Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (Nghe và đọc truyện)

Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (Nghe và đọc truyện)

Truyện sơn tinh thủy tinh

Video Truyện sơn tinh thủy tinh

Truyện cổ tích là một bộ phận không thể thiếu trong kho tàng truyện kể dân gian Việt Nam. Những câu chuyện này nhằm giải thích những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta. Con người chúng ta.

Bạn Đang Xem: Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (Nghe và đọc truyện)

Truyện Núi Ly là một trong những truyện cổ tích hay mượn thần để giải thích hiện tượng lũ lụt lâu năm ở đồng bằng Bắc Bộ và gửi gắm ước mơ chiến thắng. Bản chất, bảo toàn tính mạng của các vị vua anh hùng. Hãy nghe câu chuyện trong bài viết dưới đây.

Nghe và đọc về sơn tinh, thủy tinh

Câu chuyện sơn và kính

Xem Thêm: Sống Tự Lập Là Gì? Ý Nghĩa Của Tự Lập – Mighty Math

Xem Thêm : Top 5 Bài văn cảm nhận bài thơ Về thăm mẹ (Đinh Nam Khương)

Khi ấy, Hùng Vương đời thứ mười tám có một cô con gái rất xinh đẹp. Nhà vua muốn chọn được người con rể hiền lành tài giỏi nên hạ lệnh tổ chức kén rể. Các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đang tranh nhau đổ về thủ đô để thi thố. Mấy ngày nay có biết bao nam thanh nữ tú, anh tuấn tài giỏi lần lượt trổ tài nhưng vẫn chưa được đại vương tuyển chọn. Nhà vua hơi thất vọng, đột nhiên có hai người đến để tìm kiếm nhân tài cùng một lúc, một người tên là Sun Ting và người kia tên là Ting. Nhà vua ra lệnh cho hai người cùng nhau trổ tài. Ngay khi lệnh của nhà vua được ban ra, Liuli đã vội vàng và sấm sét bị thu hút, mây và gió nổi lên, nước tràn khắp nơi, và bầu trời và mặt đất đều tối tăm. Toàn bộ trái đất rung chuyển, thật khủng khiếp. Đến lượt Dashan bình tĩnh vẫy tay, biến núi, chặt cây, phá rừng, chống lại thủy triều dâng cao. sơn tinh giơ đũa chỉ bốn hướng, cảnh vật lập tức trở lại bình thường, trời trong, sông lặng, cây cối xanh tươi.

Vua anh hùng gặp hai người tài giỏi, không biết gả con gái cho ai. Nhà vua suy nghĩ một lúc rồi nói:

– Thủy tinh và tráng men đều là thiên tài. Nhưng muốn lấy công chúa thì phải dâng lễ vật cho ta! Vậy sáng mai, ai đem bảo vật quý hiếm về trước, ta sẽ gả con gái cho người đó làm vợ!

Xem Thêm: NH4NO3 → N2O 2H2O

Sáng sớm hôm sau, Đại Sơn dâng lễ vật lên vua, lễ vật của Đại Sơn gồm có voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín con cáo, cùng một lượng lớn vàng bạc châu báu. Hồng giữ lời hứa, gả công chúa vào núi.

Thủy Tinh cũng đem ngọc trai, mai rùa, san hô và các loài tôm cá quý dâng lên vua. Nhưng ly đến quá chậm. Sơn Tinh đưa công chúa về núi.

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 12: Phân tích tâm trạng của nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ Dàn ý & 20 mẫu Mị trong đêm đông cứu A Phủ

Không lấy được ly, công chúa nổi giận, tạt nước bao vây núi. Ngày đêm trời đất tối tăm, gió mưa lồng lộng, ruộng đồng ngập úng.

Xem Thêm: Soạn bài Truyện Kiều – Phần 1: Tác giả Nguyễn Du – Ngữ văn 10

san tinh bình tĩnh cố phản kính. Mực nước càng cao, càng có nhiều tinh thể núi sẽ làm cho ngọn núi cao hơn một cách kỳ diệu. Shan Jingbing ném đá xuống nước khiến nhiều binh lính Liuli chết. Xác cá, xác rùa nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Gương không bằng núi. Cuối cùng, Liuli không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút lui.

Tuy nhiên, Glass vẫn không thể quên được quá khứ. Khoảng tháng 7, tháng 8 hàng năm, thủy tinh dâng cao va vào núi.

%3Cp%3E%E9%99%A4%E6%AD%A4%E4%B9%8B%E5%A4%96%EF%BC%8C%E8%AF%BB%E8%80%85%E8%BF%98%E5%8F%AF%E4%BB%A5%E5%9C%A8%E5%AE%9A%E6%9C%9F%E6%9B%B4%E6%96%B0%E7%9A%84%E7%AB%A5%E8%AF%9D%E7%89%88%E5%9D%97%E4%B8%AD%E5%8F%82%E8%80%83%E5%85%B6%E4%BB%96%E4%B8%80%E4%BA%9B%E7%AB%A5%E8%AF%9D%E6%95%85%E4%BA%8B%E3%80%82%3C%2Fp%3E

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục