Theo ngành Marketing học trường nào cho khỏi nỗi lo “thất nghiệp”?

Theo ngành Marketing học trường nào cho khỏi nỗi lo “thất nghiệp”?

Học marketing ở đâu

Theo khảo sát, marketing là một trong 8 ngành nghề có nhu cầu cao và phổ biến nhất hiện nay. Trường học tiếp thị nào? Tìm kiếm một công việc trong tiếp thị? Trường đại học nào đào tạo marketing tốt nhất? Đây là những câu hỏi mà nhiều bạn học sinh yêu thích bộ môn này còn đang băn khoăn.

Bạn Đang Xem: Theo ngành Marketing học trường nào cho khỏi nỗi lo “thất nghiệp”?

Vài năm trước, có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp bằng Cử nhân Tiếp thị. Tuy nhiên, với công nghệ 4.0 len lỏi vào mọi ngóc ngách của ngành, sự cạnh tranh để trở thành một nhà tiếp thị rất khốc liệt. Vậy sinh viên ngànhmarketingnên học trường nào để có hành trang tốt nhất và tránh nỗi lo thất nghiệp khi ra trường? Bây giờ, hãy cùng đội marketing trả lời những câu hỏi này.

Trước hết, tiếp thị là gì?

Để biết học marketing ở đâu và làm gì, trước tiên bạn cần hiểu khái niệm marketing là gì?

Theo định nghĩa của philip kotler: “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua việc trao đổi giá trị.” Marketing là một quá trình quản lý và xã hội nhờ đó các cá nhân và các nhóm khác nhau cung cấp một sản phẩm có giá trị cho nhiều người khác để có được những gì họ cần và muốn.

Định nghĩa tiếp thị của Philip Kotler:

“Trong thế giới phức tạp này, tất cả chúng ta đều cần hiểu về tiếp thị. Khi chúng ta muốn bán một chiếc máy bay, kiếm việc làm, gây quỹ từ thiện hoặc chia sẻ ý tưởng, chúng ta tạo hoạt ảnh tiếp thị…Kiến thức tiếp thị giúp chúng ta tạo sự khác biệt trên thế giới. Hãy thông minh hơn. Là khách hàng, cho dù đó chỉ là mua một hộp kem đánh răng, sản phẩm đông lạnh, máy tính hay ô tô…tiếp thị sẽ liên quan đến mỗi chúng ta trong suốt quá trình. Cuộc sống.” – Philip Kotler

Marketing có ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin và lối sống của khách hàng. Vì vậy, những người kinh doanh luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo ra những sản phẩm/dịch vụ có chất lượng cao và chi phí thấp cho người tiêu dùng. Phạm vi ứng dụng của marketing rất rộng, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng thương hiệu, bán hàng, tín dụng, vận chuyển, đóng gói, bán buôn, bán lẻ, định giá, quảng cáo, các mối quan hệ xã hội, nghiên cứu, phân tích người tiêu dùng, nghiên cứu marketing của công ty, bảo hành sản phẩm , lập kế hoạch sản phẩm,…

Muốn làm marketing bạn cần có tố chất gì?

Sau khi bạn có hiểu biết cơ bản về ngành tiếp thị, để tìm ra trường tiếp thị nào phù hợp nhất với bạn, đây là những phẩm chất bạn cần biết nếu muốn làm tiếp thị.

Sự nhiệt tình

Các nhà quản lý tiếp thị tài năng luôn có niềm đam mê với mọi việc họ làm. Bạn không bao giờ có thể nghi ngờ tình yêu của họ cho lĩnh vực này. Bạn sẽ không bao giờ nghe họ nói những câu như “ồ, công việc thật nhàm chán”. Tố chất mà người muốn bước chân vào ngành marketing phải có chính là sự nhiệt tình, sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào sẵn sàng thuê một nhân viên marketing “chính thức” đâu!

Sáng tạo

Xem Thêm: Hà Nam ở đâu, miền nào, có giáp biển không, có đặc sản gì ?

Trong ngành marketing, bạn luôn cần thay đổi và cập nhật tư duy khi thực hiện chiến dịch. Ngoài ra, để thành công trong ngành này, một “người dẫn đường” luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và có những ý tưởng “điên rồ”. Chính vì sự điên rồ mới làm nên sự sáng tạo độc nhất vô nhị, hãy xem Durex sáng tạo như thế nào rồi bạn sẽ hiểu.

Những tố chất cần có của một marketer——Trường nào đào tạo chuyên ngành marketing tốt nhất 2020? (Nguồn: lookinla)

Truyền thông

Đây có lẽ là điều mà mọi ngành công nghiệp đều cần để có thể thể hiện kỹ năng của mình. Tuy nhiên, đối với ngành marketing còn có những kỹ năng trong vấn đề giao tiếp, và bạn phải thực sự có trình độ mới có thể theo kịp. Các nhà tiếp thị phải là những người giao tiếp tốt và có thể điều chỉnh hành vi của họ cho từng đối tượng mà họ tiếp cận.

Nhạy cảm, bền bỉ

Xem Thêm : Vương quốc Lĩnh Nam – Bách Việt trùng cửu

Môi trường làm việc trong lĩnh vực marketing luôn biến động và thay đổi nên muốn theo đuổi được thì bạn phải có sự nhạy bén với thị trường để đón đầu và dự đoán. Kiên trì và nhẫn nại là những đức tính quan trọng không kém đối với người học marketing. Nếu thiếu đi phẩm chất này, bạn sẽ dễ bị căng thẳng khi đối mặt với áp lực công việc và kết quả không phải lúc nào cũng được như ý muốn.

phải có sức khỏe tốt

Có lẽ điều này nghe có vẻ kỳ quặc và lạc lõng, nhưng thực ra nó là điều kiện cần và đủ. Marketer phải có sức khỏe tốt, ‘có thể thay đổi’ trong mọi trường hợp, brief phải nộp trong vòng 2 ngày, deadline kéo dài đến sáng.. tất cả những điều này đủ để hiểu rằng marketing không phải cứ khỏe là bạn thắng’ không thể theo kịp.

Vì vậy, bạn đã biết đủ về những gì mình có, vậy nếu một sinh viên muốn học tiếp thị, thì trường nào phù hợp với họ? Hãy cùng tìm hiểu một số trường hàng đầu về marketing. . p>

>>>Xem thêm:Điều gì đang kìm hãm sự cạnh tranh trong tiếp thị?

Bạn muốn học marketing ở trường nào?

1.Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) tọa lạc tại quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội, là một trong những trường đại học hàng đầu và uy tín trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Trường còn là nơi nghiên cứu kinh tế, thị trường, công nghệ quản lý và quản lý hành chính, đào tạo nhiều chuyên gia kinh tế phục vụ đất nước và quốc tế.

Đại học Kinh tế Quốc dân – ngôi trường đào tạo marketing nổi tiếng hàng đầu (nguồn: zing.vn)

Điểm chuẩn ngành Marketing năm 2018 của trường là 23,6, là lựa chọn của nhiều tân sinh viên xuất sắc. sinh viên sẽ hoàn toàn nắm vững các kiến ​​thức về xây dựngchiến lược marketing; quản trị marketing, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, giá cả; nghiên cứu thị trường, hành vi khách hàng; xác định hướng đi của môi trường kinh doanh; có khả năng kiến thức, kỹ năng quản lý tổ chức marketing trong công ty, doanh nghiệp… Nhiều phụ huynh có suy nghĩ chọn trường quốc tế cho con mà tìm đến trường Đại học Kinh tế Đối ngoại. Người dân và phụ huynh sẽ hài lòng với chất lượng giảng dạy và đào tạo bắt kịp đà phát triển quốc tế, xứng đáng được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Marketing trong nước và khu vực. Có thể nói, nếu bạn đang băn khoăn muốn thi vào Trường Marketing, thì Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn tuyệt vời để theo đuổi đam mê của bạn.

2.Học viện Bưu chính Viễn thông (Hà Nội và TP.HCM)

Nếu nói học ngành marketing trường nào phù hợp thì Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là ngôi trường vô cùng phù hợp. Địa điểm có 2 cơ sở đào tạo tại Quận Hà Đông – Hà Nội và Quận 9 – TP.HCM.

Xem Thêm: Quy trình xét nghiệm nội tiết chuẩn bị mang thai ở nữ giới | Medlatec

ngành Marketing học trường nào - học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Trường Cao Đẳng Bưu Chính Viễn Thông Đào Tạo Và Nghiên Cứu Chuyên Sâu Ngành Marketing (Nguồn: Báo Giao Thông)

Mức điểm chuẩn của các trường phía Bắc là 20,3 và điểm chuẩn của các trường phía Nam là 19,3 (năm 2018), được đánh giá là kết quả tốt trong đào tạo cử nhân marketing. ptit thực sự là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Là một trong những nơi đầu tiên đưa công nghệ thông tin và truyền thông (ict) vào chương trình đào tạo, ptit đã trở thành trường đại học hàng đầu về lĩnh vực ict, với tiêu chuẩn đào tạo ra những cử nhân marketing có kiến ​​thức và năng lực, được trang bị tốt để ứng dụng ict vào công việc. Công việc tiếp thị thực tế. Chương trình đào tạo của ptit được chia thành 2 chuyên ngành là Internet Marketing và Marketing Truyền thông, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn ngành học và chuyên ngành mình yêu thích. Với cách phân chia như vậy, có thể thấy ngành marketing ở đây được tổ chức tương đối chặt chẽ, khi nghĩ đến Marketing, bạn có thể được liệt kê ở đầu danh sách. ........ p>

3.Đại học Thương mại (Hà Nội)

Để trả lời cho câu hỏi Học marketing ở trường nào thì Đại học Thương mại (VCU) chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Là ngôi trường có bề dày truyền thống đào tạo và phát triển cử nhân các ngành Kinh tế, Du lịch, Kinh doanh và Marketing. Trụ sở chính đặt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, trường là một trong những ngôi trường có khuôn viên rộng và đẹp nhất của trường Đại học Thủ đô.

Đại học Thương mại – trường đào tạo marketing nổi tiếng (Nguồn: amu.edu.vn)

21,55 điểm cho ngành marketing thương mại, 20,75 điểm cho ngành quản trị thương hiệu. Đây là mức điểm khá cao, chỉ đứng sau neu về số lượng tuyển sinh tại Hà Nội. Khoa marketing của trường đã đào tạo hàng vạn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho ngành trong hơn 50 năm qua. Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, nhiều lần đạt được huân chương lao động hạng ba của hiệu trưởng và các bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, chất lượng đào tạo và điều kiện học tập của trường được đánh giá cao, là nơi học tập lý tưởng cho những sinh viên muốn trở thành marketer.

4. Đại học Tài chính – Marketing (TP.HCM)

Xem Thêm : Thanh lý bảo hiểm xã hội ở đâu? Hồ sơ bắt buộc khi thanh lý BHXH

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) tọa lạc trên đường Trần Xuân Sồ, Quận 7, TP.HCM, là trường đại học uy tín trên địa bàn về lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Đây là trường đào tạo tài chính marketing nổi tiếng ở phía nam.

Giống như các trường nổi tiếng kể trên, Khoa Tài chính-Marketing cũng chú trọng đến việc giảng dạy, đào tạo kiến ​​thức nâng cao đáp ứng yêu cầu công việc của Khoa Marketing và Khoa Kinh doanh. khá cao: 21 điểm năm 2018.

ngành marekting tại đại học tài chính

Học marketing ở trường nào, bạn có thể chọn Đại học Tài chính-Marketing (nguồn: khombaotaichinhvietnam.vn)

Xem Thêm: Đồng sen Tháp Mười ở đâu? Hướng dẫn đường đi mới nhất 2022

Chương trình đào tạo của trường là một điểm nổi bật bởi giáo trình vừa áp dụng theo chương trình nước ngoài, vừa phù hợp với tình hình thực tế tại Việt Nam. Ngoài việc có kiến ​​thức cơ bản về marketing đủ để triển khai, tổ chức và đánh giá các chiến dịch marketing, sinh viên còn có kiến ​​thức về ngoại ngữ liên quan đến các thuật ngữ chuyên ngành phù hợp với nghiệp vụ quản trị marketing.

Đại học 5. rmit (Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh)

Đại học RMIT là một trường đại học nước ngoài đặt tại Việt Nam, tên trường là hRoyal Institute of Technology melbourne (Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, gọi tắt: RMIT) là một trường đại học của Úc hoạt động tại Việt Nam với hai cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tên chính thức của chi nhánh Việt Nam của trường đại học là rmit university vietnam, trong khi cơ sở chính tại Úc được gọi là rmit university. Trường được đầu tư và vận hành hoàn toàn bởi cơ sở chính tại Úc và không thuộc khuôn khổ các trường đại học công lập tại Việt Nam.

Đại học rmit – trường đại học nước ngoài đào tạo marketing tại Việt Nam (nguồn: rmit)

Trước thực tế thói quen mua sắm của người tiêu dùng đang dần thay đổi, RMIT đã và đang xây dựng chương trình Cử nhân Digital Marketing – đổi mới và phát triển hoạt động tiếp thị trên các kênh kỹ thuật số kết hợp với nền tảng kỹ thuật số. thông tin, mạng xã hội, thiết bị di động, kỹ năng cập nhật xu hướng số mới…), bên cạnh việc nắm vững nền tảng kiến ​​thức marketing truyền thống vững chắc (quản lý, nghiên cứu thị trường, quảng bá sản phẩm,…). Đặc biệt hơn, các giảng viên quốc tế luôn cập nhật những thay đổi của ngành và cập nhật động thái thị trường, thông qua nhiều khóa học mô phỏng sẽ trang bị cho bạn tư duy chiến lược và tầm nhìn về digital marketing. Môi trường làm việc cho phép sinh viên tương tác trực tiếp, gắn kết với môi trường thực tế và học hỏi từ các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu. Trả lời câu hỏi: Em muốn họcchuyên ngành Marketingở trường nào, với nền kinh tế phát triển và môi trường quốc tế thì Đại học RMIT là không phù hợp.

>>>Có thể bạn quan tâm: Mức lương cho công việc Marketing

Bạn cần những tố chất nào để học marketing?

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn sinh viên đã giải đáp được thắc mắc học ngành marketing ở đâu uy tín chất lượng. Ngành nào cũng vậy, đam mê thôi là chưa đủ, ngành marketing cũng vậy, để có thể học và làm marketing tốt bạn cũng cần có những tố chất sau:

 • Sự nhiệt tình
 • Sáng tạo
 • Nhiệt tình trong giao tiếp
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Hãy khôn ngoan trong mọi tình huống
 • Làm việc theo nhóm
 • Kết luận

  Vậy thì bài viết trên đã giải đáp cho bạn ngành học marketing tốt nhất 2020 rồi, đừng lo “thất nghiệp” nhé. Tiếp thị, như đã thấy ngày nay, là xu hướng của thị trường bởi vì khó có công ty nào có thể tiếp tục xây dựng và phát triển mà không bỏ qua các hoạt động tiếp thị. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể theo học ngành này nếu đam mê. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho việc chọn trường trong tương lai của bạn.

  thang nguyen – marketingai

  Tổng hợp

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống