thể nắm vững kiến ​​thức này một cách nhanh chóng và hiệu quả? Trong bài viết này, Marathon Education sẽ chia sẻ với bạn 6 cách học tốt. Để học tập tốt hơn hãy tham khảo và áp dụng.

Bạn Đang Xem: Bỏ Túi 6 Phương Pháp Học Tốt Hóa 11 Hiệu Quả

>>>Xem thêm:

 • Chia sẻ bí quyết học tốt hình học không gian lớp 11
 • Chia sẻ 4 cách học logic hiệu quả
 • 6 cách học sinh trung học có thể học toán
 • Học giỏi 11 có khó không?

  Lập trình 11 bao gồm hóa hữu cơ và vô cơ. Cụ thể:

  • Hóa học vô cơ 11: Ở phần này, học sinh sẽ được học tập, nghiên cứu sâu về tính chất hóa học, thực hành trên cơ sở kiến ​​thức cơ bản. Để học tốt 11, ngoài việc nắm vững các quy tắc, bạn còn phải có tâm lý.
  • Hóa hữu cơ 11: Nội dung này là nỗi “sợ hãi” của nhiều học sinh. Tuy nhiên cũng không thể lơ là mà phải tập trung, học tốt vì đây là bước chuẩn bị cho Hóa học 12.
  • Có thể thấy, Hóa học 11 là môn học khó nhất trong 3 năm cấp 3. Vì vậy, muốn học tốt Hóa 11, các em cần phân bổ thời gian học tập hợp lý để đảm bảo học cân bằng giữa các môn học.

   Mặc dù Hóa 11 có nhiều câu hỏi kiến ​​thức và bài tập khác nhau nhưng học sinh có thể họcnâng cao Hóa 11. Dưới đây là 5 cách giúp các em học tốt môn học.

   Bỏ túi 6 phương pháp giúp bạn học tốt

   Nắm vững lý thuyết và thực hànhHóa học 11

   Xem Thêm: Gợi ý giải đáp bài 13 trang 22 SGK Vật Lý 10 Dễ hiểu cho học sinh

   Để học tốt Lý 11 trước hết các em cần nắm vững kiến ​​thức lý thuyết đã học, vận dụng kiến ​​thức đã học để làm các dạng bài tập. Phần lý thuyết, học sinh cần biết tên gọi, cấu tạo, tính chất vật lý, hóa học, điều chế, ứng dụng của các chất. Cụ thể:

   • Tên: Bạn cần biết tên của chất. Lưu ý rằng một số chất có thể có nhiều tên khác nhau, cả chung chung và quốc tế.
   • Cấu tạo: Đối với mỗi hợp chất, bạn cần ghi nhớ đặc điểm cấu tạo, công thức cấu tạo và liên kết phân tử của hợp chất đó.
   • Tại sao: Trẻ em cần tìm hiểu về trạng thái chính xác của vật chất, cho dù một hợp chất là rắn, lỏng hay khí, màu sắc, mùi, độ hòa tan, điểm sôi, điểm nóng chảy…
   • Tính chất hóa học: Từ đặc điểm cấu tạo suy ra tính chất cơ bản của từng chất. Từ tính chất hoá học của các chất điển hình, rút ​​ra được tính chất của các loại hợp chất. Với các chất điển hình, trẻ cần nhớ chất nào có thể phản ứng với chất nào.
   • Điều chế: Trong phần này, học sinh cần nắm được phương pháp chung điều chế hợp chất, gồm những nguyên liệu gì và phương pháp điều chế. Đối với mỗi loại hợp chất, ngoài các phương pháp điều chế chung, có thể sử dụng bất kỳ phương pháp cụ thể nào.
   • Ứng dụng: Các em cần ghi nhớ ứng dụng của từng hợp chất trong đời sống và sản xuất.
   • Xem Thêm : Văn Hóa Xếp Hàng Người Nhật Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ

    Khi học Hóa 11, các em cũng nên tránh học thuộc lòng mà nên học thuộc lòng, hiểu bài. Vì vậy, ngoài việc ghi nhớ kiến ​​thức lý thuyết, các em còn phải biết vận dụng kiến ​​thức lý thuyết để trả lời câu hỏi, làm bài tập, vận dụng những kiến ​​thức này vào thực tế.

    Ở phần luyện tập, để học tốt sinh 11 các em cần nắm được các yêu cầu sau:

    • Viết các phương trình phản ứng: Để làm tốt phần này cần nắm vững tính chất hóa học của các chất. Những loại hợp chất có thể hoạt động và phản ứng với nó.
    • Nhận biết hóa chất: Các em cần nhớ ký hiệu, thuốc thử cần dùng và viết phương trình phản ứng có kèm theo ký hiệu.
    • Giải thích hiện tượng và chứng minh: dấu hiệu của mỗi phản ứng xảy ra ở mỗi giai đoạn là gì, cần chú ý khả năng tạo kết tủa, bay hơi, mùi, đổi màu,…
    • >>>Xem thêm: 6 cách học hay để vượt ngưỡng

     Chương 11

     Để học tốt Sinh 11, bạn cần có sổ tay riêng để hệ thống hóa nội dung học tập. Lập trình 11 bao gồm 9 chương cơ bản sau:

     • Chương 1: Có 6 điều bạn cần lưu ý, đó là chất điện li, hằng số phân li axit, hằng số phân li bazơ, tích số ion của nước, cách tính pH và mối quan hệ giữa pH với môi trường.
     • Chương 2: Trong chương này, các em cần thuộc lòng công thức tính số mol axit nitric cần để hòa tan một hỗn hợp kim loại, tính khối lượng muối nitrat kim loại thu được khi cho hỗn hợp kim loại tác dụng với axit nitric, tính lượng dung dịch nh3 Năng suất và bài toán thêm p2o5 hoặc h3po4 vào dung dịch kiềm.
     • Chương 3: Các em cần tìm hiểu về cacbon, silic và bài toán chuyển hóa co2 thành dung dịch kiềm.
     • Chương 4: Đây là phần giới thiệu về hóa học hữu cơ. Để học tốt chương này, học sinh cần nắm được cách tính độ không no (k), tính phần trăm khối lượng của một nguyên tố trong hợp chất và lập công thức phân tử của hợp chất hữu cơ.
     • Chương 5: Hiđrocacbon no. Trong chương này, học sinh phải ghi nhớ công thức chung của ankan và xicloankan, cách tính số đồng phân cấu tạo của ankan, công thức liên quan của phản ứng đốt cháy ankan, công thức liên quan của phản ứng cracking hoặc phản ứng cracking hiđro.
     • Chương 6: Trong chương này, bạn sẽ tìm hiểu về hiđrocacbon không no. Vì vậy, muốn học tốt thì nội dung quan trọng các em cần nắm vững là công thức chung của anken, đien, ankin và các công thức liên quan đến phản ứng cháy của ankin, đien.
     • Chương 7: Khóa học này bao gồm các chất thơm và nguồn hydrocacbon tự nhiên. Cái chính cần nắm là số đồng đẳng của benzen và đồng phân của benzen.
     • Chương 8: Trong chương này, các bạn sẽ tìm hiểu về halogen, ancol, dẫn xuất của phenol. Vì vậy, yêu cầu đối với các emHọc tốt 11là nắm vững công thức phân tử của ancol no đơn chức mạch hở; công thức chung của ancol đa chức; tính số đồng phân cấu tạo của ancol đơn chức; tính số c của ancol dựa vào phản ứng cháy; tính số đồng phân ete no, mạch hở một nhóm chức; số ete tạo thành từ hỗn hợp nhiều ancol đơn chức.
     • Chương 9: Đây là chương về anđehit, xeton và axit cacboxylic, bạn cần nắm vững công thức chung của anđehit no, đơn chức mạch hở; xeton no, đơn chức, mạch hở; axit cacboxylic no, đơn chức, nhóm chức , mạch hở; tính số đồng phân cấu tạo của anđehit no đơn chức, axit cacboxylic no đơn chức, este không no đơn chức no và xeton không no đơn chức.
     • Làm bài tập về nhà thường xuyên

      Xem Thêm: Hình ảnh ánh sáng và bóng tối Hai đứa trẻ của Thạch Lam

      Làm bài tập thường xuyên là cách giúp các em học tốt, là bí quyết của nhiều học sinh giỏi. Thông thường, mỗi dạng bài hóa học sẽ có nhiều cách giải khác nhau. Sau mỗi buổi học và ôn tập lý thuyết, hãy thực hành thật nhiều với nó và cố gắng tìm ra nhiều giải pháp cho từng loại bài toán. Từ đó, hãy kết thúc với giải pháp tốt nhất.

      Sử dụng các phương pháp ghi nhớ hiệu quả

      Nếu bạn muốn học tập chăm chỉ, thì hãy tóm tắt những gì bạn đã học được thành sơ đồ tư duy. Bằng cách này, các em sẽ ghi nhớ kiến ​​thức một cách khái quát nhất, dễ dàng nhất.

      Khi học Hóa 11, các em cần trang bị bảng tuần hoàn các nguyên tố và bút dạ. Với những kiến ​​thức hoặc phương trình quan trọng, hãy gạch chân chúng bằng bút dạ. Đối với những phương trình khó nhớ, bạn nên viết chúng vào giấy ghi chú sau đó và dán chúng ở nơi dễ thấy nhất.

      Trước bất kỳ kỳ thi nào, bạn có thể đoán các loại câu hỏi có thể xuất hiện trong kỳ thi hóa học. Từ đó, các em đưa ra cho mình cách làm bài thi tốt nhất.

      Sử dụng sách tham khảo để học tốt sinh 11

      Xem Thêm : Tóm tắt Lặng lẽ Sa Pa hay, ngắn nhất (20 mẫu) – VietJack.com

      Để tự học hiệu quả, ngoài việc tham khảo các phương pháp giải toán trên mạng, các em cũng có thể tìm mua những cuốn sách tham khảo học tốt 11 ngoài nhà sách hoặc trên tiki, shopee, lazada và các website thương mại điện tử khác…

      Xem Thêm: Giải thích ý nghĩa nhan đề Tức nước vỡ bờ

      Các câu hỏi này không chỉ giúp các em hệ thống, hệ thống hóa kiến ​​thức từ sách lớp 11 cơ bản và nâng cao theo từng chuyên đề mà còn hướng dẫn các em giải các bài tập trong SGK một cách chi tiết, dễ hiểu… một số câu hỏi còn lồng ghép những kiến ​​thức thường gặp Phân loại các dạng bài tập, hướng dẫn giải bài tập theo các chuyên đề khác nhau, đồng thời cung cấp thêm các câu hỏi lý thuyết, câu hỏi tự luận trắc nghiệm từ dễ đến khó, đề kiểm tra, thi thử giúp học sinh ôn tập lý thuyết và luyện đề- giải quyết hiệu quả hơn.

      Có rất nhiều đề học tốt hóa 11 khác nhau để các bạn tham khảo như học tốt hóa 11 – lê đăng khương, học tốt hóa 11 – huynh văn út, học tốt hóa 11 – phạm đức bình…

      p >

      Tìm hiểu thêm về Hóa học 11 trực tuyến tại trang eLearning

      Một mẹo khác để giúp học sinh học tốt lớp 11 là tìm hiểu thêm về hóa học trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và đăng ký học ở những trang web uy tín, do các giáo viên có trình độ chuyên môn trực tiếp giảng dạy, giáo trình và cách dạy bám sát đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với hình thức học trực tuyến, học sinh có thể học tại nhà, một hình thức học rất phù hợp với thời buổi COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

      Đánh giá khóa học trực tuyến về giáo dục Marathon

      Trên đây là những bí quyết được nhóm marathon giáo dục đúc kết để giúp các em học tốt. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích nhiều cho các bạn trên con đường vượt qua môn Hóa 11. Các bạn hãy thử áp dụng và chắc chắn Hóa học 11 không hề khó như các bạn nghĩ.

      Nếu bạn cần học trực tuyến để nâng cao kiến ​​thức của mình, hãy liên hệ với Marathon ngay hôm nay để được tư vấn! Marathon Education chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất cho kỳ thi sắp tới!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục