Tóm tắt Những người khốn khổ V. Huy Gô

Tóm tắt Những người khốn khổ V. Huy Gô

Tóm tắt những người khốn khổ

Video Tóm tắt những người khốn khổ

Tóm tắt ngắn nhất về khốn khổ–khốn nạn là bức tranh tráng lệ về cuộc sống của những người dân lao động nghèo ở Pháp vào thế kỷ thứ X, mà đại thi hào Victor Hugo rất tự hào và là một của thế giới Một kiệt tác văn học vĩ đại. Trong bài viết này, hoatieu xin chia sẻ bộ sưu tập văn mẫu tóm tắt về người chăm chỉ giúp bạn đọc nhanh chóng nắm bắt được nội dung tác giả, tác phẩm của tác giả.

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Những người khốn khổ V. Huy Gô

 • Đọc hiểu trong Shiwan (3 câu hỏi)
 • Cảm nhận của bài viết này về những người tuyệt vời
 • 1. Giới thiệu về Những người khốn khổ

  Tóm tắt Những người khốn khổ ngắn nhất

  Những người khốn khổ (tiếng Pháp: les misérables) là tiểu thuyết của nhà văn Pháp Victor Hugo xuất bản năm 1862 và được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn học thế giới thế kỷ 19.

  “Những Người Khốn Khổ” kể câu chuyện hơn 20 năm của xã hội Pháp từ khi Napoléon I lên ngôi vào đầu thế kỷ 19 cho đến nhiều thập kỷ sau đó. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết, Jean Valjean, là một cựu tù nhân cố gắng chuộc lại những lỗi lầm mà anh ta đã mắc phải khi còn trẻ. Bộ tiểu thuyết này không chỉ kể về bản chất của thiện, ác và luật pháp, mà còn là một bách khoa toàn thư đồ sộ, bao gồm lịch sử, kiến ​​trúc, chính trị, triết học, luật pháp, công lý và tín ngưỡng của nửa đầu nước Pháp ở Paris. thế kỉ 19. Chính nhà văn Victor Hugo đã viết thư cho tòa soạn: “Tôi tin rằng đây sẽ là đỉnh cao, nếu không muốn nói là hơn thế nữa, trong số những tác phẩm vĩ đại nhất trong sự nghiệp viết lách của tôi.

  Những người khốn khổ còn được biết đến với nhiều lần được chuyển thể thành kịch và phim, nổi bật nhất là vở nhạc kịch cùng tên.

  Bản dịch đầu tiên của les misérables nguyễn văn vinh ở Việt Nam được xuất bản năm 1926, tựa đề “Thằng khốn”, trung bắc tân văn ở Hà Nội dịch, 10 tập song ngữ, khoảng 3000 trang. .Hầu hết các bản dịch tiếp theo đều được viết tắt.

  2. Tóm tắt Những người khốn khổ

  Jean Valjean được trả tự do sau 19 năm ngồi tù 24601 vì ăn cắp thức ăn của gia đình đang chết đói. Tuy nhiên, anh phải mang theo hộ chiếu vàng – dấu hiệu phạm tội đối với người mang, nên Jean bị chủ quán trọ từ chối và buộc phải ngủ ngoài đường. May mắn thay, Giám mục Myriel, một nhà từ thiện nổi tiếng, đã cho Jean Valjean một nơi trú ẩn. Trong khi mọi người đang ngủ say, Jean đã lấy trộm bạc của vị giám mục và bỏ trốn, sau đó anh ta bị bắt nhưng được cứu khi Monsieur Miril nói với cảnh sát rằng đó là món quà của anh ta cho Jean Valjean. Khi chia tay, vị giám mục già nói với Jean Valjean rằng anh phải là người lương thiện và làm nhiều điều tốt cho mọi người…

  Cảm ơn lòng tốt của vị giám mục, Jean Valjean quyết tâm bắt đầu lại cuộc đời. Anh trở thành một nhà công nghiệp giàu có và một thị trưởng danh tiếng. Anh ta có một người bạn fantine – một cô gái nghèo bị buộc phải hành nghề mại dâm để nuôi cô con gái Cosette đang sống với gia đình Dana độc ác. Sau khi Fantine mất, Jean Valjean đã nuôi nấng và yêu thương Cosette như con đẻ của mình. Tuy nhiên, lần này, anh bị thanh tra Javert (Russell Crowe) truy lùng. Cosette lớn lên và yêu một nhà quý tộc giả làm Marius nghèo. Dù lòng đau nhói khi nghĩ Cosette sẽ rời bỏ mình, Jean Valjean vẫn âm thầm làm việc cho đôi trẻ, cứu Marius thoát chết, đưa chàng về với Cosette…

  3. Bản tóm tắt chi tiết về những người khốn khổ

  Xem Thêm: Soạn bài Tây Tiến | Ngắn nhất Soạn văn 12

  Victor Hugo là nhà văn lớn của nước Pháp và của cả nhân loại, ông sống gần trọn thế kỷ XIX, thế kỷ mà nhân dân Pháp luôn chống cách mạng, chống cường quyền, đòi quyền tự do, dân chủ. Victor Hugo đã chiến đấu không mệt mỏi cho tự do và hạnh phúc của con người. Sự nghiệp văn học của ông rất đồ sộ, bao gồm hàng trăm tác phẩm thuộc nhiều thể loại như thơ, kịch, tiểu thuyết. “Những người khốn khổ” là một trong những tiểu thuyết hay và mang tính nhân văn sâu sắc của ông.

  Xem Thêm : Fe HNO3 → Fe(NO3)3 NO2 H2O

  Giăng-van-giăng nuôi một cháu nhỏ, vì nghèo nên một hôm phải đi ăn trộm bánh mì. Anh ta bị bắt và bị kết án 5 năm tù. Mười bốn lần vượt ngục và mười bốn năm tù. Trải qua bao thăng trầm, Vạn Giang cũng đạt được một số địa vị trong xã hội, nhưng lại mất đi tên cũ. Bây giờ tên anh ấy là Madeleine, anh ấy là thị trưởng của một thị trấn nhỏ, và anh ấy được mọi người yêu mến. Trong nhà máy của Madeleine, cô công nhân ma bị ông chủ từ chối vì đứa con ngoài giá thú, và bị đuổi đi mà không hề hay biết. Cô phải gửi con trai mình là Cosette đến nhà của tên tội phạm tự ái, nơi Cosette bị tra tấn. Sau khi mất việc, Phantom phải chuyển đến sống ở đây, sau đó bán tóc, bán răng và cuối cùng phải làm gái mại dâm để nuôi sống gia đình. Khi cuộc sống của cô ấy đang hấp hối, Madeleine biết mình đã sai và hứa sẽ chăm sóc cô ấy thật tốt.

  Lúc này, để cứu một người bị oan sai khác, anh đã lái chiếc xe tải và thú nhận sự thật trước tòa. Anh lại bị bắt giam, lần này anh trốn thoát. Anh ta quay lại ngay lập tức, giải cứu Cosette khỏi tay nhà thông thái và sống ẩn náu ở Paris với cô gái trong mười năm. Trong thời gian đó, anh bị đặc vụ Jarvis theo dõi và theo dõi. Vào thời điểm diễn ra Cách mạng năm 1832, ông đã chiến đấu bên ngoài hàng rào với những người lính Cộng hòa.

  Trên chiến lũy ấy, anh đã sống và chiến đấu bên cạnh chiến sĩ cách mạng Javerod. Người lính đó là con trai của tenathee vào thời điểm đó, nhưng đã bị cha mẹ bỏ rơi khi còn nhỏ. Tôi vô gia cư trên vỉa hè Paris. Anh ấy tốt bụng và dũng cảm. Trong cuộc nổi dậy, ông đã nổi dậy cùng với sinh viên và công nhân ở Paris và chiến đấu trên các chướng ngại vật. Javerod vẫn ca hát, hy sinh thân mình cho nền cộng hòa.

  Sau khi cuộc nổi dậy bị dập tắt, Jiang Wenjiang vẫn phải chịu nhiều bất bình. Khi đó Cosette đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Cô gặp Marius, một thanh niên cộng hòa lý tưởng. Hai người yêu nhau và nhờ sự hy sinh của Giăng van Giang mà nên duyên vợ chồng. Chết khi nhảy điệu valse trong khi Cosette và Marie sống hạnh phúc bên nhau.

  Người nghèo tin tưởng sâu sắc vào những phẩm chất tốt đẹp của người lao động. Xuyên suốt tác phẩm là niềm cảm thông sâu sắc của Victor đối với những người nghèo khổ bị xã hội ruồng bỏ, chà đạp, là niềm tin vững chắc vào tư cách đạo đức, tâm hồn cao thượng của chính họ qua một số nhân vật tiêu biểu. Nhân vật chính của câu chuyện, Giăng van Giang, sau mười chín năm lao động khổ sai, đã trở thành một người đàn ông giàu lòng nhân ái, luôn dành tình yêu thương và sự hy sinh cho những người khốn khổ. Anh yêu hồn ma, giữ lời, giành lại đứa con của cô, mang thai Cosette, hy sinh tính mạng để cứu Marius, chịu bắt để cứu hung thủ. Phần lớn cuộc đời của anh ấy là một chuỗi những thử thách liên tục, nhưng anh ấy luôn chịu đựng chúng, dũng cảm hy sinh hết mình vì hạnh phúc của những người gặp khó khăn.

  Nhân vật thứ hai là một bóng ma, một người mẹ bị xã hội chà đạp nhưng vẫn có tình mẫu tử, đức hy sinh và lòng nhân ái. Fantine đã hy sinh mạng sống của mình để chăm sóc con gái. javerod là một đứa trẻ bị vứt bỏ trên vỉa hè Paris, nhưng vẫn đầy hồn nhiên, yêu đời, dũng cảm và hào hiệp.

  Xem Thêm: Cách viết phương trình sóng hay, chi tiết – Vật Lí lớp 12

  Những con người bi thương và cao thượng ấy tỏa sáng rực rỡ từ đáy xã hội.

  Tác phẩm cũng phê phán cường quyền của chế độ tư sản. Chế độ gây bao đau khổ cho người dân bằng hệ thống pháp luật bảo vệ nhà tù phi lý, bạo lực và trật tự tôn giáo. Đại diện cho chế độ đó là thanh tra cảnh sát Giave, một tên hung thần ngu dốt, nhẫn tâm. Nhưng cũng sinh ra là con của những tên côn đồ của chế độ tàn bạo đó, điển hình là cặp vợ chồng tự ái này.

  Xem Thêm: Biểu cảm về cây bàng

  Tóm lại, dưới ngòi bút của Victor Hugo, thế giới của những người nghèo khổ là một thế giới tâm hồn khác, sáng chói đạo đức, tượng trưng cho sự vươn lên đầy đau khổ, nhưng cũng là vinh quang cao cả nhất của con người.

  Mặc dù vẫn còn những hiểu lầm trong nhận định về quy luật đấu tranh giai cấp trong xã hội và một số ảo tưởng về quan niệm cải tạo xã hội, “Những người khốn khổ” vẫn được coi là một tác phẩm lớn có giá trị nhân văn sâu sắc.

  4. Tóm tắt ngắn gọn Những Người Khốn Khổ – Ví dụ 1

  Giăng-van-giăng nuôi một cháu nhỏ, vì nghèo nên một hôm phải đi ăn trộm bánh mì. Anh ta bị bắt và bị kết án 5 năm tù. Mười bốn lần vượt ngục và mười bốn năm tù. Trải qua bao thăng trầm, Vạn Giang cũng đạt được một số địa vị trong xã hội, nhưng lại mất đi tên cũ. Bây giờ tên anh ấy là Madeleine, anh ấy là thị trưởng của một thị trấn nhỏ, và anh ấy được mọi người yêu mến. Trong nhà máy của Madeleine, cô công nhân ma bị ông chủ từ chối vì đứa con ngoài giá thú, và bị đuổi đi mà không hề hay biết. Khi cuộc sống của cô ấy đang hấp hối, Madeleine biết mình đã sai và hứa sẽ chăm sóc cô ấy thật tốt.

  Xem Thêm : Biển số xe 71 ở tỉnh nào? Biển số xe Bến Tre là bao nhiêu?

  Lúc này, để cứu một người bị oan sai khác, anh đã lái chiếc xe tải và thú nhận sự thật trước tòa. Anh lại bị bắt giam, lần này anh trốn thoát. Vào thời điểm diễn ra Cách mạng năm 1832, ông đã chiến đấu bên ngoài hàng rào với những người lính Cộng hòa. Sau khi cuộc nổi dậy bị dập tắt, John Wenjiang vẫn phải chịu nhiều bất công. Khi đó Cosette đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Cô gặp Mary, và nhờ sự hy sinh của John Van Jiang, họ nên duyên vợ chồng.

  Nhân vật thứ hai là một bóng ma, một người mẹ bị xã hội chà đạp nhưng vẫn có tình mẫu tử, đức hy sinh và lòng nhân ái. Fantine đã hy sinh mạng sống của mình để chăm sóc con gái. javerod là một đứa trẻ bị vứt bỏ trên vỉa hè Paris, nhưng vẫn đầy hồn nhiên, yêu đời, dũng cảm và hào hiệp.

  Xem Thêm: Biểu cảm về cây bàng

  Tóm lại, dưới ngòi bút của Victor Hugo, thế giới của những người nghèo khổ là một thế giới tâm hồn khác, sáng chói đạo đức, tượng trưng cho sự vươn lên đầy đau khổ, nhưng cũng là vinh quang cao cả nhất của con người.

  5. Tóm tắt ngắn gọn Những Người Khốn Khổ – Ví dụ 2

  Những Người Khốn Khổ kể câu chuyện về việc Napoléon I lên ngôi trong 20 năm đầu thế kỷ 19 và xã hội Pháp những thập kỷ sau đó. Nhân vật chính là Jean-Van-John và Fantine, những người có cuộc đời khốn khổ và bất hạnh. John là một người đàn ông nghèo, sau đó bị xã hội săn đuổi và tống vào tù. Mặc dù vậy, anh ấy vẫn giữ được lòng tốt và lòng bao dung của mình. Nhân vật ma quái bị xã hội chà đạp xuống bùn đen nhưng vẫn giữ được tâm hồn cao thượng, trong sáng.

  Sau khi ra tù, anh muốn sống cho một xã hội tốt đẹp hơn, nhưng anh không thể thoát khỏi quá khứ của mình. Anh ta bị chủ quán trọ không cho ngủ và được giám mục che chở. Sau đó anh ta ăn trộm của giám mục, trốn thoát và bị bắt. Giám mục đến đòi, nói đó là quà của ông, và khuyên Gioan nên làm người lương thiện. Tám năm sau, John van John trở lại với tư cách là một chủ nhà máy giàu có. Anh buộc phải sử dụng tên giả để tránh bị cảnh sát bắt giữ. Đồng thời, anh gặp một người hâm mộ, một cô gái sắp chết. Lúc này, anh đã cứu được con gái của Pan Ting.

  Trong truyện có nhiều nhân vật như Gavrod, một đứa trẻ bị bỏ rơi bên vệ đường nhưng đầy dũng cảm và nghĩa hiệp. Ngoài ra, còn có các nhân vật phản diện như giave và narcissist để làm nổi bật nhân vật chính.

  6. Tóm tắt đơn giản – Ví dụ 3

  Người phụ nữ báo tin đã bị Javi bắt và nhờ sự giúp đỡ của Magdalene, cô được đưa đến bệnh xá để điều trị. Trong quá trình giúp đỡ hãng tin, Madeleine đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định ra tòa thú tội vì đã giúp đỡ một nạn nhân bị Jeff bắt và vu khống. Vì vậy, Magdalene đến bệnh xá để nói lời tạm biệt với Phantom lần cuối. Thật không may, Jacob đã theo dõi và đến bệnh xá nơi Phantom đang ở, đồng thời tiếp tục theo dõi Magdalene. Khi Jeff xuất hiện, Fantine nghĩ rằng anh ta đến đón cô và vô cùng sợ hãi. Magdalene cầu xin Jiewen cho anh ta thời gian để tìm con gái của Fantine, nhưng Jiewen không những từ chối mà còn có những lời nhận xét khiếm nhã. Nghe những lời xúc phạm thô tục này, đối thủ ốm yếu đã chết trên giường của mình. Quá bất ngờ trước cái chết tức tưởi, Madler cạy cổ áo sơ mi và đi đến chiếc giường sắt, trên tay ôm chiếc giường cũ kỹ. Jiawen thấy vậy vô cùng sợ hãi, lùi lại nhiều lần, muốn gọi binh lính đến cứu, lại sợ hắn chạy mất, không biết làm sao. Ma-ri-a từ từ tiến lại chiếc lao và nói: “Bây giờ em là của anh”.

  7.Tóm tắt ngắn nhất về người chăm chỉ

  Tác phẩm đề cập đến những bất công, bất công của xã hội Pháp những năm 1930. Trong xã hội ấy, những mảnh đời đau khổ của Khương Vương và Bành Định đã bị ngòi bút sắc sảo của tác giả phơi bày và lột trần. Cuộc đời của con người khốn khổ đan xen với sự dằn vặt lương tâm, danh dự và tội lỗi. Trong cuộc chiến đó, công lý luôn chiến thắng. Tác giả đã khắc họa thành công sự đồng cảm sâu sắc của tác giả đối với những người nghèo khổ như John Wanjiang.

  Khi bạn nghèo khổ, khi bạn bị xã hội săn lùng, khi bạn bị giam cầm, lòng nhân ái và bao dung của bạn sẽ không bao giờ mất đi.

  Khi Peng Ting bị xã hội chà đạp trong bùn đen, anh vẫn toát ra khí chất cao quý và trong sáng. Khi gavrod, một quả dứa nhỏ bé bị ném trên vỉa hè Paris, và anh hùng dũng cảm. Ngoài ra còn có những nhân vật phản diện như giave, như diễn viên mà tác giả đã khắc họa bằng nhiều cách.

  Mời các bạn tham khảo chuyên mục học tập của hoatieu.vn để biết thêm những thông tin hữu ích khác dành cho các nhóm lớp 11.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục