Top 3 mẫu Đóng vai nhân vật Mị Châu kể lại câu chuyện siêu hay

Top 3 mẫu Đóng vai nhân vật Mị Châu kể lại câu chuyện siêu hay

đóng vai mị châu kể lại chuyện

Hãy nhập vai mỹ châu để kể lại câu chuyện, giúp các bạn hiểu rõ hơn về câu chuyện an dương vương và mỹ châu, trong thủy và tâm trạng của mỹ châu sau khi thấy lỗi lầm mình gây ra​ .

Bạn Đang Xem: Top 3 mẫu Đóng vai nhân vật Mị Châu kể lại câu chuyện siêu hay

 • 6 bài viết phân tích nhân vật siêu hay
 • Dưới đây là phần tóm tắt chi tiết bài văn mẫu chơi me chau Kể chuyện an dương vương và em chau trong thủy rất hay và chi tiết, mong các em tham khảo. Vui lòng tham khảo trước.

  1. Em hãy nhập vai em chau để kể lại câu chuyện này

  Được biết đến là một cô gái dịu dàng, đoan trang và ngoan ngoãn, có dung mạo trời ban. Ta – mỹ nữ của ta là con gái yêu của vua hưng an duong vuong. Vì ngây thơ và không biết đến thủ đoạn của kẻ thù, ông đã bị lừa và phạm tội phản bội tổ quốc. Đối với tôi, đó là một bài học suốt đời và là một bài học mà tôi vô cùng hối hận.

  Cha tôi là một vị vua yêu nước, thương dân. Ông đã cố gắng bằng mọi cách để bảo vệ đất nước và làm cho cuộc sống của mọi người được bình yên. Vì vậy, ông quyết định xây lâu đài trên đất Việt. Nhưng không hiểu sao khi cha tôi cử người đến lấp đất thì ở đó bị sạt lở, việc xây dựng không thành. Vì vậy, tôi quyết định tạo một diễn đàn và nhờ các vị thần giúp đỡ. Cuối cùng, một con rùa vàng từ phía đông đến, tự xưng là thần vàng và cao quý, biết rằng trời đất đã được cứu rỗi, và giúp cha tôi xây dựng thành phố. Nửa tháng sau, một tòa thành hùng tráng nguy nga sừng sững giữa khung trời, trong sự hân hoan cổ vũ của quân vương, quần thần và nhân dân. Ba năm sau, rùa vàng rời hoàng cung. Trước khi đi, Jin Guishen đã đưa cho cha tôi một móng vuốt và yêu cầu ông làm một chiếc nỏ. Giặc đến, chỉ cần nhắm vào giặc mà bắn, vận nước sẽ trường tồn. Nhà vua sai những người bắn nỏ giỏi nhất của mình làm một chiếc nỏ lớn, rồi dùng móng rùa làm mái chèo.

  Wanda đi xâm chiếm vương quốc phía nam. Vua cha tôi có cơ hội sử dụng thần “Emmanuel Jin Kui” do rùa vàng ban cho. Quả thật, chiếc nỏ thần đã phát huy tác dụng một cách kỳ diệu. Chỉ với một phát súng, hàng nghìn quân địch đã gục ngã. Đất nước của chúng tôi đã thắng một trận thắng lớn và ăn mừng. Wan Da mất lòng tuân theo và phải kiện để được hòa bình. Cha tôi chấp nhận yêu cầu hòa bình. Có thể đó là một sai lầm rất lớn trong đời anh.

  Cách đây không lâu, người mà Wanda cầu hôn tôi cho con trai là Trọng Thủy. Với vẻ ngoài điển trai và sức hấp dẫn mạnh mẽ của anh ấy, tôi đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, không nghi ngờ gì nữa. Cha tôi cũng vậy, ông đã chấp nhận lời cầu hôn từ kẻ thù của mình. Không những thế, ông còn để kẻ thù vào nhà mình và sống trong đó như một kẻ “nuôi ong tay áo” mà không hay biết.

  Sau một thời gian chung sống, tôi thấy mình yêu anh ấy hết mực và tin tưởng anh ấy hoàn toàn, anh ấy cũng vậy. Từ lời nói và hành động của anh ấy, tôi có thể cảm nhận được tình yêu của anh ấy. Một đêm, anh ngắm nhìn những bông hoa trong vườn và khẽ hỏi về quá khứ. Tại sao bố lại trúng số độc đắc trong tích tắc như vậy? Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi đã kể cho người chồng thân yêu của mình toàn bộ câu chuyện. Sau đó, anh ta nói rằng sự tò mò của anh ta không được thỏa mãn và yêu cầu được xem chiếc nỏ thần. Vì người thân của anh ấy, tôi đã bí mật dẫn anh ấy đến nơi giấu nỏ. Xem xong, tôi cùng anh lên phòng, không biết chuyện gì xảy ra.

  Vài ngày sau, cô ấy bất ngờ đến gặp tôi và nói: “Chúng ta không thể quên tình nghĩa vợ chồng, nghĩa là cha mẹ không thể bỏ rơi chúng ta. Bây giờ em ra bắc thăm cha. Nếu mai hai người Nước nhà tương tranh, nam bắc cách biệt, tôi nên nhờ nàng điều gì?” Tôi nghẹn ngào đáp: “Cô gái, nếu gặp phải cảnh chia ly, sẽ rất buồn. Anh có chiếc áo lông ngỗng thường mặc trên người. thân tôi. Dù đi đâu tôi cũng sẽ nhổ lông ngỗng rắc nơi ngã tư để làm dấu. Chúng ta sẽ cứu lấy nhau.

  Sáng sớm hôm sau nước mới về. Tôi ở nhà đợi tin, chờ chồng, anh không về mà quân giặc kéo đến. Vì cha tôi chủ quan có nỏ thần nên ông ngồi đánh cờ một cách bình tĩnh, không hề lo lắng về sự tấn công của kẻ thù. Khi tôi rút nỏ ra, nỏ thần dường như đã thất bại. Anh không kịp phản ứng chỉ còn biết cứu mạng. Người cha chỉ biết bất lực nhìn nước mất nhà tan, tan đàn xẻ nghé. Tuy nhiên, người cha không quên cô con gái yêu của mình. Cha tôi đặt tôi lên lưng ngựa và chạy về phía nam theo ông. Cuối cùng, không còn lối thoát, cha cậu đã nhờ đến sự giúp đỡ của rùa vàng. Rùa xuất hiện và nói: “Kẻ ngồi sau bạn là kẻ thù”. Khi cha tôi nghe điều này, ông đã rất tức giận và rút kiếm và muốn chặt đầu tôi.

  Trước khi chết, tôi đã lập lời thề: “Ta là con gái, nếu lòng dạ phản nghịch muốn giết cha, ta chết sẽ thành cát bụi, nhưng nếu lòng trung của con người bị thế gian lừa dối , thì cái chết sẽ trở thành những viên ngọc trai để rửa sạch tủi nhục và hận thù.” Thế là tôi giận dữ bỏ đi, tự trách mình coi kẻ thù như bạn bè. Thật đáng tiếc khi tôi không thể nghĩ ra một bậc thầy có thể thay đổi nỏ. Tôi đã không nhận ra những gì anh ấy đang che giấu cho đến khi tôi về nhà. Bây giờ, khi bi kịch ập đến, sớm muộn gì tôi cũng nhận ra điều đó.

  Xem Thêm: Bài phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới Lời phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên

  Khi ta chết, máu ta chảy xuống biển, trai ta ăn thành ngọc trai. Gia Cát Lượng tìm xác ta dọc theo lông ngỗng, đem về thành chôn cất. Xương tôi biến thành ngọc. Không lâu sau, vì thương hại tôi, anh ấy đã nhảy xuống giếng vì nhìn thấy bóng tôi. Về sau, người ta vớt ngọc trai ngoài biển đem rửa sạch bằng nước giếng, ngọc trai càng sáng hơn. Đó là minh chứng cho tình yêu trong sáng và tàn bạo của tôi và anh. Nếu không vì ảnh hưởng của chiến tranh, chúng tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời. Tôi là phụ nữ nhưng lại phải chịu nỗi đau mất đi gia đình và tình yêu. Điều này là quá đắt đối với đất nước và đất nước của tôi.

  Từ câu chuyện đau lòng của mình, tôi khuyên các bạn hãy cảnh giác với các thế lực thù địch luôn lũng đoạn đất nước ta. Chúng ta phải luôn sẵn sàng chiến đấu để bi kịch không tái diễn. Bởi vì chiến tranh làm cho cuộc sống của mọi người trở nên khốn khổ. Đó cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi chúng ta đối với đất nước.

  2. chơi me chau Kể lại chuyện an dương vương me chau trong thủy

  Xem Thêm : TOP 20 bài Phân tích nhân vật ông giáo trong truyện ngắn Lão Hạc

  Ta là châu của ta, con gái vua an duong vuong. Tôi nhận được tình yêu thương lớn nhất từ ​​​​cha tôi, nhưng cũng gây ra tổn hại lớn cho cha tôi và đất nước vì sự ngây thơ và không tin tưởng vào con người của tôi. Câu chuyện của tôi là một bài học đắt giá để mọi người lấy đó làm lời cảnh báo cần đề cao cảnh giác. Cho đến tận bây giờ, nỗi đau bị phản bội vẫn còn đeo đẳng.

  Sau khi giúp cha tôi xây dựng lâu đài cổ, Jin Guishen đã đưa một chiếc đinh của mình cho cha tôi để dùng làm nỏ bảo vệ lâu đài. Theo lời Chúa chỉ dẫn, chiếc nỏ do móng chân Chúa làm đòn bẩy sẽ là chiếc nỏ trăm phát và có thể giết hàng nghìn quân địch chỉ bằng một phát. Cha của anh ta đã chọn Cao Luo, một người chế tạo nỏ có tay nghề cao trong số các thuộc hạ của mình, và trao cho anh ta một chiếc nỏ thần. Phải mất nhiều ngày để hoàn thành. Nỏ lớn và cứng, và không giống như nỏ thông thường, cần có bàn tay của vận động viên để nâng giá đỡ. Cha rất thích chiếc nỏ thần này, và nó luôn được treo ở đầu giường.

  Khi ấy, vua Nam Hải nhiều lần triệu quân sang cướp nước Âu Lạc, nhưng vì vua cha có nỏ thần, biển Đông thương vong nhiều nên ông đành bám trụ. nó và chờ cơ hội. Triệu Đà thấy dùng binh không được bèn xin giảng hòa với cha, sai con là Chung Duệ đi tìm người thân, với ý định tìm cách phá nỏ thần. Tôi chỉ biết chuyện với cha tôi khi đội quân xung phong sang một bên và nỏ thần bị hỏng. Trong những ngày rong ruổi cầu hòa, anh gặp em. Khi ấy, tôi còn là một thiếu nữ, một thiếu nữ có hàng lông mày đẹp. Gia Cát Lượng yêu tôi, và tôi dần dần yêu anh ấy. Dần dần họ trở nên thân thiết, và không có nơi nào trong lâu đài mà anh không dẫn cậu đi xem. Cha tôi không chút nghi ngờ. Thấy đôi trẻ ăn ý, vua liền gả em cho vua. Anh ấy sống với tôi trong cung điện. Vào một đêm trăng sao, trong câu chuyện tỷ tỷ, Đại Thủy hỏi: Em ơi, Âu Nhạc có bí mật gì không ai phá được? Tôi ngây thơ trả lời:

  – Có bí quyết gì không? Đồn Âu Lê cao, hào sâu, có nỏ thần diệt vạn địch, còn ai đánh nổi?

  Anh ấy xin được xem chiếc nỏ. Không do dự, tôi ngây thơ chạy đến bên giường cha, lấy nỏ thần ra đưa cho chồng xem, đồng thời cho ông xem đòn bẩy, chính là thần giáp quý giá, và dạy Zhong Cui cách bắn. Anh nghiêm trang lắng nghe, nhìn cái đu, nhìn cái nỏ hồi lâu rồi trao cho tôi cất đi.

  Sau đó, Trọng Thụy xin phép cha trở lại Biển Đông, Trọng Thụy kể cho Triệu Đà nghe về chiếc nỏ thần. Da cử một người hầu chuyên chế tạo nỏ, và làm ra một chiếc nỏ y hệt của An Dương vương. Thu dọn chiếc váy giả xong, tôi trịnh trọng giấu vào trong áo rồi trở về Âu Lạc. Trong lúc bố không để ý, Trọng Thụy đã lấy trộm nỏ thần.

  Trương Thụy nói dối về việc ra bắc thăm cha với lý do “nghĩa cha mẹ không bỏ được”. Tôi buồn và im lặng, và tiếp tục nói một cách trang trọng: Bây giờ chúng ta sẽ phải xa nhau, và tôi không biết khi nào chúng ta sẽ gặp lại nhau! Trong trường hợp xảy ra tai nạn quân sự, ai biết tìm nó ở đâu?

  Tôi đã tin anh ấy ngay lập tức, trái tim tôi đau đớn:

  Xem Thêm: 30 bài văn tả bà Hay Tuyển chọn

  – Tôi có một chiếc áo lông ngỗng, dù chạy hướng nào, ngã ba đường tôi cũng ném lông ngỗng, bạn đuổi theo lông ngỗng mà chạy đi tìm.

  Trở về đất Nam Hải, vua trao vuốt rùa vàng cho vua cha. Chỉ vài ngày sau, Wanda được lệnh đem quân đánh Âu Lạc. Nghe tin, cha tôi bần thần với chiếc nỏ thần trên tay. Khi quân giặc đến gần lòng thành, cha sai nỏ thần bắn nhưng không được. Triệu quân xông vào cửa ải. Bố vội lên ngựa, để tôi ngồi sau lưng rồi chạy ra cửa sau.

  Con ngồi trên lưng bố bứt lông ngỗng trên áo rắc xuống đường.

  Vó ngựa ngày đêm chạy về núi đêm bên biển. Hai cha con định xuống ngựa ngồi nghỉ thì quân địch ập đến. Người cha không còn cách nào trốn thoát nên đã chạy ra biển và cầu xin sự giúp đỡ của Thần Jingui. Cha tôi vừa tuyên thệ xong thì một trận bụi mù bay lên, rung chuyển cả núi rừng. kim quy hiện lên nói với cha:

  – Đằng sau là quân thù!

  Cha tỉnh dậy, con cũng đau đớn nhận ra hoàn cảnh của mình, con nguyện chết để chuộc tội. Tuy nhiên, trái tim tôi không phải là không hối tiếc. Tôi tự trách mình đã gây mất nước, lợi dụng tình yêu của tôi.

  Xem Thêm : Cháo bẹ – Du lịch Cao Bằng

  Từ câu chuyện của chính mình, tôi khuyên các bạn đừng mù quáng đánh mất mình khi yêu, đừng để sai lầm của bản thân gây mất mát, đau thương cho người khác. Tôi cố gắng làm điều thiện để chuộc lại những tội lỗi mình đã phạm.

  3. Hãy coi mình là nhân vật kể toàn bộ câu chuyện

  “Tôi kể chuyện quá khứ của mình

  Trái tim đặt sai vị trí trên đầu

  Nỏ thần vô tình giao chiến với quân thù

  Xem Thêm: Tướng mặt phụ nữ giàu sang, phú quý cả đời

  Cho nên khó chìm xuống biển sâu. “

  Đó là một bài thơ trong đó người sau kể về tai họa của tôi. Ta là châu của ta, con gái vua an duong vuong. Anh ấy yêu tôi tha thiết và cưng chiều con gái anh ấy. Nhưng vì sự ngu xuẩn của bản thân mà trở thành tội đồ của cả nước, bị coi là bài học đắt giá cho hậu thế. Một bảo vật thần kỳ – chiếc nỏ thần và câu chuyện về người đàn ông cả tin mà tôi yêu đã dạy cho tôi một bài học cuộc sống lớn.

  Năm ấy cha xây tòa thành cổ, xây lâu rồi mà vẫn sập. Trong thời điểm khó khăn đó, may mắn thay, với sự giúp đỡ của Jin Guishen, cha tôi đã đặt ra một mục tiêu vững chắc và đào một cái rãnh sâu. Chúa thậm chí còn ban cho bố tôi một chiếc đinh của chính ông ấy để làm nỏ thần. Nhờ có thêm móng vuốt, sức mạnh của nỏ có thể tăng lên gấp 10.000 lần và có thể tiêu diệt hàng nghìn quân địch chỉ bằng một trăm phát bắn. Cha giao nhiệm vụ chế tạo nỏ thần cho một người có tay nghề cao tên là Cao He. Sau khi được chế tác cẩn thận, chiếc nỏ thần đã trở thành báu vật và luôn được cha ông giữ bên mình.

  Lúc bấy giờ, Nam Hải Wanda luôn muốn xâm chiếm Âu Lạc, nhưng lần nào cũng đem quân đi đánh đều bị vua cha đánh bại. Vạn Đại không bỏ cuộc, hắn tìm cách khác, mượn con trai cầu phúc, tìm cách bẻ nỏ của cha ta, cùng cha làm hòa. Trong những ngày hòa bình và thịnh vượng, anh gặp tôi và yêu tôi. Khi đó tôi còn là một thiếu nữ, người ta nói cô là công chúa xinh đẹp có đôi mắt phượng. Dần dần, tôi cũng yêu Zhengzheng, và cha tôi quyết định đồng ý gả tôi cho anh ấy, trong lòng ông ấy không mảy may nghi ngờ. Sau đó ông đến cung điện Âu Lạc. Một đêm, khi hai chúng tôi đang đi dạo dưới ánh trăng vàng, anh ấy hỏi tôi: “Cô gái, nước Âu Lạc có bí mật gì mà không ai phá được?”

  Trọng Thụy muốn xem bảo vật, ta không chút do dự đưa nỏ cho hắn xem, cho hắn xem bí mật của nỏ, dạy hắn cách sử dụng. Anh xem kỹ nỏ, nghe lời tôi, để đúng nơi quy định.

  Không lâu sau, anh xin phép cha, quay trở lại Biển Đông, kể hết mọi chuyện cho Triệu Đà và tự mình làm chiếc nỏ thần tương tự để đổi lấy chiếc nỏ thật của cha mình. Về nước Âu Lạc, cha mở tiệc ăn mừng, rót rượu cho cha say, rồi trao nỏ. Ngày hôm sau, tôi thấy chồng có vẻ băn khoăn nên hỏi anh: “Anh có lo không?” Anh nói: “Cha bảo anh về bắc ngay, bắc đi rồi, giờ chúng ta sắp phải chia xa rồi, không biết khi nào mới có thể gặp lại em, trong quân ngũ lỡ xảy ra tai nạn, không biết tìm cô ấy ở đâu?” Tôi cũng buồn bực nói trong lòng nổi lông ngỗng áo sơ mi, tôi rải lông hoang dã, bạn chỉ cần làm theo nhãn hiệu.

  Khi đến Biển Đông, lập tức trao nỏ thần cho cha, Triệu Đại Liên vội vàng cử quân đi đánh. Cha vẫn dựa vào chiếc nỏ thần mà không phòng bị, nhưng khi phát hiện ra nỏ thần đã mất, kẻ thù đã rắp tâm. Cha vội vàng lên ngựa, dắt tôi ngồi sau, còn tôi dại dột ném lông ngỗng xuống đường. Cha thấy địch vẫn đuổi theo mình. Thấy rằng con đường núi quanh co và không có cách nào để đi, anh đã cầu nguyện Thần Jingui giúp đỡ. Chúa bảo cha: “Giặc ở sau lưng vua!”

  Cha nhận ra, tôi cũng thế, đau đớn biết mình ngu, tôi chấp nhận cái chết. Xin lỗi, tôi rất ghét bản thân mình. Chính tôi là nguyên nhân của đất bị mất. Tại sao anh lại lợi dụng lòng tin của tôi, tại sao anh lại lừa dối tôi, tôi chịu trách nhiệm. Gia Cát Lượng yêu ta đến thế, vẫn cưỡi ngựa đến tìm ta, thấy ta đau đớn đến phát khóc thảm thiết. Anh ta chôn xác tôi trong thành phố và tự sát trong cái giếng nơi tôi tắm.

  Tôi cũng nhận ra rằng vợ chồng tôi cũng là nạn nhân của cuộc chiến này. Từ câu chuyện của em là những bài học quý giá để cảnh giác sau này. Và tôi muốn nói một điều nữa: hãy yêu nhau và đừng ghét nhau.

  Vui lòng tham khảo thêm phần tài liệu của hoatieu.vn để biết thêm thông tin hữu ích.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục