Yết hầu là gì mà chỉ có nam giới mới sở hữu? – Medlatec.vn

Yết hầu là gì mà chỉ có nam giới mới sở hữu? – Medlatec.vn

Yết hầu nằm ở đâu

Nhiều bạn nam và nữ, đặc biệt là trẻ vị thành niên thường có chung một thắc mắc viêm họng hạt là gì? Chức năng và quá trình hình thành hầu có gì đặc biệt? Nếu bạn muốn có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này, hãy cùng medlatec tìm hiểu kiến ​​thức về họng qua bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Yết hầu là gì mà chỉ có nam giới mới sở hữu? – Medlatec.vn

1. yết hầu là gì? Cấu tạo hầu họng

Tôi chắc rằng chúng ta không lạ gì câu chuyện về Adam và Eva trong Vườn Địa Đàng. Adam đại diện cho nam giới trên trái đất và eva là hình tượng nữ giới trên trái đất. Một ngày nọ, do sự xúi giục của một con rắn độc, Adam đã ăn trái cấm. Người đàn ông phát triển chứng cổ táo (còn được gọi là hầu họng) với một lát táo mắc kẹt trong cổ họng khi nó được phát hiện. Đây thực sự chỉ là một ví dụ trong Kinh thánh để giải thích rằng yết hầu chỉ có ở nam giới chứ không có ở nữ giới.

Về mặt giải phẫu con người, yết hầu không liên quan gì đến tôn giáo hay nghẹn thức ăn ở cổ. Ở tuổi vị thành niên, chúng ta trải qua nhiều thay đổi về thể chất và tâm lý. Một trong những thay đổi rõ ràng nhất là sự phát triển của thanh quản. Đây là một cơ quan ở phía trước cổ chứa dây thanh âm. Khi dây thanh quản này rung theo hơi thở của chúng ta, nó giúp chúng ta nói và giao tiếp.

Yết hầu là gì? Đó là phần sụn nhô ra của thanh quản

Hầu họng là gì? Đó là phần sụn nhô ra của họng

Xem Thêm: Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể? – Giải Đáp Việt

Thanh quản của con đực thường có sụn nhô ra phía trước, tạo thành hình quả táo nhỏ và to hơn con cái. Sở dĩ giọng nam trầm hơn nữ là do dây thanh quản của nam dày hơn nữ.

Ở tuổi dậy thì, nữ giới cũng trải qua một số thay đổi ở thanh quản nhưng không nhiều như nam giới. Do đó, táo nhạt không xuất hiện ở phụ nữ. Tuy nhiên, ở những phụ nữ có lượng nội tiết tố nam testosterone cao, cổ họng thường to, nhiều lông và nam tính. Ngược lại, nếu có sự thay đổi nồng độ nội tiết tố nam ở nam giới, thanh quản cũng sẽ nhỏ hơn bình thường và giọng nói sẽ cao hơn.

2. Chức năng của hầu họng là gì?

Xem Thêm : Di tích lịch sử Đền Hai Bà Trưng – Cục Di sản văn hóa

Hầu họng thực ra không có chức năng gì đặc biệt. Tuy nhiên, thanh quản giúp con người tạo ra nhiều âm thanh khác nhau khi giao tiếp như cười, khóc, nói, hát, la hét, thì thầm…

Có một cái không giúp bạn có kỹ năng giao tiếp tốt hơn, nó chỉ khiến cổ họng bạn to hơn những người không có. Cổ to quả táo hoàn toàn không phải là bệnh, chỉ là cơ thể đã hình thành thêm một chút sụn ở vùng này. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi cổ họng hơi to nhé!

3. Quan điểm không được chạm vào cổ họng con trai gây tranh cãi

Người ta tin rằng kích thước của hầu họng có liên quan chặt chẽ đến mức độ androgen. Nếu yết hầu to và rõ hơn, điều đó có nghĩa là người đó đang sản xuất nhiều testosterone hơn. Khi chạm vào cổ táo của đàn ông, hành động này sẽ gián tiếp kích thích ham muốn của họ trỗi dậy. Đàn ông trở nên nhạy cảm hơn vì những lý do sau:

 • Cổ táo là bộ phận nhạy cảm hơn của đàn ông;

 • Chạm vào vị trí này giống như chạm vào “cậu bé” của họ;

 • Xem Thêm: An trĩ ngọc linh giá bao nhiêu mua ở đâu có tốt không ?

  Chạm vào quả táo cổ làm tăng sản xuất nội tiết tố nam testosterone. Nếu nó tiết ra nhiều testosterone sẽ khiến nam giới có cảm giác như đang giao hợp.

  Trên thực tế, không có bằng chứng nào cho thấy việc chạm vào yết hầu làm tăng hưng phấn tình dục ở nam giới. Vì cơ quan tiết ra hormone testosterone ở nam giới không phải là yết hầu mà là tinh hoàn. Do đó, chạm vào hầu họng không liên quan đến tăng tiết androgen.

  Chạm vào trái táo cổ không liên quan gì đến ham muốn tình dục của các quý ông

  Xem Thêm : MUA PHỤ GIA LÀM GIÒ CHẢ Ở ĐÂU? LUÂN KHA – LỰA CHỌN SỐ 1

  Sờ táo cổ không liên quan gì đến ham muốn tình dục của quý ông

  Một cuộc khảo sát với 2.000 nam giới cho thấy những người đàn ông có đời sống tình dục viên mãn, lành mạnh thường có cơ bắp to, lộ ra ngoài và giọng nói ấm hơn một chút. Vì vậy, cũng chắc chắn rằng cổ họng là một trong những đặc điểm phản ánh bản lĩnh đàn ông. Xin chúc mừng những anh chàng có cổ họng lớn!

  4. Tôi muốn phẫu thuật để thay đổi kích thước yết hầu

  Kích thước của những quả táo già do từng gen quyết định và nhìn chung không có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Tuy nhiên, nam giới vẫn có thể phẫu thuật để thay đổi kích thước của yết hầu nếu cần. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể phẫu thuật tăng giảm kích thước của bộ phận này.

  Xem Thêm: Bột Whipping Cream Malaysia 500g – lambanhanny.com

  Thông thường, phẫu thuật làm to yết hầu được thực hiện nếu khách hàng muốn khuôn mặt nam tính hơn. Phục hồi sau phẫu thuật mất vài tuần. Mặc dù bản chất của phẫu thuật táo bón không phức tạp, nhưng bạn cần lắng nghe kỹ lời khuyên của bác sĩ và hiểu rõ những lợi ích cũng như rủi ro của phẫu thuật trước khi tiến hành.

  Nam giới có thể thực hiện phẫu thuật thay đổi kích thước yết hầu nếu muốn

  Nam giới có thể phẫu thuật thay đổi kích thước yết hầu khi cần thiết

  Một phẫu thuật khác là cắt thanh quản, thường được những người chuyển giới lựa chọn để thay đổi cổ họng từ nam thành nữ để trông nữ tính hơn. Phẫu thuật này được thực hiện để giảm phần nhô ra của hầu họng bằng cách cắt bớt sụn. Một số tác dụng phụ ít phổ biến hơn của phẫu thuật là thay đổi giọng nói hoặc giọng nói yếu ớt.

  Như vậy, yết hầu là phần sụn nổi bật của thanh quản, có thể nhìn thấy rõ ở cổ nam giới. Khi con đực bước vào tuổi dậy thì, hầu họng phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn không hài lòng với yết hầu của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn cách thay đổi.

  Liên hệ ngay với bệnh viện đa khoa medlatec qua số1900 56 56 56 để có những thông tin hữu ích về sức khỏe.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống