Đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền Campuchia bao nhiêu?

Đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền Campuchia bao nhiêu?

đổi tiền campuchia ở đâu

Du lịch Campuchia đang là lựa chọn của nhiều du khách, trong đó có nhiều du khách Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều du khách còn bỡ ngỡ về cách sử dụng tiền Campuchia. Mọi người sử dụng Riel và Đô la Mỹ ở Campuchia. Vậy du lịch Campuchia nên đổi tiền ở đâu? Tỷ giá hối đoái là gì?

Đổi tiền Campuchia ở đâu

Bạn Đang Xem: Đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền Campuchia bao nhiêu?

Tôi có thể đổi tiền ở đâu tại Campuchia

Giải đáp mọi thắc mắc Đổi tiền Campuchia ở đâu và tỷ giá hối đoái là bao nhiêu?

Đổi tiền Campuchia ở đâu là câu hỏi chuẩn nhất mà nhiều người đặt ra khi có ý định du lịch Campuchia. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách đổi tiền khi du lịch Campuchia. Nhớ đọc hết bài viết để không bỏ sót thông tin hữu ích nào nhé.

Người Campuchia sử dụng loại tiền nào?

Ở Campuchia, hai loại tiền tệ chính được sử dụng là Riel Campuchia và Đô la Mỹ. Đối với các giao dịch nhỏ, người dân Campuchia thường sử dụng đồng riel như thanh toán tiền ăn vặt, xe ôm, thanh toán tại cửa hàng tiện lợi hay mua đồ gia dụng nhỏ… dưới 5 USD. Các mệnh giá tiền Campuchia là: 10 riel, 20 riel, 50 riel, 100 riel, 500 riel, 1000 riel, 2000 riel, 5000 riel, 10000 riel, 20000 riel, 50000 riel, 100000 riel. Ngoài ra còn có các mệnh giá 1 riel, 2 riel và 5 riel nhưng những mệnh giá nhỏ hơn này hiện nay ít được sử dụng.

Đơn vị tiền Riel Campuchia

Riel Campuchia

Đồng thời, đô la Mỹ được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, thuê taxi đường dài và các giao dịch thanh toán mua sắm các sản phẩm công nghệ tiên tiến nên bạn có thể dễ dàng sử dụng đô la Mỹ tại Campuchia.

Đơn vị tiền đô la Mỹ

USD

Tỷ giá hối đoái giữa Campuchia và Việt Nam Đồng

Xem Thêm: Giới thiệu khái quát huyện Mai Sơn – Tỉnh Sóc Trăng

Bạn nên lưu ý rằng tỷ giá hối đoái giữa tiền Việt Nam và tiền Campuchia, cũng như tiền của nhiều quốc gia khác, luôn thay đổi theo thời gian. Để đảm bảo tỷ giá hối đoái tốt nhất, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham khảo bảng giá của người đổi tiền.

Tỷ lệ chuyển đổi tham khảo như sau:

1 Riel Campuchia = 5,72 Đồng Việt Nam

Xem Thêm : Mất thẻ bảo hiểm y tế và thủ tục làm lại thẻ nhanh – ThaisonSoft

100 Riel Campuchia = 571,91 Đồng Việt Nam

500 Riel Campuchia (khr) = 2859,55 vnd

1000 Riel Campuchia (khr) = 5719,11 vnd

5000 Riel Campuchia (khr) = 28595,53 vnd

10.000 Riel Campuchia = 57191,06 vnd

Tỷ giá tiền Campuchia

Tỷ giá hối đoái Campuchia

Kinh nghiệm đổi tiền cho bạn là bạn phải tiêu 1/4 số tiền bằng riel, 3/4 còn lại bằng đô la. Mặc dù ở một số quán ăn nhỏ ở Campuchia vẫn có giao dịch bằng tiền Việt Nam đồng nhưng để chắc chắn hơn thì đổi đô la Mỹ và riel là đủ.

Xem Thêm: Shop Cao Sìn Sú Chính Hãng tại TP.HCM – Bảo Hành 1 Đổi 1

Xem thêm:Văn hóa Campuchia và những điều bạn chưa biết , Tour du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm

Tôi có thể đổi tiền ở đâu tại Campuchia?

Đổi tiền Campuchia ở đâu là câu hỏi mà ai cũng muốn biết nhất. Để đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia, bạn có thể đến địa chỉ sau.

+ Đổi ngoại tệ tại cửa khẩu

Ở Việt Nam, có thể khó tìm được điểm đổi tiền hợp lý vì có thể không có điểm nào trong khu vực của bạn. Do đó khi đi du lịch các bạn có thể chuẩn bị sẵn tiền và đổi tại cửa khẩu mộc bài hoặc cửa khẩu bavet. Việc đổi tiền tại cảng tương đối thuận tiện và nhanh chóng, tuy nhiên tỷ giá tại cảng không cao. Nếu muốn tỷ giá tốt nhất, bạn có thể chọn đổi tiền trong thành phố.

Đổi tiền Campuchia ở cửa khẩu

Đổi tiền Campuchia tại biên giới

+ Đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, tiệm vàng ở Campuchia

Xem Thêm : Mua Thạch Tín Mua Ở Đâu – Tác Hại Và Cách Giải Độc Thạch Tín

Tất cả các ngân hàng ở các thành phố lớn trong nước như Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville đều có thể đổi tiền dễ dàng và nhanh chóng>..Tại Ngoài ngân hàng, du khách cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại các điểm đổi tiền hoặc tiệm vàng.

Làm thủ tục đổi tiền tại ngân hàng

Đổi tiền tại ngân hàng

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các điểm đổi ngoại tệ ở Campuchia cũng sẽ có chênh lệch tỷ giá. Nếu đổi tiền ở ngân hàng, bạn sẽ được tỷ giá tốt nhất, đồng tiền Campuchia sẽ có giá trị hơn, bù lại bạn sẽ mất thời gian chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ để đổi tiền. Ngược lại, đổi tiền ở quầy đổi tiền vỉa hè hay tiệm vàng thì nhanh nhưng tỷ giá sẽ không cao như ở ngân hàng.

Xem Thêm: Biển số xe các quận huyện TPHCM (Sài Gòn) là bao nhiêu?

Đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia tại các khu chợ lớn

Đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia tại các chợ lớn

Ngoài các điểm đổi tiền trên, bạn cũng có thể đến các khu chợ để đổi tiền như: Chợ Phnom Penh, Chợ Nga, Chợ Orusey, Chợ Phsa Thmey và các khu chợ lớn khác.

Những lưu ý dành cho du khách khi đổi ngoại tệ tại Campuchia

Theo kinh nghiệm của khách du lịch Campuchia sau khi quy đổi tiền Việt sang tiền Campuchia, có một số điểm để bạn tham khảo:

+Nếu về các vùng quê nên đổi Riel để dễ thanh toán. Bởi vì ở vùng nông thôn Campuchia, đô la thực sự không được sử dụng nhiều như riel.

+ Mặc dù bạn có thể đã tính toán chính xác số tiền mình dự định chi tiêu khi ở Campuchia, nhưng bạn vẫn nên mang theo visa và thẻ tín dụng phòng trường hợp có điều gì đó bất ngờ xảy ra khi bạn tiêu hết số tiền đã đổi. Các loại thẻ cần thiết cho chuyến du lịch là: master card, visa card, jcb.

Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia

Lưu ý khi đổi tiền ở Campuchia

+ Khi thanh toán và nhận tiền lẻ, hãy cẩn thận kiểm tra số tiền. Nếu số tiền bạn trả lại có dấu hiệu bị cũ và hư hỏng, bạn nên yêu cầu người trả tiền đổi lại để số tiền đó không được sử dụng cho những lần mua sau.

+Đối với đô la Mỹ, nên đổi nhiều mệnh giá khác nhau để không bị thất thoát các khoản thanh toán nhỏ.

Qua những thông tin mà bài viết Đổi tiền Campuchia ở đâu chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã nắm được cách đổi tiền cũng như cách tiết kiệm khi sử dụng tiền ở Campuchia. Nhiệt tình ghép đoàn du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay với Wanan Travel để được tư vấn chi tiết nhất về chùm tour Campuchia khởi hành thứ 5 hàng tuần.

Tin liên quan

  • Có gì để xem ở Campuchia và khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Campuchia?
  • Du lịch Campuchia – Tổng hợp kinh nghiệm chi tiết nhất từ ​​a-z
  • Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh chi tiết có 1-0-2 khiến bạn “đi là nhớ”

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống