Đền Ông Hoàng Bảy Bảo Hà sự tích, bài khấu Ông Bảy – SaoMaiFly

Đền Ông Hoàng Bảy Bảo Hà sự tích, bài khấu Ông Bảy – SaoMaiFly

đền ông hoàng bảy ở đâu

1.Ông Bảy là ai?

Đền Thất Vương hay còn gọi là Đền Bảo Sa, là ngôi đền gắn liền với truyền thuyết về Bảy Vị Vua. Nơi đây đang dần trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nằm trên đường đi Sapa Lào Cai. Nơi này được nhiều người biết đến bởi sự linh thiêng kỳ lạ của nó. Hãy cùng saomailfy tìm hiểu về ngôi chùa này nhé!

Đền thờ ông Hoàng Bảy tại Sa Pa

Bạn Đang Xem: Đền Ông Hoàng Bảy Bảo Hà sự tích, bài khấu Ông Bảy – SaoMaiFly

2. Chùa Bảy Vua ở đâu?

Đền Thất Vương là một di tích lịch sử và văn hóa nằm ở khu vực Xã Bảo Hà-Huyện Bảo An-Laojie, cách thành phố Laojie khoảng 60 km về phía nam. Ngôi đền được xây dựng dưới chân núi cấm, gần lối vào sông Honghe và chỉ cách ga xe lửa Baohe 800 mét. Ngôi đền được xây dựng để thờ các vị thần hộ mệnh của vương quốc, bảy vị anh hùng đã chỉ huy quân đội chống lại quân xâm lược phương bắc và bảo vệ quê hương và hòa bình quốc gia.

3. Chùa Bảo Sa – nơi thờ bảy vị “Quốc thần”

<3

Chùa Bảo Sa, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, tọa lạc dưới chân núi Cấm, tả ngạn sông Hồng thuộc xã Bảo Sa, huyện Bảo An, tỉnh Laojie. Đền thờ Thần vệ quốc thứ 7, đời thứ 7 của dòng họ Nguyễn, người có công chiêu mộ, chỉ huy quân dân đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ vùng biên cương của Tổ quốc. Với những chiến công của mình trong lịch sử vùng Tây Bắc Trung Quốc, ông đã trở thành nhân vật huyền thoại được các thế hệ con cháu ngưỡng mộ và tôn thờ.

Theo các tài liệu chính thức: Vào những năm cuối đời nhà Lý, thời Cảnh Hưng (1740-1786), toàn bộ khu vực, đặc biệt là Chu Thúy Vệ và Chu Văn Ban, luôn bị quân xâm lược quấy phá. từ Vân Nam, hoàn cảnh hỗn loạn, nhân khẩu cắt đứt, ruộng đồng cằn cỗi, nhân dân các dân tộc đều khốn khổ. Tướng giặc ở Fancheng là Zhou Dandong nhân cơ hội này diệt trừ Zhou Cuiwei và chiếm Wanbang Town.

Trước sự quấy nhiễu và xâm nhập của quân giặc, mặc dù bộ máy quan liêu đã kiệt quệ nhưng triều đình không thể ngồi yên nên nhà Lê đã cử vị tướng thứ 7 là Nguyễn Thị trấn giữ vùng Quy Hà. Danh tướng Ruan dẫn quân đánh giặc dọc sông Hồng, giải phóng Cao Ban (nay là xã Bảo Hà), xây dựng Bảo Hà thành căn cứ lớn. Tại đây, ông triệu tập các lãnh chúa, tù trưởng các dân tộc thiểu số địa phương và chiêu mộ binh lính, ngày đêm luyện binh, chờ cơ hội đánh chiếm Lào Cai. Sau đó, khi quân đội và hậu phương của ông đã ổn định, ông chỉ huy thủy quân và quân đội tấn công và giải phóng Laojie và các tỉnh khác trong khu vực chuyển đổi, và mọi người rất phấn khởi.

Sau khi đẩy lùi quân xâm lược, Hoàng đế VII đã huy động dân quân, chiêu mộ các chuyên gia địa phương, tổ chức đón các đạo sĩ, người dân địa phương, đặc biệt là người Tsing Yi, xây dựng làng mạc, củng cố tuyến phòng thủ và xây dựng thành trì vững chắc hơn.

Theo âm mưu của Lao Jie, kẻ thù phương bắc thường xuyên đưa quân tấn công vùng biên giới, nhưng với tài thao lược và lòng khoan dung của mình, ông đã cùng nhân dân các dân tộc trong vùng kiên quyết bảo vệ an ninh vùng biên giới. Bấy giờ giặc cướp phương bắc, tướng giặc Hoàng Nội đem quân sang xâm lược nước ta, thất hoàng tử lại dẫn quân ra trận, nhưng ngang tài ngang sức đã đánh bại quân địch. dũng cảm hy sinh. Xác Ngài trôi về hướng Bảo Hà dạt vào bờ, trời quang mây tạnh.

Người dân địa phương thương xót chôn xác ông trên sườn đồi cấm. Để tưởng nhớ công lao chống giặc, giữ nước của ông, ông Lu Wenju quốc tịch Thái Lan đã lập một ngôi miếu nhỏ để nhân dân quanh năm dâng hương. Sau đó, nhà Nguyễn phong tước “Ninh Tú” và danh hiệu “Thần hộ mệnh”. Người dân địa phương đến thắp hương cầu phúc, tài trợ xây dựng một ngôi đền nhỏ gọi là đền Vương, dần dần trở nên quen thuộc với du khách thập phương.

Chùa Baoxia là nơi thờ chính của Huang Qi, thủ lĩnh của vùng núi, Huang Qi là chỉ huy xảo quyệt … vị thánh bảo trợ “Thất hoàng đế” đã lan rộng khắp các dân tộc trên cả nước. Từ một ngôi miếu nhỏ, dần dần trở thành một ngôi chùa khang trang với quang cảnh “tàu dưới bến”, sau bao thăng trầm, uy nghiêm rực rỡ.

Chùa Baosha có giá trị lịch sử và văn hóa quan trọng. Năm 1997, chùa Baosha được thành lập với sự chấp thuận của Bộ Văn hóa và Thể thao. Du lịch trao bằng công nhận quốc gia cho các di tích lịch sử. Hàng năm vào ngày 17 tháng 7 âm lịch, Hội chợ Bảo Sa (cũng là ngày giỗ của vị hoàng đế thứ 7) được tổ chức rất long trọng, thu hút đông đảo nhân dân trong vùng và du khách thập phương. thế giới. thế giới. dâng hương. Lễ hội được tổ chức nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng của người dân, đồng thời cũng để tưởng nhớ công lao to lớn của nhà quân sự tài ba Hoàng Kỳ.

Năm 1997, Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã trao bằng và đưa chùa Bảo Sa vào danh sách di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Bàn thờ ông Hoàng Bảy

Đền Vua thứ bảy

Nhìn từ xa, ngôi chùa vô cùng uy nghiêm và tĩnh lặng. Nằm trong một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với cầu tàu phía trên và những chiếc thuyền bên dưới, được bao quanh bởi những tán cây tươi tốt, ngôi đền là nét chính và đáng chú ý nhất của nó. Ngôi đền tựa lưng vào núi, mặt hướng ra sông Hồng, giống như những người lính canh đã đích thân canh giữ bờ cõi của bảy vị vua năm xưa.

Hình ảnh đền ông Hoàng Bảy từ góc nhìn trên cao

Đường đến chùa cũng rất thuận tiện. Bạn có thể đến đây bằng đường bộ, đường sắt hoặc đường thủy. Hiện nay, ngôi chùa ngày càng được quan tâm, đầu tư và trở thành thánh địa được du khách thập phương tìm về dâng hương.

Truyền thuyết dân gian về Thất Vương và chùa Bảo Sa

Thất Vương hay thường gọi là Thất Bảo. Anh ấy là con trai của nhà vua. Ông xuống trần gian theo lệnh vua và trở thành con thứ bảy của họ Nguyễn vào những năm cuối cùng của nhà Lê. Dưới thời trị vì của Lý Cảnh Hùng, quân Hán từ Vân Nam xâm lược, cướp phá và đốt phá. Triều đình bèn sai ông đi diệt giặc dọc sông Hồng, trấn giữ Bảo Hà, Lao Giới.

Tại Baohadi, ông chỉ huy Lu Shui đánh đuổi quân địch đến khu vực Vân Nam, chiêu mộ các chiến hào địa phương để đón Đạo giáo, Tuoren và người Nong, đồng thời khẩn trương xây dựng thành trì. Sau đó, trong một trận cận chiến, Vương Kỳ bị địch bắt, chúng tra tấn dã man nhưng ông vẫn kiên trung, quyết không đầu hàng, cuối cùng không làm được gì, chúng giết ông, ném xác ông xuống vực sâu. con sông.

Kỳ lạ thay, xá lợi của ông trôi dọc sông Hồng đến bến phà bên trái, Bảo Hà, Lao Giới, rồi dừng lại. Một điều lạ nữa là khi ông bị giặc giết, trời bỗng nổi gió, mây vần vũ, tạo thành hình ngựa (ngựa), từ người ông phát ra những tia sáng, trong tiếng ngựa phi nước đại, đến Bảo Hà thì dừng lại, trời bỗng quang mây tạnh, mây ngũ sắc kết thành hình tứ linh.

Sau này, Dawu được giao trấn giữ quyền lực vùng đất Lao Cai, sống ở Hạ vương phủ, lúc này đã là một hoàng tử có tiếng tăm, uống trà Mãn Long, ngồi chơi tổ tôm, hái cúc bên hồ , cưỡi ngựa… Nơi đây thường có mười hai vị tiên ông và các cô hầu gái, các vị thường khuyên con người sống có đức, có phúc để lo cho con cháu. Dưới triều vua Minh Minh, Shaozhi Sa phong ông là “Taiping”, và các triều đại khác của nhà Nguyên tôn ông là “Quốc thần_Prince Qibao”.

– Thất hoàng tử là một vị vua thường trở về chốn cũ, cũng bởi trong tứ đại cung, thường chiêu binh mãi mã ((((((((((((((((((((((( Khi về đồng thường mặc áo lam hoặc chàm (thêu hình rồng cầu trường thọ), đầu quấn khăn xanh, đeo kim chỉ màu ngọc bích. Anh về thắp hương, xới đất, xách giày đạp xe xuống ruộng. Khi người con thứ bảy về ở, nếu ném cây cỏ vào người thì coi như người đó bị xử tội. Nửa đêm thường đãi ông ba tuần trà Tàu và thuốc lào tẩm thuốc phiện.

– Miếu Thất Vương được xây dựng trên di tích của chùa Bảo Sa xưa, tọa lạc dưới chân núi Cấm, thượng nguồn sông Hồng, bến Tổ Khẩu thuộc xã Bảo Hạ. Ngày chính hội của ông là ngày 17 tháng 7 âm lịch, vào ngày này, tại đền thờ ông, du khách thập phương đến cúng ngựa xám, đèn, thuốc, bánh kẹo, kẹo lạc… .để cầu phước lành..

4. Đến chùa Baoxia để trải nghiệm

Đi chùa Wangqibao vào thời điểm nào?

Ngày 17 tháng 7 âm lịch hàng năm, cũng là ngày mất của Thất Tướng quân, là ngày hội chính của đền. Có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như rước kiệu, tế lễ, dâng hương. Không chỉ những ngày lễ, tết ​​mà ngay cả ngày thường, hàng trăm du khách vẫn đến đây thắp hương tưởng niệm, hay cầu bình an, an lành, cát tường.

Những du khách đến cầu may tại đền ông Hoàng Bảy

Bên trong ngôi đền thờ bảy vị vua

Đi chùa Wangqibaoxia – sapa, lao cai như thế nào?

Nếu không thể tự đi Bảo Hà, bạn có thể đặt vé giường nằm hoặc đi tàu lên Lào Cai. Đi xe buýt từ Laojie đến Baoha. Nếu người nhà có thể tự đi bộ thì đi theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai từ Hà Nội đến ngã tư 279, đi theo biển chỉ dẫn khoảng 1 km là đến Bảo Hà. Nếu tính quãng đường từ Hà Nội đến đền Bảo Hà thì khoảng cách sẽ là hơn 230 km.

Từ, sẽ vượt qua các điểm sau.

Hải Phòng-> Đại Dương-> Hưng An-> My Pavilion-> Bưu điện Nội bộ (km00-9) -> Việt Trì (km10-48) -> Phú Thọ (49-109 km) ) -> An Bạch (110-150 km) -> Trade a (km 151-190) -> Baoha (191-200 km) -> Lu Street (km 201 -225) -> Lu Street (225-232 km) – > Lào Cai -> Sa Pa

Liên hệ đặt xe ngay: Tổng đài hỗ trợ: 1900 59 99 97 Cam kết nhanh nhất, thuận tiện nhất, tiết kiệm nhất và an toàn nhất.

Nếu bạn từ Sài Gòn (TP.HCM) và các tỉnh miền Trung, bạn có thể đi tàu đến Sabah hoặc bay đến Nội Bài. Sau đó bắt xe giường nằm đi cao tốc đến Sabah.

<3

Tổng đài hỗ trợ: 1900 59 99 97

Tham quan chùa Bảo Sa mua quà

Tương tự như đi lễ chùa đầu năm, bạn có thể mang những lễ vật ngon như xôi, gà trống nguyên con, v.v. Lễ Iftar bao gồm: bia, rượu, nước khoáng, soda, trầu cau; bốn bọc vàng, mỗi bọc 1000 chỉ vàng tím… Ngoài ra, bạn cũng có thể mua ngựa tím để phối với áo, quần, mũ, nón.. .

Ngựa tím lễ ông Hoàng Bảy

Mua sắm lễ chùa

Quần áo đi chùa

Khi đến chùa Baoxia, bạn cần chú ý lựa chọn trang phục phù hợp với không khí trang nghiêm nơi đây. Nam giới không nên mặc đồ ở nhà quá ngắn, quần quá ngắn… Nữ giới tránh mặc hở hang, trang phục quá lòe loẹt, rườm rà không cần thiết. Ăn mặc lịch sự, với quần dài và áo dài tay, và đó là nơi thích hợp nhất để đến đây.

Vua của Bảy cây cầu?

Xem Thêm: Chơi bài cào 789Bet và cách thức tính điểm cực dễ hiểu

Tôi thường đến Chùa Thất Vương chủ yếu là để cầu may mắn, điềm lành nhưng mấy năm gần đây nghe nói ông linh thiêng nên tìm về cúng bái.

Lưu ý: Để hiến tế cho Hoàng tử thứ bảy, Mười hai nàng tiên không nhất thiết phải được trao cho anh ta. Có thể ít nhiều có lễ nghi đối với anh ấy, nhưng cái chính là tâm bạn phải sáng.

Giọng nói của Vua trong Thất Bảo (Bản đầy đủ)

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

Con lạy trời chín phương mười phương chư Phật

Năm phương chư Phật, mười phương chư Phật

Công đức vô lượng, công đức vô lượng là Phật.

Trước pháp đường, cung kính đảnh lễ Quán Thế Âm Bồ Tát

Cầu trời, cầu trời, cầu trời, ăn năn:

Thần Vương Tam Phủ, Thánh Tứ Phủ

Xem Thêm : Hà Đông – Hà Tây lịch sử hình thành thế nào

Con xin sám hối Thiên Cung Thánh Hoàng-chí thiên đại đế-đại từ bi thế gian-huyền không đại đế-Đại Thiên Đồn Ngọc Hoàng.

Ta xưng nhạc Thánh Cung – (tan vien sơn thanh) -ngu nhac than vuong – Wufang Shandong

Ta sám hối thủy cung Thắng Đức-(lạc long quân đại đế)-bát hải long vương-bát phương bể

Ta thú nhận với Thánh Hoàng Giáo Xứ-Cross Hades

Bắc đẩu ở giữa trái đất, cấp ba, cấp ba

Ta đã sám hối đại thành nam tạo lực ty duy ân thọ tinh quan

Tôi sám hối Cửu Đại Thánh Bắc Đường, trả lại xiềng xích của triều đình

Cửu tinh thần, mười hai tám mươi, thiên binh, võ cung.

Lời thú nhận của Tổ quốc, Vua, Mẹ của Đức Mẹ:

<3<3

Công chúa uy nghiêm, phong thái uy nghiêm của vua, Shenghe, vua, quê hương của các vị thánh bẩm sinh.

<3<3

cuối tuần đông cường nhị đỉnh cao sơn triều mường sơn tinh công chúa lê mai đại vương.

Con lạy ngôi Đạo Vương

Trần triều khai thành, thái hậu, hoàng thái hậu, phu nhân

Tứ hoàng tử-hai vua và hai hoàng hậu-vua thờ vua và tế các tướng trong triều

Ta thờ tam phủ, tứ phủ

Tám mươi chức sắc

+ Quan chức đầu tiên trên bầu trời

+Lãnh chúa đứng đầu

+Người thứ ba miễn phí

+Bộ tứ quyền Kang Sai

+Trận chiến kéo dài 5 tuần của tiếng Quan thoại

Xem Thêm: Trại giam Tân Lập đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Xin lỗi vì thất lễ – hoàng triệu tấn quân

Tôi thờ ngôi nhà thứ tư cho cô ấy, và ngôi nhà thứ mười hai phục vụ cô ấy

+ Hành hương lên tiên giới

+ Thờ cúng Thiên Nhĩ

+Thờ phượng trong Cung điện Tam Thủy

+ Cống hiến cho Kang Sai thứ tư

+ Thờ ngũ lân

+ Thờ cúng sáu châu

+ Thờ Thất Kim Giao

+ Thờ Bát Quái

+ Tình yêu Cửu Cửu

+Cúng mười mỏ

+ khâm phục em bé Bắc Lệ

+Thờ cúng Miko

Ta thờ tứ phủ, hoàng đế và thập thánh

Lời tỏ tình với anh Buttercup, anh Qibaoha, anh Shi Yian

Tứ Thánh Sám Hối

+ Đệ nhất phu nhân trên trời

+Đổng Cường và vợ

+Nàng bôi bơ lên ​​thác

+Tư hữu ruộng đất

+Cô ấy là Wu Qilin Spring

+ Nàng có sáu cung

+ Cô là kim giao bảy tuổi

+Tám núi chè của cô

Xem Thêm : Top 5 địa chỉ đào tạo phong thuỷ sư uy tín nhất tại TP. HCM

+ Chín sòng bạc của cô

+Mười mỏ đồng của cô ấy

+Cô gái trong rừng

+ cô gái trong chùa

Tứ Thánh Địa của Trai Sám Hối: Anh trai và em nhỏ

Ta thờ ngũ phủ, ngũ hổ thần

Ta thờ đại tướng quân-Bạch xà tướng quân

Xem Thêm: Bản đồ hành chính huyện Lục Nam (Bắc Giang) năm 2023

Tôi lạy cộng đồng, có mười tám cửa trong rừng và mười hai cửa trong ao.

Ta bái quan cung, thổ thần tiên cảnh

Thần hộ mệnh của con trai tôi là: …………………………………… …………………. ……………….

Nơi cư trú: ……………………………………………………………………………………..

Hưu bổng hàng tháng và tiền lương hàng tháng

Năm…tháng…giờ Mão

Một trái tim, một trái tim, một trái tim, một trái tim, một thành phố

Một tấm lòng, vạn tấm lòng cầu phúc, thắp hương dâng hoa một cánh

<3<3

Trẻ em: ba tháng mùa hè, chín tháng mùa đông—đầu năm, giữa năm rưỡi, cuối năm,

Bốn mùa, tám tiết, tháng ngày, trưởng thành, an tử, thuận hòa, tai nạn.

Tôi có hai mắt – hai chân – người mẫu,

Vận may quay về phía mặt trời, mang lại lợi ích cho Âm khí, mô hình vận chuyển mùa xuân và tài lộc mùa hè

<3

văn khấn ăn lộc, nói hên, mở gói, gần xa

Có một cái hồ chứa đầy những điều tốt lành có tác dụng xua đuổi tà ma.

Chế độ cứu nước âm dương, cách cứu thị trường – chăm sóc, bảo vệ, mở rộng, mở rộng.

<3

Lấy chữ đỏ bỏ chữ đen——gửi bạn trăm điều thiện

<3

Hình thức trao quyền cho trẻ, để trẻ có thu nhập thực sự, có tiền tiêu, như thầy bói, như tương lai

<3

Trồng cây may mắn cho con nở cành xanh<3

Một thuyền nước chảy một bến, hết bệnh tật, hết bệnh tật

Tháng hết hạn năm xung mẫu

<3

Nhân đệ tử mắt thường không hiểu được tại sao âm không thông, dương không lộ.

Em còn trẻ, tóc em còn xanh, em không trong sạch, em không biết

<3

Tôi biết mình đang đi đâu, ba điều không có gì sai, bảy điều không có gì sai.

Tội lỗi của mẹ được tha thứ cho tội lỗi của mẹ. Ví dụ về ân xá sai.

Mô hình chỉ đường cho bạn, nhưng bạn biết đường

Hôm nay đệ tử bái phục lòng ta, có tiền, một gang, một gang, một gang, kiếm hai, hẹp một

Điền thiếu mẫu, điền thiếu mẫu.

Hình thức nhận lễ vật

<3

Như bạn muốn, hãy cho tôi điều ước của bạn.

Con của Đức Phật A Di Đà (3 lần)

Trích thơ “Thất vương”

Một số điểm du lịch hấp dẫn gần Chùa Bảo Sa

Khi đến chùa Baoha dự lễ, bạn có thể kết hợp với tham quan phố cổ, Tham quan thành phố núi Sabah mây phủ đầy phong cảnh đặc trưng của vùng Tây Bắc. Bạn có thể truy cập saomaifly để biết thông tin du lịch tại đây. Các điểm có thể kết hợp du lịch là: chợ bắc hà, thị trấn sapa, đèo ô quy hồ…

saomaifly biên soạn và hoàn thiện

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống