BHUTAN VƯƠNG QUỐC TRÊN MÂY – HẠNH PHÚC LÀ SỐNG

BHUTAN VƯƠNG QUỐC TRÊN MÂY – HẠNH PHÚC LÀ SỐNG

Bhutan ở đâu

Có lẽ hạnh phúc là thứ mà chúng ta ai cũng phấn đấu đạt được.. nhưng khó ai định nghĩa được vì hạnh phúc có nhiều cung bậc khác nhau và ai cũng có thể tự định nghĩa được. Có người cho rằng thành công là hạnh phúc, giàu có là hạnh phúc, có người lại cho rằng bình yên là hạnh phúc, hay chỉ cần nụ cười của những người thân yêu làm mình hạnh phúc. ngập tràn hạnh phúc. Nói vậy chúng ta không thể bỏ qua Bhutan, được coi là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, nơi họ thành lập một bộ riêng mang tên Bộ Hạnh phúc để chăm lo cho cuộc sống của “thần dân”.

Bạn Đang Xem: BHUTAN VƯƠNG QUỐC TRÊN MÂY – HẠNH PHÚC LÀ SỐNG

Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật giáo ở Bhutan Bhutan là một vương quốc nhỏ nằm giữa Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc. Đất nước này được mệnh danh là “vương quốc hạnh phúc nhất thế giới”, địa hình của Bhutan rất đặc biệt, nằm ở vùng núi cao và dường như biệt lập với thế giới. Bhutan thường được mô tả là nền văn hóa Phật giáo Himalaya truyền thống duy nhất còn sót lại.

Địa hình của Bhutan rất đặc biệt, nằm ở địa hình núi cao, như thể biệt lập với thế giới

Hơn hai phần ba dân số theo đạo Phật, và những người theo đạo Phật được chính phủ hỗ trợ về chính trị và kinh tế. Chính phủ tài trợ cho các tu viện Phật giáo, đền thờ, nhà sư và các chương trình Phật giáo khác. Phật tử cũng có ảnh hưởng chính trị, với các quyền được bảo đảm trong các vấn đề về chính sách công.

Xem Thêm: #Huyệt Lao Cung: Vị Trí, Công Dụng Và Cách Châm Cứu

Hơn 2/3 dân số theo đạo Phật

Xem Thêm : Về đầu nguồn sông Cả – Báo Nhân Dân

Bhutan cũng đã có những nỗ lực đáng kể để ngăn chặn sự truyền bá của các tôn giáo lớn khác vào đất nước của họ. Bhutan không cho phép quảng bá Cơ đốc giáo và các tôn giáo lớn khác. Mặc dù quá trình toàn cầu hóa diễn ra rất nhanh chóng và mạnh mẽ, Bhutan vẫn cố gắng bảo tồn di sản Phật giáo của họ và vẫn là vương quốc Phật giáo thuần túy hàng đầu trên thế giới.

Bhutan vẫn là vương quốc Phật giáo thuần túy hàng đầu thế giới

Sống ở “Quốc gia hạnh phúc nhất” Vương quốc Bhutan chỉ đón một lượng khách du lịch quốc tế nhất định mỗi năm. Internet, truyền hình và quần áo phương Tây đã bị cấm cho đến một thập kỷ trước.

Quốc gia này chỉ đón một lượng khách du lịch nhất định mỗi năm

Ngành công nghiệp ở Bhutan không phát triển lắm, các sản phẩm đều được sản xuất theo lối tiểu thủ công nghiệp. Hầu hết các dự án phát triển, chẳng hạn như xây dựng đường xá, đều dựa vào lao động được thuê từ Ấn Độ. Ở Bhutan, hạnh phúc là sự hài hòa giữa con người và môi trường sống. Không cần những chỉ số phát triển cao chót vót, nhà cao tầng, thu nhập công nghiệp khổng lồ, người dân Bhutan chọn hạnh phúc giản đơn nhưng với một số người lại là điều “xa xỉ”. Các nước khác. Đó chính là bảo vệ môi trường sống trong lành. Các sản phẩm nông nghiệp của Bhutan bao gồm gạo, ớt, các sản phẩm từ sữa, kiều mạch, lúa mạch, cây lấy củ, táo và cam quýt, và ngô ở độ cao thấp. Các ngành công nghiệp bao gồm xi măng, gỗ, chế biến trái cây, đồ uống có cồn và canxi cacbua.

Xem Thêm: Mua hạt ngũ hoa ở đâu, bao nhiêu tiền 1kg? – Thực Phẩm Khô

Nền công nghiệp ở Bhutan không phát triển lắm, các sản phẩm đều được làm thủ công

Bhutan là quốc gia có nhiều núi và thung lũng, khí hậu thay đổi theo độ cao. Địa hình của Bhutan không thuận lợi cho việc di chuyển từ vùng này sang vùng khác; phải di chuyển từ nơi này sang nơi khác một cách thường xuyên. Những con đường lộng gió qua những ngọn núi và thung lũng không phải lúc nào cũng đẹp.

Địa hình Bhutan không thuận lợi lắm cho việc đi lại

Xem Thêm : Biển số xe 84 là của tỉnh nào? – Thư Ký Pháp Lý

Bhutan đã tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo. Trong những năm gần đây, internet, truyền hình cáp, điện thoại di động và nhiều ý tưởng và công nghệ hiện đại khác đã trở thành một phần của Bhutan, nhưng nguyện vọng cao nhất của họ là bảo tồn các giá trị văn hóa, cũng như bảo tồn môi trường nguyên sơ và sống hài hòa với thiên nhiên. Nền kinh tế và văn hóa của Bhutan đang phát triển và thay đổi. Chiến lược độc đáo của Bhutan đề xuất một giải pháp cho toàn cầu hóa. Họ có thể thích nghi với toàn cầu hóa và củng cố nền kinh tế của mình trong khi vẫn bảo tồn các truyền thống và văn hóa ngàn năm.

Mong muốn lớn nhất của người dân Bhutan là bảo tồn các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường nguyên sơ và sống hài hòa với thiên nhiên

Xem Thêm: Bệnh viện Tuệ Tĩnh- thông tin, chỉ dẫn và đánh giá đầy đủ

Bảo vệ môi trường và sống hài hòa với thiên nhiên đã được ghi vào Hiến pháp

Một trong những điều tuyệt vời về đất nước này là chỉ số carbon dioxide trong không khí ở mức âm. Vào đầu năm 2017, toàn bộ Vương quốc Bhutan đã thải ra 2,2 triệu tấn carbon dioxide và những khu rừng rộng lớn đã chuyển hóa lượng carbon dioxide hơn ba lần. Đất nước nhỏ bé này đã làm được những điều không thể tin được. Họ đã hứa rằng họ sẽ trở thành một quốc gia trung hòa carbon, và trên thực tế, họ đã làm tốt hơn thế nhiều. Người dân Bhutan có ý thức bảo vệ môi trường rất cao, bởi họ tin rằng con người và thiên nhiên cùng tồn tại, và thái độ của họ đối với môi trường sẽ được đền đáp. Hiến pháp đề ra các chính sách tôn trọng và bảo vệ môi trường.

Người Bhutan tin rằng con người và thiên nhiên cùng tồn tại, và thái độ đối với môi trường sẽ được đền đáp

Ở Bhutan có một chính sách nghe có vẻ kỳ quặc nhưng lại rất hữu ích mang tên “Hủy hoại môi trường”. Vào ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, tất cả các phương tiện cơ giới bị cấm chạy trên đường (trừ xe buýt và xe khách).

Thimpu trở thành thủ đô duy nhất trên thế giới không có đèn giao thông

Ngoài ra, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, chính phủ Bhutan quy định đây là Ngày Đi bộ Quốc gia. Mọi người đều tuân thủ nghiêm ngặt nội quy. Do đó, Thimphu trở thành thủ đô duy nhất trên thế giới không có đèn giao thông.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống