Những hình ảnh đẹp về người lính

Những hình ảnh đẹp về người lính

ảnh người lính

Duy nhất

Bạn Đang Xem: Những hình ảnh đẹp về người lính

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc “Tự hào dải lụa” vừa khép lại với lễ khai mạc và trao giải công phu. Những bức ảnh nghệ thuật giàu cảm xúc không chỉ phản ánh sinh động vẻ đẹp của quê hương, biên cương, nhân văn, cảnh vật, con người mà còn góp phần tưởng nhớ những người lính ngày đêm canh giữ, bám trụ biên cương của Tổ quốc.

Tác phẩm “Vui ngày hội té nước Khmer Nam Bộ” đoạt HCV của tác giả Nguyễn Hoàng Nam (An Giang).

Xem Thêm : Viết bản tin ngắn về môi trường lớp 11 – 2 bài mẫu hay nhất

Tác phẩm “Mừng lễ hội té nước ở Nam Bộ” của tác giả Nguyễn Hoàng Nam (An Giang) đạt Huy chương đồng.

Cuộc thi được sự bảo trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Liên hoan Nghệ thuật. nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và các tổ chức liên quan. Đây là lần thứ hai Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc phát động cuộc thi sáng tác về chủ đề đất đai và biên giới. Cuộc thi này đã thu thập gần 10.000 tác phẩm dự thi, 5.765 tác phẩm đơn, 503 nhóm gồm 1.000 tác giả đến từ 63 tỉnh, thành phố.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang phát biểu tại lễ trao giải và khai mạc triển lãm cho biết cuộc thi “Tự hào biên giới” không chỉ thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ của người dân Việt Nam. Cuộc sống, nhất là những người đam mê nhiếp ảnh, đi khắp mọi miền đất nước vì biên giới, chủ quyền lãnh thổ, lấy Tổ quốc làm bờ cõi, cũng là sự ghi nhận công sức của những người lao động. Các đợt tuyên truyền đã làm tăng thêm sức hấp dẫn cho công tác quản lý biên giới cắm mốc của Đảng và Nhà nước trên phương diện đẩy mạnh đổi mới và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Quả thực, nếu nhìn vào các tác phẩm đoạt giải và triển lãm của cuộc thi, có thể thấy sự phong phú, đa dạng về nội dung, tính thẩm mỹ cao, sức sáng tạo mạnh mẽ, vừa đạt yêu cầu nghệ thuật, vừa mang tính đại chúng. Điều đặc biệt gây ấn tượng với người xem chính là hình ảnh người “lính trường xưa” trong cuộc sống hôm nay, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ bất cứ lúc nào, đi dân nhớ nước.

Xem Thêm : Top 12 bài cảm nghĩ về mẹ hay nhất

Điển hình là tác phẩm nhiếp ảnh đơn của nhà văn Nguyễn Hoàng Nam (An Giang) đoạt huy chương với chủ đề “Mừng Tết Songkran ở Nam Bộ”. Đây là hình ảnh một người lính biên phòng trên một chiếc xe đạp bị một đứa trẻ Khmer tạt nước, với nền là một ngôi chùa. Những người lính và trẻ em đều tươi cười, không khí lễ hội tạo cảm giác thân thiện cho các nhân vật trong ảnh.

Bộ ảnh “Một ngày khám bệnh cho chiến sĩ ở đồn biên phòng” của tác giả Nguyễn Thế Hùng (Hà Nội) đã đoạt HCB và mang lại nhiều xúc động cho người xem. Đó là hình ảnh những người lính áo trắng kiểm tra, cấp phát thuốc dọc biên giới. Sự nhiệt tình của các chiến sĩ quân y và sự thân thiện của người dân biên giới đã để lại ấn tượng sâu sắc trong bộ ảnh.

Một tác phẩm ấn tượng khác là tác phẩm đoạt huy chương đồng “Biên giới băng giá” của tác giả Nguyễn Hữu Linh (Hà Giang) ghi lại khoảnh khắc bộ đội biên phòng tuần tra giữa mùa đông khắc nghiệt, xung quanh là cây cỏ. Xung quanh là tuyết trắng. Tuy nhiên, những người lính của “Đội quân già” vẫn bám trụ biên cương, bảo vệ hòa bình cho đất nước.

Còn rất nhiều hình ảnh đẹp về người lính qua Cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc “Tự hào bên lề”. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng xem lại những bức ảnh đầy ý nghĩa này và thêm tự hào về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống của “Đạo quân năm xưa”.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục