Lưu ý trước khi đi khám nam khoa

Lưu ý trước khi đi khám nam khoa

Bệnh nam khoa khám ở đâu

Bước 1: Kiểm tra các thông số cơ bản của cơ thể và âm hộ. Các bác sĩ nam khoa sẽ thăm khám và kiểm tra các chỉ số cơ bản về thể chất của nam giới, bao gồm: chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim.

Bạn Đang Xem: Lưu ý trước khi đi khám nam khoa

Bước 2: Tập trung vào bộ phận sinh dục

Bước đầu, bác sĩ chuyên khoa sẽ khám bên ngoài cơ quan sinh dục nam để kiểm tra xem có tổn thương, lở loét hay u cục nào không? Điều này giúp họ phát hiện các bệnh nhiễm trùng hoặc STDs ở nam giới. Tiếp theo, kiểm tra xem có tinh hoàn ẩn không? Có bất kỳ khối u trong tinh hoàn?

Bước 3: Chạy thử nghiệm

Xem Thêm: Top 8 địa chỉ học CFA chất lượng nhất tại TP.HCM

Xem Thêm : Sốt- khi nào cần hạ sốt- đo nhiệt độ ở đâu là chính xác

Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình khám sức khỏe. Vì những xét nghiệm này sẽ giải tỏa những nghi ngờ, thắc mắc mà bác sĩ chuyên khoa mắc phải trong lần khám cơ quan sinh dục ngoài trước đó. đồng thời giúp họ đưa ra chẩn đoán chính xác nhất có thể. Một số kiểm tra bạn phải thực hiện như sau:

 • Phân tích và xét nghiệm tinh trùng và tinh dịch
 • Xét nghiệm tinh dịch là một trong những xét nghiệm quan trọng nhất để hiểu khả năng sinh học của nam giới. Trong quá trình kiểm tra này, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá số lượng, chuyển động, hình dạng và sự biến đổi của tinh trùng. Nếu số lượng tinh trùng cao hơn mức trung bình của một người đàn ông, thì người đàn ông đó có khả năng sinh sản cao hơn.

  Tuy nhiên, nhiều nam giới có ít, bất thường hoặc tinh trùng yếu vẫn có khả năng sinh sản. Khoảng 15% nam giới bị vô sinh mặc dù tinh dịch bình thường.

  Nếu lần phân tích tinh dịch lần đầu cho kết quả bình thường, bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm lần 2 để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Nếu kết quả bình thường, kết luận là bạn không có vấn đề về thể chất hoặc vô sinh. Nếu phát hiện kết quả bất thường, bác sĩ sẽ làm thêm một số xét nghiệm khác để làm rõ.

  • Đánh giá nội tiết tố
  • Xem Thêm: Trình tự, thủ tục làm lý lịch tư pháp mới nhất 2023 – VISANA

   Các bác sĩ sẽ đưa ra một số kết luận về nội tiết tố. Đo kích thước tinh hoàn. Có thể phát hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh ở phần trên tinh hoàn, nguyên nhân phổ biến gây vô sinh nam.

   Đánh giá hormone sinh dục nam testosterone và nhiều hormone hình thành trong não kiểm soát quá trình sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, nội tiết tố không phải là vấn đề lớn gây vô sinh nam.

   • Xét nghiệm di truyền cho nam giới
   • Xem Thêm : Xin tinh trùng và những điều cần biết

    Một số xét nghiệm di truyền đặc biệt sẽ giúp bác sĩ xác định các vấn đề cụ thể liên quan đến sức khỏe sinh sản nam giới, các vấn đề về tinh dịch và tinh trùng.

    • Xét nghiệm kháng thể tinh trùng
    • Đây là xét nghiệm quan trọng trong quá trình khám phụ khoa để phát hiện các vấn đề về thể chất ở nam giới. Đương nhiên, cơ thể nam giới có kháng thể bất thường chống lại quá trình sản xuất tinh trùng của chính mình. Những kháng thể này tấn công tinh trùng khi nó “bơi” đến trứng, ngăn cản quá trình thụ tinh.

     Xem Thêm: Điểm G của phụ nữ nằm ở đâu? Chị em đừng ngại chỉ cho chồng

     Người ta hiểu rằng nam giới có thể sản xuất tinh trùng, nhưng ngay cả khi tinh trùng hoàn toàn bình thường trong tinh hoàn thì tinh trùng cũng không đến được nơi cần đến.

     Mặc dù việc sản xuất tinh trùng là hoàn toàn bình thường, nhưng có một số lý do khiến một người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp:

     • Làm xuất tinh ngược: Điều này có thể hiểu là tinh trùng đi ngược vào bàng quang do bạn đã từng trải qua một số loại phẫu thuật trước đó. li>
     • Bạn gặp vấn đề với hệ thống ống nước trong tinh hoàn và dương vật của mình.
     • Thiếu ống dẫn tinh: Một vấn đề di truyền, một số nam giới bẩm sinh đã không có ống dẫn tinh.
     • Kháng thể chống tinh trùng: Chất này tấn công và ngăn không cho tinh trùng gặp trứng.
     • Có tới 25% trường hợp vô sinh ở nam giới là do những bất thường không rõ nguyên nhân hoặc số lượng tinh trùng thấp.

      Ngoài ra, bệnh nhân phải được xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch tiết niệu đạo. Khám riêng bộ phận sinh dục để phát hiện các dấu hiệu tổn thương, bệnh lây truyền qua đường tình dục, tinh hoàn ẩn hoặc khối u.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống