Tầm quan trọng của vải không dệt spunbond trong ngành sản xuất khẩu trang y tế

Tầm quan trọng của vải không dệt spunbond trong ngành sản xuất khẩu trang y tế

Đeo khẩu trang đúng cách là biện pháp giúp ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và giảm thiểu tác động trực tiếp của bụi lên cơ thể. Tuy nhiên, điều này chỉ có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. Phần còn lại phần lớn phụ thuộc vào nguyên liệu tạo nên mặt nạ mà bạn sử dụng. Sự ra mắt của Spunbond Nonwoven là vị cứu tinh hoàn hảo cho ngành sản xuất khẩu trang y tế.

vải không dệt spunbound

Bạn Đang Xem: Tầm quan trọng của vải không dệt spunbond trong ngành sản xuất khẩu trang y tế

Vậy vải không dệt spunbond đóng góp quan trọng gì cho khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn chất lượng? Hãy cùng gomask tìm hiểu về loại vải không dệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Vải không dệt spunbond là gì?

Vải không dệt spunbond là một loại vải được làm từ nhựa tổng hợp làm nguyên liệu chính. Chất dẻo này được nấu chảy và tạo thành các sợi ngắn và dài. Chúng được kết dính với nhau để tạo thành một loại vải thông qua một quy trình đặc biệt. So với các loại vải dệt thoi truyền thống, vải không dệt spunbond có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. Vải có cấu trúc dạng lưới hoặc lỗ tròn trải qua quá trình đục lỗ trong quá trình sản xuất.

Sản phẩm không dệt được sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngắn hạn. Thông thường, các loại vải sẽ hỏng trong vòng 90 ngày kể từ khi ở ngoài trời. Còn đối với các sản phẩm thời trang, tuổi thọ trung bình của các loại vải vào khoảng 1-3 năm.

Các loại sản phẩm không dệt spunbond là gì?

Theo quy trình sản xuất vải không dệt chủ yếu được chia thành hai loại:

1. Vải không dệt kéo sợi

Xem Thêm : Phí AFR là gì? Những đối tượng nào phải khai báo AFR?

s (spunbond) – Kéo sợi hợp nhất thành một màng sợi.

ss (spunbond + spunbond) – Kéo sợi kép, kỹ thuật này giúp vải mềm hơn và chắc hơn. Đây là loại vải được dùng làm lớp ngoài của khẩu trang y tế.

2. Vải dệt thoi hàn và kéo sợi

sms (Spunbond + Meltblown + Spunbond) – Bao gồm hai lớp spunbond bên ngoài và một lớp polypropylene ở giữa. Các lớp sẽ chồng lên nhau theo công nghệ mới, giúp vải chống thấm rất tốt do sự chồng chéo này.

smms (Spunbond + Meltblown + Meltblown + Spunbond) – Kết cấu tương tự như sms, nhưng có thêm một lớp tan chảy ở giữa để giúp lọc vi khuẩn tốt hơn. ..

Đặc điểm của sản phẩm không dệt spunbond

 • Vải không dệt có khả năng phân hủy trong môi trường ẩm ướt hoặc dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian nhất định.
 • Được sản xuất từ ​​chất liệu nhựa bằng quy trình đặc biệt. Vải có độ co giãn và đàn hồi tốt
 • Loại vải này rất chống thấm nước và cũng có khả năng chống tia UV và tĩnh điện.
 • Vì được làm từ chất liệu pp nên không chứa các thành phần gây hại cho da
 • Các lớp vải dùng để may khẩu trang y tế đều là vải thun.

  Xem Thêm : Powerbank: cách chọn và cách sử dụng

  Hầu hết tất cả khẩu trang y tế đều sử dụng vải không dệt làm lớp lọc. Ví dụ: mặt nạ ba lớp sẽ sử dụng các loại sản phẩm không dệt sau:

  • Vải Ss (spunbond) cho cả lớp ngoài và lớp trong
  • Lớp giữa sẽ sử dụng vải kháng khuẩn sms hoặc giấy kháng khuẩn nung chảy.
  • *** Cả hai đều được làm từ cùng một loại nhựa tổng hợp và được coi là sản phẩm không dệt kháng khuẩn. Đối với khẩu trang y tế kháng khuẩn 4 lớp, nhà sản xuất đã thêm một lớp vải không dệt ở giữa khẩu trang. Giúp khẩu trang tăng khả năng lọc vi khuẩn tốt hơn.

   Như bạn có thể thấy, vải không dệt Spunbond được sử dụng làm vải lọc cho khẩu trang y tế. Kháng khuẩn và chống bụi rất tốt. Tuy nhiên, vải không dệt là sản phẩm sử dụng trong thời gian ngắn. Vì vậy, khẩu trang y tế chỉ kháng khuẩn và chống rỉ tốt nhất khi chúng được sử dụng lần đầu tiên.

   gomask – Nhà cung cấp vải ss và khẩu trang y tế lớp kháng khuẩn chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn muốn mua một chiếc khẩu trang đạt tiêu chuẩn an toàn với mức giá hợp lý thì gomask chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để biết thêm thông tin về khẩu trang y tế gomask hoặc đặt mua sản phẩm. Vui lòng liên hệ với gomask qua fanpage: gomask hoặc số điện thoại 0906 825 788 để được hỗ trợ tư vấn.

   Xem thêm nội dung liên quan:

   • Sự khác biệt giữa vải kháng khuẩn và giấy kháng khuẩn là gì?
   • Khẩu trang không dệt cao cấp | Mặt nạ y tế gomask
   • Khẩu trang y tế 4 lớp tiêu chuẩn tốt nhất hiện nay

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *