Tuyển tập thơ về trăng hay và ý nghĩa

Tuyển tập thơ về trăng hay và ý nghĩa

Bài thơ về trăng của bác

Vầng trăng là nguồn cảm hứng vô tận của thi ca, nhạc họa, đồng thời cũng là nơi con người gửi gắm những tâm tư, tình cảm. Những bài thơ về trăng có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nên dù là chiêm ngưỡng vẻ đẹp hay bày tỏ tình cảm, chỉ cần tìm được sự lựa chọn phù hợp.

Bạn Đang Xem: Tuyển tập thơ về trăng hay và ý nghĩa

1. Bài thơ trăng hay và ý nghĩa

1.1 Đà Lạt trong bóng trăng – cái chết của người Hán

Cảnh trăng sao đẹp như mơ, giây phút linh thiêng đã bắt đầu vào mộng, trăng sao đắm chìm trong sương khói, như đón chào khung cảnh thơ mộng từ xa.

Mọi người nên im lặng, đừng nói nhiều, lắng nghe tiếng đáy hồ, lắng nghe tơ liễu rung rinh trong gió, và ngắm nhìn bầu trời giải thích tình yêu. Cây thông pha lê lặng lẽ đứng, cành lá như lặng lẽ rơi xuống, biết làm sao đây? Dải ngân hà lơ lửng giữa đêm.

Toàn bộ bầu trời nhuốm màu trăng, trái tim không nói một lời, ngay cả sao băng nổ!

1.2 Ánh trăng – nguyễn đình chiến

Sương tím ngoài đồng, chim bay về hút tàn thuốc dưới ánh trăng.

Ở bản Chilang, đêm thật yên tĩnh, tôi ngồi bên đống rơm, rút ​​một bó rơm vàng vứt xuống cầu thang cho bê ăn.

Bóng trăng trong hang đổ xuống từ nhà sàn, thả những ngôi sao nhỏ trên lưng con bê vàng.

Có ai dịu dàng nhìn tôi qua khung cửa sổ, chợt tôi ngỡ ngàng thấy em đang ngắm trăng.

1.3 Ánh trăng – Nguyễn Duy

Thuở nhỏ ở đồng với sông, thuở nhỏ ở rừng cùng ao trăng, thành tri kỷ.

Trần trụi và ngây thơ như cỏ, cô ấy không bao giờ quên Enyue.

Từ khi về thành phố, tôi đã quen với đèn cửa, gương soi, ánh trăng, đi qua các con ngõ như những người xa lạ.

<3<3

Trăng bao giờ cũng tròn, dù ai không cẩn thận, ánh trăng lặng lẽ cũng đủ làm ta giật mình.

1.4 Ánh trăng – Bảo Long

Ánh trăng quá nhiều, ta lưu tâm, ngươi không phải là một tia sáng trong chảo, ngươi chưa bao giờ để mẫu thân đổi sắc mặt, nàng còn nhỏ như vậy. Anh bước vào em ngẩn ngơ, anh lặng nghe thời gian trôi, anh vẫn còn em trong đời nhưng anh không biết, để rồi lạc mất em, và anh đã mất em.

1.5 ánh trăng – làm biển mạnh

Ôi trăng mới trong lành, trăng tròn không nặng vai màu trăng, trăng tròn không thấy nước, trăng rơi không sợ tràn.

Không bao giờ già không già, trăng luôn non, bên đường có biết bao mùa thu, cô gái xách áo đi đón trăng, đêm rơi nước mắt lặng lẽ.

1.6 Anonymous – Người Lái Đò Trên Sông

Giang Di đón trăng sầu chèo lên núi tìm về cội nguồn. Xe mây khâu ván thuyền, nhổ neo xin lời nguyền…

2. Bài thơ ngắm trăng của Bác

2.1 Vầng trăng hy vọng

Không có hoa trong tù, không có hoa, chỉ là kiện yếu để thử lương? Người tặng bài hát minh nguyệt cho khán giả, còn mặt trăng tặng bài hát để khích lệ khán giả.

Bản dịch:

Tù không rượu không hoa, cảnh đẹp đêm nay biết đi đâu? Người mong trăng sáng, trăng ngoài cửa ngóng thi nhân.

2.2 Tiêu đề gốc

Kim da nguyen tieu nguyet chinh vien, xuan giang, xuan thuy theo xuan thien. Yan Sanshen nói chuyện với quân đội, vào giữa đêm, luôn có trăng và thuyền.

Bản dịch:

Đêm nay trăng tròn, trăng vừa tròn, sông xuân phản chiếu cảnh xuân. Sóng sương thăm thẳm, nói chuyện quân sự, nửa đêm trở về, thuyền đầy ánh trăng.

2.3 Cảnh khuya

Tiếng suối trong veo như tiếng hát, bóng hoa trong trăng. Cảnh đêm đẹp như tranh vẽ, lòng người chưa ngủ, nỗi lo nước chưa ngủ.

2.4 Tết Trung thu

Vầng trăng Trung thu sáng như thủy tinh, sáng huyền diệu giữa nhân gian, trắng như bạc. Gia đình đoàn viên, vẹn toàn là trường sinh bất lão. Lễ hội trung thu trong tù Lễ hội trung thu, Qiuyue và Qiuyue đều mang theo nỗi buồn. Không muốn thưởng trăng, tôi sẽ du hành cùng mặt trăng!

Bản dịch:

Tết Trung thu trăng tròn như gương soi nhân gian ánh sáng trắng như bạc Ai mừng Trung thu không quên người nuốt hận vào ngục . Người trong tù cũng vui Tết Trung thu, trăng thu gió thu ai cũng buồn. Nếu bạn không nhìn Qiuyue nhàn rỗi, trái tim bạn sẽ đi theo Qiuyue.

2.5 Chúa tể bóng đêm

Hiểu nỗi nhục của con diệc giữa bầy đàn, cung đình ngắn gọn của tình yêu. Ánh trăng dinh tiêu tăng thêm khí trời Bắc Đẩu lên tận trời.

Bản dịch:

Vào một đêm cuối thu, không có đệm không chăn, tôi nằm ngửa mà vẫn không ngủ được;

2.6 Đêm thu

Kế hoạch và thâm canh để nhàn hạ nhảy múa trong gió thu báo lạnh mùa thu. Thu tiền địch, du kích lợi dụng, du kích về trấn.

Bản dịch:

Xem Thêm: Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn tả cảnh quê hương em (42 mẫu) Đoạn văn tả cảnh quê hương lớp 3

Về công việc, đến tận khuya tôi mới được nghỉ ngơi, gió thu mưa báo hiệu mùa thu se lạnh đã đến. Chợt nghe tiếng sáo thu trước núi vang vọng, bộ đội và du kích vừa về, cuộc đón chưa tàn.

2.7 Đồng cảm với khán giả “thiện thi”

Cổ nhân yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, vẽ chim én xanh, hoa, tuyết và mặt trăng; thơ hiện đại có ích, nhưng nhà thơ không thể tình nguyện.

Bản dịch:

Cảm xúc thơ cổ nhân là tự nhiên, núi sông pháo hoa tuyết nguyệt gió; thơ hiện đại phải có thép, người làm thơ phải biết chủ động.

2.8 Thông cáo báo chí

Ruan Ting hỏi: Kỳ thi có đậu không? Nghĩa vụ quân sự nhưng có thi cử. Sun Liuzhong rất thích bộ sưu tập giấc mơ và báo cáo nó với Tiecheng qua các quận.

Bản dịch:

Tin tức chiến thắng trong cuộc chiến chống mặt trăng truyền đến cửa sổ nói rằng quân đội đang bận, xin hãy đợi ngày hôm sau. Tiếng chuông mùa thu chợt thức, tin thắng trận xuyên huyện đã về.

2,9 đại diện cho mặt trăng

song ngoai nguyet minh lung cây cổ thụ, nguyet di thu thieu thong nhat, quan co, quoc ke thuong thieu, hue chẩm song bang so nguyet mien.

Bản dịch:

Ngoài cửa sổ, ánh trăng nép vào gốc cây cổ thụ, ánh trăng dần dần kéo bóng cây cổ thụ lại bên cửa sổ. Sau khi bàn việc quân sự quan trọng của quốc gia, tôi ôm gối đến bên cửa sổ và nằm xuống dưới ánh trăng.

2.10 Đi bè Daihe

Mặt sông lặng như tờ giấy, sao xuôi thuyền, thuyền đợi trăng. Xung quanh không có ai, chỉ có thể nghe thấy tiếng kẽo kẹt của những chiếc thuyền nan.

Trong lòng chỉ thấy bàng hoàng, lo lắng không biết Long Tiên làm sao hồi phục. Khi thuyền quay lại, bầu trời đã sáng sủa, bao la và nhuộm một màu hồng tuyệt đẹp.

2.11 Cảnh rừng Việt Nam

Cảnh rừng Việt Nam tươi đẹp, vượn hót chim hót suốt ngày, khách đến mời cơm nếp rang, săn chén thịt rừng quay, thong dong trong nước xanh, rượu ngọt, hầu trà. say rượu. Kháng chiến thắng lợi, ta về, vầng trăng xưa, con hạc xưa, và mùa xuân này.

2.12 Chơi trò chơi

Gặp Mingyue, dạo một vòng, chuẩn bị hỏi chị vài câu: “Nước ra sao? Nhà nghèo biết không? Bao giờ miền Nam mới giải phóng, chị cho em biết với?”.

Xem Thêm : Hướng dẫn Giải bài 24 25 26 27 28 trang 38 sgk Toán 7 tập 2

Nguyễn Na: “Ta cung kính đáp lời ngươi: Ta nhìn khắp núi sông, muốn biết tự do nhanh hay chậm, liền xem tổ chức khắp nơi. Đất nước lấy nhân tài mà giành lại, sự nghiệp có thể tóm gọn trong một từ Tóm lại, tổ chức càng phát triển rộng rãi thì cách mạng càng mau thành công.

2.13 Thư Tết Trung Thu 1951

Trung thu trăng sáng như gương, ngắm cảnh nghĩ đến con, gửi cháu mấy lời, gửi nỗi nhớ…

3. Bài thơ về trăng và tình yêu

3.1 Vầng trăng – mùa xuân tươi đẹp

Đêm đó trong vườn rất nhiều trăng, ánh sáng tràn ngập lối đi. Tôi và người yêu lặng lẽ đi qua… im lặng ngại nói.

Ta buồn bước trên vàng, sợ trăng thức giấc, nhầm hoa còn ẩn trong lá, nhầm nhịp trăng.

<3

Ta lặng lẽ bước đi trong bài thơ, lạc vào cõi tĩnh lặng vô tận. Trăng sáng, trăng xa, trăng rộng biết bao! Hai người khá bất lực.

3.2 Vệ tinh bay – Chất diệp lục

Mùa yêu xưa như sương đêm đã là dĩ vãng, sương dưới ngàn cây người đã rụng lá đến cuối thu.

Màu ký ức còn in trong tiềm thức Đêm tĩnh lặng chất chồng Đa niềm tin Khung trời buồn giăng lối con đường hồn nát, tủi nhục lạnh lùng, nghe sao khóc.

Giọt sương hay giọt lệ nhạt nhòa trên mái tóc, từng giọt buồn lăn dài đầu ngõ nơi hồn trăng lạc lối, sao hôm nay trong đêm huyền, ngột ngạt bởi nỗi nhớ.

<3

Ngày xưa trăng hiểu rằng hai trái tim trăng bây giờ khóc chỉ mình ta, kỷ niệm một thời trăng đã rơi tình tan vỡ.

Giấc mơ đã qua, sao lòng vẫn chờ em cùng người trăng…

3,3 tháng yêu – phong cách võ thuật

Trong trăng khuya, cành liễu phân tán, đêm cô đơn cách ba đường, trăng vàng mờ, khói gió liễu, ba đường mây, mây và mây, trăng ẩn, sao tự nhiên cắt đứt tình yêu, anh buồn hỏi người yêu em không có, nước mắt Trăng rơi buồn, mưa gặp mưa ai buồn hơn? Hạng hai.

3,4 tháng tình biển – Lishi Yucui

Dù biển lặng hay sóng gió, ánh trăng vẫn soi sâu xuống nước như một lời thề, khi sóng dậy như chạm vào vầng trăng lặng nghe tiếng sóng thề ngàn thu Năm tháng trăng ơi… Nếu không trả trăng lại Thắp nhẹ lời thề tình một đêm cùng ai Dù sóng tình đổi thay Trăng vẫn soi bóng ai.

3.5 Biển Trăng – Đông

Vầng trăng đổ bóng vàng soi sáng mặt biển ngoài êm đềm. Đầu xuân, gió nhẹ cuốn theo sóng biển, lăn tăn trên bãi biển.

Lặng lẽ bao ngày, ở lại vụng về đường cũ, trăng mờ, biển cạn, mây êm, em chợp mắt êm đềm.

Tình biển trăng soi biển bạc Nhìn trăng cô Xuân vừa qua hiên yêu kiều dáng mềm như nhung.

Lời của biển vô tận, lời thì thầm của trăng, nắm tay nhau, bản tình ca đẹp nhất mùa xuân…

Ngày 6 tháng 3 Moon Sea – Tử Lăng phù hợp

Em biết trăng đêm nay đẹp quá, dịu dàng quá, yêu kiều quá, vẻ đẹp của biển lấp lánh dưới bóng trăng ngà, trăng và sóng bổ sung cho nhau. Biển vẫn biết trăng sáng trời cao, biển rộng, biển sâu, nên thơ và lãng mạn, có trăng, biển sẵn lòng quay lại, cùng trăng dạo vườn hoa, mơ thấy trăng, theo gió biển, ghen tị, sóng biển, mưa gió, gió và sóng, sóng biển. Cuộc sống của Aihai không bao giờ rời đi, bởi vì Aiyue ngừng giận dữ, và rồi nhớ đến tình yêu của Haiyue như mang cùng một số phận

Sóng vỗ biển khơi, vầng trăng không thể tách rời, biển cả cuốn trôi bao thăng trầm, để vầng trăng luôn soi sáng bên em. Mặt trời buổi sáng và mặt trăng lần đầu tiên lộ ra, ẩn mình dưới những đám mây. Đợi đêm về, trao trọn hơi thở yêu thương, biển trăng mãi tròn đầy…

3.7 Golden Moon – Fan Tingdong

<3

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 10: Phân tích 8 câu thơ cuối bài Trao duyên (2 Dàn ý & 11 mẫu) 8 câu cuối Trao duyên

Đêm nay anh một mình, em đếm sao băng bên cầu tình yêu, em đã về đâu?

Vầng trăng ơi, vầng trăng ở bên em gửi ngàn lời yêu thương, bóng dáng yêu dấu ngàn năm, mãi mãi.<3

Trên đường trăng sáng, thuyền cập bến, thuyền lặng lẽ tách bến, xuôi dòng, dòng nước, thuyền neo giữa sông, thuyền tháng sau lên cùng trăng

/p>

Đêm nay trăng sáng trong tim tìm trăng, cùng em xuống đáy sông.

3.8 Trở lại mùa hoa hồng- nguyễn lan hương

Bạn có thể quay ngược thời gian không? Hay hoài niệm về những đêm trăng rằm tháng tám, khi những đêm cổ tích sáng rực, lũ trẻ tung tăng nô đùa ngoài đường, những vì sao sà xuống rơi trên tay.

Nhanh lên kẻo lỡ chuyến tàu chở đầy vé tuổi thơ, mẹ để dành cho con, cùng lũ trẻ dạo phố, cảm nhận hương thu quyện với ánh trăng vàng. Về đi anh ơi, kẻo mùa cốm vàng tan, kẻo mùa đông không còn hoa sữa, kẻo mùa qua đi kẻo không về, kẻo lá vàng cuối thu lìa xa.

Đừng buồn, đừng giận mùa đã qua, đừng vội trách bông hồng qua, hãy lỡ chuyến tàu tuổi thơ không bao giờ gặp lại…

3.9 Cõng trăng – hà ngọc hoàng

Cô bé làng tôi đi gánh nước cho anh, trăng lội qua bờ, người tình theo bóng trăng về.

Buông áo em đi, đừng như ong bướm.

3.10 Ánh trăng hiên – hà ngọc hoàng

Ánh trăng soi hiên nhà, sương buông lá mềm rơi nhẹ, Không biết bao giờ em về bên anh.

Tình yêu cuộn sóng, hàng phi lao cao nghiêng mình, bông sen nở trong vòng tay ai.

Gió thổi qua tà áo dài, giọt sương rơi trên lá khẽ dính mi, nghe sóng gội trăng, rì rào với nước?

Người ta nói rằng nếu ngày mai có gió thổi đến Yinding, đêm nay ai sẽ xây cầu để tháng năm nhìn thấy gió.

3.11 ánh trăng – đoàn phú tứ

Lâu nay tôi dấn thân vào đời, lười nhìn trăng xưa, muốn quên sầu, đêm nay chợt thấy bên ngõ một ánh xanh mờ.

Bò qua trêu đùa quá khứ, thơ lấp đầy niềm đau, giũ chăn rũ bóng tối, mắt sáng ngời ngọc quý.

3.12 Anonymous – Minor thanh dinh

Ánh sáng trong suốt giữa trời đêm tỏa ánh sáng bàng bạc, rơi xuống bậc thang, hút hương tình bốn mùa bằng gót mềm.

Ngắm trăng có bớt buồn không? Vì trăng bao trùm vạn vật trong thiên nhiên, vì trăng là trái tim trong sáng của trăng, với muôn ngàn cảm xúc.

Vẫn còn trong ánh sáng của thế giới! Trăng lên trời mây gió, trời đầy sao, ai bảo giữa trời cô đơn?

3.13 Nặc danh – Trẻ vị thành niên thanh định

Trăng còn đó, trăng lang thang đâu đó suốt đêm, ghim tâm tư vào mây gió, khóc đến mai.

<3

Hay vì trăng quá đơn giản, khiến người ta ủ rũ, có lẽ vì trăng nhìn lạnh lùng nên chẳng biết nói gì?

4. Bài thơ về trăng rằm

4.1 Hỏi trăng tròn – Zhongyong

Lòng anh vẫn thế, vẫn thường nhớ lại khoảng thời gian bên nhau, như mùa xuân hoa nở. Dễ gì quên, chỉ biết xót xa mùa phượng đỏ nở.

Tiếc thay lá rơi đã quen, nay em không ra đi, chẳng biết sao an ủi, gió khẽ hát.

Nhìn cây bút viết thuở nhỏ ta thường kể đời, mưa lạnh rơi cùng nhau than khóc, áo mỏng cho ấm.

Đột nhiên, thời gian dường như khác với Xuelu, và ánh sáng tiêu tan. Vẫn chung đường nhưng cứ thấy xa cách. Đôi mắt xanh không cùng hướng.

Tôi có rất nhiều câu hỏi, nhưng tôi không thể tưởng tượng được mọi người đều bày tỏ sự quan tâm, dửng dưng, tuôn ra từng câu thơ. Tôi đã phải chịu đựng một sự bất lực mà tôi không muốn chịu đựng.

Xem Thêm : Cuộc chia tay của những con búp bê

Trông trăng nở muộn hỏi trăng sao mây lấm tấm?

4.2 Đêm qua là ngày rằm – Anonymous

Đêm qua trăng tròn, em qua cửa anh không nguôi. Anh yêu em không phải vì tiền, anh thấy em lịch sự, duyên dáng và nhẹ nhàng.

Ta thấy em đang mơ, đang nghĩ đây đó phượng đôi lứa. Thấy hắn còn chưa kịp hỏi, ai biết gót chân hắn đã nhanh chóng dời đi.

Thẻ của tôi bị ám ảnh bởi món súp kết thúc, và tôi dường như nhìn thấy người ngồi bên cạnh mình trong một giấc mơ. Thức dậy nhẹ nhàng và yên bình, giống như căn bệnh mà nó phát triển suốt cả ngày.

Nếu bạn nghĩ rằng có một lý do, xin vui lòng quay lại một lúc. Để ta kể cho nghe cao thấp… có bầu đi dâu bể, mê hoa quên lời yêu.

Ngày 4.3 tháng 8 – Cuộc thi ngẫu nhiên

<3

Không chỉ lũ trẻ háo hức đón trăng rằm!

Phố Kengma rực rỡ ánh đèn, đèn lồng đỏ, đèn ông sao, trống lắc được giăng trước hiên nhà.

Tục xưa soi đường, ôi trăng rằm càng sáng!

4.4 Trong mờ – ttl

Trăng sáng quá, đêm rằm, dưới mộ sâu, tôi thích nghe tiếng sói tru dưới trăng.

Ánh bình minh xua tan bóng tối của giấc mơ, khi em tỉnh giấc nắng vẫn sưởi ấm vạn vật mà sao hồn em vẫn lạnh lùng?

Ánh sáng xuyên qua nơi em nằm, con dao tình yêu mang dấu vết bệnh tim, lạnh giá vì nghĩ đến anh, em biết không? Quan tâm làm gì?

Xem Thêm: Cảm nghĩ về con vật nuôi (4 mẫu) | Ngữ văn lớp 7

Trưa trưa nắng chói chang, em vẫn nằm ôm người yêu đếm năm tháng cùng gió mây trôi trong sương quá xa.

Về phương trời này tháng ngày lặng lẽ đã mười lăm năm, nhớ trăng tròn sáng trưa chiều tối. Mỗi mùa đông mỗi độ đông về lại nhớ xa.

Nắng đông bắc, gió lạnh, trăng đông, cô đơn, trăng rằm, đêm sương, gieo thương nhớ, tuyết đông, chở che ân tình.

<3

Rằm tháng 4.5 – nguyễn việt hồng

Thời gian chập chờn trong mắt đêm, dù là bốn mùa hư ảo hay trăng rằm thanh vắng.

5.Thơ thương trăng

Bản đồ mực lạnh nửa vầng trăng 5.1

Hôm nay mới có nửa tháng, nửa tháng, có người cắn nó nhớ thương, gió thổi thai nhi!

5.2 Ánh trăng buồn – Savage

Nửa đêm nhìn trăng cô quạnh, nước mắt chảy dài trên gối mềm, người này ấm ức nửa đêm bỏ rơi.

<3

Dưới hành lang tháng này gió thổi, thấy mây lo chi, mây bay đi, tôi ứa nước mắt sầu.

Ngỡ tình đã hết, tưởng em đã xa, sao vẫn trằn trọc bao đêm không ngủ…Chúa đã quên em.

5.3 trăng khuya – sáng nguyễn ngọc

Đêm khuya nhớ thương ai? Trong lòng cay đắng, thở dài kết bạn với Dạ Nguyệt lạnh lùng lãnh đạm.

Trời tím bao nhiêu kỉ niệm em có biết không, đêm nay anh vẫn nhớ trăng xưa, trăng lạnh sương mù, hiu hắt, hiu hắt một đời.

5.4 Đêm trăng buồn – dương hoàng

Trăng nghe câu hát buồn liệu có buồn không? quả tim.

Có buồn không khi thấy người trông trăng đêm trăng sao xóa nỗi nhớ?

Khi ta cầm ly rượu ngẩn ngơ, trăng có buồn không, sao ta nán lại thềm đợi bao ngày, để lòng ta luôn đẹp buồn.

Trọn đêm trằn trọc muốn hỏi chuyện gió, lòng buồn man mác vì tình đến rồi đi vội vã, khiến lòng cứ bơ vơ buồn.

Đêm trăng còn hiu quạnh hơn vầng trăng con hờn dỗi khóc mà ngắm sao cũng mỏi. Vào một đêm trăng sáng, tôi một mình.

5.5 Buồn trăng-Miaochun

Khi ngọn gió ban mai thổi nhà thơ bồi hồi; Độ sáng của trăng sáng, sự hùng vĩ của gió, màu xanh của bầu trời và màu bạc của đồng bằng.

Mây trắng ngày xưa đâu phải ảo ảnh hôm nay. Một vì sao vàng, một vầng trăng, đêm long lanh ngọc lụa…

Biển bao la, trời xanh, trời không, mắt tìm kiếm thêm ánh sáng lạnh lùng. Trăng ngà lặng như tuyết rơi, hư không trong suốt lặng thinh.

Gió thổi trăng, sương lạnh. Ngẩng đầu mãi mới nhớ, hoa bưởi nở: đêm đã khuya.

5.6 Trăng buồn – nguyễn minh dũng

Sớm nay còn một nỗi buồn xưa, vẫn thế, luôn từ cung điện nguy nga, nỗi buồn, nỗi buồn, nỗi buồn rơi xuống trần gian, dang tay nâng đỡ nỗi buồn trăng khuyết!

5.7 Gánh trăng đổ xuống sông sầu-vũ điệu Hàn

Ôm trăng sang sông đau lòng, ôi! Một mảnh gió mưa một mảnh chuyện tình cay đắng, chỉ cần ánh bình minh tắt đi, bóng đen sẽ tan.

5.8 Trăng tan-Trí tuệ của tình yêu

Vầng trăng vẫn đẹp vì không của riêng ai, còn hồn thương nhớ nỗi đau trăm năm.

Tôi sống một cuộc đời ngu ngốc chạy đua với mặt trời. Tôi chỉ nhìn thấy mặt hạnh phúc của mặt trời lặn trên thế giới.

5.9 Moonlight – Chỉ đường

Dưới ánh trăng, tiếng phím đàn chỉ đủ nghe tiếng cỏ lóng lánh mềm mại, ẩm ướt tiếng đàn tỳ bà rúc vào nhau. Ánh trăng mờ ảo trên đỉnh đầu buồn vô hạn.

6. Bài thơ về trăng cho trẻ mẫu giáo

6.1 Mặt trăng – Bộ sưu tập

Trăng như đóa mai chín vàng, cho em nhẹ bước ra. Vầng trăng như chiếc bánh ú, để em biếu anh. Trăng như trái bưởi như cái bong, để cho cây chịu sức nặng và làm cho bầu trời uốn cong. Vầng trăng là tặng vật cho mọi người, trăng rằm sáng trong, ca múa. Mặt trăng như hoa, anh yêu em và gọi em là em trăng!

6.2 cu, nlp trinh

Đèn dã quỳ hướng trăng Đêm rằm tháng tám, ngồi dưới gốc cây đa, tôi muốn hỏi mấy câu! Này, anh xuống trần chơi à? Tết Trung Thu, khắp phố phường rộn rã tiếng cười nói, Tết Trung Thu thật rộn ràng! Cùng em múa hát, đêm nay trăng sáng, em chỉ muốn mời anh xuống chơi với lũ trẻ quê mùa, nói cười với các bạn nhỏ…

6.3 Trung thu sắp đến! -nlp trinh nữ

Đêm nay trăng sáng hơn trời trong, gió hiu hiu thổi, em bé ngồi ngây ra nhìn trăng cười hỏi mẹ sao trăng tròn? Mẹ cười và nói với con rằng trăng tròn, vì Trung thu sắp đến rồi! Mẹ ơi, có thể cho bé phá cỗ trung thu không, nhìn trăng rằm, nhìn vào mắt bé, gật đầu nói có, mẹ yêu bé, mẹ rất vui, con thích trung thu , và mẹ tôi đã cho tôi ăn bánh và chơi với lồng đèn.

Rằm tháng 6.4 – Tiết trinh tiết

Trăng rằm tháng tám sáng như gương tròn treo trên trời như chiếc bánh chưng. Mochizuki Rushi muốn cùng bạn đi chơi treo đèn lồng, ăn tối và ngắm đèn. Trung thu như thắp sáng xóm làng, phố phường ai nấy vui vẻ. Tết trung thu.

6.5 Đồng hành cùng bé đón Tết Trung thu – Nguyễn Ngọc Kỳ

Quả hồng môn hay bưởi đào phơi khô treo trước cửa chiếu xuống để cùng bé chơi ngoài sân, tránh xa sư tử, kỳ lân, dưới ao cá chép làm bạn tốt. Hãy đến tham gia cuộc vui vào ban đêm và bật đèn, trăng lên, mắt mở to, mỉm cười, để lộ một hàm răng vàng.

6.6 bé hỏi cuối – nguyễn thị ngọc thiều

Tôi thấy những viên sỏi và mặt trăng chơi đùa vào một ngày nắng vào ban đêm, những viên sỏi đã đi đâu? Nhắc đến cô, cô chỉ yêu Sỏi. Luôn ở bên vầng trăng, hằng đêm nhìn xuống trần nhà.

Câu đối rằm 6,7-dương huy

Trăng tròn như chiếc bánh rơi xuống bể tròn lấp lánh, chú vịt tung cánh, em sẽ tìm chiếc bánh to để ăn cùng! Nhanh lên, gà, cho đến khi bánh bị hỏng. Để tôi nhặt câu “Òó o…” với tiếng khóc

Xem thêm: Cảm nhận vẻ đẹp lãng mạn của ánh trăng qua những dòng trạng thái đầy cảm xúc!

Những bài thơ cảm ơn trăng tuyển chọn trên đây là một trong những gợi ý hay dành cho những người yêu cái đẹp, đặc biệt là vẻ đẹp giản dị, nhân hậu trong cuộc sống. Tất nhiên, nếu bạn muốn dùng những ý thơ này để làm status, làm caption cho bức ảnh hay thể hiện tiếng nói nội tâm của mình thì đây cũng là một ý tưởng rất phù hợp, đừng bỏ qua nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục