Bài 50 trang 30 SGK Toán 9 tập 1

Bài 50 trang 30 sgk toán 9 tập 1

Bài 50 trang 30 sgk toán 9 tập 1

Video Bài 50 trang 30 sgk toán 9 tập 1

Chủ đề

Bạn Đang Xem: Bài 50 trang 30 SGK Toán 9 tập 1

Trục gốc trong mẫu giả định rằng tất cả các biểu thức bằng chữ đều có nghĩa:

(dfrac{5}{sqrt{10}};,,, dfrac{5}{2sqrt{5}};,,, dfrac{1}{ 3sqrt{20}};,,, dfrac{2sqrt{2}+2}{5sqrt{2}};,,, dfrac{y+b.sqrt {y}}{b.sqrt{y}}.)

Giải thích chi tiết

Xem Thêm: Tập làm văn lớp 5: Tả quang cảnh trường em trước buổi học 2 dàn ý & 35 mẫu bài tả cảnh trường em

+ Ta có:

(dfrac{5}{sqrt{10}}=dfrac{5.sqrt{10}}{sqrt{10}.sqrt{10}}=dfrac{5sqrt{ 10}}{(sqrt{10})^2}=dfrac{5sqrt{10}}{10})

Xem Thêm: Mã ZIP Bình Thuận là gì? Danh bạ mã bưu điện Bình Thuận cập nhật mới và đầy đủ nhất

(=dfrac{5.sqrt{10}}{5.2})(=dfrac{sqrt{10}}{2}).

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về lòng biết ơn Dàn ý & 20 đoạn văn mẫu lớp 9 hay nhất

+ Phương pháp 1:

(dfrac{5}{2sqrt{5}}=dfrac{5.sqrt 5}{2sqrt 5.sqrt 5}=dfrac{5sqrt{5}}{ 2.(sqrt 5.sqrt 5)}=dfrac{5sqrt{5}}{2(sqrt 5)^2})

(=dfrac{5sqrt 5}{2.5}=dfrac{sqrt 5}{2}).

Lựa chọn 2: Ta có:

(dfrac{5}{2sqrt{5}}=dfrac{sqrt 5.sqrt 5}{2.sqrt 5}=dfrac{sqrt 5}{2}) .

Xem Thêm: Tập làm văn lớp 5: Tả quang cảnh trường em trước buổi học 2 dàn ý & 35 mẫu bài tả cảnh trường em

+ Ta có:

(dfrac{1}{3sqrt{20}}=dfrac{1.sqrt{20}}{3sqrt{20}.sqrt{20}}=dfrac{sqrt {20}}{3.(sqrt{20}.sqrt{20})}=dfrac{sqrt{20}}{3.(sqrt{20})^2})

(=dfrac{sqrt{20}}{3.20}=dfrac{sqrt{2^2.5}}{60}=dfrac{2sqrt 5}{60}=dfrac{2 sqrt 5}{2.30​​}=dfrac{sqrt 5}{30}).

+ Lựa chọn 1: Ta có:

Xem Thêm : Trạng từ chỉ tần suất (Frequency) trong tiếng Anh

(dfrac{(2sqrt{2}+2)}{5.sqrt 2}=dfrac{(2sqrt 2+2).sqrt 2}{5sqrt 2. sqrt 2}=dfrac{2sqrt 2.sqrt 2+2.sqrt 2}{5.(sqrt 2)^2}\=dfrac{2.2+2sqrt 2}{5.2}= dfrac{2(2+sqrt 2)}{5.2}=dfrac{2+sqrt 2}{5}).

Lựa chọn 2: Ta có:

Xem Thêm: ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

(dfrac{(2sqrt{2}+2)}{5.sqrt 2}=dfrac{sqrt 2.(2+sqrt 2)}{5sqrt 2}= dfrac{2+sqrt 2}{5}).

+Cách một:Ta có:

(dfrac{y+bsqrt{y}}{bsqrt{y}}=dfrac{(y+bsqrt y).sqrt y}{bsqrt y .sqrt y}=dfrac{ysqrt y+bsqrt y.sqrt y}{b.(sqrt y)^2})

(= dfrac{ysqrt y+b(sqrt y)^2}{by}=dfrac{ysqrt y+by}{by})

(=dfrac{y(sqrt y+b)}{b.y}=dfrac{sqrt y+b}{b}).

Cách 2: Ta có:

(dfrac{{y + bsqrt y }}{{bsqrt y }} = dfrac{{{{left( {sqrt y } right)}^2} + b sqrt y }}{{bsqrt y }} )(= dfrac{{sqrt y left( {sqrt y + b} right)}}{{bsqrt y }} = dfrac {{sqrt y + b}}{b})

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *