Chữa bệnh trầm cảm ở đâu – Chuyên gia giải đáp

Chữa bệnh trầm cảm ở đâu – Chuyên gia giải đáp

Khám bệnh trầm cảm ở đâu

Chào Nguyên,

Vô cùng thông cảm với sự trầm cảm mà bạn đang trải qua. Nếu bạn bị trầm cảm trong một thời gian dài, bệnh đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn. Bản thân bạn biết mức độ nghiêm trọng của căn bệnh của mình và mong muốn thoát khỏi nó rất truyền cảm hứng.

Bạn Đang Xem: Chữa bệnh trầm cảm ở đâu – Chuyên gia giải đáp

Trầm cảm là một căn bệnh, một khi đã trở thành bệnh thì có thể chữa khỏi (giống như bất kỳ căn bệnh thông thường nào khác). Điều đầu tiên bạn cần làm là gạt bỏ mặc cảm, tự ti, tích cực nói chuyện với gia đình, bạn bè, người thân, giải thích và đến bác sĩ chuyên khoa tâm thần để khám và điều trị càng sớm thì càng tốt. Với phương pháp điều trị phù hợp, bạn có thể trở lại trạng thái tinh thần và sức khỏe tối ưu để đón những điều tốt đẹp sắp tới.

Về việc điều trị trầm cảm ở đâu?

Xem Thêm : Chùa Bà Đanh – Ngôi chùa mệnh danh “đệ nhất vắng khách”

Chúng tôi trả lời cho bạn như sau, bây giờ bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện hoặc cơ sở sức khỏe tâm thần nào có khoa tâm thần/tâm thần kinh.

Điều trị trầm cảm không còn được coi là đặc quyền của các nhà tâm lý học mà các bác sĩ đa khoa, y sĩ… cũng được trang bị đầy đủ để điều trị trầm cảm từ giai đoạn sớm nhất của bệnh.

Chi phí điều trị trầm cảm

Chi phí điều trị không cao. Tại Việt Nam, chi phí điều trị hàng tháng bắt đầu từ 200.000 đồng. Do đó, khi có các triệu chứng trầm cảm, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Giai đoạn đầu của bệnh dễ điều trị hơn và giảm nguy cơ tái phát.

Trong khi tìm đúng phòng khám, một số điều sau đây có thể hữu ích:

Xem Thêm : Biển số xe 34 là của tỉnh nào? ở đâu?

– Tập thể dục hợp lý (như đi bộ, bơi lội, yoga, thiền…) giúp tinh thần thoải mái hơn.

– Tham gia các nhóm giúp đỡ những người bị trầm cảm.

– Sử dụng các loại men vi sinh đặc biệt (còn được gọi là thuốc sinh học thần kinh) có tác dụng đối với hệ thần kinh trung ương, chẳng hạn như rào cản sinh học, để giúp giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Đây là biện pháp an toàn có thể áp dụng khi phụ nữ mang thai không thể xét nghiệm và điều trị bằng một số loại thuốc. Mỗi tối trước khi đi ngủ uống 1 gói (lúc bụng đói), uống liên tục 1-3 tháng.

Xin lưu ý rằng tất cả các biện pháp trên chỉ mang tính chất hỗ trợ. Hãy gặp chuyên gia y tế càng sớm càng tốt và nên đi cùng gia đình để nghe bác sĩ chia sẻ để có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cùng bạn vượt qua nó. Số điện thoại của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn: 0981 966 152 / 0903 294 739.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống