Văn mẫu 12: Top 20+ mẫu kết bài Việt Bắc hay và ngắn gọn nhất

Văn mẫu 12: Top 20+ mẫu kết bài Việt Bắc hay và ngắn gọn nhất

Kết bài việt bắc

Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, nơi chúng tôi tổng hợp những mẫu đuôi tiếng Việt hay và rất chi tiết. Với những cách viết kết luận này, bạn đã giúp học sinh hoàn thành bài làm của mình một cách sáng tạo và ngắn gọn nhất có thể. Tham khảo ngay!

Bạn Đang Xem: Văn mẫu 12: Top 20+ mẫu kết bài Việt Bắc hay và ngắn gọn nhất

Trích dẫn:

 • Chọn ra 10 bài mẫu được phân tích hay nhất, đầy đủ nhất cho phần 1 của vòng cung việt bắc
 • 8 mẫu phân tích đầu tiên sao Việt nhớ người yêu kén chọn nhất
 • 10 mẫu phân tích bản đồ điểm cao nhất cho bộ tứ tốt nhất
 • Cái kết Việt Nam hay nhất

  Sau đây là một số đoạn kết bài thơ Việt Nam hay và đầy đủ mời các bạn tham khảo và bổ sung:

  Mẫu 1:

  Khi kể về cuộc chiến nơi núi rừng Việt Nam, giọng điệu không còn là giọng lục bát nhẹ nhàng, nghiêm trang điển hình mà đã trở nên thẳng thắn. Đọc xong những câu thơ này, chúng ta biết rằng trong lòng tác giả, khí chất của Dong’e rất mạnh mẽ và dữ dội. Những năm tháng ấy, những cuộc chiến ấy vẫn chưa thể xóa nhòa trong lòng người lính và người dân. Thật vậy, những bài thơ Việt Bắc của Đỗ Hữu với giọng điệu tha thiết, da diết, hào hùng đã khơi dậy tình cảm yêu nước sâu nặng của quân dân ta với đồng bào và tinh thần yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta. Đọc thơ, ta xót xa cho sự tài tình của các yếu tố.

  Xem Thêm: Soạn bài Câu nghi vấn (tiếp theo) | Ngắn nhất Soạn văn 8

  Mẫu 2:

  Toàn bộ tuyển tập như một bản nhạc nhịp nhàng, tình cảm, ngân vang những bản tình ca, bản hùng ca về thời chống Pháp, chống Nhật anh dũng của nhân dân ta. Qua bài ca đẹp đẽ mà hào hùng, nhà thơ đã bày tỏ tình cảm chân thành của mình với núi rừng Bắc Bộ, ca ngợi tình đồng chí, tình đồng bào. Qua đó, tác giả cũng nhắc nhở người đọc đừng quên những trang sử hào hùng của dân tộc, những trang sử đẫm máu và nước mắt, những trang sử thắm đượm nghĩa tình cách mạng và lòng yêu nước sâu sắc.

  Mẫu 3:

  Tình yêu quê hương, biết ơn quê hương cách mạng là lẽ sống, lẽ làm người. Một Việt Bắc gian lao, bền bỉ, một Việt Bắc đằm thắm, yêu nước – luôn hoài niệm, mỉa mai. Thể hiện bằng vần điệu truyền thống, hình ảnh giản dị, ngôn ngữ giàu cảm xúc, đượm tính dân tộc, đậm chất dân gian, bài thơ thể hiện sâu sắc tình cảm của tác giả và tác giả. Đó cũng chính là tình yêu của chúng ta với quê hương thân yêu.

  Kết thúc bài thơ Việt Nam – Ví dụ 4:

  Vị trí của Việt Nam và tổ tiên trong thi ca Việt Nam là điều không thể bàn cãi. Bài ca này không chỉ là khí thế hào hùng của cuộc kháng chiến chống Nhật, mà còn là sự nhân hậu trong tình cảm quân dân cách mạng, chuyển tải được tất cả cảm xúc, tâm tư cũng như phong cách thơ của ông. Biến tấu, sáng tạo thể thơ lục bát vừa dân gian vừa hiện đại. Sử dụng lối đối đáp trong ca dao một cách giản dị, nhẹ nhàng mà tha thiết. Vừa nhấn mạnh ý, vừa tạo nên giọng thơ du dương thấm vào lòng người nhờ sử dụng phép đối phụ. Ngôn ngữ chứa đầy những từ đơn giản, không tô điểm, ngôn ngữ chứa đầy hình ảnh, đặc biệt là chúng ta – những đại từ sáng tạo, quen thuộc của chúng ta. Biện pháp tu từ: sử dụng nhuần nhuyễn các biện pháp nhân hóa, liệt kê, v.v. Tất cả những điều đó đưa chúng ta ngược dòng thời gian, với những kỷ niệm ngọt ngào, chân thành và tình yêu nồng nàn, thủy chung, thủy chung.

  Xem Thêm: Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Lớp 8 ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

  Mẫu 5:

  Có thể nói Việt Bắc là bản tổng kết lịch sử cách mạng cả nước. Đoạn thơ tái hiện chân thực vẻ đẹp thiên nhiên, con người Việt Bắc cũng như cuộc kháng chiến hào hùng, anh dũng của dân tộc ta. Chất trữ tình và chất chính luận của bài thơ bổ sung cho nhau, thể thơ lục bát quốc âm là một tuyệt tác với giọng điệu uyển chuyển, hình ảnh phong phú sinh động.

  Xem Thêm : Soạn bài Quá trình tạo lập văn bản – VietJack.com

  Mẫu 6:

  Chinh phục trái tim người đọc bằng những vần thơ ngọt ngào, tình cảm. Bằng những hình ảnh giàu hình ảnh, ông đã tái hiện thành công hoàn cảnh trớ trêu của những người chiến sĩ cách mạng và những người Việt Bắc nơi đây. Đó là sự pha trộn tinh tế giữa lòng yêu nước và sự trung thực. Nét độc đáo về giá trị nội dung và nghệ thuật khiến “Việt Bắc” trở thành một tác phẩm tiêu biểu mang “tính dân tộc” riêng của thời đại, khẳng định chất thơ “trữ tình – chính trị”. “Một tính năng thông minh của bậc thầy.”

  Kết bài Việt Bắc

  Tóm tắt bài học tiếng ViệtGiới thiệu

  Mẫu 1:

  “Việt Bắc” không chỉ là một câu chuyện nhỏ mà chứa đựng một câu chuyện lớn. Nó không chỉ kể lại cuộc chia tay của những cán bộ kháng Nhật và đồng bào Việt Nam, mà còn cho người đọc thấy cuộc chiến đấu gian khổ và hào hùng của dân tộc trong mười lăm năm qua. Chính vì điều này mà Việt Bắc đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng người đọc trong nhiều năm qua.

  Xem Thêm: Soạn bài Câu nghi vấn (tiếp theo) | Ngắn nhất Soạn văn 8

  Mẫu 2:

  Cuối đoạn trích là những lời ngợi ca Đảng, Bác Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò quan trọng, thiêng liêng của Việt Bắc đối với cách mạng và sự nghiệp kháng chiến. Việt Bắc là cội nguồn, là sự thật nó nuôi dưỡng và củng cố. Và Việt Bắc cũng là nơi sinh ra một địa danh mãi mãi khắc ghi trong lịch sử nước nhà.

  Mẫu 3:

  Quả thật, những bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu với giọng điệu trang trọng, da diết, hào hùng đã khơi dậy tình đồng bào sâu nặng và lòng yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta. Đọc thơ, ta xót xa cho sự tài tình của các yếu tố.

  Mẫu 4:

  Bước vào thế kỷ 20, đất nước chúng ta đang thay đổi từng ngày. Dù cho đến nay (2008), ở Việt Nam chưa có cảnh “phố mọc lên như nấm”, nhưng ai cũng lạc quan và tràn đầy hy vọng. Lời tiên tri này chính là “dư vị văn chương” của bài thơ “Việt Bị”.

  Xem Thêm: Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Lớp 8 ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

  Mẫu 5:

  Xem Thêm : Hướng dẫn Giải bài 54 55 56 trang 48 sgk Toán 7 tập 2

  Kết thúc bài thơ là một cảm xúc khó quên. Bài thơ này của Việt Nam không chỉ là một bài thơ kháng Nhật tiêu biểu mà còn là một tác phẩm thể hiện rõ nét phong cách thơ của Đỗ Hữu. Với việc sử dụng sáng tạo thể thơ lục bát, thành công của đại từ nhân xưng “tôi-ta”, bài thơ đã có chỗ đứng vững chắc trong tâm trí đông đảo độc giả và trong nền thơ ca cách mạng Việt Nam.

  Xem Thêm : Soạn bài Quá trình tạo lập văn bản – VietJack.com

  Mẫu 6:

  Thể thơ lục bát sử dụng nhiều biện pháp tu từ đặc sắc tả cảnh ngụ ngôn, để lại cho người đọc ấn tượng khó phai về cuộc đấu tranh lịch sử dân tộc. Yếu tố này đã khắc họa thành công những sự kiện và ký ức về cuộc kháng chiến chống Nhật với đầy cảm xúc, là bài ca truyền thống tình cảm, là cội nguồn của đạo lý dân tộc.

  Kết bài Việt Bắc ngắn gọn

  Hết 8 khổ thơ đầu của bài thơ Việt Nam

  Mời các bạn tham khảo ví dụ sau về phần kết 8 câu đầu của bài soạn tiếng Việt:

  Mẫu 1:

  Dường như trong 8 câu thơ này đều in đậm cảm xúc của tác giả. Việc thêm thắt các từ linh hoạt và ý nghĩa khiến cho sự kết nối giữa cư dân và du khách trở nên thú vị hơn. Cùng với tác giả, những người lính được khắc họa rất rõ nét với một cái gì đó rất riêng. Nó làm cho người đọc tràn đầy cảm xúc và đắm chìm trong niềm khâm phục trước những năm tháng gian khổ của cuộc Kháng chiến. Chính những hình ảnh ấy, những tình cảm vô cùng đẹp đẽ, chan chứa tình yêu quê hương đất nước.

  Xem Thêm: Soạn bài Câu nghi vấn (tiếp theo) | Ngắn nhất Soạn văn 8

  Mẫu 2:

  Qua bài thơ này ta cảm nhận được 8 dòng đầu của bài thơ này là tiếng Việt, thấy được nỗi nhớ da diết, là tấm lòng của người Việt Nam. Bài thơ mang đậm sắc thái tự nhiên, lời thơ ngọt ngào, truyền cảm, đậm chất dân gian, đề cập đến cuộc sống của nhân dân và cuộc kháng chiến. Thông qua hình ảnh đất nước Việt Nam, tác giả ca ngợi phẩm chất cách mạng cao đẹp, cao đẹp của quân và dân ta, đồng thời khẳng định lòng trung thành thủy chung của cán bộ, chiến sĩ đối với “Việt Nam”

  Mẫu 3:

  Bằng cách sử dụng đại từ “anh-ta” và các câu lục bát, Tố Hữu đã tái hiện lại cuộc chia tay lịch sử của Việt Bắc và các chiến sĩ Cách mạng với bao tình cảm thiết tha. Người ta thương nhau thì dễ, nhưng ở chung một lòng mới khó. Sự ra đời của nước Việt Nam là lời nhắc nhở về tình hữu nghị và lòng biết ơn đời đời của dân tộc.

  Hết Đoạn 1 Việt Nam – Mô hình 4:

  Tám câu đầu của “Nhạc Bắc” không chỉ thấm đượm giá trị dân gian phong phú mà còn được nhà thơ sáng tạo những ý tưởng mới, hình ảnh mới, cách diễn đạt tình cảm, sự việc đương thời phản ánh quy luật thời đại. Độ thừa, cách tân nghệ thuật.

  Xem Thêm: Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Lớp 8 ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

  Mẫu 5:

  Qua việc cảm nhận 8 câu đầu của bài Việt Bắc là cách giúp người đọc hiểu sâu hơn toàn bộ tác phẩm. Bởi đây là bài thơ tiêu biểu, mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc rõ rệt. Bài thơ như một câu chuyện tình chia tay đầy ân tình. Mỗi câu, mỗi hình trong bài thơ đều chứa đựng một nỗi nhớ da diết của người ra đi và người ở lại.

  Kết bài 8 câu thơ đầu Việt Bắc

  Hết đoạn 2 của việt bắc

  Mẫu 1:

  Bằng nghệ thuật diễn đạt đầy tình cảm và giọng hát ngọt ngào, thiết tha của nhà thơ, nhà thơ đã khắc họa thành công tình cảm giữa những con người từng nương tựa vào nhau, cùng chung khổ đau giành lại chủ quyền cho dân tộc. Đó không chỉ là tình quân dân thắm thiết, mà còn là cảm giác gần gũi.

  Xem Thêm: Soạn bài Câu nghi vấn (tiếp theo) | Ngắn nhất Soạn văn 8

  Mẫu 2:

  Ở Đoạn 2 và Đoạn 12 của Việt Nam, tác giả sử dụng 8 nhân vật “tôi”, 7 nhân vật “Nhớ” và hai cặp nhân vật “Ta đi, ta về” để lặp lại, kết hợp với ngôn ngữ quê hương giản dị, ngọt ngào và tiếng hát du dương Khắc họa thành công tình cảm giữa người ở lại và người ra đi. Đoạn thơ cho thấy “Việt Bắc” là bản tình ca về cuộc sống và cách mạng của nhân dân ta trong Kháng chiến.

  Mẫu 3:

  Bài thơ này không chỉ gây ấn tượng với người đọc bởi tình yêu chân thành mà còn hấp dẫn người đọc bởi nghệ thuật biểu đạt tài hoa của dân tộc. Chỉ trong 8 câu thơ, Tố Tố đưa ta vào thế giới cách mạng của hoài niệm và kí ức. “Giọng thơ tâm tình và cách diễn đạt giàu tính dân tộc” của Tố Hữu đã góp phần làm nên thành công của Việt Bắc. Vì vậy, “Việt Bắc” là “bài ca không thể quên” của người dân, là cội nguồn của dân tộc Việt Nam không thể bị mai một.

  Mẫu 4:

  Nhà thơ Đỗ Hữu đã thể hiện tình yêu ngọt ngào, chân thành và nghệ thuật thể hiện hào hùng dân tộc, góp phần làm nên thành công của nền thơ ca Việt Nam. Đặc biệt là về tình yêu trong sáng và tình người, từ cơm chấm muối, bánh chưng, v.v. Cùng chung chí chống giặc ngoại xâm, tấm lòng son sắt sẽ không phai theo thời gian mà mãi sống trong lòng thi nhân, đặc biệt là người dân đất Việt. đại đa số người dân Việt Nam.

  việt bắc đoạn 2 – ví dụ 5:

  Thể thơ lục bát 12 câu không quá nhiều cũng không quá ngắn nhưng những vần thơ này đã ghi lại biết bao tình cảm đẹp đẽ giữa người chiến sĩ và cán bộ cách mạng trong lòng người đọc, tấm lòng của đồng bào Việt Bắc thật đáng quý và đáng trân trọng , không chỉ là những người lính và thường dân Tình yêu còn hơn cả gia đình, dòng họ, và đáng được trân trọng.

  Xem Thêm : Soạn bài Quá trình tạo lập văn bản – VietJack.com

  Mẫu 6:

  “Giọng thơ, cảm xúc ngọt ngào, chân thành và những cách diễn đạt giàu tính dân tộc” của ông đã góp phần làm nên thành công và xuất sắc của Song Bắc trên đất nước Việt Nam. Những chi tiết nhẹ nhàng, đậm chất con người, từ “gạo muối”, “bùn lấp”, “thảo mai”, mái nhà “hơi sậy xám”, đến những ân oán giữa hai vai, và mối tình tri kỷ. Màu thủy chung không bao giờ phai, mãi sống trong lòng các nhà thơ, những người Việt Nam, những cán bộ cách mạng đã trở lại Bắc Kinh.

  Kết bài đoạn 2 Việt Bắc

  Trích dẫn:

  • Phân tích 4 câu thơ đầu Việt Nam sử dụng phép lọc tối ưu (3 mẫu)
  • Bài văn mẫu: Cảm nhận lớp 12 về hình ảnh thiên nhiên và con người Việt Nam
  • Phân tích 20 dòng đầu của một bài thơ chọn lọc tiếng Việt lớp 12
  • Việt Bắc 3 cuối

   Mẫu 1:

   Việt Bắc có thể coi là một bản tình ca, một bản anh hùng ca về cách mạng, kháng chiến và những con người kháng chiến, bắt nguồn sâu xa từ tình yêu và lòng tự hào về đất nước. Về sức mạnh của con người, đó là sự thanh lịch và trung thành của người Việt Nam truyền thống.

   Xem Thêm: Soạn bài Câu nghi vấn (tiếp theo) | Ngắn nhất Soạn văn 8

   Mẫu 2:

   Xem Thêm: Soạn bài Uy-Lít-Xơ trở về | Soạn văn 10 hay nhất

   Thơ là hiện thực, thơ là đời, thơ là thơ. Thơ Tố Hữu kể cho người đọc biết bao gian khổ, gian khổ của đồng bào miền Bắc trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Giọng thơ ngọt ngào, thiết tha cùng với lối thể hiện đậm đà tinh thần dân tộc của Tố Hữu đã góp phần làm nên thành công của ca khúc Việt Bắc.

   Mẫu 3:

   Bài thơ này rất ngắn, chỉ 12 khổ nhưng nhà thơ đã dùng tới tám chữ “ta”, bảy chữ “ghi” và hai chữ “ta đi, ta về”, lặp đi lặp lại nhiều lần như một điệp khúc. Ngôn ngữ thơ mộc mạc, giản dị, ý thơ cân đối, hài hòa. Đi đôi với lời thơ du dương, da diết, tình cảm như một khúc dân ca, bộc lộ nỗi niềm da diết, sâu lắng của kẻ ở lại và kẻ ra đi. Đoạn thơ cho thấy “Việt Bắc” là bản tình ca về cuộc sống và cách mạng của nhân dân ta trong Kháng chiến.

   Đuôi tiếng Việt nâng cao

   Mẫu 1:

   Với âm tiết mềm mại, sâu lắng, kết hợp hài hòa với kết cấu gọi “tao”, bài thơ thể hiện biết bao niềm lạc quan, vui tươi, tin tưởng vào con người. địa danh Bắc Việt. Giai điệu trữ tình thể hiện tình yêu thiên nhiên, sự nghiêm túc với con người và lòng yêu nước mạnh mẽ của các phần tử. Cuối bài thơ là câu hát ngọt ngào gợi bao kỉ niệm của mỗi người. Những kỉ niệm ấy sẽ còn mãi trong lòng những người đã ra đi mãi mãi, gói gọn trong từng dấu chân của những người đã ra đi. Ca từ của bài thơ được lồng ghép với giọng điệu giản dị trong sáng, thể hiện sự rung động thực sự của núi rừng và con người Việt Nam trước cảnh đẹp núi rừng. Nỗi hoài niệm của nhà thơ từ đó đi vào lòng người đọc, như một khúc dân ca êm dịu, để lại bao cảm xúc ngọt ngào, đầy tình người về mảnh đất này đã từng được bao người yêu mến, nhưng một thời. lan vien cũng viết: “

   “Khi ta đi chỉ là cục đất, đất thành hồn”

   Tiếng Việt nâng cao – Ví dụ 2:

   Bài thơ nổi tiếng của Việt Bắc là tiếng lòng của người ra đi. Đó là sự bất an, lo lắng, nối tiếp là nỗi lo lắng khôn nguôi của người dân Việt Nam khi phải xa cách những người lính của ta. Lời thơ gần gũi, thân mật, bình dị nhưng cũng không kém phần thiết tha, xúc động. Bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu cũng như những bài thơ cùng thời, cùng chủ đề như Đồng chí Chính Hữu, bài thơ về tiểu đội xe không kính của nhà thơ Phạm Tiến Duật đã đóng một vai trò quan trọng trong sáng tác của nhà thơ. Chủ đề thơ ca cách mạng. Nó không chỉ có chức năng cổ vũ tinh thần binh sĩ, mà còn phản ánh một thời đại vẻ vang của một dân tộc, khiến người đời sau mãi mãi tự hào. Nhận rõ trách nhiệm của mình trong việc xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. .

   Mẫu 3:

   Có những trang văn chương chỉ giúp ta thấy một phần nhỏ của cuộc đời hay nói về một nhân vật cụ thể, nhưng qua thơ Buk Việt, ta thấy được hình ảnh tổng thể của cả một dân tộc. Việt Nam. Cả bài thơ như một bản nhạc sôi nổi, nhẹ nhàng, chân thành, được viết lên như một bản tình ca, một bài trường ca chống Pháp, ca ngợi sự hy sinh của đồng bào cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua bài thơ “Việt Bắc”, tác giả cũng bày tỏ tấm lòng thành kính với nhân dân Việt Nam và những cán bộ cách mạng đã hiến thân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Bài thơ này cũng nhắc nhở những người trẻ tuổi chúng ta hãy luôn ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, chương anh hùng của máu và nước.

   Mẫu 4:

   Khi nói về cuộc chiến khốc liệt ở núi rừng Việt Nam, giọng điệu không còn là sự dịu dàng, nghiêm trang đặc trưng của thể lục bát mà đã chuyển sang giọng điệu hào hùng, vang dội. Đọc những câu thơ này, chúng ta có thể lờ mờ cảm nhận được khí thế của Dong’a mạnh mẽ và dữ dội như thế nào trong trái tim của tác giả. Những năm tháng gian khổ ấy, ngọn lửa chiến tranh ấy vẫn chưa thể xóa nhòa trong lòng quân dân. Quả thật, với giọng điệu chân thành, hào hùng, bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu đã khơi dậy lòng yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta, tình cảm quân dân sâu nặng. Đọc xong bài thơ này, chúng ta không khỏi thở dài thán phục tài trí của nhà thơ.

   Xem Thêm: Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Lớp 8 ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

   Mẫu 5:

   Tình cảm cách mạng như sợi chỉ đỏ vắt ngang thi ca Bắc Việt. Mạch cảm xúc mạnh mẽ ấy là sự khâm phục, ngưỡng mộ về tình cảm gắn bó, keo sơn của quân dân ta trong suốt cuộc kháng chiến gian khổ. Vẻ đẹp sáng ngời của lòng yêu nước, ý chí quyết chiến và tinh thần hy sinh làm cho bài thơ này thực sự là một bài ca yêu nước thương nòi. Tình cảm thiêng liêng ấy được tái hiện qua nhiều chi tiết phong phú, đặc biệt là khung cảnh núi rừng bao la, cảnh sinh hoạt quân dân tạo nên một bức tranh ấm áp. Đọc “Việt Bắc” ta càng thêm tự hào về những năm tháng dẫu gian khổ vẫn giành vinh quang cho Tổ quốc trong những làn điệu quan họ hay dân ca. Nhờ cách giao tiếp tôi – tôi, tôi – mà chúng tôi gắn bó, quấn quít, tạo cảm giác thân quen, gần gũi với bất kỳ người Việt Nam nào. Vì vậy, bài thơ đầy chất trữ tình, ý nhị và tinh tế, nhạc điệu nhẹ nhàng. “Việt Bắc” của Tố Hữu xứng đáng là đỉnh cao của nền văn học cách mạng nước ta.Với thể lục bát, giọng điệu trữ tình và hình ảnh độc đáo, “Việt Bắc” đã khắc họa thành công những sự kiện và những con người quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Hơn hết, bài thơ tái hiện chặng đường hào hùng, tình cảm son sắt, thủy chung của quân và dân – những nhân tố quan trọng làm nên thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta. Họ là những con người nhỏ bé nhưng phi thường, hết lòng vì dân, vì nước, vì cách mạng, đoàn kết một lòng, trung thành với lý tưởng cao cả.

   Xem Thêm : Soạn bài Quá trình tạo lập văn bản – VietJack.com

   Mẫu 6:

   “Bei Yue” là tác phẩm tiêu biểu của Du Hu, đồng thời là tác phẩm tiêu biểu của thơ ca cách mạng và thơ ca kháng Nhật. Bài thơ này thể hiện nhiều tài năng của nhà thơ. Thể thơ lục bát thể hiện tình cảm, ý tưởng mới mẻ của tác giả nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc. Song ca tạo nên nhạc điệu phong phú cho bài thơ. Tác giả khéo léo sử dụng nhiều biện pháp tu từ. Ngôn ngữ trong sáng, giàu sắc thái, có nhiều nét cách tân (đặc biệt là hai đại từ ta-tôi). Tiếng thương – một nét riêng trong phong cách thơ Tố Hữu – không bài nào da diết hơn bài “Việt Bắc”. Bài thơ còn thể hiện những lời tiên tri rõ ràng bằng những hình ảnh giàu hình ảnh, thể hiện những tư tưởng mới, được phát trên băng nhạc gây xúc động lòng người.

   Kết bài Việt Bắc nâng cao

   Trích dẫn:

   • Bài văn mẫu: Tìm hiểu về nòi giống qua những bài thơ tiếng Việt lớp 12 hay nhất
   • Sáng tác: việt bắc (tố huu) – Phần 2: Tác phẩm (ngắn nhất)
   • Người soạn: việt bắc – Phần 1: Tác giả để huu (ngắn gọn nhất)
   • ►►Nhấp nút Tải xuống bên dưới ngay bây giờ để tải xuống 20+ mẫu đuôi tiếng Việt chọn lọc /strong>tệp pdf hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục