Giới thiệu về Giắc Lân-đơn và tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã

Giới thiệu về Giắc Lân-đơn và tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã

Giắc lân đơn

Tiêu đề: Giới thiệu tác phẩm “Tiếng gọi nơi hoang dã”: Tác giả và tác phẩm

Bạn Đang Xem: Giới thiệu về Giắc Lân-đơn và tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã

Bài giảng: Bad Dogs – cô nguyễn ngọc anh (gv )

1. Tác giả

Xem Thêm: TIDAL Music 2.37.1 APK Download by TIDAL

Xem Thêm : Bảng Sao hạn năm 2022 mới nhất vừa cập nhật sáng nay

Jack Langdon (1876-1916) là nhà văn hiện thực nổi tiếng người Mỹ đầu thế kỷ XX. Tuổi thơ và tuổi trẻ của ông là những năm tháng lăn lộn kiếm sống. Ông không được nhận vào Đại học Eugene cho đến năm 1895, làm công việc lao công khi đi học. Năm 1896, ông theo một nhóm người đào vàng đến vùng Klandaico của Canada, trải qua muôn vàn gian khổ: đói rét, bệnh tật, hiểm nguy, cái chết rình rập…

Tài năng văn chương bộc lộ từ thời học sinh. Đi rừng, đãi vàng, hàng loạt tác phẩm của ông ra đời: “Tiếng gọi nơi hoang dã” (1903), “Vườn địa đàng” (1903), “Con gấu biển” (1904), “Cuộc đời” của “Tình yêu”. ” Cuộc sống (1907) , “Móng sắt” (1907), v.v.

2.

Xem Thêm: Cập nhật giá chim chào mào. Bí kíp mua chim chào mào đẹp

Năm 1903, tiểu thuyết “Tiếng gọi nơi hoang dã” ra đời, là kết quả của chuyến đi đào vàng của Ku Klux Klan. Công việc đã thành công vang dội.

Bấc là chú chó thông minh nhưng gặp nhiều bất hạnh. Nó bị bắt cóc và đưa đến Bắc cực Alaska để kéo xe trượt tuyết cho những người đào vàng. Bấc cũng giống như hàng đổi hàng, cực nhọc trong bão tuyết, cực nhọc trước những ông chủ độc ác và nhẫn tâm, và luôn bị hành hạ. Cô ấy đã trải qua những năm tháng của mình với một John Thornton rất đẹp, gợi cảm, “một tình yêu thực sự say đắm”. Buck đã anh dũng hy sinh để cứu chủ nhiều lần sinh tử. John Thornton là người có thiện cảm với anh, là hiện thân của anh. Ở vùng Bắc Cực băng giá, giữa con người và động vật tồn tại một tình bạn hiếm có. Sau cái chết đột ngột của John Thornton, Buck đau khổ như người mất hồn. Nó hoàn toàn bỏ rơi con người, nghe theo tiếng gọi của tự nhiên và trở thành một con sói.

Xem Thêm : Padlet là gì? Cách tạo và sử dụng Padlet trong dạy học

Tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã không chỉ kể về cuộc đời và bạo lực của những người đào vàng. Tôi ước mình có cơ hội đổi đời nhưng bao nhiêu máu và nước mắt đã đổ ra. Những tác phẩm mang đậm tính nhân văn. Tác giả kể về cuộc đời kỳ lạ và phong phú của chú chó, như gửi gắm đến người đọc một thông điệp. Không chỉ con người phải sống vì tình yêu mà loài vật cũng phải sống vì tình yêu. Khi tình yêu mất đi, tâm hồn khô héo, con người và vạn vật trở về với bản năng hoang dã.

Xem Thêm: Soạn bài Khái quát văn học dân gian Việt Nam

Tiếng gọi nơi hoang dã là cuốn tiểu thuyết có một không hai của thế kỷ 20, có một số trang hay nhất, cảm động nhất, cảm động nhất về loài chó.

Xem thêm các bài văn mẫu phân tích và lập dàn ý bài tập lớp 9:

Mẫu mục lục | Văn học xuất sắc 9 điểm:

Các chuyên đề bổ sung lớp 9

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục