Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện trang 84 SGK Tiếng

Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện trang 84 SGK Tiếng

Tập làm văn lớp 4 trang 84

Video Tập làm văn lớp 4 trang 84

giải câu 1, 2, 3 bài làm văn: luyện tập diễn biến truyện trang 84 sgk tiếng việt 4 tập 1. câu 1. Theo đoạn trích trong kinh ở vương quốc tương lai (bài tập đọc tuần 7) ) , nhấn Kể lại câu chuyện theo trình tự thời gian.

Giải thích chi tiết

Bạn Đang Xem: Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện trang 84 SGK Tiếng

1. Kể lại câu chuyện theo trình tự thời gian dựa trên một đoạn trích trong vở kịch Vương quốc tương lai (bài tập đọc tuần 7).

Xem Thêm : Luyện tập: Giải bài 29 30 31 32 33 trang 54 sgk Toán 9 tập 2

Trả lời:

Truyện kể rằng, Tin Tin và Midin được một bà tiên ban cho một phép màu, họ đã vượt qua muôn vàn khó khăn, đi đến nhiều quốc gia để tìm được chú chim xanh mang về nhà và xin lời khuyên từ những người hàng xóm. Trong số những nơi hai bạn đi qua có một đất nước rất thú vị – vùng đất của những phát minh và những người bạn sắp trở thành bạn trong vương quốc của tương lai.

Đầu tiên hai đứa rủ nhau đi thăm công xưởng xanh. Hai người bạn hỏi em bé đang làm gì. Đứa bé trả lời rằng nó đang chế tạo một cỗ máy mà khi nó được sinh ra, nó sẽ sử dụng đôi cánh này để tạo ra những đồ vật khiến con người hạnh phúc. Mi Ting tò mò hỏi đồ ăn có ngon không và có ồn ào không. Bé nói máy êm ru, sắp xong rồi, tin anh đi, em có muốn xem không? Xixi háo hức trả lời,

Xem Thêm : Thắng cảnh nổi tiếng đất Cần Thơ – Phòng bán vé

– Vâng! nó đâu rồi?

Lúc này, đứa thứ hai đến khoe phát minh của mình, đó là ba mươi bình đan dược, đựng trong lọ màu xanh lá cây. Cùng lúc đó, một đứa trẻ thứ ba từ trong đám đông bước ra, nói rằng nó đã mang đến một thứ ánh sáng phi thường mà không ai biết đến. Em bé thứ tư nắm lấy tay Tintin và mời cậu xem chiếc máy bay chim của mình. Lao Wu khoe chiếc máy có thể dò tìm kho báu trên mặt trăng.

Rời khỏi nhà máy xanh, Xixi và Mixi đến khu vườn kỳ diệu. Một đứa trẻ cầm một chùm trái cây trên que đi tới, không khỏi trầm trồ: “‘Chùm lê này đẹp quá’.” Đứa bé cười nhìn Tây Hi, nói đây không phải là lê, mà là nho , và anh ấy đã học cách trồng và chăm sóc chúng. Em bé thứ hai ra đời. Anh ta mang theo một giỏ trái cây to bằng quả dưa. mi- Tin rằng đó là một quả dưa và hỏi “Dưa đỏ, phải không?”. Đứa bé nói rằng đó không phải là quả dưa đỏ mà là quả táo, và những quả táo đó không phải là quả to nhất. Tin tức vẫn chưa hết ngạc nhiên khi một em bé đến với chiếc xe đầy trái cây để khoe sản phẩm của mình. Ding Ding cho biết anh chưa bao giờ nhìn thấy quả bí ngô nào kỳ lạ như vậy. Tôi nói đó không phải là bí ngô, mà là dưa hấu. Sinh xong con sẽ trồng dưa thế này!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục