Chim cánh cụt sống ở đâu, Bắc cực hay Nam cực

Chim cánh cụt sống ở đâu, Bắc cực hay Nam cực

Chim cánh cụt ở đâu

Khi bạn xem hình ảnh trên TV, bạn có thể tự hỏi chim cánh cụt sống ở đâu trên thế giới. Vì vậy, trong bài viết này, các bạn hãy cùng studytienganh.vn khám phá“Những nơi chim cánh cụt sinh sống”trên thế giới nhé!

Bạn Đang Xem: Chim cánh cụt sống ở đâu, Bắc cực hay Nam cực

1. Chim cánh cụt sống ở đâu, Bắc Cực hay Nam Cực.

Chim cánh cụt là loài chỉ có thể sống ở Nam bán cầu và thường được tìm thấy nhiều nhất ở Nam Cực.

Chim cánh cụt không sống hoang dã ở Bắc Cực. Nam Cực được biết đến là nơi lạnh nhất trên Trái đất, với nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận là -89,2 °c. Ở Nam Cực, lớp băng dày tới 3,5 km và sức gió tối đa có thể lên tới 100m/s là thách thức không hề nhỏ đối với các loài sinh vật sống tại đây.

chim cánh cụt sống ở đâu

Xem Thêm: Prague là thủ đô nước nào ? Tìm hiểu về thành phố Prague

(ảnh chim cánh cụt Nam Cực)

Xem Thêm : Công chứng giấy khai sinh ở đâu năm 2022?

Mặc dù khí hậu Bắc Cực và Nam Cực lạnh giá nhưng gấu trắng, chồn… đều sinh sống tại đây. Tuy nhiên, chim cánh cụt đã chọn Nam Cực để sinh trưởng và phát triển vì chúng không thể sống chung với loài gấu Bắc Cực to lớn và hung hãn. Chúng là kẻ thù tự nhiên của nhau nên không thể sống trong cùng một lãnh thổ. Quan trọng nhất, Nam Cực là nơi độc quyền của chúng và chim cánh cụt có nguồn thức ăn dồi dào nên chúng sẽ chỉ chọn Nam Cực làm nơi sinh sống.

Trong số 17 đến 19 loài chim cánh cụt đã được phát hiện, chim cánh cụt hoàng đế là loài lớn nhất, với chiều cao trung bình 1,1 mét và nặng khoảng 35 kg. Chim cánh cụt hoàng đế đại diện cho loài chim cánh cụt vì kích thước của chúng và là loài duy nhất làm tổ và sinh sản ở Nam Cực trong những tháng mùa đông lạnh giá.

2. Tại sao chim cánh cụt có thể sống sót và chịu được cái lạnh khắc nghiệt ở Nam Cực

Vào mùa đông, nhiều bé gái ra đường mặc áo khoác lông, vừa dễ thương lại ấm áp. Chim cánh cụt cũng có một lớp lông được cấu tạo đặc biệt để giữ ấm và chống gió, đồng thời loại bỏ hơi ẩm sau khi ăn. Nhiều người có thể nghĩ rằng chim cánh cụt không có lông, bởi vì bạn thấy rằng chim cánh cụt nhẵn nhụi, mịn màng như da. Tuy nhiên, trên thực tế, chim cánh cụt có bộ lông cao và rậm nhất so với bất kỳ loài chim nào khác.

chim cánh cụt sống ở đâu

Xem Thêm: 52 là biển số xe ở đâu – Anh Vũ Food

(hình chim cánh cụt)

Nhưng yếu tố quan trọng nhất giúp chúng bơi lội thoải mái trong làn nước băng giá chính là lớp mỡ dày bên trong mà tạo hóa ban tặng cho chúng. Bạn có biết rằng chất béo chiếm khoảng 30% trọng lượng cơ thể của chim cánh cụt!

Một nguyên nhân nữa là họ thường tụ tập đông, dân cư đông đúc. Việc nhóm lại với nhau giúp chim cánh cụt giảm thiểu tiếp xúc với gió và không khí lạnh. Hơn nữa, khi thay phiên nhau đứng ngoài, họ cũng rất thiếu ý thức. Như vậy có thể thấy chim cánh cụt đoàn kết hơn nhiều loài động vật khác.

3. Chim cánh cụt ăn gì và đặc điểm của chúng

Xem Thêm : Khám phá Kim tự tháp Giza Ai Cập – Giờ mở cửa, lưu ý và mẹo

Chim cánh cụt ăn động vật thân mềm như cá, mực và vi khuẩn trong đại dương. Chim cánh cụt dành phần lớn thời gian ở biển để tìm kiếm thức ăn. Chim cánh cụt thường sống xa bờ biển cả đời, nhưng trong mùa sinh sản, chúng phải chăm sóc con non. Do đó, chim cánh cụt cái thường tìm kiếm thức ăn gần bờ hơn để bảo vệ con non và tránh chúng khỏi những kẻ săn mồi. Chim cánh cụt có một đặc điểm sinh học giúp chúng tồn tại trong môi trường lạnh giá của đại dương bao la, đó là chúng uống nước biển mặn, trong cơ thể chim cánh cụt có một tuyến nước mắt giúp lọc lượng muối dư thừa trong máu. Các khoang muối dư thừa có thể được dẫn lưu qua đường mũi.

Các nhà nghiên cứu rất quan tâm đến việc nghiên cứu đời sống xã hội của loài chim cánh cụt. Chim cánh cụt sống ở khắp mọi nơi cũng có cuộc sống nhóm rất căng thẳng và rất hòa đồng. Chúng sống thành đàn dọc theo bờ biển nhưng hoàn toàn độc lập trong việc kiếm ăn. Chim cánh cụt có tập tính sống theo cặp với bố mẹ và con non. Họ đã tạo ra những chú chim cánh cụt nhỏ và cả bố và mẹ đều chăm sóc những chú chim cánh cụt nhỏ.

Xem Thêm: Du lịch Hồ Tràm có gì hay, nên đi đâu, chơi gì, ở đâu, hết bao nhiêu

chim cánh cụt sống ở đâu

(Chân dung gia đình chim cánh cụt)

Chim cánh cụt có thể giao phối trái mùa, chúng có thể giao phối suốt đời và sinh con quanh năm. Một số loài chim cánh cụt có thể giao phối suốt đời, trong khi những loài khác chỉ giao phối theo mùa.

Mỗi con chim cánh cụt cái đẻ 10-20 quả trứng mỗi năm, thời gian nở khoảng hơn hai tháng rưỡi trước khi chim con trưởng thành. Sau thời gian ủ bệnh, con cái thường giảm gần một nửa trọng lượng cơ thể. Bạn thấy đấy, chim cánh cụt cũng mệt mỏi như con người nuôi con vậy.

Đọc bài viết trên, bạn có thể tìm hiểu về “Chim cánh cụt sống ở đâu” và những thông tin thú vị về loài chim cánh cụt. !Hãy đồng hành cùng studytienganh.vn để có thêm nhiều bài viết hay về cuộc sống nhé!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống