Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định

Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định

Học để chung sống

Học để biết, học để làm, học chung sống, học làm ngườiMời các bạn tham khảo 4 bài văn mẫu lớp 12 hay đạt điểm cao nhất. Các bạn có thêm gợi ý tham khảo, nắm vững kiến ​​thức cơ bản, củng cố kỹ năng viết, mở rộng vốn từ và biết cách tự viết luận #1.

Bạn Đang Xem: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định

Học để tìm kiếm tri thức, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định những gì UNESCO đưa ra không chỉ phù hợp với thời đại mà còn luôn rất nhân văn. Mục đích học tập phải đáp ứng hai yêu cầu lĩnh hội tri thức và thực hành, vận dụng tri thức, từng bước hoàn thiện nhân cách. Vậy là xong dàn bài và 4 bài văn mẫu hay nhất, các bạn đọc tiếp nhé.

Học để biết, học để làm, học để sống

1. Giới thiệu:

– Việc học thì ai cũng trải qua, nhưng không phải ai cũng có ý thức đánh giá đúng mục đích, mục đích của việc học.

– Ở mỗi thời đại, con người có những mục đích học tập khác nhau. Một tổ chức do UNESCO khởi xướng để xác định mục đích học tập phổ cập.

2. Văn bản:

Một. Giải trình, làm rõ các nội dung trong đề xuất của UNESCO:

– Học cách nhận biết:

 • Học tập là quá trình tiếp thu kiến ​​thức từ sách vở, nhà trường, “trường đời” ngoài đời thực.
 • “Học để biết” là mục đích chính của việc học. “Tri thức” là tiếp thu, mở rộng và có thêm những hiểu biết về cuộc sống, tự nhiên, xã hội và con người. Con người đi từ không biết đến biết, từ biết ít đến biết nhiều, từ biết ít đến biết sâu, từ biết một lĩnh vực đến hiểu nhiều lĩnh vực của cuộc sống…
 • Thông qua học tập, con người có vốn tri thức phong phú, làm giàu kho tàng tri thức khoa học, tạo vốn sống sâu sắc…
 • Quan trọng hơn, nhờ những tri thức đó, con người có thể biết nhân, biết mình, “biết người”, “tâm giao”, giao tiếp với người khác, ứng xử trong thiên hạ.
 • – Học để làm:

  • “Học để làm” là mục tiêu tiếp theo của việc học. “Làm” là áp dụng những kiến ​​thức thu được vào các tình huống thực tế trong cuộc sống. Đây chính là mục đích thiết thực nhất của việc học – “học bổ sung cho nhau”.
  • Thỏa mãn nhu cầu cuộc sống của bản thân bằng cách tạo ra các giá trị vật chất và tinh thần, góp phần tạo ra của cải cho xã hội
  • Ví dụ: nông dân, kỹ sư, bác sĩ… đều đem những gì đã học áp dụng vào thực tế, tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho xã hội.
  • Học mà không hành, kiến ​​thức thu được là vô ích, không bền vững, không được chắt lọc.
  • – Học để chung sống:

   • Một trong những mục đích quan trọng nhất của việc học. “Sống thử” là khả năng hòa nhập xã hội, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong quá trình chung sống để thích nghi với mọi môi trường sống và các mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân, để không bị tụt hậu, lạc lối. Đây là kết quả tất yếu của “tri thức” và “hành động”.
   • Bởi vì, “con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội”. Tính nhân văn, giá trị và tính cá nhân được hình thành, nuôi dưỡng, khẳng định và thử thách trong các mối quan hệ này.
   • – Học cách kiên định với bản thân:

    • Đó là mục tiêu cuối cùng của việc học. “Tự khẳng định” chính là tạo cho mình một chỗ đứng, một chỗ đứng trong xã hội và là sự thể hiện sự hiện diện có ý nghĩa của mình trong cuộc sống. Mỗi người chỉ có thể khẳng định mình khi có tri thức, năng lực hành động, năng lực sống.
    • Thông qua học tập, mọi người có cơ hội vận dụng kiến ​​thức đã tích lũy được; khẳng định khả năng lao động, sáng tạo; khẳng định cá tính, phẩm chất…
    • b. Thảo luận, câu hỏi mở rộng:

     – Những nội dung mà UNESCO trình bày nhằm mục đích học tập là đúng, đầy đủ và toàn diện.

     Xem Thêm: 888 Hình Nền Thần Tài Đẹp Quá Chất, [TẢI NGAY là MAY MẮN]

     – Mục đích học tập này thực sự phù hợp và đầy đủ với yêu cầu giáo dục và đào tạo con người trong thời đại ngày nay. Mục đích này không chỉ dành cho sinh viên, mà còn cho mọi người học. Vì vậy, có thể xem đây là mục đích học chung, mang tính toàn cầu.

     ——Từ mục đích học tập đúng đắn này, mỗi người học đều thấy rõ sự hiểu sai về mặt nhận thức đối với việc học: học không có mục đích; học coi như làm tròn nghĩa vụ với người khác; học để lấy bằng; học để lấy thành tích; học không có mục đích. khả năng làm, tôi không biết làm thế nào để sống, và tôi không thể gắn bó với chính mình. Đơn cử như học sinh không biết viết đơn xin nghỉ học sao cho đúng; kỹ sư giỏi, được đào tạo bài bản mà không làm được công cụ sản xuất nông nghiệp; có bằng cấp mà cư xử vụng về, sống vô văn hóa…

     c.Bài học về nhận thức và hành động của bản thân:

     – Mục đích của việc học là giúp mọi người và xã hội điều chỉnh nhận thức về thời gian học tập: học không chỉ một giai đoạn mà học suốt đời; không chỉ học trong nhà trường mà còn học ngoài xã hội; người thầy không chỉ truyền đạt kiến ​​thức, Nó cũng dạy “làm người”…

     – Mục tiêu học tập này giúp người học:

     • Xác định rõ mục tiêu, động cơ và thái độ học tập.
     • Ra sức học tập, rèn luyện, có kiến ​​thức mọi mặt, có trình độ chuyên môn vững vàng, đủ sức hội nhập quốc tế.
     • Học phải đi đôi với hành để chứng tỏ bản thân. Một cuộc sống có ích cho đời, cho gia đình và cho xã hội.
     • Xem Thêm : Chữ Kí Tên Nhi ❤️️Trọn Bộ Chữ Ký Đẹp Tên Nhi Phong Thủy

      3. Kết luận:

      ——Khẳng định vai trò của việc học: học không dốt, không kém, không lạc hậu. Nghiên cứu để khẳng định thành tích cá nhân và sự tiến bộ của con người.

      – Kết nối với bản thân: Bạn đã xác định đúng mục tiêu học tập chưa? Cần phải làm gì để đạt được mục tiêu này?

      Học để biết, học để làm, học để chung sống – Mô hình 1

      Đất nước ta là một đất nước có hàng ngàn năm văn hiến, luôn tôn trọng thực chất của sự học. Tuy nhiên, mỗi người đều có phương pháp và mục tiêu học tập khác nhau. Nói về việc xác định đúng đắn mục đích học tập, UNESCO đã từng chủ trương: “Học để tìm kiếm tri thức, học để làm hành trang, học để chung sống, học để tự tin”. Tuyên bố trên của UNESCO tái khẳng định sức mạnh của việc có mục tiêu học tập đúng đắn cho mọi người.

      Học là quá trình con người tiếp thu tri thức về khoa học kỹ thuật, xã hội và văn hóa, đặc biệt học là quá trình con người học cách chung sống với xã hội. Quá trình học tập của con người diễn ra liên tục và con người học mọi lúc, mọi nơi. Như nhà cách mạng vĩ đại người Nga đã từng nói: “Học, học nữa, học mãi” (Lênin). “Học để biết” là quá trình con người tiếp nhận tri thức để mở rộng tầm hiểu biết của cá nhân mình. “Học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình” là cách con người vận dụng lý luận vào thực tế lao động, sản xuất, học cách ứng xử, cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Nhật Bản. Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống sẽ tạo ra một nơi cho mọi người, một nơi xã hội độc lập để tự khẳng định mình.

      UNESCO nhận thấy tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu học tập phù hợp cho mỗi cá nhân. Chỉ khi có mục tiêu học tập đúng đắn thì mới xác định rõ phương pháp học tập để mang lại hiệu quả cao nhất. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các thế hệ thanh niên, thiếu niên, những chủ nhân tương lai của đất nước. Hơn nữa, điều này cũng áp dụng cho nước ta trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

      Mục đích đầu tiên của việc học được UNESCO nhắc đến là “học để biết”. Sở dĩ chúng tôi đặt mục tiêu này lên hàng đầu vì: Kho tàng trí tuệ nhân loại là vô tận, mà con người chỉ là hạt cát giữa sa mạc và là giọt nước giữa biển cả bao la. Người ta phải không ngừng học cách chấp nhận và theo kịp tri thức không ngừng mở rộng của nhân loại. Học mở rộng trí tuệ và sự hiểu biết của chúng ta, đưa chúng ta vào những nơi sâu thẳm và bí ẩn trong thế giới xung quanh chúng ta, từ sông, rừng, núi cho đến vũ trụ bao la. Khoa học đưa chúng ta đến những thế giới vô cùng rộng lớn như các thiên hà, hay đến những thế giới vô cùng nhỏ bé như thế giới của các hạt vật chất. Học tập cho phép chúng ta quay ngược thời gian, du hành trở lại các sự kiện lịch sử trong quá khứ hoặc bay đến ngày mai và hiểu sâu hơn về thực tế. Điều quan trọng hơn cả việc vận dụng những gì đã học để làm nền tảng cho việc thực hiện và ứng dụng trong công việc sau này. Vì vậy, con người phải không ngừng tiếp thu tri thức nhân loại để làm giàu tri thức cá nhân.

      Việc học này chỉ thực sự có ý nghĩa khi người ta tiếp thu kiến ​​thức và vận dụng nó một cách tinh tế vào cuộc sống: “Học để làm quan”. Thực hành theo sức của mình giúp mọi người kiểm tra sự hiểu biết của chính họ. Không phải ai học giỏi cũng sẽ làm tốt. Đồ án, dự thảo của các giáo sư, tiến sĩ chỉ là lý thuyết nếu không được áp dụng vào thực tế. Khi những thứ này chỉ được lưu giữ trong viện bảo tàng, thư viện như một ký ức lịch sử, chúng trở nên vô giá trị. Vì học và hành phải đi đôi với nhau thì mới mang lại kết quả cao. “Học để biết” giúp “học để làm” thuần thục và tránh những sai lầm không đáng có trong việc vận dụng lý thuyết vào thực tiễn.

      Mặc dù không được học hành bài bản giáo sư, tiến sĩ nhưng người nông dân biết vận dụng sáng tạo những gì mình thấy, hiểu rõ mục đích, việc mình đang làm. Sự cần thiết trong sản xuất và đời sống. Họ tự học trên ruộng, trong luống họ học bằng chính mồ hôi nước mắt của mình. Họ học hỏi từ quá trình lao động để tìm ra các giải pháp giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, khó khăn hơn và sản xuất được nhiều hơn với chi phí ít hơn. Các nhà khoa học của Liangding đã lai tạo ra những giống lúa mới cho nông dân có năng suất cao và kháng sâu bệnh. Không chỉ vậy, anh còn là người biết vận dụng những điều đã học vào thực tiễn cuộc sống. Một lần đi đường, thấy có người cấy lúa ngoài đồng, ông khuyên mọi người mau cấy, lúa bén rễ nhanh. Mọi người đều nghĩ đó chỉ là lý thuyết nên họ yêu cầu anh ấy làm bài kiểm tra. Nhà khoa học nhận lời, ra khỏi xe và anh ta đi trồng trọt trên cánh đồng. Anh ấy đã được cấy ghép với một trong những chị em cấy ghép nhanh nhất hiện có. Nhưng chẳng bao lâu sau anh ấy đã bỏ xa chị kia, anh ấy không những cấy nhanh mà còn rất thẳng. Từ đó, người ta khâm phục ông không chỉ bởi ông là một nhà khoa học giỏi, mà còn bởi ông biết vận dụng nhuần nhuyễn những điều đó vào thực tiễn. Anh thực sự trở thành tấm gương để người khác học tập “học để làm”.

      Xem Thêm: Dàn ý phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

      Khi người ta học cách hiểu và áp dụng những điều này vào thực tế cũng là lúc người ta học cách chung sống với cộng đồng. “Học để chung sống” là cách con người điều hòa các mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày và điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu ai cũng biết lắng nghe và thấu hiểu. “Học Chung Sống” thực sự thành công khi bạn có khả năng được người khác thấu hiểu và tôn trọng. Chắc bạn đọc vẫn chưa quên hình ảnh Thục Sở Giang trong tiểu thuyết “Người Nghèo” với câu nói nổi tiếng: “Trên đời chỉ có một, đó là thương nhau”. Cosette và Mary Với sự hy sinh cao cả, viên cảnh sát độc đoán Jiawei lần đầu tiên cảm thấy lạc lõng và nhảy xuống sông tự tử. Không chỉ vậy, tình cảm cao cả của anh còn giúp người mẹ đáng thương Fantian mất con ra đi thanh thản. Với ánh sáng tình yêu như chiếc van đã đẩy lùi bóng tối quyền lực và thắp lại niềm tin vào tương lai. john van giang là hiện thân cao đẹp nhất của chân lý yêu đời, sống hết lòng vì cộng đồng và tha nhân. Vì vậy, tác giả Hugo đã phú cho tiểu thuyết này một sức sống mãnh liệt vượt mọi giới hạn về thời gian và không gian.

      Quá trình học tập là liên tục và lâu dài nên đòi hỏi người học phải không ngừng tích lũy kiến ​​thức và cập nhật cho bản thân, đặc biệt không bao giờ được thỏa mãn với những gì đã học. “Học để khẳng định mình” là cách con người tự khẳng định mình để khẳng định mình và người khác. Khi con người khẳng định được mình thì cá tính của họ được công nhận, ngưỡng mộ và tôn trọng. Năm 2010, Giáo sư Ngô Bảo Châu đoạt giải Toán học tại Ấn Độ, mang vinh quang về cho Việt Nam. Đây là giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực toán học trên thế giới. Trước khi đoạt giải, GS Ngô Bảo Châu cũng là một trong những nhà toán học hàng đầu thế giới. Nhưng để thể hiện vị thế của mình với bản thân và với tập thể giáo sư, họ vẫn không ngừng học hỏi và làm rạng danh đất nước như ngày hôm nay. Mục đích là ánh sáng hướng dẫn hành động và việc làm của con người. Chỉ khi con người có mục đích rõ ràng thì mới tránh được những thiếu sót, sai lầm và sửa chữa hành vi của mình. Đối với việc học cũng vậy, khi con người xác định được mục tiêu học tập đúng đắn thì đó chính là bước đầu tiên dẫn đến thành công trên con đường học tập.

      Trên đời có rất nhiều người đi học, nhưng ít người biết cách học để thành công vì họ thiếu hoặc chưa xác định được mục đích học tập đúng đắn. Không xác định được mục tiêu học tập, những người này dễ mệt mỏi và chán học, mà đối với họ thì ngược lại. Tác hại của việc không xác định mục tiêu học tập đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đang xảy ra trong xã hội hiện nay. Chính nạn đạo văn, đạo văn trong thi cử hay lối sống phóng túng của một số học sinh đã gây nên những tệ nạn xã hội hiện nay. Đây thực sự là một thực trạng đáng lo ngại, đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần thanh niên có tri thức, giàu khoa học công nghệ. Họ đã không thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. Qua đây, chúng ta càng thấy vai trò quan trọng của việc xác định đúng mục đích học tập như UNESCO đã đề ra.

      Là một học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường, em càng hiểu rõ hơn vai trò của việc xác định mục tiêu học tập đúng đắn. Có như vậy chúng ta mới xác định được phương pháp học tập, cách học tốt nhất, mang lại hiệu quả học tập cao hơn. Những em không có mục đích học tập rõ ràng thường dễ chán nản, bỏ bê việc học, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này của các em.

      Ngạn ngữ Nga có câu: “Không biết xấu hổ chỉ xấu hổ vì không học”. Những người đi học mở rộng tầm nhìn và làm giàu tri thức của nhân loại. Vì vậy, để việc học tập có hiệu quả, mỗi người cần xác định cho mình một mục tiêu học tập đúng đắn, như UNESCO đã đề ra: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm chính mình”. có. dính vào chính mình. “

      Học để biết, học để làm, học để chung sống – Mô hình 2

      Trong thời đại khoa học phát triển như hiện nay, giáo dục đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giáo dục đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Vậy mục đích của việc học là gì? Trước vấn đề này, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc đã đề ra mục đích học tập: “Học để tìm kiếm tri thức, học để làm mọi việc, học để chung sống và học để tự tin”.

      Mục đích học tập mà UNESCO đề ra không chỉ phù hợp với thời đại mà luôn là mục đích rất nhân văn. Mục đích học tập phải đáp ứng hai yêu cầu: lĩnh hội tri thức và yêu cầu thực tiễn, vận dụng tri thức, từng bước hoàn thiện nhân cách. Thứ nhất: “Học để biết”. Bài học đầu tiên của mỗi học sinh là học bảng chữ cái, các con số, sau đó là cách viết và cách đọc. Chính từ nền tảng cơ bản nhất này, một hệ thống kiến ​​thức toàn diện dần được hình thành. Ở giai đoạn phổ thông, đây là quá trình học tập tiếp nhận tri thức người khác truyền đạt và làm giàu tri thức của bản thân. Thông qua học tập, chúng ta hiểu được các quy luật tự nhiên, các chuẩn mực và quy tắc xã hội, cách sống, hiểu rõ hơn giá trị của cuộc sống. Tiếp thu tri thức có thể nói là mục đích cơ bản nhất của việc học. Đó là bình minh.

      Tuy nhiên, ông cha ta quan niệm: “Trăm vạn vẫn chưa tiện”. Nếu chỉ học lý thuyết mà không thực hành, chúng ta sẽ khó tránh khỏi những khó khăn, thậm chí thất bại trong công việc. Lấy một ví dụ đơn giản, trong cuộc sống của chúng ta, nhiều người có nhiều kiến ​​thức và nhận thức, nhưng khả năng thực hành kém, ngược lại, tại sao những người nông dân suốt ngày “đắm mình trong bùn”? Không được học hành đào tạo “Bán đất bán trời” nhưng lại có tài năng siêu phàm? Người nói không làm là người vô dụng, họ chỉ biết tô điểm mà không biết rèn luyện bản thân.

      Cho nên “học” thôi chưa đủ mà còn phải “hành”. Tất nhiên, chúng ta không nên thiên lệch: “học” quan trọng hơn “hành”, nhưng chúng ta cần phải biết kết hợp giữa hai yếu tố này. Trong xã hội ngày nay, tri thức là điều kiện tiên quyết quan trọng. Để làm được công việc đòi hỏi kỹ thuật cao phải nắm vững lý thuyết để vận dụng cho đúng. Công nghệ hiện đại rất khác với cách nông dân làm việc trên đồng ruộng và luân canh cây trồng. Kết hợp lý thuyết với thực hành sẽ tạo hiệu quả công việc cao hơn. Từ đó có thể thấy sự tác động hai chiều của “học” và “hành”, “tri” và “hành”, chúng bổ sung và tác động qua lại với nhau, là hai mặt của quá trình.

      Bên cạnh việc đề cao mối quan hệ giữa lĩnh hội kiến ​​thức và thực hành, UNESCO còn khẳng định: “Học để chung sống, học để là chính mình”. Đây là một mục đích học tập rất nhân văn. Học tập giúp chúng ta hiểu biết hơn về thế giới xung quanh, làm cho các trạng thái tinh thần của chúng ta trở nên linh hoạt và đa dạng hơn. Chúng ta biết mỉm cười trước niềm vui của người khác, biết đau lòng trước nỗi đau của họ, biết giúp đỡ, chia sẻ, cảm thông và khám phá chính mình. Tri thức chính là sức mạnh giúp con người rộng lượng hơn, vị tha hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.

      Xem Thêm : Hình Học Lớp 7 – Tính Chất, Chứng Minh Hai đường Thẳng Song

      Ngày nay, cuộc sống hiện đại đã định hình tư duy con người. Một bộ phận học sinh, sinh viên hiện nay chưa xác định đúng mục tiêu học tập. Các em mải mê học tập như một cái máy, coi việc học là nhiệm vụ, nghĩa vụ không thể chối bỏ của cha mẹ, thầy cô. Họ học vì tấm bằng, vì sự nghiệp, họ thực dụng trong học tập mà quên đi lợi ích của việc học, họ nghĩ: Nếu cả xã hội cho rằng việc học chỉ là nghĩa vụ bắt buộc, chỉ dừng lại ở mức độ kiến ​​thức thì Tất cả mọi người đều không phát huy được tài năng và cá tính sáng tạo của mình, đồng thời vô tình cản trở sự phát triển của xã hội. Vì vậy, việc xác định mục đích học tập là vô cùng quan trọng.

      Mục đích học tập mà UNESCO đề ra là rất đúng đắn và nhân văn. Thông qua đó ta định vị việc học dễ dàng hơn, việc học trở nên hiệu quả và hữu ích hơn. Kiến thức giống như những nấc thang dài vô tận, bước lên nấc thang ấy ta có thêm hành trang và tự tin bước tiếp. Giáo dục làm đẹp con người!

      Luận ngữ về học để tìm hiểu tri thức, học để làm, học để hòa đồng, học để tự tin Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ ngày càng tiên tiến. Trong xã hội đó, làm việc gì cũng cần phải có hiểu biết và tri thức. Vì vậy, việc học là rất cần thiết và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong suy nghĩ của mỗi chúng ta, tuy nhiên, học là quá trình tích lũy kiến ​​thức lâu dài, tri thức của con người là vô tận. Vì vậy, chúng ta cần tập trung ý chí, xác định đúng đắn mục tiêu học tập của mình. Mục đích học tập được UNESCO đề ra là: “Học để tìm kiếm tri thức, học để làm mọi việc, học để chung sống và học để làm người”. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

      Từ thời xa xưa, con người đã không ngừng học hỏi và tiếp thu tri thức nhân loại. Vì vậy, chúng tôi biết và làm những điều tuyệt vời thay đổi thế giới

      Học để biết: Học là việc mà mỗi chúng ta phải làm hàng ngày, và có thể là suốt đời. Học tập là quá trình học hỏi từ thầy cô, bạn bè, thu thập, tích lũy kiến ​​thức trong sách giáo khoa và thực tế cuộc sống. Tri thức nhân loại vô cùng phong phú, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống cần được chúng ta giải quyết và tiếp thu. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước, nhưng những gì chúng ta không biết là cả đại dương bao la. Như vậy, có rất nhiều lĩnh vực kiến ​​thức để khám phá và học hỏi. Vì vậy, mục đích đầu tiên của việc học là học để biết kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực, để thế giới xung quanh hiện rõ trước mắt, mở ra mọi vấn đề, mọi khía cạnh của cuộc sống. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể theo kịp thời đại và theo kịp thời đại.

      Xem Thêm: 4 bộ câu hỏi test IQ dành cho tuyển dụng

      Học để vận dụng: Học để vận dụng Việc dạy thực tế rất quan trọng đối với việc học của chúng ta ngày nay. Học kiến ​​thức hôm nay mà không quên kiến ​​thức hôm qua. Để làm được điều này, tất cả chúng ta phải học kiến ​​thức lý thuyết, sau đó vận dụng nó vào thực tế, để phần kiến ​​thức đó được hiểu và nhớ sâu hơn. Ở đây, theo UNESCO nhắc nhở chúng ta phải kết hợp học với hành để việc học thực sự có ích. Học và áp dụng những gì đã học không chỉ là mục tiêu của việc học mà còn là phương pháp học. Khi đã tiếp thu kiến ​​thức, tiếp thu mà không áp dụng vào thực tế thì việc học trở nên buồn tẻ, cứng nhắc. Vừa học vừa vận dụng vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, đây là cơ hội giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời cũng là cơ hội để các em phát huy tư duy sáng tạo.

      Hãy thực hành những điều đã học: “Ngọc không mài không học làm tào lao” Sống trên đời phải được học hành và am tường mọi vấn đề xã hội, điều này cần thiết cho mỗi chúng ta. Mà học còn làm cho người ta hiểu đạo lý, làm người có đạo đức, cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta sẽ có rất nhiều bài học đạo đức trên đường đi, rất nhiều câu chuyện hay về lòng tốt… phát triển ý thức đạo đức từ đó. Tu thân, tính nết, sống đẹp, làm việc thiện, giúp đỡ những người xung quanh Có những đức tính tốt cần thiết trong cuộc sống của mỗi người: cần cù, cần cù, hiếu thảo, nhân ái… tất cả những điều này đã hoàn thiện con người bạn. Và, là một người có văn hóa, biết cách cư xử phù hợp với mọi người mà bạn sẽ thực tập cùng. Nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với các môi trường xã hội khác nhau. Chúng tôi đã học cách sống cùng nhau. Thế giới chỉ tồn tại mà con người biết sống hòa thuận, gần gũi nhau, tạo thành một cộng đồng, một xã hội bền vững, từ đó biết gìn giữ, bảo tồn và chuyển hóa những bản chất đang thoái hóa. sự nóng lên toàn cầu. Biết chung sống hòa thuận, con người sẽ nắm tay nhau yêu thương, đất nước sẽ bình yên. Sẽ không còn xung đột giữa các nước trên thế giới, không còn chiến tranh để loài người làm chủ thế giới, làm chủ vũ trụ và phát triển những lĩnh vực tri thức mới. Vâng, một thế giới hòa bình và phát triển.

      Một người vừa có kiến ​​thức vừa có văn hóa, biết giúp đỡ người khác thành công trong công việc và cuộc sống sẽ được mọi người kính trọng, ngưỡng mộ. Mọi người đều nêu gương này, và bạn sẽ luôn được yêu và được yêu. Mình có tài có đức không ai quý. Đó chính là học cách tự khẳng định mình, mỗi người đều có một cá tính riêng, luôn muốn khẳng định mình và được xã hội công nhận. Nếu các em không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi tài và đức, trở thành người có ích cho xã hội, các em sẽ có “thương hiệu” của riêng mình.

      Mục đích học tập mà UNESCO đề ra là đúng đắn, có ý nghĩa to lớn đối với việc học của chúng ta trong bối cảnh thế giới luôn biến đổi như hiện nay. Hãy biết và hành động phù hợp, tương lai tươi sáng đang chờ đón bạn, hãy nắm bắt cơ hội!

      Học để biết, học để làm, học để chung sống – Mô hình 3

      Con người luôn có nhu cầu học hỏi, mở mang tầm hiểu biết. Chính nhờ tích lũy và theo đuổi tri thức mà con người mới đạt được sự phát triển vượt bậc như ngày nay. Trong xã hội, người có tri thức luôn được tôn trọng, người hiếu học luôn được mọi người kính trọng và giúp đỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết mục đích và tầm quan trọng của việc học. Chính vì lẽ đó, UNESCO đã đưa ra sáng kiến: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự tin” như định hướng về việc học tập của mọi người.

      “Học” là quá trình tiếp thu và tích lũy kiến ​​thức. Chính từ quá trình này, chúng ta mới hiểu được bản chất của hành trang vào đời. Chỉ có học mới có đủ kiến ​​thức để giải quyết khó khăn và thành công trong công việc. Bằng cách hiểu thế giới, chúng ta tìm hiểu về các nền văn hóa mới và chúng ta học cách tôn trọng sự khác biệt giữa các quốc gia để chúng ta có thể chung sống trong hòa bình và hòa hợp. Thông qua giáo dục, chúng ta có thể tạo ra vị trí của mình và khẳng định bản thân trong xã hội. Đây chính là vai trò to lớn của việc học mà UNESCO muốn thể hiện qua cụm từ “học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự tin”. Đó chẳng phải là những điều chúng ta hằng mong muốn, những điều chúng ta luôn đặt làm mục tiêu cao nhất để phấn đấu và phấn đấu sao? Thông qua các sáng kiến ​​của mình, UNESCO có một thông điệp: Học tập tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống của mọi người và trên thế giới.

      Kiến thức là kho tàng vô tận. Tất nhiên, không ai có thể có tất cả kho báu, vì nó quá lớn và không ngừng mở rộng. Tuy nhiên, con người chúng ta luôn khao khát chinh phục kho báu này, ngay cả khi điều đó không hề dễ dàng. Chỉ có học tập mới giúp chúng ta thực hiện được ước mơ này. Chúng ta có thể học hỏi từ nhiều nguồn theo nhiều cách khác nhau. Không có công thức cho việc học, không có thời gian và không gian hạn chế. Chúng ta có thể học từ thầy cô, bạn bè và những người xung quanh, học từ kinh nghiệm sống… rồi vận dụng những kiến ​​thức này vào cuộc sống, “làm giàu” cho bản thân về vật chất và tinh thần, thậm chí giúp đỡ người khác. Một đất nước có nhiều công dân có tri thức và trình độ cao sẽ phát triển rất nhanh và nhanh chóng trở thành một quốc gia phát triển, giàu có và thịnh vượng.

      Dân tộc ta có truyền thống hiếu học hàng ngàn năm. Xưa có biết bao trạng nguyên nghèo nhưng vẫn quyết tâm học hành, dùi mài kinh sử, ra sức xây dựng đất nước bằng chính sự chăm chỉ và tri thức của mình. Nhiều người trong số họ đã có công giúp nước ta giữ vững độc lập, chủ quyền. Họ đã lập thân và được lịch sử vinh danh. Ngày nay, hàng ngàn học sinh trên cả nước dù khó khăn về tài chính vẫn đến trường bởi họ biết rằng học tập là con đường duy nhất để thay đổi cuộc đời và giúp họ chứng tỏ bản thân trong cuộc sống. Ngay cả những người đã có địa vị và thành công trong công việc cũng cần phải học. Họ không nhất thiết phải đi học nhưng họ ý thức được tầm quan trọng của việc học đối với cuộc sống, công việc và sự nghiệp của mình. Có lần, một tờ báo đăng bài về việc học tiếng Việt ở Đức, về việc học tiếng Việt, văn hóa Việt Nam cho người Đức chuẩn bị sang Việt Nam. Không ai yêu cầu họ làm điều đó, nhưng họ biết đó là điều cần thiết cho cuộc sống của họ ở một đất nước mới với nền văn hóa rất khác với Đức.

      Việc học có ý nghĩa to lớn như vậy nhưng không phải ai cũng nắm được mục đích của việc học. Có học sinh chây ỳ, chán nản, chây lười trong học tập, có bạn học xa, không nghiêm túc, mong thi đỗ chứ chưa chú tâm vào học tập thực tế. Vậy, làm thế nào để nắm vững kiến ​​thức cần thiết cho tương lai? Bạn sẽ xử lý những thách thức trong cuộc sống như thế nào nếu bạn không có một nền tảng kiến ​​thức vững chắc? Một số học sinh học rất chăm chỉ và luôn dành thời gian cho việc học, quên đi thế giới bên ngoài. Có thể bạn quên rằng thế giới luôn ẩn chứa những bài học bất ngờ mà sách vở không bao giờ có thể dạy cho bạn. Đây là thế giới nơi bạn thực hành và trải nghiệm những gì bạn học được.

      Việc học là quan trọng, nhưng cách bạn học, cách bạn sắp xếp và cân bằng thời gian giữa học tập và thư giãn cũng rất quan trọng. Nếu không biết cách học đúng thì dù học nhiều cũng không tiếp thu được bao nhiêu, không cân đối được thời gian sẽ khiến công việc quá tải dẫn đến chán nản, và cuối cùng là lười học. Một trò chơi nhỏ, một bản nhạc hay một bộ phim yêu thích có thể giúp chúng ta xả stress và sẵn sàng đón nhận những kiến ​​thức mới.

      “Học để tìm hiểu tri thức, học để làm việc, học để hòa đồng, học để làm chính mình” là một điều đúng đắn. Khi con người càng phát triển, tiến bộ hơn, bao quát hơn thì mệnh đề này càng có ý nghĩa chân trời tri thức. Trong tương lai, khi cả thế giới bước vào kỷ nguyên kinh tế tri thức, tri thức sẽ trở thành nhân tố then chốt để có chỗ đứng trong xã hội. Nếu không muốn tụt hậu so với loài người, chúng ta chỉ còn một con đường là học. Hãy học để có thể bước ra và “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” với một thái độ tự hào, thay vì tự ti, rụt rè.

      Học để biết, học để làm, học để chung sống – Mô hình 4

      Học tập là nhu cầu và hoạt động không thể thiếu của con người trong mọi thời đại. Trong chiều dài lịch sử hàng nghìn năm, quan niệm học tập của con người cũng thay đổi, tiến gần hơn đến chân lý, dần dần tiến gần hơn đến bản chất của việc học. Trong thời đại ngày nay, mục đích học tập mà UNESCO đưa ra là: “Học để tìm kiếm tri thức, học để làm, học để chung sống, học để tự tin”.

      UNESCO tóm tắt mục đích của việc học thành 4 nội dung rõ ràng, đầy đủ, đúng đắn và khoa học: “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự tin. Biết, làm, làm và làm. rất cần thiết cho việc học ngày nay. Bốn mục tiêu theo đuổi là bốn trụ cột vững chắc của việc học trong thời đại ngày nay. Tri thức luôn là mục đích hàng đầu của việc học, xưa và nay lại càng như vậy, bởi tri thức của nhân loại ngày càng nhiều phong phú, nhưng sự hiểu biết của con người thì có hạn, đây là giai đoạn tiếp thu tri thức của con người, trụ cột đầu tiên làm cơ sở cho ba trụ cột học tập tiếp theo, Mạnh Tử nói: “Không lên núi cao làm sao biết được”. nỗi lo té ngã, không xuống vực sâu làm sao biết nỗi lo chết đuối, không xuống vực sâu làm sao biết chết đuối có nguy hiểm không? Dahu, làm thế nào để bạn biết những gì đang xảy ra? “Học để biết là thế. Mà không biết thì chỉ biết mà thôi. Theo quan niệm cổ hủ thì đọc nghìn sách mới trở thành một loại “nhà thông thái”, nhưng ở thời đại này, tiêu chuẩn quan trọng là phải học”. làm, để thực hành và vận dụng những điều đã học vào cuộc sống Tri thức Thực hành và thực hành là hai mặt không thể thiếu trong hoạt động học tập của con người hiện nay, chúng có quan hệ hữu cơ với nhau: tri thức và thực hành, thực hành và thực hành đưa tri thức lên một trình độ cao hơn , đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Học đi đôi với hành, hành đi đôi với hành”.Học”. Việc nhấn mạnh yêu cầu phải làm bằng cách tách nó ra đặt nó ở vị trí thứ hai sau yêu cầu biết là đúng, điều này phù hợp với những gì mọi người học ngày nay: người hành động, người sáng tạo. Yêu cầu thứ ba là học cách chung sống – một mục đích rất mới và mang dấu ấn thời đại sâu sắc. Con người ngày nay không còn sống khép kín, “ta về ta tắm trong ao ta” mà đã hội nhập vào xu thế toàn cầu hóa, hiểu nhau, học hỏi lẫn nhau, giúp đỡ nhau, cùng chung sống. .. chung sống trở thành một nhu cầu tự nhiên của thời đại chúng ta, một kỹ năng cần phải có, một kỹ năng, một phẩm chất của con người phải có nhiều chức năng và vị trí như bất kỳ mục đích học tập xác định nào khác. Khái niệm chung sống ở đây cần được hiểu là “tinh thần” của nó là lối sống và xu hướng sống của thời đại. Để học cách sống cùng nhau, những kỹ năng mà mọi người trong thế kỷ 20 có được để sống cùng nhau là rất quan trọng. Cuối cùng, hãy học cách gắn bó với chính mình. Đây là yêu cầu hoàn thiện nhân cách trong học tập, đồng thời cũng là kết quả và tiêu chuẩn đo lường việc học tập của mỗi người.

      Khẳng định mình là mục tiêu mà con người phải đạt được trong học tập hiện nay: đó là con người từng bước hoàn thiện nhân cách, có đủ năng lực và phẩm chất để chung sống với mọi người, góp phần xây dựng đất nước, xây dựng đất nước. Xã hội loài người. Nếu học mà không tự khắc cốt ghi tâm thì coi như học thất bại.

      Bốn mục đích học tập lớn mà UNESCO đề ra là đúng đắn, khoa học, mới lạ và mang đậm dấu ấn thời đại. Thứ tự các mục đích cũng rất logic và hợp lý: biết -> làm -> chung sống -> khẳng định mình. Logic của nó là: tri thức và hành động là một, tri thức và hành động là điều kiện để cộng sinh, và chỉ trên cơ sở tri thức và hành động cộng sinh với nhau, chúng ta mới khẳng định được mình. Tuy bốn mục đích học tập cụ thể được đặt ra, nhưng bốn mục đích này có thể tóm lại ở hai khía cạnh và hai yêu cầu cơ bản của việc học: “học để tìm tòi tri thức” là yêu cầu tiếp thu tri thức; yêu cầu người học phải thực hành, vận dụng tri thức và dần dần hoàn thiện nhân cách của họ. Đây là những quan điểm đúng đắn, mới lạ và tiến bộ về việc học của con người trong thời đại ngày nay.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục