Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây cẩm tú mai

Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây cẩm tú mai

Cẩm tú mai

Video Cẩm tú mai

Bạn định trồng hoa cẩm tú cầu phải không? Sau đó, hãy xem các bài viết dưới đây về hoa cẩm tú cầu là gì, chúng được sử dụng để làm gì và cách trồng và chăm sóc chúng.

cẩm tú mai là loại cây được nhiều người yêu thích. Vì vậy, những gì làm cho nó rất thú vị? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm về loài hoa này nhé.

Bạn Đang Xem: Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây cẩm tú mai

1 giới thiệu về hoa cẩm tú cầu

Giới thiệu về cây hoa cẩm tú maiGiới thiệu về cây hoa cẩm tú mai

Cẩm tú cầu có tên khoa học là cuphea hyssopifolia, còn tên tiếng Anh là false heather, mexican heather, hawaiian heather hay elfin Herb.

cẩm tú mai Cây bụi nhỏ, cao 20-60 cm. Nếu trồng lâu năm chiều cao cây có thể đạt 90cm-100cm. Hoa cẩm tú cầu có thân nhỏ màu xanh, lá mọc đối và hoa màu tím nổi bật. Cây bụi thấp với sự phát triển mạnh mẽ và vừa chớm nở. Cụm hoa ngắn màu tía, gồm 6 cánh hoa. Cây cẩm tú cầu ra quả nhưng rất hiếm nên rất ít người thấy cây này ra quả.

2 Đặc điểm của Cẩm tú cầu

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Cây cẩm tú cầu thường sinh trưởng tốt, tỷ lệ ra chồi cao. Là cây ưa sáng, chịu hạn tốt nên thích hợp trồng vào những mùa có nhiệt độ cao. Tháng 1 đến hết tháng 9 là lúc cây ra hoa nhiều và đẹp nhất.

Ý nghĩa của 3 cây tú cầu

Ý nghĩa của cây cẩm tú cầu

Xem Thêm: Cây Sanh Cảnh: Phân Loại, Công Dụng & ý Nghĩa Phong Thủy

Cây cẩm tú cầu là biểu tượng của kết nối tình bạn, sự sang trọng và vĩnh cửu. Chính vì những ý nghĩa đó mà cây thường được trồng ở trường học, công viên, xí nghiệp.

4 cách sử dụng hoa cẩm tú cầu trong cuộc sống hàng ngày

Sử dụng trọn đời hoa cẩm tú cầu

Xem Thêm : Hoa Mười Giờ Thái – Cây Cảnh Hà Nội

Cây thường được trồng ở sân vườn, công viên, hàng rào, vườn nhà hay sân hiên để tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra, loại cây này còn làm quà tặng ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.

5 Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Cách trồng hoa cẩm tú cầu

Cách trồng hoa cẩm tú cầu

Làm đất

Cây trồng có thể phát triển trong điều kiện khắc nghiệt nhưng cũng cần chọn loại đất màu mỡ để cây phát triển tốt. Có thể trộn thêm phân bón, mùn, xơ để tăng độ tơi xốp giúp cây thoát nước tốt.

Phương tiện liên lạc

Có hai phương pháp canh tác là gieo hạt và cắt cành, nhưng phương pháp cắt cành phổ biến hơn. Để giâm cành, đầu tiên cắt bỏ 1 đoạn cành dài khoảng 15cm của cây mẹ (nhớ chọn cây sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh), cắt bỏ lá, tước bỏ ngọn rồi giâm vào bầu đất đã chuẩn bị sẵn. Sau đó tưới một ít nước để cung cấp độ ẩm cho cây.

<3

Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Xem Thêm: Những cây hoa trồng trong nhà tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Tưới nước: Tưới nước cho cây khoảng 1-2 lần/ngày, không tưới quá nhiều làm cây bị úng nước.

Ánh sáng: Nên trồng cây ở nơi thoáng mát, rộng rãi, không trồng trong nhà. Bạn cũng có thể trồng cây xung quanh gốc của những cây lớn hơn vì chúng chịu được bóng râm.

Phân bón: Bạn không cần phải bón phân thường xuyên cho cây trồng của mình. Có thể bón một ít phân npk cho cây 3-4 tháng/lần.

Xem Thêm : Đặc điểm và ứng dụng cây gỗ kim giao | XHOME Sài Gòn

Cắt tỉa: Nếu muốn cây đẹp hơn, bạn có thể chú ý tỉa cành, cắt bỏ lá úa.

Phòng trừ sâu bệnh: Cẩm tú cầu không dễ bị sâu bệnh, nhưng cần chú ý tưới phun sương để tránh bệnh đốm lá do quá nhiều nước trong không khí.

6 Tôi có thể mua hoa cẩm tú cầu ở đâu? cái này giá bao nhiêu?

Tôi có thể mua hoa cẩm tú cầu ở đâu? cái này giá bao nhiêu?

Xem Thêm: Cây phúc lộc thọ – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc

Bạn có thể mua hoa cẩm tú cầutại các cửa hàng bán cây cảnh, hoa hoặc tham khảo trên một số trang web có bán như: cayvahoa.net, thegioicaysinh.com.vn, caycanhhaidang.com,  … Chỉ khoảng 10.000 – 20.000 đồng/chảo tùy nơi bán.

Trên đây là một số thông tin về cây cẩm tú cầu mà Bách hóa cây xanh chia sẻ. Hi vọng các bạn có thể học thêm được nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Làm mới không gian sống của bạn với sáp thơm tại Green’s:

Có thể bạn quan tâm:

>>Wisteria: ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc

>>Đặc điểm, cách trồng trọt và ý nghĩa đặc biệt của hoa cúc

>>Trái đẹp mà độc

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh