Cây tre trăm đốt – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Cây tre trăm đốt – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Cây tre trăm đốt

Video Cây tre trăm đốt

Ngày xửa ngày xưa, có một người nông dân nọ có một cô gái xinh đẹp. Trong nhà phải thuê một người giúp việc, muốn tranh thủ làm việc mà không trả công, nên nói với anh ta: “Anh đã vất vả tìm tôi làm ăn, tôi sẽ gả con gái cho anh. ” Cư dân rất vui vẻ và làm việc chăm chỉ đến đêm mà không cảm thấy mệt mỏi. Sau khi làm việc được ba năm, gia đình ngày càng giàu có.

Bạn Đang Xem: Cây tre trăm đốt – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Nhà giàu không còn giữ lời hứa ban đầu, đem con gái đi lấy một nhà giàu khác trong làng.

Xem Thêm : Mã ZIP Hậu Giang là gì? Danh bạ mã bưu điện Hậu Giang cập nhật mới và đầy đủ nhất

Sáng sớm hôm sau, vừa lúc ông chủ chuẩn bị đón dâu, ông chủ gọi đứa trẻ lên lừa và bảo: “Bây giờ mày hãy vào rừng kiếm một cây tre cháy, và mang ra đây làm đũa cưới, rồi tao đưa cho mày. “Đây rồi, bây giờ mày cưới con gái tao đi.”

Tong Sizhen đi vào rừng với một con dao trên tay. Từ rừng này sang rừng nọ, nó tìm khắp nơi mà không tìm được một cây tre trăm đốt nào. Anh buồn đến nỗi ngồi xuống và khóc. Đột nhiên, một ông lão râu tóc bạc phơ xuất hiện, trên tay cầm một thanh tre, nói với anh: “Sao con khóc, nói cho ta biết, ta sẽ giúp con”. Rồi ông kể chuyện một phú ông hứa gả con gái cho ông. Ông lão nghe vậy liền nói: “Con hãy đi chặt một trăm cây tre, khi nào mang về ta sẽ kể”.

Ông cũng làm như vậy và dạy nó đọc ba lần “khắc, khắc” (ngay vào, ngay vào) thì một trăm nan tre sẽ tự nhiên dính vào nhau thành một cây nhỏ. Trăm đốt. Anh ta mừng quá định vác về, nhưng cây tre dài quá, anh ta không thể đi được. Ông lão yêu cầu anh ta đọc: “Khắc ra, khắc ra” (khắc ra, ra ngay) đúng ba lần, và cây tre trăm trượng lập tức gãy ra.

Xem Thêm : Top 20 mẫu mở bài Thương vợ hay nhất đạt điểm cao – Tailieu.com

Rồi anh trói họ lại và mang về nhà. Tới nơi, tôi thấy hai người đang ăn uống, chào hỏi họ hàng mới biết ông chủ lừa lấy con gái ông. Không chần chừ gì nữa, ông đợi nhà trai đốt pháo xong, lại đem thêm một trăm cây tre nữa cắm xuống đất, miệng lẩm bẩm: “Khắc đi, tạc đi”, thế là thành trăm tre. Sau khi đốt trúc, anh ta gọi điện cho sư phụ và nói rằng anh ta đã tìm thấy nó và muốn cưới con gái mình. Ông chủ nhìn cây tre và ngạc nhiên, nó luôn được viết bằng: “khắc, khắc”, sau đó nó bị mắc kẹt trên cây tre và không thể rút ra được. Gia đình thấy vậy liền chạy đến định tháo ra nhưng trên đó luôn báo: “Khắc, khắc”, rồi anh cũng bị kẹt vào đó, không rút ra được nữa.

Khi hai người họ nhìn thấy nó, không ai dám đến gần nó nữa. Hai người kia, không biết phải làm gì, đã cầu xin anh ta để anh ta đi. Ông chủ hứa gả con gái cho ông, nhưng bố mẹ vợ đòi về ngay, bắt hai người thề thốt: “Đảo, đao”, hai người lập tức rời khỏi rừng trúc, và trúc cây cũng ra trái. Giảm vài trăm đô la.

Mọi người đều kính nể đứa trẻ này, chủ nhân đã sớm gả con gái cho nàng, không bao giờ dám khinh thường nàng nữa.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục