Phân tích nhân vật Giôn-xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng

Phân tích nhân vật Giôn-xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng

Giôn xi

Phân tích nhân vật johnsi trong tác phẩm ở trang cuối Gồm dàn bài chi tiết, sơ đồ tư duy và 15 bài văn mẫu hay nhất giúp các em học sinh học văn lớp 8 học văn lớp 8 thấy rõ diễn biến tâm trạng học sinh nhân vật Jockey trước và sau khi nhìn thấy chiếc lá thường xuân cuối cùng.

Bạn Đang Xem: Phân tích nhân vật Giôn-xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng

Mong quý thầy cô có thể giúp các em học sinh nắm vững thêm tài liệu ôn tập, trau dồi vốn từ vựng, hoàn thiện bài viết qua bài Phân tích từ cuối cùng của johnsi dưới đây. Sống động hơn.

Đề bài: Phân tích nhân vật Giôn-xi trong tác phẩm chiếc lá cuối cùng

Phân tích sơ lược về nhân vật Johnsi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng (Bản chuẩn)

1. Lễ khai trương

– Giới thiệu tác phẩm của tác giả o henri và chiếc lá cuối cùng.

– Giới thiệu nhân vật joonsi.

2. Nội dung bài đăng

Một. Tóm tắt câu chuyện:

b. Phân tích nhân vật Johnsi:

– là một cô gái nghèo, bệnh tật hiểm nghèo và cái nghèo đã rút cạn hết nghị lực trong tâm hồn cô để níu kéo sự sống.

– Giovanni đã ghim tất cả niềm tin và cuộc sống của mình vào cành thường xuân đang rũ xuống trước cửa sổ.

– Sẵn sàng cho cái chết đưa bạn sang bên kia thế giới, mặc kệ bạn bè đau đớn, tủi hờn và sự tức giận của ông già trước ý tưởng ngu xuẩn ngu xuẩn của tôi.

– lần đầu tiên johnsi kéo rèm cửa:

 • Sẵn sàng từ bỏ thế giới, giọng nói lạnh lùng, cương quyết, bất chấp sự do dự và sợ hãi của bạn mình.
 • Khi phát hiện còn sót lại một chiếc lá sau một đêm mưa, cô vẫn lạnh lùng khẳng định: “Nếu hôm nay nó rơi, tôi sẽ chết”.
 • – Kéo rèm lần thứ hai:

 • Cô nhận ra mình ích kỷ như thế nào khi đối xử tàn nhẫn với bản thân mà không quan tâm đến nỗi đau của những người xung quanh. Joonsi nhận ra suy nghĩ tồi tệ của mình “Muốn chết là tội lỗi”.
 • Xem Thêm: Sông nước Cà Mau – Đoàn Giỏi – Ngữ văn 6

  – Sự hồi sinh của John:

  • Sau nhiều ngày không muốn gì cả, cô ấy thèm cháo, sữa và rượu vang đỏ.
  • Muốn làm đẹp mặt nàng xin gương, ham đời đòi nàng xếp gối xem nàng nấu ăn.
  • jonsi đã khơi dậy tình yêu nghệ thuật vẫn còn trong cô kể từ khi cô bị bệnh, và cô hy vọng một ngày nào đó sẽ vẽ được vịnh Naples.
  • → Cuối cùng, hai cô gái đã cùng nhau vượt qua bệnh tật. Vì vậy, có thể nói rằng cuộc sống của Jones đã được đưa trở lại nhờ vào trái tim nhân hậu của ông lão, nhờ sự chăm sóc của Xiu, nhờ sự kiên cường phi thường của Ye Zi và ý chí sống sót cuối cùng, nhờ vào sức mạnh của chính cô.

   3. Kết thúc

   Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn về vai Gonxi

   Phân tích sơ đồ tư duy nhân vật Johnsi

   Phân tích nhân vật Giôn xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 1

   Truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen-ri là một truyện ngắn vô cùng thành công, thể hiện tinh thần nhân văn cao cả và số phận cuộc đời đầy bi kịch của tác giả.

   Xem Thêm : Văn mẫu lớp 7: Biểu cảm về cây dừa (Dàn ý 12 mẫu) Những bài văn hay lớp 7

   Nhân vật John Shee là một người đàn ông chịu nhiều bất hạnh trong cuộc đời. Cô là sinh viên của một trường nghệ thuật, sống trong điều kiện vô cùng khó khăn và sống cùng người bạn Xiu. Một lần, chẳng may trời mưa, ông mắc phải bệnh phong hủi.

   Gonsi thực chất là một người bị viêm phổi, nếu chữa bằng thuốc thì hoàn toàn không đáng nói. Tuy nhiên, do gia đình khó khăn, không có tiền chữa bệnh nên bệnh tình của anh ngày một nặng hơn.

   Gin tuyệt vọng thường ngồi bên giường gần cửa sổ và đếm lá rơi. Giovanni đã từng nghĩ rằng nếu một ngày nào đó chiếc lá cuối cùng rụng xuống, cô ấy cũng sẽ chết. Sự tuyệt vọng của Josserie đã kết thúc, cô ấy tin vào một điều vô lý như vậy, dựa vào tinh thần của mình trong những chiếc lá.

   Biên kịch của “hen ri” đã lồng ghép tấm lòng nhân đạo của mình vào nhân vật Jun. Trong số các tác phẩm, Chiếc lá cuối cùng là một tác phẩm cực kỳ xuất sắc.

   Một xã hội thiếu vắng những nghệ sĩ nhưng có tấm lòng vô cùng nhân hậu. Ông già nhờn là một người yêu nghệ thuật, thường mơ ước tạo ra một tác phẩm sẽ tồn tại suốt đời. Nhưng cuộc sống nghèo khó buộc anh phải trở thành hình mẫu cho các nghệ sĩ mới để đổi lấy cuộc sống hàng ngày.

   Kunxi và Xiu là bạn học cùng trường và thuê phòng trọ. Kể từ đó, Jun bị bệnh đã được bạn mình chăm sóc chu đáo. Nhưng johnsi đã mất tinh thần, mất tinh thần đấu tranh giành sự sống.

   Nàng đã mất đi ý chí chống chọi với sự sống, chỉ biết chờ đợi thần chết đến, phó mặc sự sống cho lá rụng, không gian trở nên thật nhỏ bé, vạn vật quá tĩnh mịch, trong mắt hắn, nó là sự tuyệt vọng, không có dấu hiệu của sự sống.

   Chính trạng thái tinh thần, nghị lực yếu ớt đã khiến Johnsi nảy sinh ý nghĩ kỳ lạ, và bỏ xác trong tình thế tuyệt vọng. Tôi luôn cảm thấy cái chết ở rất gần.

   Căn bệnh của Jun ngày càng nặng, hy vọng sống lại của cô là rất mong manh. ginxi bị làm phiền bởi những chiếc lá rơi từ cành cây. Một ngày nọ, trên cây Cẩm Tây chỉ còn lại một chiếc lá, nghĩ rằng qua một đêm, khi chiếc lá cuối cùng rụng xuống, cô và chiếc lá kia sẽ chết.

   Nhưng ngày hôm sau, sau một giấc ngủ dài đầy mộng mị, Silver tỉnh dậy, việc đầu tiên cô làm là mở tung cửa sổ, trên cành còn lại những chiếc lá, và ngày hôm sau những chiếc lá đó vẫn còn nguyên vẹn . Chiếc lá cuối cùng đã vượt qua mùa đông lạnh giá và đầy tuyết, và Johnny bắt đầu hồi phục. Cô cũng bắt đầu hy vọng rằng căn bệnh của mình sẽ sớm hồi phục, rằng cô có thể đi lại và vẽ những bức tranh đẹp.

   Xem Thêm: TOP 8 bài phân tích Trong lòng mẹ ngắn gọn – Văn 8 – Download.vn

   Nhưng thời gian trôi qua, cái còn lại, rồi một ngày, nén hương tàn và lá tầm xuân vẫn còn đó. Joan trở nên tốt hơn theo thời gian. Một ngày nào đó cô bé có thể bước tới chiếc lá đó, và cô bé sẽ nhìn chiếc lá dũng cảm đó và biết đó là một bức tranh.

   Sau khi nghiên cứu về Johnzi, tôi phát hiện ra rằng bức tranh cuối cùng về những chiếc lá là do ông già Bơ vẽ, ông đã đứng trong gió và tuyết cả đêm trước khi hoàn thành bức tranh.

   Nhưng sự hy sinh của anh không phải là vô ích, bởi những tác phẩm vẽ bằng men của anh đã mang đến cho John niềm tin và sự hồi sinh, tiếp thêm sức mạnh để cô vượt qua bệnh tật.

   nghệ thuật chân chính đem lại sự hồi sinh, cho con người là sự thật được tác phẩm chiếc lá cuối cùng mang đến cho người đọc, thể hiện tấm lòng nhân đạo, nhân văn của tác giả o hen ri.

   p>

   Phân tích nhân vật Giôn xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 2

   O.Henry (1862-1910) là nhà văn nổi tiếng người Mỹ với nhiều tác phẩm lớn. Ông không được học hành gì nhiều nhưng chính cuộc sống vất vả và lao động cần cù đã trở thành chất liệu và kinh nghiệm giúp ông tạo nên những tác phẩm có giá trị. o henry lấy chủ đề chính là những người Mỹ khó khăn, bất hạnh, khốn khổ và ông đã viết một câu chuyện đảo ngược một cách bất ngờ và hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc và tạo ra những nhận thức khác nhau về giá trị của tác phẩm. “Chiếc lá cuối cùng” là một trong những truyện ngắn hay nhất của O’Henry, viết về những họa sĩ nghèo ở Mỹ thời bấy giờ với ba nhân vật chính là ông lão và hai nữ họa sĩ trẻ John West và Hugh. Tuy sống trong cảnh nghèo khó, vất vả nhưng các cụ đều toát lên vẻ đẹp đáng quý, đáng trân trọng, ngoài tấm lòng nhân hậu, đức hy sinh của người già, các cụ còn là những người đẹp, tình cảm với bạn bè. Sau đó, nhân vật Jonsi xuất hiện, với đặc điểm cảm xúc của một bệnh nhân tuyệt vọng, sắp chết, và sự phục hồi và sức sống kỳ diệu của cô ấy.

   Câu chuyện lấy bối cảnh tại một tòa nhà ba tầng đổ nát ở thủ đô Washington của Hoa Kỳ, nơi có một họa sĩ già sinh sống, cả đời ông đau khổ vì chưa vẽ được một tác phẩm nào. Trên lầu có hai nữ họa sĩ, Xiu và Jinsi, cả hai đều là con gái, thật thà, dịu dàng và ít nói. Nhưng không may, Jones tội nghiệp mắc phải căn bệnh viêm phổi, phần vì ốm nặng, phần vì quá nghèo không đủ tiền mua thuốc nên mãi không khỏi. Nỗi đau của căn bệnh cộng với sự bế tắc trong cuộc sống đã khiến Giovanni mất hết niềm tin vào cuộc sống, dù anh có một người chị gái tốt bụng chăm sóc. Cô phó thác số phận của mình cho dây thường xuân rơi xuống, đếm từng chiếc lá ngày này qua ngày khác, nghĩ rằng khi chiếc cuối cùng rơi xuống, cô đáng chết. Thực ra, tâm hồn nghệ sĩ không phải là điều xấu, nhưng mắc phải căn bệnh Johnson thì rất tệ.

   Jonsi đúng là một cô gái đáng thương, bệnh tật hiểm nghèo và cái nghèo đã vắt kiệt mọi ý chí kiên cường trong tâm hồn cô để kiên trì sống, cô gái hoàn toàn tuyệt vọng, nghĩ rằng chỉ có cái chết mới giải thoát được. Sự sụp đổ của cô ấy đến với sức mạnh và tốc độ đến nỗi một người như Xiu không thể cứu vãn bằng những lời nói quan tâm hay sự quan tâm chu đáo. Vì Giovanni đã đặt trọn niềm tin và sự sống của mình vào cành thường xuân đang rũ xuống trước cửa sổ. Đêm hôm trước, trước khi đi ngủ, anh nhìn và đếm 4 chiếc lá, càng ít lá, ý chí sống của anh càng không thể thay đổi, cô sẵn sàng chết, đưa bạn về bên kia thế giới, Bất chấp nỗi đau của bạn mình. và nỗi buồn, và cơn thịnh nộ của kẻ ăn bám trước những ý tưởng ngu ngốc. (Thực tế, cô ấy không biết điều này, và không nhận ra đó là một ý tưởng ngu ngốc).

   Lần đầu tiên Josie giục mở rèm, cô ấy rõ ràng đã sẵn sàng trở thành một nhà sư, giọng nói lạnh lùng và kiên quyết, bất chấp sự do dự và sợ hãi của con người. người bạn. Giovanni vừa muốn xem còn chiếc lá nào không, vừa muốn tạo hóa chấm dứt cuộc đời đau khổ của mình càng sớm càng tốt, để gió thổi bay 4 chiếc lá còn lại, may mắn thay vẫn còn 1 chiếc lá bám vào. Thường xuân, ngoan cường, cằn cỗi, không biết cô gái nhìn thấy chiếc lá cuối cùng có cảm giác gì, có chút thất vọng, có chút vui mừng, hay là gì khác. Nhưng việc chỉ còn lại một chiếc lá sau một đêm mưa không làm thay đổi quan điểm sống của cô, cô vẫn lạnh lùng khẳng định “hôm nay trời sẽ rụng, và tôi sẽ chết”. Lại là một đêm mưa gió, đợi lá rơi, Yinzi hạ quyết tâm kéo rèm lên, vào lúc đó, trong đầu cô có gì đó vỡ vụn. trẻ. Cô tỉnh dậy, biết bao nhiêu gió mưa đêm mưa mà chiếc lá vàng mong manh ấy đã trải qua, nhưng vẫn cố chấp nắm lấy sự sống, không bao giờ để gió cuốn đi. Sao cô lại có thể quyết định chết, từ bỏ cuộc sống, tàn nhẫn với chính mình và mặc kệ nỗi đau của những người xung quanh, thật ích kỷ biết bao. Nhận ra ý nghĩ xấu xa “muốn chết là tội lỗi” của cô, Junxi lập tức cổ vũ, cô bé tràn đầy khát vọng sống lại, muốn ăn cháo, uống sữa pha rượu, uống rượu đỏ. nhiều ngày, cô ấy không làm gì cả. Khi soi gương, tâm hồn người thiếu nữ bừng tỉnh, khao khát được làm đẹp dung mạo, tràn đầy hứng thú với cuộc sống khi để nàng xếp chăn gối, nhìn nàng nấu ăn. Cô ấy không chỉ nhen nhóm khát khao được sống sót mà còn cả tình yêu nghệ thuật vẫn còn rộng mở kể từ khi bị bệnh, và jonsi hy vọng một ngày nào đó sẽ vẽ thành phố Napoli. Đây có thể coi là một điểm nhấn đắt giá trong sự hồi sinh nhân vật của O’Henry, với “Một ngày nào đó” là một địa danh trong tương lai và Vịnh Naples là một vùng vịnh bồng bềnh với ngôn ngữ ở nước Ý xa xôi. Vì vậy, jonsi muốn vẽ nhân vật này, điều đó cho thấy trong lòng cô ấy có một khát vọng sống rất mãnh liệt, cô ấy muốn hồi phục sức khỏe và sống cho đến khi có thể đi đến đất nước xinh đẹp đó bằng đôi chân của mình và thực hiện ước mơ nghệ thuật của mình. Còn sự hồi sinh nào tốt hơn cho một nghệ sĩ hơn là sự hồi sinh của tình yêu nghệ thuật? Cuối cùng, hai cô gái đã cùng nhau vượt qua bệnh tật, và Qiao Li đã bình phục, vui vẻ đan một chiếc khăn quàng cổ màu xanh vô dụng. Cùng lúc đó, cô gái cũng nhận được tin ông cụ qua đời, nhưng qua lời kể của Xiu, hẳn cô hiểu rằng sự ra đi đột ngột đó là do chính mình. Vì vậy, có thể nói rằng cuộc sống của Jon đã được kéo lại, nhờ vào trái tim nhân hậu của ông lão, nhờ sự chăm sóc của Xiu, nhờ sự kiên cường phi thường của Ye Zi và ý chí sống sót đến cuối cùng, cũng như sức mạnh của chính cô ấy. Có lẽ, sau khi biết câu chuyện của ông cụ, Jonny sẽ càng trân trọng cuộc sống của mình hơn, sẽ không còn những suy nghĩ ngu ngốc và cả tin như trước nữa.

   Vai Jonsi lúc đầu chắc nhiều độc giả vừa yêu vừa ghét, càng về sau cái ý tưởng ngốc nghếch của một cô gái như kẻ say rượu lại càng ấn tượng. Sức sống, tình yêu cuộc sống, tình yêu nghệ thuật đã hồi sinh một cô gái trẻ. Câu chuyện của John là bài học đắt giá cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang rơi vào bế tắc, nơi sự sống và cái chết đang bị đe dọa và không cần gì ngoài nghị lực, sự quyết tâm và quyết tâm để tồn tại. Mẹ không đành lòng để chúng con rời bỏ cõi đời này trong sự nuối tiếc, xung quanh chúng con còn rất nhiều người tốt bụng và dũng cảm sẵn sàng yêu thương chúng con vô điều kiện, chẳng hạn như lão Bơ chẳng hạn.

   Phân tích nhân vật Giôn xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng-mẫu 3

   Xem Thêm : Dàn ý người ấy sống mãi trong lòng tôi hay nhất

   Chiếc lá cuối cùng là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Mỹ O. Henry xuất bản lần đầu trong Đèn cắt tỉa và những câu chuyện khác vào năm 1907. Giôn-xi, một nhân vật yếu đuối, vô vọng, đứng trước bi kịch của số phận nhưng rồi cô đã vượt qua tất cả, đổi mới sự trân trọng cuộc sống bằng niềm tin, sự hy sinh và tình cảm cao cả giữa người với người.

   Câu chuyện xảy ra tại Greenwich Village, Manhattan, thành phố New York, Mỹ, Hugh và Gio là hai nữ họa sĩ trẻ sống trong một căn hộ trọ. Cùng với họa sĩ già Bateman Sr. sống ở đó, cả đời muốn vẽ một kiệt tác nhưng không được.

   Mùa đông năm đó, Johnsi bị viêm phổi và ốm nặng. Căn bệnh khiến cô tuyệt vọng, nghĩ rằng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống, cô sẽ chết. Xiu đã rất lo lắng và cố gắng chạy chữa cho bạn nhưng vô ích, Giovanni vẫn tỏ ra bi quan. Cô gái nghèo lặng lẽ đếm từng chiếc lá.

   Khi biết được ý tưởng điên rồ của Josie, ông lão đã rất tức giận và mắng mỏ cậu, nhưng cuối cùng, cậu đã làm được một điều thật vĩ đại và cao cả. Ông lão thức lặng lẽ trong mưa bão và vẽ lá thường xuân. Chiếc lá cuối cùng sống dậy. Nó không rơi vào đêm bão lớn khiến Jonny nghĩ lại, rằng cô muốn và muốn được sống, được sáng tạo. Gold đã trở về từ cõi chết, nhưng người lang thang già đã chết vì bệnh viêm phổi vào đêm ông tạo ra kiệt tác “Chiếc lá cuối cùng” để cứu Johnny. Xiu lặng lẽ đến Yinzi để nói với mọi người về cái chết của ông lão và bí mật của chiếc lá cuối cùng

   Trong quá khứ, Giovanni cũng là một cô gái có khát vọng sống mãnh liệt. Giovanni từng mơ ước được vẽ một bức tranh về Vịnh Napoli, nhưng căn bệnh viêm phổi đã khiến cô suy kiệt cả về thể chất và tinh thần, ước nguyện giản dị này đã không thành hiện thực. Cô bất ổn về tinh thần, rơi vào trạng thái tuyệt vọng tột cùng, mất hết ý chí sống, thanh thản chờ đợi cái chết. Mỗi ngày cô đều ngồi trên giường bệnh đếm từng chiếc lá của dây leo dựa vào tường, nghĩ rằng mình cũng sẽ giống như họ, không chống chọi được với mùa đông lạnh giá. Chỉ còn lại một đôi mắt vẫn còn tia hy vọng, nhưng đôi mắt ấy cứ nhìn chằm chằm vào đầu hồi của tòa nhà gạch bên cạnh. Ánh mắt cô đờ đẫn, bất động khiến mọi hoạt động dường như tĩnh lặng, màu sắc của bức tranh cuộc sống càng thêm ảm đạm.

   Xem Thêm: Hướng dẫn 3 cách viết công thức toán học trong Word dễ, chi tiết nhất

   Mất hết ý chí, nghị lực, johnsi có những suy nghĩ kỳ lạ, bi quan. Cô ấy chắc chắn rằng cuộc sống mà cô ấy có bây giờ là một điều xa xỉ đối với cô ấy. Hơn nữa, khi buộc phải rời bỏ thế giới này, cô luôn nghĩ rằng chiếc lá cuối cùng sẽ rụng, khiến căn bệnh tâm thần của cô trở nên trầm trọng hơn thực tế. Một thước đo thời gian, một biểu tượng cho thước đo cuộc sống của cô. Đó là một suy nghĩ điên rồ và bi quan, nhưng với hoàn cảnh của John, nó có lý. jonsi là một họa sĩ có tâm hồn nhạy cảm. Bị tra tấn bởi sự bất lực của chính mình, cô ấy phải phụ thuộc vào người khác.

   Và ông già đã hy sinh cho Johnson, điều đó thực sự cao cả. Jonsi kéo tấm màn xanh mỗi ngày, kéo nó lên, nhìn Ye Zi và thấy sự phán xét của Ye Zi đối với cuộc sống của chính cô, tấm màn xanh được kéo lên và Ye Ye vẫn ở đó. Có điều gì đó đã giữ chiếc lá cuối cùng ở lại… niềm hy vọng một ngày nào đó cô sẽ trở lại Vịnh Naples lại trỗi dậy trong lòng cô. Có hy vọng, nhựa sống được lên men, nghị lực và mầm sống được hồi sinh

   Kiệt tác của Bartman vẽ đêm chiếc lá cuối cùng rơi. Vì công việc xuất sắc đó, vì cuộc sống của Johnzi Beman mà phải trả giá bằng mạng sống của mình. Nghệ thuật chân chính chứa đựng tinh thần con người và sức mạnh phục hồi. Nó đánh thức niềm tin vào cuộc sống cho jonsi và tất cả độc giả.

   Chiếc lá cuối cùng là kiệt tác đầu tiên và duy nhất trong đời Bateman. Kiệt tác xuất phát từ tình yêu thương cao cả, sự đồng cảm sâu sắc với những người nghèo khó và sức sống mãnh liệt của chiếc lá đã gieo vào lòng Jonesy niềm tin và hy vọng vượt qua cái chết. Sức mạnh của nó là rất lớn.

   Phân tích nhân vật Giôn xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng-mẫu 4

   Trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, nhân vật Kim Tư có hoàn cảnh khó khăn: cô bị viêm phổi phải nằm liệt giường. Bác sĩ nói: “Tình trạng của cô ấy có thể nói là chỉ còn một phần mười.” Cô ấy là một họa sĩ nghèo không có tiền và không bao giờ thành công trong sự nghiệp của mình. ginsi không có mối liên hệ lớn nào với cuộc sống.

   Tình huống đó khiến joonsi nhanh chóng rơi vào tuyệt vọng. Mọi khát vọng, niềm tin, hy vọng của cô gần như không còn. Đúng hơn, đó là trạng thái đầu hàng, phó thác số phận của bạn cho Chúa. Giôn-xi cảm thấy bất hạnh, bất lực trước bệnh tật, không thiết tha với cuộc sống, đó là tâm trạng chán chường của những người chờ đợi chia lìa cuộc đời.

   Nhìn đám lá thường xuân, Johnsi linh cảm mình sắp chết. Đáng sợ hơn nữa, Jonny không có hoài niệm về cuộc sống. Tâm hồn cô đã sẵn sàng cho cuộc hành trình dài, chỉ chờ chiếc lá thường xuân nhỏ cuộn mình trong gió lạnh rơi xuống.

   Sự suy sụp tinh thần của người nghệ sĩ trẻ không may khiến tình trạng của cô trở nên tồi tệ hơn. Cuộc đời của Johnson giờ đây được so sánh với chiếc lá nhỏ yếu ớt ấy. Cuộc đấu tranh bảo vệ sự sống bé nhỏ yêu thương ấy là cuộc đấu tranh giành thắng lợi vĩ đại của loài người.

   Bệnh nhân “tin chắc mình vô phương cứu chữa” nằm trên giường bệnh, nhìn ra cửa sổ làm việc một cách bình tĩnh và dữ dội, đếm từng chiếc lá thường xuân rơi trong gió lạnh. Đối với jonsi: Chiếc lá là biểu tượng của thang thời gian, thang của cuộc đời. Cả đời cô đã tự cho mình một niềm tin bất hạnh rằng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống, cô sẽ chết. Một niềm tin định mệnh đau đớn. “Điều cô đơn nhất trên thế giới là tâm hồn sẵn sàng dấn thân vào một cuộc hành trình bí ẩn. Từng chút một, mối ràng buộc ràng buộc cô ấy với tình bạn và với thế giới được nới lỏng, và những suy nghĩ kỳ lạ dường như chiếm lĩnh tâm trí cô ấy mạnh mẽ hơn.”

   So sánh đời người với chiếc lá mỏng manh chống chọi với gió rét buốt là một ẩn dụ rất hay. Đồng thời cũng thể hiện sự đồng cảm của tác giả đối với đồng loại. Nghèo thường đi đôi với hèn, nhưng ở đây, không phải là hèn về nhân phẩm, mà là hèn về niềm tin và lòng dũng cảm. Trong cuộc sống tựa vào vai người khác như vậy, Giovanni cảm thấy mình là gánh nặng cho người khác, cô đau khổ, dằn vặt bản thân vì thấy người khác phải chăm sóc, quan tâm đến mình.

   Hy vọng duy nhất của cô ở đây là chiếc lá thường xuân nhỏ bé, mỏng manh vàng úa quằn quại trong gió lạnh. Khi chiếc lá cuối cùng lìa cành, cuộc đời cô sẽ kết thúc. Đây là một sự tương phản tuyệt vời rất phù hợp với tư duy của hội họa phương Đông. Cuộc đời được ví như một cái gì mong manh, dễ vỡ, dễ vỡ, như ngọn đèn bị gió thổi bay. Đấu tranh để bảo vệ sự nhỏ bé, bảo vệ sự yếu đuối này là phẩm chất cao cả của tình người.

   ************

   4 bài văn mẫu phân tích nhân vật Giôn-xi trong tác phẩm hay nhất trang cuối trên đây giúp các em hiểu được diễn biến tâm lý, nhận thức của nhân vật Giôn-xi từ tuyệt vọng, đau đớn đến lạc quan, yêu đời. Đồng thời, đây cũng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em phân tích tốt hơn tác phẩm này.

   Đăng bởi: thpt sóc trăng

   Danh mục: Giáo dục

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục