Quy trình xét nghiệm ADN tại nhà và địa chỉ xét nghiệm uy tín

Quy trình xét nghiệm ADN tại nhà và địa chỉ xét nghiệm uy tín

Xét nghiệm adn ở đâu

Xét nghiệm ADN thường được biết đến là xét nghiệm xác định mối quan hệ huyết thống nhưng thực chất nó có nhiều ứng dụng trong y học hiện đại. Dựa trên xét nghiệm DNA, mọi người có thể hiểu rõ hơn về bản thân ở cấp độ tế bào và hiểu quy luật di truyền, để ngăn ngừa đột biến và bệnh di truyền. medlatec hiện đang triển khai xét nghiệm dna tại nhà để khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi.

Bạn Đang Xem: Quy trình xét nghiệm ADN tại nhà và địa chỉ xét nghiệm uy tín

1. Làm thế nào để kiểm tra DNA xác định tổ tiên?

Dò tìm DNA có thể hiểu là phương pháp dò tìm để phân tích vật chất di truyền dna (tên đầy đủ tiếng Anh là deoxyribonucleic acid). Xét nghiệm ADN thường được biết đến với khả năng kiểm tra chính xác mối quan hệ huyết thống giữa cha mẹ – con cái, ông bà – cháu chắt, anh chị em ruột thịt… Ngoài ra, xét nghiệm dna phục vụ nhiều người. Các công dụng y tế khác như: sàng lọc dị tật bẩm sinh, tìm thân nhân, giám định hài cốt liệt sĩ, giám định pháp y,…

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm di truyền

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm di truyền

Xét nghiệm ADN cho mục đích cá nhân thông thường là xét nghiệm huyết thống, một kết quả khoa học phản ánh chính xác mối quan hệ huyết thống. Xét nghiệm sẽ phân tích hồ sơ ADN của hai người bị nghi ngờ có quan hệ họ hàng với nhau. Thông tin di truyền của người đó sau đó được so sánh để suy ra mối quan hệ của hai người dựa trên mức độ giống nhau.

Ví dụ: nếu mẫu DNA của cha, mẹ và con đều khớp với gen, thì tỷ lệ xác nhận quan hệ huyết thống cao tới 99,999%. Ngược lại, nếu trong mẫu ADN của cha và con có từ 2 gen không trùng khớp trở lên thì hai người không có quan hệ huyết thống và độ chính xác của kết quả này là 100%.

Xét nghiệm ADN là phương pháp xác định huyết thống chính xác

Xem Thêm: Truyền hình trực tiếp Ngoại hạng Anh 2022 – 2023 chiếu trên kênh

Xét nghiệm ADN là cách xác định huyết thống chính xác

Xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống cha con là xét nghiệm được đông đảo khách hàng đăng ký xét nghiệm. Ngoài ra, có thể xác định được các mối quan hệ huyết thống xa hơn như: bà – cháu, ông – cháu, anh, chị, em… Tuy nhiên, mối quan hệ huyết thống càng xa thì kết quả xét nghiệm ADN càng kém chính xác. Hơn.

2. Quy trình xét nghiệm adn gia đình

Xem Thêm : Nên mua laptop cũ ở đâu uy tín – Laptop88.vn

Xét nghiệm ADN có thể được thực hiện tại cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc tại nhà, tùy thuộc vào loại xét nghiệm và mẫu được lấy. Quy trình xét nghiệm được thực hiện tuần tự, bao gồm: lấy mẫu, phân tích mẫu, so sánh mẫu và trả kết quả. Mỗi bước xét nghiệm cần được thực hiện đúng kỹ thuật, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt để tránh sai sót, nhầm lẫn dẫn đến kết quả phân tích không chính xác.

2.1. Quy trình lấy mẫu

Tùy theo loại mẫu xét nghiệm mà cách lấy và bảo quản mẫu cũng khác nhau:

 • Xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống: có thể phân tích từ mẫu lông chân, mẫu móng tay móng chân, máu, dây rốn, niêm mạc miệng…

 • xét nghiệm DNA để sàng lọc ung thư, bệnh di truyền hoặc nhiều bệnh khác: mẫu máu.

   Xét nghiệm ADN còn giúp tầm soát bệnh ung thư

  Xem Thêm: Bột baking soda mua ở đâu

  Xét nghiệm DNA cũng hữu ích trong việc tầm soát ung thư

  Trường hợp đặc biệt, cần xác minh nhân thân hoặc xác định quan hệ huyết thống với hài cốt của người chết thì vật thu thập là xương, răng từ hài cốt. Đối với những người cần xét nghiệm, có thể chọn nhiều mẫu khác nhau như máu, tóc, màng nhầy, v.v.

  Đối với những người xét nghiệm tự nguyện, có thể lấy mẫu tại nhà để nhận dạng, sau đó gửi đến trung tâm xét nghiệm. Nếu bạn cần kết quả xét nghiệm ADN có giá trị pháp lý cho thủ tục, thì kết quả xét nghiệm đó phải được thực hiện tại trung tâm xét nghiệm cung cấp dịch vụ.

  2.2. Quy trình phân tích mẫu

  Phân tích mẫu ADN là một xét nghiệm phức tạp, cần được thực hiện nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn để đảm bảo độ chính xác. Các bước phân tích mẫu dna bao gồm: tách chiết dna, nhân-khuếch đại dna, điện di phân tích dna, mã vạch kết quả phân tích dna,…

  2.3. trả về kết quả

  Kết quả xét nghiệm ADN thông thường có sau 2 ngày đến 1 tuần tùy từng trung tâm xét nghiệm, trường hợp đặc biệt cần lấy gấp có thể lấy kết quả nhanh trong 24h.

  Xem Thêm : Vitamin C có tác dụng gì? Vitamin C có ở đâu nhiều nhất?

  Do đó, đối với trường hợp đăng ký tự nguyện có thể thực hiện xét nghiệm ADN tại nhà, kết quả xét nghiệm cho kết quả chính xác nhưng không được pháp luật công nhận nên không dùng để đăng ký các loại giấy tờ, thủ tục hành chính. chính.

  Xét nghiệm ADN cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo tính chính xác

  Xem Thêm: Tiêm HPV cho nam có cần thiết? Lịch tiêm như thế nào?

  Xét nghiệm ADN cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo độ chính xác

  3. Địa chỉ xét nghiệm dna tại nhà

  Hiện nay, nhiều trung tâm xét nghiệm trên cả nước cung cấp các dịch vụ y tế như xét nghiệm ADN, phân tích gen để xác định huyết thống. Trung tâm xét nghiệm bệnh viện đa khoa medlatec là một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng và bác sĩ trên cả nước tin chọn.

  medlatec có hệ thống thiết bị phát hiện, tách và phân tích DNA công nghệ hiện đại, nhanh chóng cho kết quả chính xác cao. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ xét nghiệm ADN tự nguyện, chuẩn bị mẫu tại nhà và gửi đến trung tâm xét nghiệm. Thông tin về người điều hành và kết quả xét nghiệm ADN sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.

  Ngoài ra, medlatec còn cung cấp dịch vụ lấy mẫu tận nơi, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn cụ thể khách hàng cách lấy các mẫu bệnh phẩm đơn giản như tóc, móng tay, cuống rốn,… để gửi đi phân tích. Do tính ổn định cao nên xét nghiệm DNA được khuyến khích thực hiện với mẫu máu, nhân viên y tế của medlatec sẽ lấy máu và bảo quản trong điều kiện thích hợp, sau đó mang về trung tâm xét nghiệm để phân tích.

  Dịch vụ xét nghiệm ADN lấy mẫu tại nhà được MEDLATEC triển khai

  Medlatec triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

  Chi phí xét nghiệm DNA thay đổi tùy theo nhu cầu xét nghiệm dân sự (tự nguyện) hoặc nhu cầu hành chính và pháp lý. Nhưng tại medlatec, bạn có thể yên tâm về chi phí xét nghiệm hợp lý, được công khai rõ ràng.

  Để được tư vấn thêm và đăng ký xét nghiệm dna tại nhà, vui lòng liên hệ với medlatec qua hotline 1900 56 56 56.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống