Mua chất kịch độc xyanua dễ dàng

Mua chất kịch độc xyanua dễ dàng

Có thể mua xyanua ở đâu

Cửa hàng cảnh giác với người lạ

Bạn Đang Xem: Mua chất kịch độc xyanua dễ dàng

Sau khi báo chí rộ lên thông tin nữ sinh dễ mua xyanua ở chợ Phnom Penh, điểm bán chợ Phnom Penh tỏ ra dè dặt sau khi được khách hỏi mua.

Bạn đang xem: mua xyanua ở đâu

Tham quan công ty t.t.h (đường Đỗ Ngọc Thanh) – cạnh chợ Phnom Penh, chúng tôi mua một số mặt hàng hóa chất thông thường, sau đó hỏi một nhân viên: “Ở đây có bán xyanua không?” thì nhận được câu trả lời: “Có, nhưng cái này là thuốc cấm, nhân viên phát hiện mua nhầm thuốc, vội chỉ sang cửa hàng c.l.p bên cạnh nói: “Ý em là cửa hàng bên cạnh có bán, không biết còn hàng không. “

Chúng tôi đến cửa hàng c.l.p nói muốn mua 1kg xyanua, nhân viên nhìn mặt hỏi chủ hàng rồi quay ra lắc đầu: “Không bán”. /p>

Xem Thêm: Hầm Thủ Thiêm nằm ở đâu? Ở quận mấy?

Trao đổi với một số nhân viên tại các cửa hàng hóa chất khác, chúng tôi được biết: “Khi anh hỏi mua xyanua, người bán biết anh là người lạ. Vì khách quen là dân buôn nên họ thường mua số lượng lớn qua điện thoại”. đặt hàng, Cửa hàng giao hàng tận nơi. Đôi khi khách hàng trực tiếp đến cửa hàng và họ không nói rằng họ đang mua xyanua mà chỉ nói tránh bằng những cụm từ như: “bột mạ mịn”, “bột mạ vàng” hoặc “muối vàng”. “

Xem Thêm : Top 10 Cửa hàng bán tóc giả ở TPHCM rẻ, đẹp, chất lượng tốt

Nhưng khi tôi đến một cửa hàng khác để mua “bột làm đẹp”, người bán hàng cũng rất dè chừng, nhìn chúng tôi từ đầu đến chân, bước vào hỏi chủ hàng rồi nói không.

Xem thêm: Mua cân tiểu ly ở đâu tphcm?

Bên ngoài thị trường Phnom Penh, nhiều công ty hóa chất khác bán xyanua dưới cái tên kali xyanua (kali xyanua hoặc natri xyanua) trên các chợ trực tuyến, tất cả đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, Mỹ và Singapore. , thủ đức nên giá bán lẻ 1kg là 335.000đ, thùng 50kg là 16.750.000đ/thùng. Chúng tôi liên hệ với Công ty TNHH Thiết bị hóa chất Jinniu để đặt mua xyanua nhưng nhân viên này bảo không bán cho khách lẻ cá nhân mà chỉ bán cho công ty có mục đích kinh doanh, giấy phép rõ ràng. ..

Nhưng tại các trang như “muabantudong”, “muabannhanh”, một số fanpage trên facebook… người bán chỉ cần người mua kết bạn qua zalo và cung cấp tên công ty để mua.

Xem Thêm: Làm lại sim VinaPhone ở đâu khi bị mất, bị hỏng nhanh chóng nhất?

Quản lý còn lỏng lẻo

Hoàng minh nam – Khoa Hóa, ĐH Bách Khoa TP.HCM – cho biết xyanua tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như rắn (kali xyanua, natri xyanua), thể khí (hydro xyanua, clo xyanua), thể khí (xyanua hydro ), xyanua clorua) và các dạng lỏng. chất lỏng. Trong sản xuất, xyanua được sử dụng trong sản xuất giấy, dệt may, nhựa, mạ vàng, mạ điện, xử lý bề mặt kim loại, sơn, nhuộm, thuốc trừ sâu, v.v. Một lượng nhỏ xyanua có độc tính cao. Liều lượng nhỏ 50-200mg hoặc hít phải 0,2% khí xyanua có thể gây tử vong cho con người. Nó có thể giết chết 2.500 người trong thời gian ngắn chỉ với 500 gram.

Nếu ăn phải xyanua dưới ngưỡng gây chết người, chất độc này không có thuốc giải độc và cần phải làm sạch ruột và lọc máu. Đồng thời, nó còn có thể gây ra các di chứng như xuất huyết dạ dày, các bệnh về hệ thần kinh và hệ tiêu hóa. Do đó, trên nhãn sản phẩm có nhiều cảnh báo không được chạm trực tiếp vào và phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động khi sử dụng.

Thông tin chi tiết và hướng dẫn về Luật Hóa chất 2007 và Nghị định số 113/2017/nĐ-cp thi hành Luật Hóa chất, bao gồm đầy đủ các hướng dẫn và cách thức quản lý hóa chất. Làm rõ trách nhiệm của các sở công thương trong quản lý hóa chất quốc gia. Đối với doanh nghiệp, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên phải có giấy phép thành lập doanh nghiệp. Và để người tiêu dùng đến mua xyanua thì phải có giấy giới thiệu, công văn nêu rõ việc mua bán, sử dụng.

Xem Thêm : Lạc giữa làng hoa Tây Tựu muôn màu sắc đến quên lối về!

Tham khảo: Lần khám thai đầu tiên khi nào và ở đâu là tốt nhất? | bệnh viện tci

Xem Thêm: Đi tìm nguyên nhân gây đau vùng thượng vị là gì – Medlatec.vn

Đối với người bán hàng, hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp bị xử phạt theo Nghị định số 71/2019/nĐ-cp của Chính phủ, không bị xử phạt hành chính nhưng phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Áp đặt cụ thể:

p>

Nếu người bán không có giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động trong lĩnh vực hạn chế công nghiệp thì hành vi mua bán trái phép chất độc sẽ cấu thành tội “Mua bán trái phép chất độc” quy định tại Điều 311 BLHS. Đối với tội phạm năm 2015, cụ thể tại Điều 3, người nào dùng thuốc độc làm chết một người hoặc gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của một người mà tỷ lệ thương tật trên 61%, thì bị phạt tù có thời hạn từ 03 năm trở lên. nhưng không quá 10 năm.

<3 Người mua và người bán tuân theo các quy tắc. Đạo luật Hóa chất 2007. Đồng thời, do giao dịch sai quy trình, người mua dùng thuốc độc giết người gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, tỷ lệ thương tật cao. Nếu khối lượng lên đến hơn 61% thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “vi phạm quy chế quản lý thuốc độc”, mức án sẽ là phạt tù có thời hạn từ 1 đến 5 năm.

Luật sư giải thích đây là lời cảnh báo đối với cơ quan quản lý thông qua vụ một nữ sinh ở Bà Rịa-Vũng Tàu dễ dàng mua cả kg thuốc độc ở chợ Phnom Penh. Thư giãn cục bộ. “Bộ Công Thương cần tổ chức rà soát hoạt động của tất cả các công ty hóa chất, xử phạt nghiêm minh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ chức kiểm tra đột xuất, định kỳ các điểm, cửa hàng kinh doanh hóa chất (bao gồm cả kiểm soát giao dịch qua mạng không rõ nguồn gốc) để ngăn chặn giao dịch tràn lan, bất chính”, luật sư Minh Nghĩa nói.

(Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh)

Tham khảo: Mua nhẫn kim cương ở đâu? 15 Cửa Hàng Nổi Tiếng Nhất Thành Phố Hồ Chí Minh

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống